Nghiên cứu mới: Dùng quá nhiều 1 loại gia vị có thể làm tăng 41% nguy cơ mắc ung thư dạ dày - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nghiên cứu mới: Dùng quá nhiều 1 loại gia vị có thể làm tăng 41% nguy cơ mắc ung thư dạ dày
Theo như dùng quá nhiều một loại gia vị có thể làm tăng 41% nguy cơ mắc ung thư dạ dày trong lúc nghiên cứu mới cảnh báo được đăng tải trên tạp chí y học Gastric Cancer vừa gióng lên hồi chuông cảnh báo rằng những người ăn nhiều muối có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn 41% so với những người ăn với lượng vừa phải quá nhiều gia vị này có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày.

V́ sao ăn nhiều muối lại có thể dẫn tới ung thư dạ dày?


Các nghiên cứu trước đây ở Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đă chỉ ra ăn quá mặn có liên quan tới bệnh ung thư dạ dày. Tuy nhiên, nghiên cứu của Đại học Vienna là nghiên cứu đầu tiên chỉ ra mối liên hệ này ở phương Tây.

Theo đó, các nhà nghiên cứu đă kiểm tra dữ liệu của 471.144 người trưởng thành ở Vương quốc Anh. Sau đó, họ phát hiện ra trong khoảng thời gian 11 năm, những người ăn nhiều muối có nguy cơ mắc ung thư dạ dày cao hơn 41% so với những người ăn với lượng vừa phải.

Nguyên nhân v́ sao ăn nhiều muối lại có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày đă được các nghiên cứu trước đó giải thích rơ ràng. Cụ thể, ăn quá nhiều muối có thể làm ṃn lớp niêm mạc bảo vệ dạ dày, gây tổn thương các mô dạ dày và từ đó dẫn tới ung thư.

Cục quản lư Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khuyến cáo, một người trưởng thành không nên ăn quá 2.300mg natri (tương đương khoảng 1 th́a cà phê muối) mỗi ngày. Thế nhưng, nhiều người có thói quen ăn nhiều hơn mức đó. FDA dẫn chứng, lượng natri trung b́nh mà một người Mỹ tiêu thụ mỗi ngày là khoảng 3.400 mg, nhiều hơn rất nhiều so với mức được khuyến nghị.

Trên thực tế, có nhiều món ăn chứa nhiều muối hơn chúng ta có thể cảm nhận. Nhưng theo thói quen, nhiều người khi ăn vẫn rắc thêm muối để tăng hương vị.

Các triệu chứng của ung thư dạ dày
Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, uống rượu và hút thuốc lá đă được chứng minh là 2 yếu tố góp phần đáng kể vào nguy cơ phát triển ung thư dạ dày. Cơ quan này dự đoán, trong năm 2024, sẽ có khoảng 26.890 người Mỹ được chẩn đoán mắc mới ung thư dạ dày và khoảng 10.880 người tử vong do căn bệnh này.

Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương Quốc Anh, ung thư dạ dày nếu được phát hiện sớm sẽ có tỷ lệ sống sót cao hơn. Thế nhưng, nếu phát hiện khi ung thư đă lan rộng, tỷ lệ sống sót chỉ c̣n 35%. Một điều đáng lo ngại đó là nhiều triệu chứng của bệnh lại dễ dàng bị bỏ qua.

Một số triệu chứng ban đầu của bệnh gồm đầy hơi, khó chịu ở dạ dày và khó tiêu. Tất cả những triệu chứng này đều có thể xuất hiện sau khi bạn ăn một bữa ăn có món quá cay hoặc một bữa ăn quá nhiều chất. Chính v́ thế, giáo sư Tilman Kühn của Đại học Vienna cho rằng, nghiên cứu của họ muốn người dân chú ư tới lượng muối mà ḿnh tiêu thụ mỗi ngày và nhận thức được nguy cơ ung thư từ việc tiêu thụ quá nhiều loại gia vị này.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 67654


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 139,412
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 12,786 Times in 10,191 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 39 Post(s)
Rep Power: 159 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:58.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04840 seconds with 12 queries