NGƯỜI VIỆT TINH HOA - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 875
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English NGƯỜI VIỆT TINH HOA
Click image for larger version

Name:	9.jpg
Views:	0
Size:	14.5 KB
ID:	1786760  
Không biết tôi có ba phải không, mặc dù tôi cho rằng Trump thật sự vĩ đại, nhưng tôi thật sự chẳng cảm thấy buồn hay bực tức ǵ khi ai đó không ủng hộ Trump, hoặc vạch cái xấu của Trump. Bản thân tôi cũng chưa bao giờ viết ǵ, nói ǵ về cảm nghĩ của ḿnh với ông Biden.

Chính v́ vậy mà tôi khá là ngạc nhiên khi có những người vào "ăn thua đủ" khi tôi ca ngợi Trump vĩ đại. Có người có vẻ là có ăn có học, bảo tôi là u mê. Người khác th́ gán cho tôi đủ thứ tội, nào là thần tượng Trump, nào là sùng bái cá nhân... Tôi thật sự không hiểu, tại sao họ lại có thể điên cuồng lên như vậy khi tôi khen Trump. Không biết là nếu tôi khen Biden, th́ tôi có bị như vậy hay không?

Nhưng tôi có chút kinh nghiệm rồi. Khi tôi vạch ra cái không tốt của chính quyền (Việt nam), th́ rất nhiều kẻ vô chửi rủa, miệt thị tôi. C̣n khi tôi khen chính quyền, hoặc có ư kiến bênh vực cho các việc làm của chính quyền mà tôi cho là đúng, th́ cũng lại có nhiều người khác vô đả kích, hoặc nhẹ hơn th́ bóng gió, rằng tôi "đổi giọng".

Tất nhiên, cái kinh nghiệm mà tôi nói ở đây liên quan trực tiếp đến đời sống của chúng ta. C̣n cái vụ bầu cử bên Mỹ, th́ nó chỉ có chút xíu liên quan, thông qua việc Trung cộng sẽ tiếp tục bắt nạt các nước nhỏ xung quanh, trong đó có chúng ta. Ngoài ra th́ đó là chuyện của người Mỹ. Mà người Việt (trừ người Việt có quốc tịch Mỹ) cũng đâu có quyền lợi và nghĩa vụ ǵ trong chuyện ấy mà phải sống mái với nhau.

Tuy nhiên, những phản ứng cực đoan của một số người giúp tôi nh́n nhận lại về họ. Tôi có unfriend và block vài người. Tôi làm như vậy không phải v́ họ khác quan điểm với tôi, cũng không phải v́ họ ủng hộ Biden hay Trump, mà v́ cách mà họ xử sự, đặc biệt là dùng từ ngữ miệt thị, xúc phạm tôi, hoặc người khác.

Nhân đây, nói một chút về việc tại sao tôi lại ủng hộ Trump vậy.

Giống như nhiều người sinh ra và lớn lên dưới chế độ XHCN, tôi có xu hướng ủng hộ, hoặc nói cho đúng là cảm thấy nó có vẻ đúng hơn, đối với đường lối có vẻ mềm mỏng của đảng Dân chủ (Mỹ) so với đường lối của đảng Cộng ḥa, mà hồi đó tôi cho là rất diều hâu. Bản thân tôi đă từng rất khổ sở suốt cả một thời thơ ấu v́ chiến tranh, nên tôi rất ghét những kẻ gây ra chiến tranh.

Tôi cũng từng rất ngưỡng mộ Tổng thống Obama, cho đến tận khi ông và nước Mỹ đă không có phản ứng công khai đáng kể nào khi Trung cộng không cấp cầu thang máy bay cho ông trong chuyến thăm Trung quốc. Khi đó, Obama không đại diện cho cá nhân ông, mà là cho nước Mỹ. Obama và đảng Dân chủ không có quyền xuê xoa cho hành vi mang tính nhục mạ này với Tổng thống của nước Mỹ.

Tôi bắt đầu suy nghĩ, rằng Obama và đảng Dân chủ coi cái ǵ trọng hơn, danh dự của đất nước, hay lợi nhuận từ chuyện kinh doanh với Trung cộng? Khi mà chỉ v́ những mối lợi trong kinh doanh, mà họ bỏ qua sự xúc phạm đến nguyên thủ quốc gia của ḿnh, th́ những nước khác sẽ được lợi ǵ khi họ quan hệ ngày càng mật thiết với Trung cộng?

Mặc dù có những suy nghĩ như vậy, nhưng sự quan tâm đến chính trường nước Mỹ của tôi chỉ ở mức hời hợt mà thôi. Cho nên, cách đây 4 năm, tôi vẫn có cảm t́nh với bà Clinton, và đảng Dân chủ của bà ấy. Khi đó tôi cũng cảm thấy Trump khá là du côn, ăn nói bạt mạng. Khi mấy anh em thi dự đoán với nhau, v́ trong số mấy anh em, chỉ có một người bắt Trump thắng, nên tôi theo anh ấy cho bớt lệch cán cân.

Tuy nhiên, khi Trump bắt đầu thực hiện lời hứa của ḿnh, tôi cảm thấy Trump là một người trọng chữ tín. Đặc biệt, sau khi Trump tung ra các chiêu thức không mấy ai ngờ đến trong việc khống chế Trung cộng, th́ tôi thấy ông ấy vừa tài, giỏi, vừa quyết tâm thực hiện ư định của ḿnh. Trong khi đó th́ đảng Dân chủ, với đủ mọi chiêu tṛ, có cả bẩn thỉu, để làm giảm uy tín của Trump.

Nhưng suốt thời gian qua, dù có cảm t́nh với Trump và đảng Cộng ḥa, và cực ḱ thất vọng với cách ứng xử của đảng Dân chủ, nhưng nước Mỹ vẫn không chiếm được nhiều sự quan tâm của tôi lắm. Chỉ đến khi mấy nước Trung Đông có động thái đặt quan hệ ngoại giao với Israel, tôi mới giật ḿnh, Trump đă thành công trong việc khống chế các điểm nóng mà không cần đến chiến tranh. Vậy là ông ấy đâu có diều hâu.

Trump đă làm cho tôi quan tâm đến nước Mỹ nhiều hơn so với trước đây. Khi tôi chú ư đến Trump, th́ chính là lúc cuộc bầu cử diễn ra. Chứng kiến các chiêu tṛ mà phe đối thủ thực hiện để chống lại Trump, và cách mà Trump phản chiêu, tôi mới nghiệm ra một điều, Trump đă đơn độc suốt 4 năm qua trên chính trường nước Mỹ.

Nếu lần này mà Trump thất bại, th́ có lẽ sự quan tâm của tôi đến nước Mỹ sẽ lại hời hợt như trước đó. Và dù Trump có thất bại hay không, th́ tôi cũng đă có một nh́n nhận rơ ràng hơn về cái giới mà nhiều người cho là, hoặc tự họ cho là tinh hoa, ở Việt nam.

Vơ Xuân Sơn

Bài cùng thể loại : • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 05-07-2021
  Reputation: 167653


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 90,150
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	9.jpg
Views:	0
Size:	14.5 KB
ID:	1786760  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,263
  Thanked 36,991 Times in 10,749 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 112 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following User Says Thank You to florida80 For This Useful Post:
  tampleime (05-07-2021)
  Old 05-07-2021   #2
  Be_True
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 472
  Thanks: 122
  Thanked 191 Times in 100 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 78 Post(s)
  Rep Power: 15
  Be_True Reputation Uy Tín Level 6
  Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 14832
  Default

  Tôi trước đây không quan tâm nhiều đến chuyện Dân chủ hay Cộng Ḥa ai làm tổng thống - v́ những người này cũng là làm việc "đại diện" cho bộ máy hệ thống nước mỹ chứ không phải 1 cá nhân có quyền tự tung tự tác theo ư thích cá nhân.

  Khi Trump tranh cử và tuyên bố "không lănh lương" 400 ngàn th́ tôi nh́n thấy chuyện trump "bỏ con tép bắt con tôm" - tôi nhận xét người dân mỹ sẽ tốn vài trăm triệu để phục vụ trump và gia đ́nh trump - th́ 400 ngàn là tiền lẻ đế câu vài trăm triệu.

  Kết quả :
  - Trump chơi golf tốn 142 triệu dollars tại những sân golf của gia đ́nh để có thu nhập
  - Con cái Trump không tốn 1 xu mướn bảo vệ an ninh cho họ trong 4 năm để họ đi chơi khắp nơi trên thế giới
  - Những người muốn lợi ích ǵ ở Trump đều phải đến ở trong khách sạn hay đến ăn chơi trong các nhà hàng, khách sạn, sân golf của Trump.

  Tôi trước khi nhận định về Trump sẽ ngồi coi trực tiếp từng bài phát biểu và nh́n thấy nhiều "gian lận" trong lời nói của Trump.

  Sau nhiều lần chứng kiến gian dối trong lời nói và hành vi của Trump - tôi có thể kết luận Trump làm việc "bất chấp thủ đoạn" và Công Ḥa ủng hộ việc bất chấp thủ đoạn để giành giựt quyền lực làm mất đi giá trị của 1 đảng lớn.

  Trong Cộng Ḥa c̣n nhiều người có tư tưởng lớn vĩ đại hơn v́ nước Mỹ mà hành động nhưng hiện tại không c̣n tin tưởng được Công ḥa.
  Be_True is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Be_True For This Useful Post:
  terryvulong (05-08-2021)
  Old 05-08-2021   #3
  SaigonCholon75
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Jan 2021
  Posts: 92
  Thanks: 73
  Thanked 80 Times in 58 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 1
  SaigonCholon75 Reputation Uy Tín Level 1SaigonCholon75 Reputation Uy Tín Level 1SaigonCholon75 Reputation Uy Tín Level 1SaigonCholon75 Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 364
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Be_True View Post
  Tôi trước đây không quan tâm nhiều đến chuyện Dân chủ hay Cộng Ḥa ai làm tổng thống - v́ những người này cũng là làm việc "đại diện" cho bộ máy hệ thống nước mỹ chứ không phải 1 cá nhân có quyền tự tung tự tác theo ư thích cá nhân.

  Khi Trump tranh cử và tuyên bố "không lănh lương" 400 ngàn th́ tôi nh́n thấy chuyện trump "bỏ con tép bắt con tôm" - tôi nhận xét người dân mỹ sẽ tốn vài trăm triệu để phục vụ trump và gia đ́nh trump - th́ 400 ngàn là tiền lẻ đế câu vài trăm triệu.

  Kết quả :
  - Trump chơi golf tốn 142 triệu dollars tại những sân golf của gia đ́nh để có thu nhập
  - Con cái Trump không tốn 1 xu mướn bảo vệ an ninh cho họ trong 4 năm để họ đi chơi khắp nơi trên thế giới
  - Những người muốn lợi ích ǵ ở Trump đều phải đến ở trong khách sạn hay đến ăn chơi trong các nhà hàng, khách sạn, sân golf của Trump.

  Tôi trước khi nhận định về Trump sẽ ngồi coi trực tiếp từng bài phát biểu và nh́n thấy nhiều "gian lận" trong lời nói của Trump.

  Sau nhiều lần chứng kiến gian dối trong lời nói và hành vi của Trump - tôi có thể kết luận Trump làm việc "bất chấp thủ đoạn" và Công Ḥa ủng hộ việc bất chấp thủ đoạn để giành giựt quyền lực làm mất đi giá trị của 1 đảng lớn.

  Trong Cộng Ḥa c̣n nhiều người có tư tưởng lớn vĩ đại hơn v́ nước Mỹ mà hành động nhưng hiện tại không c̣n tin tưởng được Công ḥa.
  Thanks Be_True, đúng chính xác! Tại sao đến giờ này vẫn c̣n những kẻ "CUỒNG" tên chó DUMP mà đội lên đầu mà thờ cả ḍng họ tổ tiên nhà ḿnh như "tác giả bài viết này.
  Xin hỏi Vơ Hoàng Sơn hăy trả lời 1 lời thành thật lương tâm của 1 con người, chứ đừng 1 tên "CUỒNG" điên tên chó DUMP.
  1/. Tên DUMP hứa " ... khi Trump bắt đầu thực hiện lời hứa của ḿnh, tôi cảm thấy Trump là một người trọng chữ tín" ??? hứa ǵ và làm ǵ khi NÓI DỐI trong suốt 4 năm hơn 36,000 lần ... khi 1 con NGỰA NON háo đá ... chống DI DÂN với những lời miệt thị kỳ thị TỴ NẠN ... vậy VHS có phải là 1 người TỴ NẠN không?
  2/. Tên chó DUMP giỏi cái ǵ??? " .. khống chế Trung cộng, th́ tôi thấy ông ấy vừa tài, giỏi" chỉ có cái miệng THÙNG RỖNG KÊU TO ... chỉ sau khi đứa con gái làm ăn thất bại ở TQ ... th́ DUMP mới giở tṛ chống TQ, khi mà vừa vào Ṭa Bạch Ốc đă mời tên TẬP vào nghe con cháu hát tiếng TQ cho nghe rồi .. vậy th́ chống cái chó ǵ ???
  3/. Một tên chó chuyên ĐĂ KÍCH nói xấu mọi người th́ ... " ..Trump đă đơn độc suốt 4 năm qua trên chính trường nước Mỹ." có phải tại bản chất mất mất dạy để rồi mọi người phải né tránh không???
  4/. DUMP mà lo cho dân cho nước Mỹ à ... nghe mà muốn ỉa vào mặt rồi!
  Nếu tên chó này mà biết LO th́ đâu có giấu "Corona Virus" như mèo giấu cứt chứ, cứ LO giả dối "gian lận bầu cử" để dân chết mặc dân hơn 400,000 người chết, mà NÓ chỉ lo quyền lợi bản chất nó, vậy c̣n đă kích tấn công Ṭa nhà QH, với bao nhiêu dối trá để THU LỢI tiền cho ḿnh, th́ DUMP lo là lo cái ǵ ???
  Nói tóm lại là Vơ Hoàng Sơn là dân H.O. chỉ biết đảng Cộng Ḥa "đang thối nát" mà thôi. Chứ "đầu óc - suy nghỉ" cần xét lại xem sao. Chấm hết!
  .

  Last edited by SaigonCholon75; 05-08-2021 at 05:11.
  SaigonCholon75_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to SaigonCholon75 For This Useful Post:
  terryvulong (05-08-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07513 seconds with 13 queries