Tỷ phú Ấn Độ Adani hủy bán 2,5 tỷ USD cổ phiếu sau khi mất danh hiệu người giàu nhất châu Á - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tỷ phú Ấn Độ Adani hủy bán 2,5 tỷ USD cổ phiếu sau khi mất danh hiệu người giàu nhất châu Á
Click image for larger version

Name:	3ebecce2ddaf34f16dbe.jpg
Views:	0
Size:	36.0 KB
ID:	2173018  
Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani đă hủy bỏ thương vụ tăng vốn 2,5 tỷ USD từ các nhà đầu tư sau khi cổ phiếu trong đế chế của ông lao dốc, bay hơi gần 90 tỷ USD giá trị.

Với việc giá cổ phiếu liên tục lao dốc, tài sản ṛng của tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani hiện chỉ c̣n 72,1 tỷ USD. Vị tỷ phú này đă chính thức mất ngôi giàu nhất châu Á và rớt xuống vị trí giàu thứ 15 thế giới.

Chỉ một tuần trước, tập đoàn khổng lồ của ông vẫn c̣n trị giá 200 tỷ USD, vị tỷ phú giàu nhất châu Á này bỏ xa các tỷ phú khác sau ông. Có thời điểm vào năm ngoái, ông thậm chí c̣n vượt qua Jeff Bezos để trở thành tỷ phú giàu thứ 2 trên thế giới.

Sự cố trên xảy ra sau khi đế chế của ông bị công ty bán khống Mỹ cáo buộc "thao túng chứng khoán và gian lận kế toán".


Tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani mất danh hiệu người giàu nhất châu Á chỉ trong một ngày.

Ngày giao dịch tàn khốc 1/2 đă khiến hàng tỷ USD giá trị cổ phiếu bốc hơi khỏi các công ty trong đế chế của ông. Tập đoàn Adani của ông đă chứng kiến giá trị sụt giảm khoảng 90 tỷ USD kể từ khi báo cáo Hindenburg được công bố. V́ vậy, Adani đă đảo ngược hướng đi, thông báo quyết định của ḿnh trong một hồ sơ giao dịch chứng khoán sau 10h tối qua theo giờ địa phương.

Adani cho biết trong một tuyên bố: “Hôm nay thị trường biến động chưa từng thấy và giá cổ phiếu của chúng tôi đă dao động trong suốt cả ngày. Với những trường hợp đặc biệt này, hội đồng quản trị của công ty cảm thấy rằng việc tiếp tục phát hành cổ phiếu sẽ không đúng về mặt đạo đức,” ông nói thêm.

Tập đoàn Adani Enterprises đă chứng kiến giá cổ phiếu sụt giảm gần 30% vào hôm qua. Hiện nay, tập đoàn cho biết đang làm việc với các ngân hàng để hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư đă cam kết mua cổ phiếu mới.

Theo Bloomberg, chỉ trong ngày hôm qua, giá trị cổ phiếu tụt giảm khiến cho tài sản ṛng của tỷ phú Adani c̣n có 72,1 tỷ USD, đưa ông xuống vị trí tỷ phú giàu thứ 2 châu Á.

Mukesh Ambani, một đồng hương của ông đă vươn lên thành người giàu nhất châu Á với khối tài sản trị giá 81 tỷ USD.

Adani là một trong những nhà sản xuất than lớn nhất ở Ấn Độ và vận hành Mỏ than Carmichael gây tranh căi ở Australia. Ông cũng đă đầu tư hàng tỷ đô la vào năng lượng sạch - tham vọng phù hợp với các mục tiêu khí hậu dài hạn của Ấn Độ và gần đây đă mở rộng sang lĩnh vực truyền thông, trung tâm dữ liệu, sản xuất xi măng và đầu tư sân bay.

Tỷ phú Adani năm nay 60 tuổi, ông từng bỏ học đại học khi c̣n trẻ. Cổ phần trong một số công ty của ông đă tăng 1.000% trong vài năm qua. Các nhà đầu tư đă đặt cược vào khả năng phát triển doanh nghiệp của ông trong các lĩnh vực mà chính phủ Ấn Độ ưu tiên phát triển.

TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 02-02-2023
Reputation: 13031


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 26,516
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	3ebecce2ddaf34f16dbe.jpg
Views:	0
Size:	36.0 KB
ID:	2173018  
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,425 Times in 1,297 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 35 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 20:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05224 seconds with 12 queries