HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đại tá Vn kể tội Syria về việc bắn nhầm tên lửa S-200 vào máy bay Nga
Vụ việc phòng không Syria bắn nhầm vào chiếc máy bay do thám của Nga mới đây đã tạo ra 1 cơn chấn động TG. Tuy nhiên theo đại tá Vn cho biết thì vụ việc kiểu này đã từng xảy ra khá nhiều lần với ngay cả Mỹ. Điều đó cho thấy những sai lầm như vậy rất dễ xảy ra trong chiến tranh.

Nga hứng thiệt hại nặng nề nhất từ đầu năm 2018

Đây là thiệt hại lớn và rất đau xót vì trên máy bay này có phi hành đoàn tới 15 người (4 phi công và các nhân viên điện tử) cùng nhiều thiết bị trinh sát tối tân của Không quân Nga. Nhiều chuyên gia quân sự nhận định đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, mang tính thảm họa đối với Nga từ đầu năm 2018 đến nay ở Syria.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, đêm 17/9 có 4 máy bay chiến đấu F-16 của Israel tấn công vào các mục tiêu của Syria ở tỉnh Latakia từ phía Địa Trung Hải.

Các máy bay này đã bay ở độ cao thấp, dùng máy bay Nga làm lá chắn và khiến nó trở thành mục tiêu của lực lượng phòng không Syria.

Kết quả là, chiếc IL-20 với diện tích phản xạ radar lớn hơn rất nhiều so với F-16, đã bị hệ thống tên lửa phòng không (TLPK) S-200 "cổ lỗ sĩ" của Syria bắn trúng.

Không có cơ may sống sót nào cho các thành viên phi hành đoàn khi sóng xung kích và lượng mảnh thép cực lớn tỏa ra từ đầu đạn chụp lấy chiếc máy bay của họ. Thật bàng hoàng! Không quân Nga bị một "vố đau", bị chính tên lửa phòng không của đồng minh Syria bắn nhầm. Đúng là "họa vô đơn chí, quân ta bắn quân mình".

KQ Israel quá thiện chiến

Israel chỉ đưa ra cảnh báo 1 phút trước khi tiến hành cuộc tập kích vào Syria, do đó máy bay Nga đã không đủ thời gian rời khỏi khu vực nguy hiểm.

Tại thời điểm này, trong vùng chiến sự còn có sự hiện diện của tàu khu trục tên lửa Auvegner Pháp và tàu này đang phóng nhiều tên lửa vào Syria. Không quân Israel đã lợi dụng bám theo chiếc IL-20 đang từ phía biển bay vào chuẩn bị hạ cánh để đánh lừa hệ thống PK Syria.

Phải nói rằng về mặt quân sự, người Israel là bậc thầy về chiến thuật không quân mà ở khu vực Trung Đông và thậm chí là cả thế giới mà cho tới nay không có đối thủ nào có thể sánh được.Trước đây, Quân đội Ai Cập với vũ khí Liên Xô hiện đại, hùng hậu và còn có cả các cố vấn quân sự Nga bên cạnh mà vẫn bị KQ Israel đánh bại nhanh chóng trong cuộc chiến 6 ngày vào mùa hè 1967.

Phòng không Syria cũng đã từng đo ván trước KQ Israel ở thung lũng Beca vào tháng 6/1982 khi bị các máy bay Do Thái bay ở độ cao cực thấp tấn công vào các trận địa tên lửa phòng không (TLPK), gồm cả loại SAM-6 "ba ngón tay thần chết" và tiêu diệt nhiều trong số đó mà chỉ bị mất 1 chiếc F-4…

Nguyên nhân nào gây ra sai lầm chết người?

Sự yếu kém của hệ thống PK Syria đã được các chuyên gia quân sự nhận xét từ lâu khi họ phải đối đầu với lực lượng không quân thiện chiến bậc nhất của Israel trong nhiều năm qua.

Tuy được trang bị khá đủ các loại vũ khí, khí tài PK của Liên Xô cũ và Nga hiện nay, từ năm 2015 lại có sự tham gia trực tiếp của Quân đội Nga trên lãnh thổ của mình, nhưng lực lượng PK Syria xem ra cũng chưa có sự tiến triển rõ rệt, thậm chí vẫn bị người Do Thái dễ dàng qua mặt như vụ IL-20 này.

Cần nói thêm rằng thời điểm khi máy bay khi trở về căn cứ là lúc có nhiều sơ hở nhất: kíp lái đã mệt mỏi sau phi vụ kéo dài nhiều giờ căng thẳng, chỉ còn vài phút bay (nếu tốc độ bay 600 km/h thì còn 3,5 phút) là phải chuẩn bị hạ cánh trong đêm tối, một công đoạnhết sức phức tạp.

Tất nhiên, quanh đó còn có nhiều lực lượng Nga trên biển và trên đất liền túc trực bảo vệ căn cứ và bầu trời nên kíp lái có thể yên tâm rằng mình sắp được về nghỉ ngơi. Đường bay của chiếc IL-20 lúc đó rất ổn định, tốc độ và độ cao giảm dần, tín hiệu phản xạ radar cũng rất rõ do máy bay lớn và không cơ động.

Trong khi đó thì loại F-16 là tiêm kích hạng nhẹ rất linh hoạt nên khi phát hiện TLPK Syria khai hỏa thì sẽ nhanh chóng cơ động tránh được ngay và IL-20 trở thành mồi ngon thế mạng.

IL-20 là biến thể của loại máy bay dân dụng IL-18 với 4 động cơ cánh quạt, trọng lượng cất cánh lớn nhất 63,5 t, có tốc độ trung bình 625 km/h, trần bay 11.000m và khả năng cơ động rất hạn chế. Còn F-16 là loại tiêm kích siêu âm với tính năng cơ động rất cao, có thể đạt tốc độ lớn nhất tới 2.370 km/h.

Trong Kháng chiến chống Mỹ, bộ đội radar và tên lửa Việt Nam đã phân biệt rất nhanh các loại tiêm kích F-4 với máy bay tác chiến điện tử EB-66 hoặc F-105 đóng giả B-52 ở những tình huống cực kỳ phức tạp với hàng trăm máy bay địch quần đảo trong đêm tối trên bầu trời miền Bắc.

Nhẽ ra, các trắc thủ radar và TLPK Syria đều sẽ không gặp nhiều khó khăn khi phải xác định 2 loại mục tiêu khác nhau này. Nhưng dường như vẫn có gì đó sai sai!

Hiện tượng "quân ta bắn quân mình" đã từng xảy ra không ít trong các cuộc chiến tranh trước đây do việc phối hợp tác chiến giữa các quân, binh chủng luôn là một vấn đề cực kỳ phức tạp. Đến ngay như Mỹ cũng còn có nhiều vụ bắn nhầm gây thảm họa kinh khủng không kém.

Trong chiến tranh vùng Vịnh năm 1991, với hệ thống trinh sát, chỉ huy tác chiến và hệ thống nhận dạng địch-ta (IFF) rất hiện đại của Mỹ và Liên quân mà vẫn xảy ra vụ TLPK Patriot Mỹ bắn rơi 1 máy bay cường kích Tornado của Anh làm cả 2 phi công đều thiệt mạng.

Sau đó ít ngày, vẫn Patriot (loại TLPK tối tân nhất của Mỹ) lại bắn rơi chính 1 chiếc F/A-18 của Hải quân Mỹ trên bầu trời Iraq làm phi công thiệt mạng.

Còn khi tham chiến ở Việt Nam thì máy bay Mỹ lại phóng tên lửa Sorai vào trúng đài radar trên tàu chiến Mỹ làm hỏng cả radar lẫn tàu chiến này. Còn ngày 17/8/1968 thì 1 máy bay F-4 của Mỹ đã phóng tên lửa AIM-9 trúng vào chiếc F-4 khác làm 2 phi công phải nhảy dù và bị bắt làm tù binh.

Còn ở Liên Xô năm 1960, trong tình huống thời bình chỉ đối đầu với 1 máy bay trinh sát ở độ cao lớn, tên lửa SAM-2 lần đầu tiên bắn hạ chiếc U-2 của Mỹ bay cao 20 km thì ngay sau đó đã lại bắn nhầm vào chiếc MiG-19 cũng đang bay lên đánh chặn U-2.

Viên phi công Mỹ F.Power thì kịp nhảy dù sống sót, còn phi công Safronov Liên Xô đã không gặp may mắn như vậy.Trong KCCM, lực lượng PKVN cũng đã có lần bắn nhầm vào máy bay ta sau khi làm nhiệm vụ đang trở về sân bay do hệ thống nhận dạng địch-ta bị hỏng trong chiến đấu.

Người Nga khi thiết kế các tổ hợp TLPK luôn có hệ thống nhận dạng địch-ta (NRZ-viết tắt tiếng Nga: Máy hỏi vô tuyến trên mặt đất) đi kèm.

Theo Điều lệnh tác chiến, sĩ quan điều khiển trước khi ấn nút phóng tên lửa đều phải làm động tác kiểm tra địch-ta, còn trên máy bay việc trả lời diễn ra hoàn toàn tự động mà không cần sự can thiệp của phi công.

Tuy vậy, trong thực tế thì người ta vẫn quan tâm nhất đến khả năng tác chiến của đài điều khiển tên lửa và các chiến đấu cơ hơn là hệ thống nhận dạng địch-ta.

Trong quá trình chiến đấu phức tạp, sự hoạt động của hệ thống NRZ ở tên lửa và thiết bị trả lời trên máy bay có thể bị trục trặc hay hỏng hóc nên sẽ dẫn tới việc dưới đất hỏi mà máy bay không trả lời (do thiết bị trả lời bị hỏng) hoặc dưới đất cũng không hỏi (do NRZ bị hỏng) và dẫn đến việc bắn nhầm như ta đã thấy trong nhiều trường hợp kể trên.

Nhưng ngay cả như vậy thì tại sao các trắc thủ tên lửa Syria lại có thể nhầm lẫn một chiếc máy bay trinh sát cỡ lớn, tốc độ chậm 600 km/h với các tiêm kích siêu âm quen thuộc như F-16 ( bay nhanh hơn và có kích thước nhỏ hơn rất nhiều) mà họ đã từng đối phó?

Hệ thống PK Syria hẳn không lạ gì đường bay tuần tiễu của máy bay Nga trên vùng trời của mình cũng như các dấu hiệu đặc thù của loại máy bay trinh sát IL-20. Trung tâm điều hành bay của KQ Nga ở căn cứ Khmeimim chắc chắn phải có sự liên hệ chặt chẽ với Sở chỉ huy PK Syria.

Nhưng có lẽ trong tình huống phức tạp bị nhiễu nặng, lại có nhiều mục tiêu khác nhau cùng xuất hiện trên không (ngoài máy bay Nga và Israen, còn có máy bay Anh hoạt động vào lúc đó), trên biển thì tàu chiến Pháp đang phóng tên lửa vào đất liền… nên đã làm cho kíp chiến đấu TLPK Syria rối trí rồi thao tác nhầm?

Ngoài nguyên nhân khách quan do phía Israel gây ra thì các nguyên nhân chủ quan về kỹ thuật và con người của lực lượng PK Syria cũng không thể bỏ qua trong vụ việc này, chưa kể tới các lý do bất ngờ khác nữa có thể xảy ra trong chiến tranh.

Đây là bí ẩn mà chúng ta sẽ phải chờ kết luận điều tra cuối cùng của BQP Nga và sự giải đáp cụ thể từ chính phía Syria mà cho tới nay vẫn chưa thấy họ đưa ra lời giải thích nào!
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 09-21-2018
Reputation: 344547


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,670
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	photo1537438344336-15374383443361298382525.jpg
Views:	0
Size:	96.7 KB
ID:	1277094  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,560 Times in 5,506 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 09-21-2018   #2
kuti
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
kuti's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 5,406
Thanks: 0
Thanked 2,110 Times in 1,252 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 464 Post(s)
Rep Power: 31
kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9
kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9
Default

Ừ , Bắn nhầm chưa phải là cái tội ,thí dụ thằng côn an vừa rồi uống nhầm nước ma túy chết tươi , hắn không có tội mà thằng bán ma túy có tội , hoặc bán nước mới là cái tội hiểu chưa Đại tá cộng sán vn
kuti_is_offline  
Old 09-21-2018   #3
koorlie
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 12,209
Thanks: 0
Thanked 7,932 Times in 4,160 Posts
Mentioned: 35 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2227 Post(s)
Rep Power: 34
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Tuy nhiên theo đại tá Vn cho biết thì vụ việc kiểu này đã từng xảy ra khá nhiều lần với ngay cả Mỹ. Điều đó cho thấy những sai lầm như vậy rất dễ xảy ra trong chiến tranh.
Không biết đại tá nặc danh nào hay là do VBF bịa ra, nhưng dù sao thì ông đại tá này cũng nói không đúng.

Bắn nhầm "friendly fire" cũng dễ xảy ra, nhưng đó là chuyện khác.

Còn ở đây là bị địch quân nhử cho vào tròng, gài cho phe ta bắn phe mình là chuyện khác.

Tự mình đánh mình đã quê rồi, còn bị chúng lừa thì vừa quê vừa tức!
koorlie_is_offline  
The Following 2 Users Say Thank You to koorlie For This Useful Post:
cha12 ba (09-21-2018), eaglevn (09-21-2018)
Old 09-21-2018   #4
Newton
Banned
 
Join Date: Jun 2007
Location: https://t.me/pump_upp
Posts: 4,397
Thanks: 0
Thanked 848 Times in 504 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 109 Post(s)
Rep Power: 0
Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3
Default

chó sủa nghe thất kinh ! sao chưa sủa : súng trường bắn rớt máy bay B52 ?
Newton_is_offline  
The Following User Says Thank You to Newton For This Useful Post:
cha12 ba (09-21-2018)
Old 09-21-2018   #5
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,594
Thanks: 0
Thanked 6,161 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

đại tá trường sơn chứ VN cái đách què cũa con ngọc ching nghe bây.
Minhrau_is_offline  
Old 09-21-2018   #6
cha12 ba
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
cha12 ba's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,942
Thanks: 81,070
Thanked 56,792 Times in 24,153 Posts
Mentioned: 430 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10758 Post(s)
Rep Power: 77
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
Default

Quote:
Originally Posted by koorlie View Post
Không biết đại tá nặc danh nào hay là do VBF bịa ra, nhưng dù sao thì ông đại tá này cũng nói không đúng.

Bắn nhầm "friendly fire" cũng dễ xảy ra, nhưng đó là chuyện khác.

Còn ở đây là bị địch quân nhử cho vào tròng, gài cho phe ta bắn phe mình là chuyện khác.

Tự mình đánh mình đã quê rồi, còn bị chúng lừa thì vừa quê vừa tức!
Vê Bề Ẹp không có khả năng viết bài, chỉ cọp từ các trang web khác về sửa chút xíu rồi post không để nguồn.
Bài này của thằng Đại Tá VC Ng Thuy Anh được post tren soha, hình nó đây thằng BB Nga

http://soha.vn/dai-ta-ten-lua-vn-ban...0160425102.htm
cha12 ba_is_offline  
Old 09-22-2018   #7
koorlie
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 12,209
Thanks: 0
Thanked 7,932 Times in 4,160 Posts
Mentioned: 35 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2227 Post(s)
Rep Power: 34
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Originally Posted by cha12 ba View Post
Vê Bề Ẹp không có khả năng viết bài, chỉ cọp từ các trang web khác về sửa chút xíu rồi post không để nguồn.
Bài này của thằng Đại Tá VC Ng Thuy Anh được post tren soha, hình nó đây thằng BB Nga

http://soha.vn/dai-ta-ten-lua-vn-ban...0160425102.htm
Cám ơn cha12ba.

Tướng tá CSVN, cứ thay phiên nhau bợ Nga bợ Tàu, nhưng đến khi xin tiền kiếm sống thì xin Mỹ, Úc, Canada....
koorlie_is_offline  
The Following User Says Thank You to koorlie For This Useful Post:
cha12 ba (09-22-2018)
 
User Tag List


Sốc : Hai người gốc Việt chết vì tai nạn - Đêm Giáng Sinh tang thương trên I-495: bà Su Nguyễn và cô bé 15 tuổi ra đi sau cú tông hơn 100 mph Một phút im lặng cho 40 linh hồn nhỏ bé: Thụy Sĩ chìm trong quốc tang 9/1/2026 Chân dung đặc vụ ICE nổ súng ở Minneapolis: cựu chiến binh Iraq - Gia đình lên tiếng về Jonathan Ross: “người chồng, người cha tận tụy” giữa tâm b
Nhà Mỹ gốc Việt tan tành sau khi cho dân da đen thuê Khi chợ búa nổi dậy, chế độ rung chuyển: Iran trong bóng tối liên lạc: biểu tình lan hơn 100 thành phố và lời cảnh cáo lạnh người từ Trump Video “cận chiến” từ điện thoại ICE rò rỉ: Minneapolis sôi sục, điều tra bị nghi che chắn
Trump muốn “tự tay chọn” hãng dầu vào Venezuela: Big Oil lắc đầu, Caracas thả tù nhân lấy đường sống Venezuela mở “kênh ngoại giao thăm dò” với Mỹ: vừa thả tù chính trị, vừa đón phái đoàn Bộ Ngoại giao Mỹ vào Caracas Từ Minneapolis lan khắp nước Mỹ: biểu tình chống ICE, điều tra bị nghi “khóa cửa”, trường học hoảng loạn
Tổng thống Donald Trump kể phút ‘xông cửa thép’ bắt Maduro: xem trực tiếp như phim Delta Force ra tay bắt Maduro: Trump xem trực tiếp ở Mar-a-Lago, USS Iwo Jima chở về New York, DOJ chuẩn bị cáo trạng mới Gia Lạp Gia Tư (Caracas) nín thở sau tin Maduro bị bắt: người hy vọng đổi đời, cộng đồng hải ngoại mở hội
Machado ra ‘thư hiệu triệu’: Đã đến lúc chủ quyền nhân dân lên tiếng, mời Edmundo González tiếp quản Venezuela “Săn” theo nếp sinh hoạt: CIA theo dõi, Delta ra tay, FBI HRT yểm trợ – Maduro đối mặt cáo trạng ma túy 15 năm Sau đêm bắt Maduro: Trump nói Mỹ sẽ điều hành Venezuela “đến khi chuyển tiếp an toàn”, tính giao dầu khí cho các tập đoàn Mỹ
Operation Absolute Resolve: Bắt Maduro giữa đêm, ghé Guantanamo rồi đưa thẳng về New York Hình ảnh mới nhất về trùm Cộng Sản bị bắt, Bondi nói Maduro sẽ ra tòa Mỹ nhận án tử hình ! Tòa phúc thẩm Mỹ ‘tuýt còi’ California: Lệnh cấm mang súng lộ thiên bị phán vi hiến
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15806 seconds with 15 queries