HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Vũ khí Iran và nỗi đau người Mỹ
Old 03-22-2013   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Giống như chuyện "Gậy ông đập lưng ông". Ngày nay, Iran và Mỹ là “kẻ thù không đội trời chung”, nhưng ngành công nghiệp quốc phòng (CNQP) Iran lại hình thành với sự giúp đỡ của Mỹ.

Ra đời dưới sự bảo trợ của Mỹ

CNQP Iran hình thành từ những năm 1970 dưới thời vua Mohammad Reza Shah Pahlavi. Thời đó, Iran ký thỏa thuận hợp tác với Mỹ và Anh cung cấp giấy phép sản xuất máy bay, trực thăng, tên lửa đất đối không, thiết bị máy tính và hệ thống quang điện.



Qaher-313: là loại máy bay chiến đấu tàng hình một chỗ ngồi của Iran, được xếp vào loại máy bay chiến đấu thế hệ 5 giống như F-35 của Mỹ. Nó có khả năng làm mù mọi loại radar, có thể đồng thời đối đầu với các máy bay chiến đấu của đối phương, vừa tấn công các mục tiêu mặt đất rất hiệu quả.

Khi đó, bốn công ty nhà nước về CNQP của Iran được lập gồm: Military Industries Organization (MIO) lo sản xuất vũ khí cá nhân, tên lửa, súng cối và pháo binh; Iran Aircraft Industries (IAI) nghiên cứu chế tạo máy bay; Iran Helicopter Industries (IHI) sản xuất trực thăng và Iran Electronics Industry (IEI) sản xuất các linh kiện điện tử. Bốn công ty này đặt dưới sự quản lý chung của MIO và Bộ Chiến tranh.

Cũng trong thời gian này, Iran bắt tay với Israel để cùng phát triển một loại tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân. Iran đã cung cấp 280 triệu USD cho dự án, một nhóm các chuyên gia hai bên đã cùng làm việc để xây dựng nhà máy lắp ráp tên lửa ở gần Sirjan (miền trung Iran) cùng một trung tâm thử nghiệm tên lửa.

Tuy nhiên, năm 1979 bùng nổ cuộc cách mạng Iran, chế độ quân chủ Pahlavi bị lật đổ. Chính phủ mới dẹp bỏ tất cả những dự án liên quan phương Tây. Iran-Israel từ đối tác chuyển thành đối đầu, những bất đồng sau đó ngày càng sâu sắc hơn và đến bây giờ họ trở thành “kẻ thù không đội trời chung”.

Khởi động nền CNQP tự chủ

CNQP Iran đủ khả năng để sản xuất hầu hết các trang thiết bị vũ khí cho quân đội. Các sản phẩm của họ là một sự “lai tạp” giữa các hệ thống vũ khí của phương Tây trước đây chuyển giao cho họ trong thời gian quan hệ “trăng mật” với Washington, về sau là các sản phẩm được chuyển giao từ Liên Xô, Trung Quốc và CHDCND Triều Tiên.

CNQP nay là điểm tựa vững chắc cho lực lượng vũ trang Iran. Trong bối cảnh họ phải sống giữa vòng vây và lăm le sử dụng vũ lực từ Mỹ-Israel, khả năng “tự cung, tự cấp” của CNQP trong nước là một nhân tố then chốt trong việc đảm bảo an ninh quốc gia.



Zulfiqar 1: Nặng khoảng 40 tấn, được điều khiển bởi một kíp lái gồm ba thành viên: trưởng xe, pháo thủ và lái xe. Hiện tại, dòng xe tăng này được phát triển thành ba biến thể: Zulfiqar 1, Zulfiqar 2 và Zulfiqar 3.

Những sản phẩm do Iran tự sản xuất có thể kể đến như: tên lửa đạn đạo chiến thuật Shahab-1, tên lửa đạn đạo tầm trung - gồm loại Shahab-3, các phương tiện bọc thép, xe tăng Zulfiqar, một loại xe tăng được sản xuất dựa trên xe tăng T-72 của Liên Xô và M48 và M60 của Mỹ, các loại xe chiến đấu bộ binh, xe thiết giáp dựa trên những mẫu xe sẳn có từ phương Tây hoặc từ Liên Xô.

Các loại tàu chiến cho hải quân như tàu hộ tống, tàu khu trục nhỏ, đặc biệt là tàu tấn công cao tốc. Dự án đóng tàu khá đình đám là tàu khu trục nhỏ đa năng lớp Jamaran có lượng giãn nước khoảng 1.400 tấn, trang bị tên lửa chống hạm tầm xa và tên lửa hải đối không.
Ngoài ra, công nghiệp đóng tàu Iran còn có khả năng đóng các loại tàu ngầm mini lớp Ghadir, tàu ngầm tấn công tải trọng 1.000 tấn lớp Qaaem.



Tàu ngầm lớp Ghadir của Iran có tải trọng 120 tấn và có khả năng phóng ngư lôi.

Iran có một danh sách khá dài các loại tên lửa chống hạm, điển hình là tên lửa chống hạm tầm xa Ra’ad tầm bắn 360km được sản xuất dựa trên tên lửa HY-2 của Trung Quốc. Loại tên lửa chống hạm mới nhất được sản xuất gần đây là Qader tầm bắn khoảng 200km. Tất cả các loại tên lửa chống hạm được sản xuất tại Iran phần lớn dựa trên linh kiện và công nghệ từ Trung Quốc.

Về công nghiệp hàng không (CNHK), tiêu biểu là máy bay chiến đấu HESA Saeqeh được sản xuất dựa trên tiêm kích F-5E của Mỹ. Máy bay vận tải IR An-140 được sản xuất theo giấy phép từ Antonov An-40 của Ukraine. Đặc biệt, gần đây Iran đã cho trình làng mẫu máy bay chiến đấu tàng hình Qaher-313, nếu thành công đây có thể coi là bước đột phá lớn của CNHK nước này.

Bên cạnh đó, CNHK Iran còn sản xuất được rất nhiều các loại máy bay không người lái UAV mini phục vụ cho nhiệm vụ do thám và tấn công cảm tử. Các UAV do Iran sản xuất có thể kể đến như Ababil-I,II,III, IV, có phạm vi hoạt động tương đối ngắn (khoảng 150km), chủ yếu phục vụ cho mục đích do thám.
Ngoài ra, Iran còn khởi xướng chương trình phát triển loại máy bay tấn công không người lái UCAV có khả năng tàng hình.

Về các vũ khí phòng không, CNQP Iran cũng sản xuất được gần đầy đủ các trang thiết bị cần thiết. Sao chép thành công tên lửa đối không SM-1 của Mỹ. Sản xuất thành công các loại pháo phòng không dựa trên các sản phẩm của Trung Quốc, Liên Xô và Thụy Sỹ. Nâng cấp thành công tên lửa phòng không tầm xa S-200 của Liên Xô với tên gọi Fajr-8.

Đặc biệt, sau khi thương vụ mua hệ thống phòng không tầm xa S-300 của Nga không thành, nước này đã tự sản xuất một hệ thống tên lửa phòng không tương tự như S-300 (Bavar-373) để chứng minh khả năng của nền CNQP.
Ngoài ra, Iran cũng đã trình làng loại tên lửa phòng không tầm trung Raad tương tự như SA-11 của Nga.



Hệ thống Bavar-373 "nhái" S-300.

Từng bước xuất khẩu vũ khí

CNQP Iran ngoài việc đảm bảo nguồn cung trang thiết bị vũ khí cho quân đội còn hướng tới mục tiêu xuất khẩu. Theo các nguồn tin từ chính phủ Iran, năm 2003 họ đã đạt kim ngạch xuất khẩu vũ khí khoảng 100 triệu USD. Vũ khí của Iran chủ yếu được xuất khẩu cho các quốc gia như Lebanon, Yemen, Sudan, Syria các tổ chức Hồi giáo vũ trang không thân thiện với Mỹ.

Đặc biệt, vũ khí của Iran đã được các nhóm Hồi giáo cực đoạn như Hamas, Hezbollah sử dụng để tấn công vào Israel. Vì lý do đó, Mỹ-Israel càng có thêm cái cớ để áp đặt các lệnh cấm vận và đe dọa sử dụng vũ lực với quốc gia Hồi giáo này.

Sự thành công của CNQP Iran trong tình thế bị “bao vây tứ phía” là điều đáng ghi nhận cho nỗ lực của họ. Tuy nhiên, sự tụt hậu về công nghệ so với các quốc gia khác là điều khó tránh khỏi.


Thế giới và hội nhập
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Qaher-313.jpg
Views:	1634
Size:	19.1 KB
ID:	453103   Click image for larger version

Name:	Zulfiqar%201.jpg
Views:	1633
Size:	21.7 KB
ID:	453104   Click image for larger version

Name:	Ghadir.jpg
Views:	1634
Size:	18.7 KB
ID:	453105  

Click image for larger version

Name:	Bavar-373.jpg
Views:	1631
Size:	17.7 KB
ID:	453106  
Old 03-22-2013   #2
binhthanh77
Banned
 
Join Date: Jul 2011
Posts: 855
Thanks: 8
Thanked 420 Times in 59 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
binhthanh77 Reputation Uy Tín Level 1binhthanh77 Reputation Uy Tín Level 1
Default

theo tôi nha:
A- Do Thái
B- Trung Cộng
C- Iran
D- Ai Cập
và còn thêm nhiều quốc gia và cả những tổ chức cực đoan nữa đều là sản phẫm của Uncle SAM
binhthanh77_is_offline  
Old 03-22-2013   #3
binhthanh77
Banned
 
Join Date: Jul 2011
Posts: 855
Thanks: 8
Thanked 420 Times in 59 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
binhthanh77 Reputation Uy Tín Level 1binhthanh77 Reputation Uy Tín Level 1
Default

chỉ sau khi Kis. và Nix bắt tay nhau với Mao sến xán thì Hoàng sa bị mấy thằng ba tàu cộng với những chiến hạm thô sơ đánh chiếm.Ai giúp anh ba lớn mật như vậy ??
binhthanh77_is_offline  
Old 03-22-2013   #4
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,594
Thanks: 0
Thanked 6,161 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

Mỹ quá đau
Minhrau_is_offline  
Old 03-24-2013   #5
tun.tin
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 593
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 17
tun.tin Reputation Uy Tín Level 1
Default

...Mỹ quá đau...đau đến nỗi phải mang cái xô nước + tờ báo đi giải buồn ...
tun.tin_is_offline  
 
User Tag List


Trung Đông căng như dây đàn: Mỹ rút bớt người khỏi căn cứ Qatar, Iran dọa xử tử người biểu tình Hồ sơ “ICE watch” trong trường con trai: Renee Good và những giấy tờ làm bùng nổ tranh cãi Thặng dư 1.200 tỷ USD, Trung Quốc rời thị trường Mỹ, tràn sang ASEAN – Phi – Mỹ Latin
Pâté “cột đèn” nhiễm dịch tả bày bán ở Mỹ Mỹ tranh cãi dữ dội: EPA ngừng định giá lợi ích sức khỏe khi siết bụi mịn và ozone, bị tố “dọn đường cho thêm ô nhiễm” Ăn ít đồ siêu chế biến: hướng dẫn mới của Mỹ gây tranh cãi vì thiếu định nghĩa rõ ràng
“2.300 dặm cho Hòa Bình”: Đoàn tăng sĩ từ Texas gây sốt, tiến dần về Washington Iran “tắt sóng” 5 ngày, con số tử vong vọt lên 2.400+: Nhà Trắng họp khẩn, Trump dọa “phản ứng mạnh” nếu treo cổ Iran chìm trong biển máu: Trump hủy đàm phán, nói “cứ xuống đường – cứu trợ đang tới”
Grok bị tố tạo ảnh khiêu dâm không đồng thuận, thậm chí dính trẻ vị thành niên Trump muốn Mỹ bán dầu Venezuela: Nhưng ai sẽ mua khi Trung Quốc đã “cai nghiện” xăng? Kremlin im lặng sau cú bắt Maduro: Nga lên án rầm rộ, nhưng Putin chưa nói một lời
Minneapolis bùng nổ biểu tình: Đội đặc nhiệm Biên phòng lập hàng rào trước tòa nhà liên bang, trường học đóng cửa Ít nhất 100 đặc công của Cuba+Venezuela chết trong vụ Mỹ bắt sống Maduro Quá khủng khiếp, ICE bắn chết phụ nữ Mỹ da trắng : Dư luận Mỹ dậy sóng sau vụ ICE nổ súng ở Minneapolis
Ác mộng kinh hoàng của Việt Kiều ngồi trên máy bay Việt Cộng trên đường về quê ăn tết Ngân sách quốc phòng 1.5 ngàn tỷ: “Dream Military” của Trump và cú xoay trục dầu Venezuela, chiếm Greenland Greenland nóng hơn băng: EU lên tiếng, Rubio hẹn gặp Đan Mạch, nội bộ Mỹ tranh cãi dữ dội
Cùng là đồ Tàu mang về, nhưng Anh – Mỹ như hai thế giới Vì sao ở Việt Nam trộm cắp – cướp giật như cơm bữa? Câu trả lời nằm ở “đầu ra” Một cuộc dọn nhà ở Tokyo, và thông điệp lạnh gáy gửi ra eo biển Đài Loan
Đổi đô “chợ đen” ở Việt Nam: Từ 9/2/2026 có thể bị phạt nặng và tịch thu Sau “Justice Mission 2025”, Đài Loan tuyên bố quyết tâm tự vệ trước sức ép Bắc Kinh Đêm giao thừa rực lửa ở Amsterdam: nhà thờ Vondelkerk thế kỷ 19 bị thiêu rụi
Hơn 3.000 người chờ trong rét: “Về đây bốn cánh chim trời” và cú rơi từ sân khấu xuống… hồ sơ hình sự Một chiếc ghế, một vụ BMW và câu hỏi về công lý Băng trộm “hải sản” tung hoành New England: 40.000 con hàu biến mất, tôm hùm 400.000 đô bị cuỗm trong phi vụ giả mạo xe tải
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:52.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12175 seconds with 15 queries