News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 459
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bí mật cuộc sống cô đơn, buồn tủi của các cung tần, phi tử thời xưa
Click image for larger version

Name:	391.jpg
Views:	0
Size:	55.0 KB
ID:	1547541   Click image for larger version

Name:	392.jpg
Views:	0
Size:	52.4 KB
ID:	1547542  
Cuộc sống cô đơn, buồn tủi của các cung tần, phi tử thời xưa đă được vến bức màn. Họ có cuộc sống rất vô vị, hiếm người có thể vui vẻ lạc quan, cũng hiếm người sống được đến già.

Trong các bộ phim truyền h́nh cổ trang có đề tài hậu cung, mọi người thường thấy phi tần, mỹ nữ trong cung diện những bộ trang phục hoa lệ lộng lẫy, ăn uống xa xỉ, làm ǵ cũng có kẻ hầu người hạ, không cần phải động tay, có thể nói là nhàn hạ, sung sướng. Thế nhưng trên thực tế, cuộc sống trong chốn hậu của những phi tần thời xưa cực kỳ cô đơn, nhàm chán.

Theo t́m hiểu, toàn bộ hậu cung sẽ được hưởng tiền tiêu dùng hàng tháng, hàng năm theo cấp bậc, từ trên xuống dưới, từ nhiều đến ít. Ví dụ như Hoàng hậu một năm được hưởng 1200 lượng bạc, Hoàng quư phi 800 lượng, Quư phi 600 lượng, Phi 300 lượng, Đáp ứng gần 30 lượng. Nếu như phi tử nào được hoàng đế sủng ái, sẽ được thêm nhiều ngọc ngà, châu báu khác.Quần áo cũng được phân màu theo cấp độ, không được tùy ư mặc những màu sắc ḿnh yêu thích. Cụ thể, Hoàng hậu được mặc màu đỏ tươi, Hoàng quư phi, Quư phi, Phi chỉ được mặc màu đỏ thẫm, hồng phấn, dưới nữa không có triều phục, chỉ được mặc các loại quần áo đơn giản.

Thế nhưng đó, mới chỉ là vấn đề ăn, mặc, những vấn đề rất cơ bản. Quan trọng là cuộc sống trong chốn hậu cung không dễ dàng ǵ. Chỉ có các mỹ nữ cấp bậc từ Phi trở lên mới có cung riêng, c̣n lại, quư nhân phía dưới chỉ có thể ở những viện nhỏ.

Sáng sớm 5h phải dậy rửa mặt chải đầu, 6h phải tới cung Thái hậu thỉnh an, xong xuôi lại sang cung Hoàng hậu để hành lễ.

Khoảng 7h mới được hồi viện để ăn sáng. Từng cấp bậc khác nhau, bữa sáng cũng khác nhau. Chỉ có Quư phi trở lên mới được ăn trứng gà.

Từ 9h đến 11h, có thể cùng "hội chị em" có giao t́nh tốt tụ tập tṛ chuyện. 11h trưa phải quay về viện riêng để ăn cơm trưa và ngủ trưa.

Trước 14h - 17h, đây là thời gian tự do và ăn tối. Trong khoảng thời gian này, người th́ soi gương chải chuốt, người th́ giảm cân. Có phi tần khéo léo c̣n tự làm phấn, son cho ḿnh, không th́ thêu thùa, đọc sách, vẽ tranh giết thời gian.Sau 17h, các phi tử lại phải đến cung Thái hậu và Hoàng hậu để chúc ngủ ngon. Xong xuôi, họ quay lại nơi ở và chờ hoàng đế ban ân. Nếu may mắn được thị tẩm, phi tử sẽ cố hết sức để hoàng đế hài ḷng, hy vọng có long thai, một bước đổi đời. Giả sử không được đoái hoài, các mỹ nhân này cũng chỉ có thể chăn đơn gối chiếc mà ngủ.

Ngày hôm sau, lặp lại tất cả như một quy tŕnh khép kín, vô cùng buồn chán. Rảnh rỗi cũng không có chuyện ǵ để làm bởi tất cả mọi thứ đều được giám sát, quản thúc.

Thời Khang Hy c̣n quy định, khi sinh hạ được con trai, hoàng tử sẽ được mẹ ruột nuôi nấng trong thời gian đầu. Thế nhưng sau khi cai sữa, hoàng tử sẽ được chỉ định người nuôi dưỡng. Hai mẹ con chỉ được gặp nhau vào những ngày lễ, ngày tết.

Nh́n chung, cuộc sống của các phi tử thời xưa thực sự nhàm chán, vô vị, hiếm người có thể vui vẻ lạc quan, cũng hiếm người sống được đến già.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 03-16-2020
  Reputation: 29287


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 59,311
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	391.jpg
Views:	0
Size:	55.0 KB
ID:	1547541   Click image for larger version

Name:	392.jpg
Views:	0
Size:	52.4 KB
ID:	1547542  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 4,419 Times in 3,948 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 67 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07884 seconds with 13 queries