HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bà Clinton quay ngoắt lại với lập trường trước đây đã đưa ra về TQ
Không ai ngờ nổi bầ Clinton lại có sự thay đổi chóng mặt tới vậy. Bà Clinton vẫn đang giành ưu thế lớn hơn trong cuộc tranh cử lần này. Tuy nhiên, những điều bà nói trước và sau dường như có sự bất nhất không hề nhỏ.

Hàng loạt dữ liệu đã cho thấy quan điểm "bí mật" của bà Clinton về hàng loạt vấn đề, trong đó có Biển Đông và ông Tập Cận Bình.


Những nhận định trong bài phát biểu của bà Clinton với Goldman Sachs năm 2013 về Biển Đông và Chủ tịch Trung Quốc đã được công bố. (Nguồn: AFP)

Tạo thế cân bằng về Biển Đông

Trong một bài phát biểu trước các thành viên ngân hàng từ Goldman Sachs vào tháng 10/ 2013, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton cho biết Trung Quốc có quyền khẳng định bản thân nhưng Washington cũng cần phải có động thái đáp trả.

Bà Hillary Clinton đã nói rằng nếu Trung Quốc tuyên bố chủ quyền toàn bộ Biển Đông (theo tên gọi Trung Quốc là Biển Nam Trung Quốc), Mỹ cũng có thể tuyên bố toàn bộ Thái Bình Dương là "Biển của Mỹ", theo WikiLeaks.

Bà cho biết Trung Quốc "có quyền khẳng định mình" ở Biển Đông nhưng Mỹ cũng cần thiết "phản ứng lại" để ngăn Bắc Kinh kiểm soát thương mại thế giới. "Bạn không thể ngăn cản họ. Họ có quyền khẳng định mình, "bà Clinton nói." Tuy nhiên, nếu không có ai ở đó đẩy lùi họ để tạo ra một sự cân bằng, sau đó họ sẽ có thể “thống trị” các tuyến đường biển cũng như các quốc gia tiếp giáp với Biển Đông".

Cũng trong một bài phát biểu 8 tháng sau khi không còn là Ngoại trưởng Mỹ, bà Clinton đã nói rằng, Trung Quốc "về cơ bản muốn kiểm soát" toàn bộ Biển Đông, bao gồm các tuyến đường thương mại sầm uất nhất thế giới. Bà nói rằng "48% của thương mại thế giới, bao gồm năng lượng và nhiều loại hàng hóa khác, đi qua Biển Đông".

Năm 2010, Ngoại trưởng Clinton lần đầu tiên nói về vấn đề "tự do hàng hải" ở Biển Đông tại một hội nghị của ASEAN họp tại Việt Nam - đánh dấu sự khởi đầu của chiến lược "xoay trục về châu Á" và gia tăng căng thẳng quân sự giữa Mỹ và Trung Quốc trong khu vực.

Khi nói chuyện với Goldman Sachs, bà Clinton cũng nói rằng bà đã phải đối đầu với các quan chức Trung Quốc về Biển Đông trong thời gian làm Ngoại trưởng.

"Tôi nói rằng, theo cách lập luận của họ, Mỹ cần phải tuyên bố chủ quyền toàn bộ Thái Bình Dương. Chúng ta giải phóng nó; chúng ta bảo vệ nó. Chúng ta có nhiều tuyên bố toàn bộ Thái Bình Dương. Và chúng ta có thể gọi nó là Biển Mỹ, kéo dài từ bờ biển phía Tây của California đến Philippines. "

Bà cũng cho biết đã nói với các đối tác Bắc Kinh rằng những tuyên bố của Trung Quốc về chủ quyền Biển Đông được dựa trên "những mảnh gốm" từ "một số tàu đánh cá bị mắc cạn ở một đảo san hô đâu đó", trong khi tuyên bố chủ quyền của Mỹ với Thái Bình Dương sẽ dựa trên "các đoàn xe quân sự" trong cuộc chiến tranh thế giới thứ hai và tuyên bố của người Mỹ rằng đã "phát hiện ra Nhật Bản".

Theo bà Hillary, đây là "một trong các cuộc tranh luận tuyệt vời nhất".

'Ông Tập Cận Bình là chính trị gia tốt hơn Hồ Cẩm Đào'

Bà Hillary Clinton đã ca ngợi ông Tập là một chính trị gia tốt hơn so với người tiền nhiệm Hồ Cẩm Đào, và khả năng củng cố quyền lực của ông đối với Quân đội nước này.

Trước đó, nổi tiếng với những nhận xét quyết đoán mạnh mẽ về nhân quyền và dân chủ, bà Clinton thường được biết đến như một nhà chỉ trích Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gọi ông Tập là "đáng hổ thẹn" khi ông tuyên bố sẽ tái khẳng định lập trường của Trung Quốc về vấn đề quyền của phụ nữ tại một hội nghị thượng đỉnh Liên Hợp Quốc ở New York tháng 9 năm ngoái.

Tuy nhiên, trong bài phát biểu với Tập đoàn CME tháng 11/2013, bà Clinton ca ngợi ông Tập về tiến trình củng cố quyền lực trong đảng và quân đội chỉ trong một thời gian ngắn – song hành với quá trình cải cách của ông.

"Ông ấy đã củng cố quyền lực của mình khá nhanh chóng trong quân đội và trong Đảng Cộng sản. Ông ấy đã đặt ra một kế hoạch cải cách kinh tế, một số trong đó là khá sâu rộng. Và một số cải cách xã hội cũng như vậy, bao gồm chính sách một con, ít nhất ở một mức độ nào đó đang đi đến hồi kết."

Trong một bài phát biểu với Goldman Sachs vào đầu tháng 4/2013, bà Clinton cũng cho biết, "Một điều đặc biệt quan trọng là những động thái gần đây ông ấy đã làm để củng cố quyền lực trong quân đội".

Bà Clinton cũng nhấn mạnh rằng, "Một trong những mối quan tâm lớn nhất của tôi trong hơn bốn năm qua là PLA, quân đội Trung Quốc, đã hành động một cách độc lập".

Và "ông (Tập Cận Bình) là một chính trị gia tốt hơn so với người tiền nhiệm trước đó, ông Hồ Cẩm Đào". Theo bà Clinton, ông Hồ Cẩm Đào, không giống như cựu Chủ tịch Giang Trạch Dân trước đó, chưa bao giờ thực sự kiểm soát được quyền lực trong quân đội Trung Quốc – một điều cần thiết đối với bất kỳ chính phủ nào.

"Vì vậy, khi Chủ tịch Tập đang làm nhiều hơn nữa cố gắng để khẳng định quyền lực của mình, tôi nghĩ đó là tin tức tốt."

Những dữ liệu trên là một phần trong hàng ngàn email trong chiến dịch tranh cử của bà Clinton bị rò rỉ. Theo CNN, nhóm tranh cử của bà Clinton không xác nhận cũng không phủ nhận tính xác thực của các tài liệu này.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 10-13-2016
Reputation: 237170


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,718
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	4cb8aa5a_9104_11e6_af59_7ad1937f51f2_1280x720_vgfa.jpg
Views:	0
Size:	42.1 KB
ID:	948556  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,114 Times in 7,224 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 10-13-2016   #2
vdminix
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Nov 2013
Posts: 698
Thanks: 428
Thanked 481 Times in 255 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 100 Post(s)
Rep Power: 13
vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4
Default

Những lập trường này là của ông Triump ngay từ ngày đầu tiên cuộc vận động ứng viên Tổng Thống nay Hillary chỉ trang điểm lại và xài như là của mình thôi . Đừng quên rằng ngày nay, TC hống hách, hung mạnh về cả kinh tế và quân sự để rồi nuôi mộng xâm lăng lãnh hãi và lãnh thổ cua VN là nhờ vào đâu? Đó là nhận được chính sách kinh tế tối huệ quốc WTA và Free Trade của Bill Clinton Từ 1 quốc gia nghèo đói, Bill đã làm cho kinh tế của TC trở nên vửng mạnh là lấn áp cả hoa kỳ : 2 nhóm có lợi ích thật sự trong chính sách này đó là Đảng CS Trung QUốc và giới Tài Phiệt Hoa kỳ. Nhân dân Hoa kỳ thì bị mất công ăn việc làm, kinh tế èo uột .
vdminix_is_offline  
The Following 2 Users Say Thank You to vdminix For This Useful Post:
khachxu (10-14-2016), ongdiacon (10-13-2016)
Old 10-13-2016   #3
corumstation
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
corumstation's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 5,551
Thanks: 0
Thanked 5,833 Times in 1,025 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 286 Post(s)
Rep Power: 25
corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7
corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7
Default

1) In regards to the Wikileaks about Hillary praising Xi for consolidating the PLA and being a more effective leader than Hu Jintao that most likely true. But lets not forget in the same leaks, Hillary also praised Xi for getting tough on North Korea. The Chinese government response was "containment of North Korea was a U.S. obligation and that‘the U.S. should not always try to outsource its problems to China".

2) "Đừng quên rằng ngày nay, TC hống hách, hung mạnh về cả kinh tế và quân sự để rồi nuôi mộng xâm lăng lãnh hãi và lãnh thổ cua VN là nhờ vào đâu? Đó là nhận được chính sách kinh tế tối huệ quốc WTA và Free Trade của Bill Clinton Từ 1 quốc gia nghèo đói, Bill đã làm cho kinh tế của TC trở nên vửng mạnh là lấn áp cả hoa kỳ : 2 nhóm có lợi ích thật sự trong chính sách này đó là Đảng CS Trung QUốc và giới Tài Phiệt Hoa kỳ. Nhân dân Hoa kỳ thì bị mất công ăn việc làm, kinh tế èo uột" --> vdminix

... A) Such uneducated, myopic history and incomplete analysis. WTA, Free Trade, TPP and any other treaties are dam worthless if China did not gained MFN (Most Favored Nation Trade Status) in the waning days of the Carter administration in 1979. Though opposed by labor and unions, wary of competition from poorly paid foreign workers, but championed by corporations salivating over 1.3 billion dollars in potential Chinese markets, 73 Democrats joined 164 Republicans to pass the agreement. By gaining MFN, China was allowed to side skirt The Jackson-Vanik Amendment of the Trade Act of 1974 and thus open the way for US corporations to leave the US and setup shop in China. Thus, the US's greed is at the very center of China's success.

... B) Don't just read the BS, comprehend these issues!
corumstation_is_offline  
Old 10-14-2016   #4
SlyGuy
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
SlyGuy's Avatar
 
Join Date: Sep 2009
Posts: 1,696
Thanks: 5,946
Thanked 3,276 Times in 1,244 Posts
Mentioned: 103 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1296 Post(s)
Rep Power: 21
SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8
SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8SlyGuy Reputation Uy Tín Level 8
Default

FACT : One is an accomplished liar and deceitful cunning woman, who conveniently forgets when cornered, while the other is arrogant, adamant, rude guy with an ego bigger than his persona....

FACT : Both candidates have are full of SHIT..

America is going gown the toilet....

SlyGuy_is_offline  
Old 10-14-2016   #5
corumstation
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
corumstation's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 5,551
Thanks: 0
Thanked 5,833 Times in 1,025 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 286 Post(s)
Rep Power: 25
corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7
corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7corumstation Reputation Uy Tín Level 7
Default

An ASS is an ASS is an ASS ...

Sexual Assault is still sexual assault ... No Excuse Jeans Please!


1) Both Hillary & Trump are accomplished liar and deceitful! Both have and will continued to deflect when cornered or surprised. After all, they are politician! The major difference so far between the two is Hillary has done more due diligence vs Trump. Though maybe a genetic flaw or a learned behavior, Trump so far has reacted by ignoring the facts and or denying their existence. Welcome to politics!

2) Trump is obviously and has consistently demonstrated his racist, misogynist, narcissistic and demagoguery traits

3) Both candidates have presented their stances and evidences.

... A) Trump has displayed superficial comprehension of varying issues and subjects when debated and questioned.
... B) Trump appeal and basis are the uneducated, poor, evangelical, extreme right wing, white sub sets
... C) Trump only cares for himself (more money and power). Clearly, Trump could care less for the Republican Party and or anybody, but especially non white!
... D) Generally, to date and in the 20th century, Republican's policies and agendas are consistently pro business and for the wealthy.

... D) Hillary is running for President! Not Bill.
... E) Clearly, Hillary has displayed more professionalism and a better comprehension on varying issues and subjects when debated and questioned.
... F) Hillary appeal is broader across the spectrum of society and not to the extreme vs. Trump
... G) Generally, to date and in the 20th century, Democrat's policies and agendas are consistently for social well being (to an extreme in multiple cases) and a certain naivety and gullibility towards her enemies!

3) "America is going down the toilet"

... A) Every loosing party has painted that dark and dreary picture to sway and appeal to the emotion of its core believers to act.
... B) The US framers could not and would not have foresee the rise of a duopoly, Democrat & Republican


As stated before ...

Hillary : a shrew & conniving esquire/politician

Trump : a racist, misogynist, demagogue with Narcisssistic Personality Disorder
corumstation_is_offline  
 
User Tag List


Venezuela sau biến cố như chặt đầu… nhưng thân chưa ngã Vụ án rúng động Ohio: Vợ chồng nha sĩ bị bắn chết trong nhà, nghi phạm là chồng cũ bị bắt sau 10 ngày truy lùng “Iran đang nhìn thấy Tự Do”: lời nhắn từ Trump giữa đêm đen đàn áp và bắt giữ
Phản Tướng Tabata khiến Maduro bị bắt sống Iran chìm trong “đêm mất mạng”: 65 người chết, hơn 2.300 bị bắt, Trump dằn mặt Tehran U.S. Air Force TSgt Thanh Van “Gus” Nguyen: Người con Sài Gòn hy sinh trong vụ khủng bố Khobar Towers
Nữ Trung sĩ NYPD gốc Việt Uyenthy Thi Pham (1975–2025): “End of Watch” sau gần 24 năm phục vụ Tom Nguyễn, 22 tuổi: Thị trưởng gốc Việt đầu tiên và trẻ nhất trong lịch sử Garden City (Kansas) Bão Goretti biến đường phố châu Âu thành bẫy tử thần
Từ cung điện xuống nhà tù ‘kinh hoàng’: Maduro sắp vào MDC New York, nơi từng giam Maxwell, SBF, Diddy… Trump tuyên bố ‘nắm dầu Venezuela’: 303 tỷ thùng dưới lòng đất giá trị hơn 30.000 tỷ USD Bắc Kinh nổi giận, Starlink bật đèn xanh: hậu chấn động vụ bắt Maduro lan sang mặt trận internet
Chiến dịch bắt sống trùm độc tài cộng sản Maduro gây nên địa chấn khắp thế giới Mar-a-Lago như ‘phòng tình huống’: Hegseth mở X dò tin rò rỉ, Trump tuyên bố Mỹ sẽ tạm điều hành Venezuela Maduro đặt chân xuống New York: còng tay rời máy bay, trực thăng áp giải về Manhattan, chuẩn bị ra tòa tuần tới
Operation Absolute Resolve: 150 phi cơ xuất kích, trực thăng bay sát mặt biển, bắt Maduro lúc 1 giờ sáng ‘Make Venezuela great again’: Trump nói Rubio đã nói chuyện với Delcy, chê Machado ‘không đủ uy tín’ JD Vance: Trump đã cho Maduro ‘nhiều lối thoát’ nhưng không lùi — Florida bùng nổ hy vọng sau đòn Caracas
Canada rất “nice”, nhưng vì sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Phòng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Cãi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài Gòn Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11546 seconds with 15 queries