News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 2421
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuộc t́nh vụng trộm của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu được 'khai phá'
Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	170.1 KB
ID:	1485138   Click image for larger version

Name:	252.jpg
Views:	0
Size:	90.8 KB
ID:	1485139   Click image for larger version

Name:	253.jpg
Views:	0
Size:	121.0 KB
ID:	1485140  
Đàn ông ai chả có nhưng phút xao ḷng trước người đẹp. Tất nhiên Tổng thống Ngyễn Văn Thiệu không nằm ngoài quy luật. Phải ḷng ca sĩ Kim Loan - người đẹp nổi tiếng thời đó, mỗi tháng, Thiệu tổ chức vài chuyến nghỉ mát ở Phú Quốc vào cuối tuần để được gặp người t́nh.

Nuôi mộng làm ca sĩ từ thủa c̣n ấu thơ, năm 1958, khi vừa lên 9, Kim Loan đă gia nhập ḷ đào tạo của nhạc sĩ Nguyễn Đức. Từ đó, mỗi sáng Chủ nhật hàng tuần, cô thường góp tiếng hát trong chương tŕnh của Ban Việt Nhi trên làn sóng của đài phát thanh Sài G̣n. 9 năm sau, tṛn 17 tuổi, Kim Loan bắt đầu được công chúng biết đến qua ca khúc "Căn nhà ngoại ô" mang điệu bolero của nhạc sĩ Anh Bằng. Thật ra, giọng ca của Kim Loan không có ǵ đặc biệt. Cho dù đă bắt đầu nổi tiếng, nhưng cô chưa bao giờ được xếp vào hàng ngôi sao như sau này người ta vẫn gọi một cách khiên cưỡng. Nhưng nói đến nhan sắc th́ Kim Loan phải xếp hàng đầu trong giới ca sĩ thời đó.

Năm 1966, sau một loạt đảo chánh do các phe nhóm nhà binh chủ trương lật đổ lẫn nhau để giành lấy phủ đầu rồng. Cuối cùng, Nguyễn Văn Thiệu đă chiếm thế thượng phong, yên vị trên chiếc ghế tổng thống Việt Nam Cộng ḥa. Để củng cố địa vị của ḿnh, ông Thiệu đă bố trí nhiều kẻ thân tín vào những chức vụ then chốt trong guồng máy cầm quyền. Quan trọng nhất là Trung tướng Đặng Văn Quang, một đồng liêu và là bạn chí cốt từ thời trai trẻ, đồng thời c̣n là cậu vợ (bà Mai Anh) của Nguyễn Văn Thiệu, vào chức vụ Cố vấn An ninh Quốc gia.Dù đă có gia đ́nh nhưng Tổng thống Thiệu vẫn không khỏi động ḷng trước vẻ đẹp của Kim Loan.

Năm 1968, nhân dịp chủ tŕ một buổi lễ khao quân của bộ chỉ huy binh chủng Biệt Động Quân, tại trại Đào Bá Phước trên đường Tô Hiến Thành. Ông Thiệu gặp Kim Loan ở đó, và bị cô ca sĩ này hớp hồn ngay phút đầu tiên. V́ là bạn nối khố, ông Thiệu chẳng cần giữ kẻ, mà nói thẳng với Đặng Văn Quang ḿnh muốn bắt cóc cô đào kém ḿnh 25 tuổi và hỏi rằng liệu Quang có thu xếp được không.

Với quyền uy trong tay, Quang làm ǵ chẳng được nên gật đầu bằng ḷng. Không đúng như nhiều bài báo sau này đă viết: để thỏa măn ḷng ham muốn của “quân vương”, Đặng Văn Quang đă t́m cách, thường xuyên đưa Kim Loan vào dinh Độc Lập “hát” cho ông Thiệu nghe và kết quả là Tổng thống đă tặng cho nàng một bào thai.

Nhưng thực tế, không phải như vậy. Cho dù có uống thuốc liều th́ Nguyễn Văn Thiệu và Đặng Văn Quang cũng không dám đưa Kim Loan vào dinh Độc Lập để mở cuộc mây mưa. Bởi v́ địa chỉ này hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của đệ nhất phu nhân Mai Anh, rất dễ bại lộ hành tung, chưa kể tai mắt của nhiều đối thủ chính trị luôn ŕnh rập ở đó để hạ bệ nhau. Do đó, điểm hẹn phải là một nơi an toàn, ít ai để ư, càng xa Sài G̣n càng tốt.

Theo kế hoạch, Đặng Văn Quang đă cho đệ tử ruột là Trung tá Ngân, trực tiếp đến tận nhà, chuyển lời của Tổng thống Thiệu mời Kim Loan tham gia một chương tŕnh văn nghệ. Chương tŕnh này do phủ đầu rồng tổ chức, nhằm ủy lại binh sĩ Hải quân Vùng 4 Duyên hải, đồn trú tại căn cứ An Thới trên đảo Phú Quốc. Dĩ nhiên, được “quân vương” chiếu cố, Kim Loan như mở cờ trong bụng, nên hoan hỉ nhận lời ngay.

Đến ngày hẹn, Kim Loan được xe đón ra phi trường Tân Sơn Nhất, rồi được mời lên một chiếc D.C 47. Trên máy bay, chỉ có một ḿnh Kim Loan và Trung tá Ngân, ngoài ra chẳng thấy có ban văn nghệ nào cả. Hơn tiếng đồng hồ trước đó, ông Thiệu và ông Quang cùng một vài cận thần và vệ sĩ thân tín đă bay ra Phú Quốc trên một chiếc D.C 47 khác.

Ngày hôm trước, Đại Tá Đỗ Kiểm, Tư lệnh Vùng 4 Duyên hải đă nhận được một công lệnh mật từ phủ đầu rồng, thông báo tổng thống và cố vấn An ninh quốc gia sẽ ra nghỉ mát và câu cá tại Phú Quốc vào cuối tuần; yêu cầu Đại tá Kiểm phải chỉnh trang một tàu hải quân có đủ pḥng ăn, pḥng ngủ như một du thuyền; đồng thời cho thả neo quanh Ḥn Thơm và tăng cường một đại đội quân cảnh canh gác trại tù đến giữ an ninh tại mũi Ông Đội.

Khi chiếc máy bay chở Kim Loan vừa đáp xuống phi trường An Thới, một chiếc xe Jeep của Đặc khu Phú Quốc đưa ngay cô ta và trung tá Ngân ra cầu cảng, lên chiếc tàu mà ông Thiệu đang chờ, nhổ neo, ra khơi. Trên tàu này, ngoài người hạ sĩ quan lái tàu ra, c̣n có 4 cận vệ của ông Thiệu và 2 người nhái. Tất cả chỉ được phép lảng vảng ở mui tàu và trên boong. Trung tướng Đặng Văn Quang, Đại tá Đỗ Kiểm và trung tá Ngân ở trên mội chiếc PCF khác, cách xa tàu ông Thiệu chừng 200 mét. Chương tŕnh “văn nghệ” của ông Thiệu và Kim Loan kéo dài suốt ngày hôm đó.Nhan sắc của Kim Loan nổi tiếng một thời tại miền Nam trước năm 1975.

Đến chiều, Trung tá Ngân và Kim Loan bay về Sài G̣n trước, ông Thiệu, bay về sau. Cố vấn An ninh Quốc gia Đặng Văn Quang đă tỏ ra là một đạo diễn xuất sắc khi đă tổ chức một chương tŕnh “ăn vụng” cho ông Thiệu một cách hoàn chỉnh.

Mọi chuyện không dừng lại ở đó. Càng ngày, Nguyễn Văn Thiệu càng say mê Kim Loan nên mỗi tháng “quân vương” lại ra lệnh cho Đặng Văn Quang tổ chức vài ba chuyến nghỉ mát, câu cá ở Phú Quốc vào cuối tuần. Thỉnh thoảng, ông ta cũng đưa bà Mai Anh theo, cho đệ nhất phu nhân tin tưởng, “quân vương” v́ quá lo việc nước nên cần có thời gian thư giăn và để che mắt thế gian.

Cho đến khi dư luận xă hội bắt đầu râm ran về chuyện t́nh này, lọt đến tai bà Mai Anh, nhưng phủ đầu rồng vẫn chưa hay biết. Một lần ngồi nói chuyện với anh em, nhà văn Nguyễn Mạnh Côn kể rằng, trong một bữa cơm do vợ chồng ông Nguyễn Văn Thiệu đăi một số nhà văn trong ban giám khảo giải thưởng văn học hàng năm của miền Nam. Ông Thiệu đă cao hứng nói ḿnh rất say mê văn học. Một nhà văn hỏi, ngoài văn học ra, tổng thống c̣n yêu thích bộ môn nghệ thuật nào nữa không? Ông Thiệu đáp ngay: "Có, tôi thích âm nhạc và rất ái mộ ca sĩ Kim Loan với bài hát 'Căn nhà ngoại ô'".

Chính điều này như dầu đổ vào lửa, khiến Mai Anh phu nhân cương quyết đi t́m sự thật. Bà tung “gián điệp” ra tận Phú Quốc mai phục và thu thập tin tức. Đến khi đă nắm đủ chứng cứ trong tay, bà ta cố dằn cơn ghen v́ sợ ảnh hưởng đến sự nghiệp của “quân vương” và danh dự của ḿnh trong vai tṛ đệ nhất phu nhân. Thế nhưng, dễ ǵ bà Mai Anh chịu bỏ qua cho t́nh địch. Vốn là kẻ thâm trầm, ít nói, bà Mai Anh kín đáo ra lệnh thuộc hạ lên kế hoạch, tiến hành một trận đánh ghen, làm cho Kim Loan phải thân tàn ma dại.

Giận quá th́ mất khôn, khi máu ghen nổi lên, đệ nhất phu nhân quên bảo mật, đă trút mọi cay cú lên đầu ông cậu họ Đặng Văn Quang. Coi ông ta là đầu dây, mối nhợ dẫn dắt “quân vương” vào con đường tội lỗi. Đánh hơi được sự việc ngày càng nguy hiểm, nhất là khi t́nh báo của Cố vấn An ninh quốc gia, khám phá ra âm mưu đánh ghen của tổng thống phu nhân sắp được thực hiện, Trung tướng Đặng Văn Quang đă khẩn cấp bàn với Nguyễn Văn Thiệu biện pháp đối phó.Mai Anh - phu nhân của Nguyễn Văn Thiệu.

Cuối cùng, Nguyễn Văn Thiệu và Đặng Văn Quang, không c̣n cách nào khác hơn là phải đưa Kim Loan rời khỏi Việt Nam, ra định cư ở ngoại quốc càng sớm càng tốt. Cộng ḥa Liên bang Đức là quốc gia mà họ ưu tiên lựa chọn. Mọi thủ tục được tiến hành một cách nhanh chóng nhất.

Ngày 6/11/1969, Kim Loan vội vă lên đường một cách đột ngột với lư do sang Tây Đức du học. Một chuyến du học không hề được tính trước. Thế là chấm dứt sự nghiệp ca hát, chỉ mới 3 năm tạo được chút tiếng tăm và đang trên đà tiến lên đỉnh cao danh vọng, sau 10 năm khổ công luyện tập. Nhưng trong hoàn cảnh đó, Kim Loan không c̣n sự lựa chọn nào khác.

Dư luận từ chốn cung đ́nh tiết lộ, một viên Đại úy đă được ông Thiệu tín cẩn, giao cho nhiệm vụ pḥ Kim Loan sang xứ lạ với một ngân khoản khá lớn, đủ cho “đệ nhị phu nhân” sống an nhàn một đời. Để hợp thức hóa, viên Đại úy này được mang chức danh là nhân viên trong ban Tùy viên Quân sự của sứ quán Việt Nam Cộng Ḥa tại Tây Đức. Kim Loan dịnh cư ở thành phố Cologne và đúng một năm sau th́ làm đám cưới với một Việt kiều.

Trong thời kỳ trước năm 1975, chuyện t́nh của người đẹp Kim Loan và ông Thiệu là một trong những chuyện t́nh nổi đ́nh, nổi đám nhất ở miền Nam nhưng không một tờ báo nào thời đó dám đả động đến v́ sợ bị tịch thu và trù dập. Chịu chơi và liều mạng như Thương Sinh (bút hiệu viết báo của Duyên Anh) trên báo Người cũng chỉ nói bóng, nói gió theo giọng điệu nửa đùa nửa thật.

Từ đó, Kim Loan sống trong im lặng và mối t́nh vụng trộm với “quân vương” gây xôn xao dư luận một thời, cũng phai dần theo năm tháng. Mới đây, nhân dịp sang Mỹ, Kim Loan bị một tờ báo hải ngoại đem chuyện cũ ra phỏng vấn. Bà vẫn né tránh các câu hỏi, không thừa nhận cuộc t́nh và khẳng định chưa bao giờ gặp ông Nguyễn Văn Thiệu dù chỉ một lần trong đời.

Kim Loan nói: “Loan biết ông Tổng thống cũng là nạn nhân của chuyện đồn ác ư. Nhưng Loan nghĩ những người có trách nhiệm phải nói chuyện đó không có. Loan thấy bà Thiệu vô t́nh quá đỗi, là vợ, bà phải biết chồng bà có làm cái việc đó hay không. Đáng lư bà phải đính chính cho ông chồng bà, bà phải giữ danh dự cho Loan. Nhưng bà đă không làm việc đó. V́ thế Loan nói thiệt là Loan rất thất vọng về bà Thiệu!”

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 28427


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 42,292
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	170.1 KB
ID:	1485138   Click image for larger version

Name:	252.jpg
Views:	0
Size:	90.8 KB
ID:	1485139   Click image for larger version

Name:	253.jpg
Views:	0
Size:	121.0 KB
ID:	1485140  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,036 Times in 3,665 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 49 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  maivang18 (3 Weeks Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #2
  hongyen2000
  hongyen2000's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2011
  Posts: 2,501
  Thanks: 62
  Thanked 706 Times in 380 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 125 Post(s)
  Rep Power: 11
  hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1506
  Default

  Quote:
  !”Kim Loan nói: “Loan biết ông Tổng thống cũng là nạn nhân của chuyện đồn ác ư. Nhưng Loan nghĩ những người có trách nhiệm phải nói chuyện đó không có. Loan thấy bà Thiệu vô t́nh quá đỗi, là vợ, bà phải biết chồng bà có làm cái việc đó hay không. Đáng lư bà phải đính chính cho ông chồng bà, bà phải giữ danh dự cho Loan. Nhưng bà đă không làm việc đó. V́ thế Loan nói thiệt là Loan rất thất vọng về bà Thiệu!”
  Câu nầy rất hay....
  hongyen2000_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.18701 seconds with 13 queries