HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Sự thật vụ đồ vật tự bốc cháy ở Nghệ An
Old 04-05-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Rời Nghệ An về Hà Nội sớm hơn dự định, Tiến sĩ Nguyễn Hoàng, Trưởng phòng Phân tích Hóa – Quang phổ (Viện địa chất) đã có trong tay kết luận cuối cùng của mình về việc các đồ vật “tự nhiên” bốc cháy gây hoang mang dư luận ở Nghệ An.

Trao đổi với phóng viên VTC News vào chiều 4/4 – sau 3 ngày mục sở thị hiện trường vụ “các đồ vật tự nhiên bốc cháy” ở Nghệ An, ông Hoàng nói: “Tôi vẫn bảo lưu quan điểm là có người đốt những đồ vật đó.

Hai ngày nữa, phía công an sẽ công bố kết quả điều tra. Nhưng theo tôi có kẻ dùng bật lửa đốt thôi chứ không có gì lạ cả. Qua kiểm tra các mẫu vật, tôi thấy chẳng có gì dị thường cả”.

Cũng theo ông Hoàng, chẳng phải có chuyện thù oán gì ở đây, chỉ là họ thích đốt, trêu nhau cho vui thôi.

“Tôi cho rằng nhiều khả năng là một đứa trẻ con đốt. Nhưng một khi công an đã vào cuộc điều tra, có kết luận thì chắc chắn họ sẽ truy tố kẻ châm lửa đốt các đồ vật đó bởi hắn không chỉ phá hoại tài sản của người khác mà còn gây hoang mang cho dư luận.

Khi tôi vào đó, người dân địa phương cũng chẳng phản ánh gì cả. Chắc họ cũng biết được là chuyện chẳng có gì ghê gớm. Ở đó yên tĩnh lắm. Thế nhưng, gia đình đó vẫn ngủ ngoài nhà vì họ sợ bà hỏa”, ông Hoàng nhấn mạnh.

Hai ngày sau khi xảy ra vụ các đồ vật tự cháy, gia đình ông Thanh và người dân địa phương vẫn chưa hết hoang mang (Ảnh: Dân trí)

Xung quanh nghi vấn tung tin cháy kì, luật sư Nguyễn Thế Truyền - Giám đốc Công ty Luật Hợp Danh - Thiên Thanh (Hà Nội) cho rằng, sẽ khó đưa ra chế tài để xử lý nếu không chứng minh được người đó tung tin kì bí để lại hậu quả xâm phạm tới quyền và lợi ích hợp pháp của người khác.

“Thường thì việc xử lý những trường hợp như thế này phụ thuộc vào chế tài của bên quản lý văn hóa ở địa phương bởi sự việc mang tính chất mê tín dị đoan, tạo ra những sự kì bí, gây xôn xao dư luận.


Nếu đúng là có người đốt đồ vật như vậy thì người ta đã phạm tội hủy hoại tài sản riêng của công dân. Nếu người ta còn nhằm mục đích gây hoang mang dư luận nữa thì đó lại là câu chuyện khác.

Về hình thức xử phạt, còn phải xem người ta làm vậy có nhằm mục đích thu lợi bất chính hay không. Nếu chưa gây hậu quả gì và không có căn cứ rõ ràng để xác định được mục đích của người ta thì rất khó xử lý”, ông Truyền nói thêm.

Trước đó, vào ngày 30 và 31/3 vừa qua, đông đảo người dân hiếu kỳ đã đến gia đình ông Nguyễn Hoài Thanh (ở xóm Hòa Phúc, xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) để chứng kiến hiện tượng kỳ lạ: Đồ vật để trong nhà tự nhiên bốc cháy.

Theo mô tả các đợt cháy xảy ra bất ngờ và liên tục, đặc biệt từ 17 giờ đến 21 giờ ngày 30/3, cứ sau khoảng 15 đến 20 phút lại xảy ra một lần cháy khiến cho nhiều người trong gia đình lo sợ không dám ngủ lại trong nhà. Đặc biệt hơn cả là chiếc khăn tắm đang ướt để trong nhà tắm cũng bị bốc cháy.

Sáng ngày 1/4, cơ quan Công an huyện Tân Kỳ cũng đã lấy các mẫu đồ vật bị cháy trong nhà ông Thanh để điều tra vụ việc.
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	anh2_2.jpg
Views:	10
Size:	86.0 KB
ID:	457430  
Old 04-05-2013   #2
cha12 ba
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
cha12 ba's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,942
Thanks: 81,070
Thanked 56,786 Times in 24,153 Posts
Mentioned: 430 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10758 Post(s)
Rep Power: 76
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
Default

Kết luận: boác về nghịch...đốt chơi. Hehehe
cha12 ba_is_offline  
Old 04-05-2013   #3
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,581
Thanks: 0
Thanked 6,159 Times in 3,278 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1009 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

mấy tiến sỉ kết luận là bác về phá cho xong chuyện khỏi mất công đi điều tra thêm
Minhrau is_online_now  
 

Tags
đồ vật, ở Nghệ An, sự thật, tự bốc cháy, vụ
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12629 seconds with 13 queries