HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Chính sách khủng bố tinh thần người dân còn tồn tại đến bao giờ
Old 08-14-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,384
Thanks: 11
Thanked 14,126 Times in 11,287 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 186
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Tối hôm qua, 13 tháng 8, một nhóm bạn trẻ tại Hà Nội đang học tiếng Anh bị công an xông vào đưa đi làm việc.

Nguyên nhân vì vào và nhận định của những người biết chuyện thế nào?

Vô cớ-tùy tiện

Cả nhóm đang học tiếng Anh bị khống chế đưa về trụ sở công an Phường Trương Định Courtesy danlambao

Nhóm những bạn trẻ bị công an đưa đi làm việc gồm Vũ Thị Thùy Linh- Facebook Tâm Bão, Phạm Văn Tiến- Facebook VN.Mother, Vụ Ngọc Thắng-Facebook Thang Vu, Hoàng Minh Trang- Facebook Trang Red, Nguyễn Vũ Hiệp- Facebook Florence Knightingale, Hồ Đức Thành và Lý Quang Sơn, người chủ phòng trọ ở địa chỉ số 20, ngách 56, ngõ Giếng Mứt, đường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Vụ việc diễn ra vào lúc 7:30 tối khi nhóm vừa nói tập trung lại với mục đích được cho biết là học tiếng Anh với nhau. Lực lượng chức năng đã ập vào nơi nhóm đang tập trung lấy lý do kiểm tra chứng minh nhân dân sau đó khống chế họ và đưa về trụ sở Công an Phường Trường Định, quận Hoàng Mai.

Khi nhóm vừa nói tập trung lại với mục đích được cho biết là học tiếng Anh với nhau. Lực lượng chức năng đã ập vào nơi nhóm đang tập trung lấy lý do kiểm tra chứng minh nhân dân sau đó khống chế họ và đưa về trụ sở Công an Phường Trường Định, quận Hoàng Mai


Một người ở Hà Nội biết chuyện nhóm thanh niên bị bắt đưa về phường Trương Định là anh Lã Việt Dũng tối hôm qua đã đến tại đồn công an để chất vấn về việc mà anh này cho là tùy tiện. Anh kể lại:

Tối hôm qua vào khoảng 9 giờ, hơn 9 giờ một chút tôi xem trên mạng thấy thông tin như vậy, cũng như một số người gọi điện thoại cho tôi. Thực tế lớp tiếng Anh tôi chẳng biết thế nào, chỉ biết các bạn đến học bình thường thôi. Những người bị bắt như thế rất lo sợ, và chúng tôi là anh em, bạn bè với nhau, tôi chạy xe đến. Tôi phải hỏi qua 2 công an phường, họ mới nói ở Công an Phường Trương Định. Khi đến đó tôi biết có chuyện rồi vì ở đó có rất nhiều công an, cũng như an ninh thường phục, công an 113 và rất nhiều máy quay phim, chụp ảnh.

Vào lúc 7h30 tối, không cần lý do công an thường phục và sắc phục cưỡng bách toàn bộ nhóm trẻ đang học về đồn công an. Danlambao

Khi tôi đến đó yêu cầu được làm việc với trực ban, rất nhiều camera chỉa thẳng vào mặt tôi. Có một anh mặc thường phục, ra hùng hổ đe dọa và ngăn cản tôi, hỏi tôi có liên quan gì đến những người bị giữ trong kia không. Anh ta còn đuổi tôi ra ngoài. Tôi nói tôi không làm việc với người mặc thường phục. Sau đó có anh công an ra, tôi nói tôi có một người em họ Vũ thị Thùy Linh. Tôi được biết em tôi đang học tiếng Anh và bị giữ đưa về đây. Tôi muốn hỏi tình hình của em tôi thế nào. Anh ấy trả lời không phải bị bắt mà chị bị công an mời về làm việc, một lúc nữa công an sẽ trả lời tôi về việc đó. Lúc đó tôi ra ngoài và có một số anh em, bạn bè bắt đầu đến công an phường Trương Định.

Thành phần ưu tú

Nhóm những người bị bắt giữ có độ tuổi từ 18 đến 29 tuổi. Theo anh Lã Việt Dũng họ là những sinh viên mới ra trường. Họ chưa hề có tiền án tiền sự gì. Họ từng có những hoạt động xã hội như lời của anh Lã Việt Dũng sau đây:

Theo tôi các bạn ấy có những đóng góp về mặt xã hội rất tốt như các bạn ấy lên tiếng bức xúc về vấn đề Trung Quốc, Biển Đông; các bạn quan tâm đến đời sống chính trị- xã hội… Theo tôi những quan tâm đó là chuyện bình thường. Rõ ràng, một chính quyền nếu muốn đất nước phát triển phải khiến người dân quan tâm đến những chuyện như vậy; chứ không phải chỉ ‘ăn chơi, nhảy múa’ như tuổi teen bây giờ.

Hành xử phi pháp của công an

Việc bắt giữ nhóm những bạn tại Hà Nội như vừa nêu bị cho là không đúng với những qui định của pháp luật Việt Nam hiện nay.

Anh Lã Việt Dũng cho biết lập luận của bản thân anh với cơ quan công an vào tối ngày 13 tháng 8 về hành động bắt giữ những thanh niên như thế:

‘Mời về làm việc’ không có chuyện phụ thuộc vào thái độ bên công an, vì một người đang đi ngoài đường bị công an đưa vào đồn làm việc và không biết ra thế nào; điều đó mang tính đe dọa chứ không phải hành động mời. Thứ hai ‘mời làm việc’, tôi cần biết thái độ của em tôi có đồng ý với việc mời đó hay không

anh Lã Việt Dũng


...Tôi lập luận rằng ‘mời về làm việc’ không có chuyện phụ thuộc vào thái độ bên công an, vì một người đang đi ngoài đường bị công an đưa vào đồn làm việc và không biết ra thế nào; điều đó mang tính đe dọa chứ không phải hành động mời. Thứ hai ‘mời làm việc’, tôi cần biết thái độ của em tôi có đồng ý với việc mời đó hay không.

Tôi đợi đến 11 giờ. Đó là giờ rất khuya rồi. Theo tôi được biết không ai được phép mời làm việc ở đồn công an quá 11 giờ cả. Đến 11 giờ tôi vào nói muốn được làm việc với trực ban; người công an trẻ nói mới giao ban nên không trả lời gì cả. Tôi yêu cầu nếu không trả lời được phải cho tôi gặp người có khả năng trả lời được. Khi đó có một anh công an tên Tảo, hình như Trần Văn Tảo, ra ngồi nói chuyện với tôi. Trong suốt buổi nói chuyện tôi chỉ hỏi 2 vấn đề: thứ nhất em họ tôi- Vũ thị Thùy Linh- bị bắt hay bị mời về làm việc và bao giờ được thả ra. Anh ta trả lời không phải bị bắt mà mời về làm việc; nhưng việc bao giờ được ra không phụ thuộc vào em đó mà phụ thuộc vào công việc của các anh công an.

Tôi lập luận rằng ‘mời về làm việc’ không có chuyện phụ thuộc vào thái độ bên công an, vì một người đang đi ngoài đường bị công an đưa vào đồn làm việc và không biết ra thế nào; điều đó mang tính đe dọa chứ không phải hành động mời. Thứ hai ‘mời làm việc’, tôi cần biết thái độ của em tôi có đồng ý với việc mời đó hay không. Vì trước đó tôi biết rằng tất cả những em trong đó khi bị công an ập vào thì chỉ cần mở điện thoại ra là bị tịch thu. Anh ấy cứ quanh co, không trả lời được mấy.

Tôi hỏi nếu bị bắt thì bị bắt về tội gì. Anh ta lại nói không phải bắt mà mời. Cuộc trao đổi cũng chỉ loanh quanh như vậy. Tôi rất bức xúc nói rằng không thể nói mời được vì anh Dũng nói đây là việc rất đơn giản, đừng nên coi nặng vấn đề này quá. Tôi nói anh không thể coi việc đưa một người con gái lúc 11 giờ đêm về đồn công an làm việc, không được hỗ trợ về pháp lý là việc đơn giản được. Việc đó ảnh hưởng đến sức khỏe, nhân phẩm, danh dự người ta Anh ta chỉ loanh quanh mà trong quá trình làm việc không có câu trả lời thỏa đáng cho tôi.

Tôi nói anh không thể coi việc đưa một người con gái lúc 11 giờ đêm về đồn công an làm việc, không được hỗ trợ về pháp lý là việc đơn giản được. Việc đó ảnh hưởng đến sức khỏe, nhân phẩm, danh dự người ta Anh ta chỉ loanh quanh mà trong quá trình làm việc không có câu trả lời thỏa đáng cho tôi

anh Lã Việt Dũng


Đến khoảng 12 giờ em Linh mới được ra, và sau đó đến tận 2 giờ, người cuối cùng mới được ra. Khi ra ngoài tôi hỏi Linh, em nói đây không phải mời về làm việc mà là cưỡng chế, họ bắt và thậm chí có bạn Hồ Đức Thành bị đánh khi có ý đố phản ứng lại.

Trong quá trình nói chuyện với công an có nhiều cuộc điện thoại gọi đến và tôi nhận thấy có người nói là luật sư và muốn bảo lãnh cho những người đó ra. Bên công an nói việc này không cần phải bảo lãnh. Tóm lại theo tôi đó là việc giữ người một cách tùy tiện.

Sau khi mọi người được thả ra, có một số người đồ đạc còn bị giữ lại. Khi một số anh em đấu tranh đòi trả đồ đạc thì họ hẹn đến hôm nay mới trả đồ đạc.

Thậm chí có một bạn là Việt, không học trong nhóm học đó nhưng nghe bạn bè bị bắt; khi đang trên đường đến cũng bị bắt đưa về quận Hai Bà Trưng và cũng bị làm việc.

Tại Việt Nam lâu nay diễn ra tình trạng công an, an ninh theo dõi, làm việc như vừa nói thường xảy ra đối với những người có các hoạt động xã hội tích cực mà không theo hệ thống những tổ chức ngoại vi của Đảng Cộng sản Việt Nam như Đoàn Thanh Niên, Hội Phụ Nữ, Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam…Bản thân anh Lã Việt Dũng cho biết hồi năm 2011 anh và một số bạn bè đi uống cà phê mang theo laptop cũng bị công an làm việc một cách bị cho là vô cớ, tùy tiện như nhóm học tiếng Anh ở Hà Nội hôm tối ngày 13 tháng 8 vừa qua.

Gia Minh, biên tập viên RFA, Bangkok
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cong-an-305-danlambao.jpg
Views:	12
Size:	18.6 KB
ID:	503217  
Old 08-14-2013   #2
dk302005
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 3,338
Thanks: 0
Thanked 836 Times in 457 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 116 Post(s)
Rep Power: 20
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
Default

"Chính sách khủng bố tinh thần người dân còn tồn tại đến bao giờ?"
Cho đến khi nào không còn đảng độc tài Cộng Sản trên quê hương VN!.
dk302005_is_offline  
Old 08-14-2013   #3
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
chu9chin's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

Tin tốt , mong bọn chó này đàn áp dân nhiều hơn nửa ........
chu9chin_is_offline  
Old 08-14-2013   #4
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,594
Thanks: 0
Thanked 6,161 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

dân ngu bị đàn áp quá tội nghiệp
Minhrau is_online_now  
Old 08-14-2013   #5
ez4me
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
ez4me's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,104
Thanks: 2,801
Thanked 3,502 Times in 1,843 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 583 Post(s)
Rep Power: 32
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Default

Chính sách khủng bố tinh thần người dân còn tồn tại đến bao giờ? Đến bao giờ à, đến khi nào dân VN thức tỉnh, cùng nhau đứng dậy, lùa hết bầy khỉ về rừng Trường Sơn.
ez4me_is_offline  
The Following User Says Thank You to ez4me For This Useful Post:
Diệt Chó Điên (08-15-2013)
Old 08-14-2013   #6
5com
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,182
Thanks: 1,810
Thanked 681 Times in 369 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 107 Post(s)
Rep Power: 27
5com Reputation Uy Tín Level 6
5com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 6
Default

Khi không còn đảng cộng sản ( thế giơí ), người dân hết bị đàn áp tinh thần và thể xác
5com_is_offline  
Old 08-15-2013   #7
daudobanhlot2
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Dec 2011
Posts: 1,862
Thanks: 65
Thanked 165 Times in 121 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 16
daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 1daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 1daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 1daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 1daudobanhlot2 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Theo tôi các bạn ấy có những đóng góp về mặt xã hội rất tốt như các bạn ấy lên tiếng bức xúc về vấn đề Trung Quốc, Biển Đông; các bạn quan tâm đến đời sống chính trị- xã hội… Đây là lý do các bạn ấy được mời về đồn để làm việc lúc 1/2 đêm đó, vì các bạn ấy đã vượt quyền của đảng cho nên công an đã mời về làm việc và cho 1 cảnh cáo là việc ai người ấy lo, không phải việc của đảng mà muốn lo là lo đâu.
daudobanhlot2_is_offline  
 
User Tag List


Trung Đông căng như dây đàn: Mỹ rút bớt người khỏi căn cứ Qatar, Iran dọa xử tử người biểu tình Hồ sơ “ICE watch” trong trường con trai: Renee Good và những giấy tờ làm bùng nổ tranh cãi Thặng dư 1.200 tỷ USD, Trung Quốc rời thị trường Mỹ, tràn sang ASEAN – Phi – Mỹ Latin
Pâté “cột đèn” nhiễm dịch tả bày bán ở Mỹ Mỹ tranh cãi dữ dội: EPA ngừng định giá lợi ích sức khỏe khi siết bụi mịn và ozone, bị tố “dọn đường cho thêm ô nhiễm” Ăn ít đồ siêu chế biến: hướng dẫn mới của Mỹ gây tranh cãi vì thiếu định nghĩa rõ ràng
“2.300 dặm cho Hòa Bình”: Đoàn tăng sĩ từ Texas gây sốt, tiến dần về Washington Iran “tắt sóng” 5 ngày, con số tử vong vọt lên 2.400+: Nhà Trắng họp khẩn, Trump dọa “phản ứng mạnh” nếu treo cổ Iran chìm trong biển máu: Trump hủy đàm phán, nói “cứ xuống đường – cứu trợ đang tới”
Grok bị tố tạo ảnh khiêu dâm không đồng thuận, thậm chí dính trẻ vị thành niên Trump muốn Mỹ bán dầu Venezuela: Nhưng ai sẽ mua khi Trung Quốc đã “cai nghiện” xăng? Kremlin im lặng sau cú bắt Maduro: Nga lên án rầm rộ, nhưng Putin chưa nói một lời
Minneapolis bùng nổ biểu tình: Đội đặc nhiệm Biên phòng lập hàng rào trước tòa nhà liên bang, trường học đóng cửa Ít nhất 100 đặc công của Cuba+Venezuela chết trong vụ Mỹ bắt sống Maduro Quá khủng khiếp, ICE bắn chết phụ nữ Mỹ da trắng : Dư luận Mỹ dậy sóng sau vụ ICE nổ súng ở Minneapolis
Ác mộng kinh hoàng của Việt Kiều ngồi trên máy bay Việt Cộng trên đường về quê ăn tết Ngân sách quốc phòng 1.5 ngàn tỷ: “Dream Military” của Trump và cú xoay trục dầu Venezuela, chiếm Greenland Greenland nóng hơn băng: EU lên tiếng, Rubio hẹn gặp Đan Mạch, nội bộ Mỹ tranh cãi dữ dội
Cùng là đồ Tàu mang về, nhưng Anh – Mỹ như hai thế giới Vì sao ở Việt Nam trộm cắp – cướp giật như cơm bữa? Câu trả lời nằm ở “đầu ra” Một cuộc dọn nhà ở Tokyo, và thông điệp lạnh gáy gửi ra eo biển Đài Loan
Đổi đô “chợ đen” ở Việt Nam: Từ 9/2/2026 có thể bị phạt nặng và tịch thu Sau “Justice Mission 2025”, Đài Loan tuyên bố quyết tâm tự vệ trước sức ép Bắc Kinh Đêm giao thừa rực lửa ở Amsterdam: nhà thờ Vondelkerk thế kỷ 19 bị thiêu rụi
Hơn 3.000 người chờ trong rét: “Về đây bốn cánh chim trời” và cú rơi từ sân khấu xuống… hồ sơ hình sự Một chiếc ghế, một vụ BMW và câu hỏi về công lý Băng trộm “hải sản” tung hoành New England: 40.000 con hàu biến mất, tôm hùm 400.000 đô bị cuỗm trong phi vụ giả mạo xe tải
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.21314 seconds with 15 queries