HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Lương không đủ ăn, tiền nhậu ở đâu lắm thế?
Old 04-07-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,295
Thanks: 11
Thanked 14,120 Times in 11,281 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
"Công chức nhà nước lúc nào cũng than "lương ba cọc bảy đồng" không đủ cho mức sống tối thiểu, vậy tiền ở đâu ra mà công chức nhậu nhiều thế?", một độc giả lên tiếng.

Sau khi bài viết Công chức Việt coi chuyện đi nhậu như ăn cơm trưa được đăng tải, báo VietNamNet đã nhận được rất nhiều phản hồi của độc giả bày tỏ ý kiến về hiện tượng này. Phần lớn độc giả đều cho rằng đây là hiện tượng có thật và khá phổ biến ở nước ta, một số độc giả còn kể chuyện đi nhậu của mình để làm minh chứng. Một số độc giả cũng lên tiếng phê phán kiểu làm việc ì ạch của công chức, lên án chuyện xay xỉn là một tệ nạn xã hội, một số độc giả còn đặt câu hỏi "công chức lấy tiền đâu ra mà nhậu lắm thế?".

Tình trạng cả nước!

Độc giả Mai Phương cho rằng, chuyện công chức say xỉn ở cơ quan nhà nước nào cũng có loại người này. Thường họ thuộc nhóm không có việc gì làm, hoặc phụ trách những việc không quạn trọng.

"Ai làm tốt thì giao nhiều việc, ai làm không tốt thì giao ít việc, cuối năm như nhau cả. Nhà nước càng nói giảm biên chế thì tôi thấy càng nhiều loại người nhậu này vào biên chế. Hỏi sao mà tăng nổi lương, vì nuôi đám chí phèo ăn không ngồi rỗi này", độc giả Phương nói.


ảnh minh họa

Ủng hộ quan điểm bài viết đã phản ánh đúng thực trạng chung của công chức hiện nay, độc giả Tuấn kể câu chuyện của mình: "Chẳng cần phải Trung ương như Bác Việt, ở em đây cán bộ quèn cấp tỉnh cũng tuần 5 bữa (không nhậu trưa nhé) lai rai các quán xá. Giải thích tiền đâu nhậu nhiều thế: 1. Cơ sở lâu lâu lên tỉnh, cơ sở đãi. 2. Công si. 3. Nhậu cơ quan có tiệc tùng... 4. Nhậu kinh phí nguồn (ký sổ), mai mốt có nguồn gì sẽ đắp vào. Cái sự nhậu bây giờ: Tăng 1 = bình thường; tăng 2 = tê tê; tăng 3 rồi tăng 4... - Em nhớ lại, khi mới vào làm năm 2008, ở nhà công vụ; em đếm được chính xác có 21 ngày liên tục e không ăn cơm chiều (vì chiều nào cũng nhậu), bây giờ thì yếu rồi, 5 ngày/tuần."

Độc giả Huy tiếp lời: "Đi đón con (1 - 1.30 giờ trưa) ngày nào tôi cũng thấy người cơ quan ra nhậu tràn lan cạnh trường. Thường không đủ chỗ. Họ lấy tiền ở đâu ra nhỉ? Nhìn thấy các cô gái cơ quan đông đảo ở đó, tôi thấy mình may vì đã lấy vợ lâu rồi. Bài viết hay, nhưng đọc mà muốn...khóc."

Cho rằng việc nhậu trưa là một tệ nạn xã hội, lãng phí thời gian, tiền của xã hội, nhiều độc giả lên tiếng cần có những quy định rõ ràng để chấm dứt tình trạng này.

Độc giả Long chia sẻ: "Gần đây ăn nhậu buổi trưa trở thành thói quen, thành phong trào của các cơ quan Nhà nước, của giới công chức, viên chức. Đây là hiện tượng làm mất rất nhiều thời gian, tốn kém tiền của, ảnh hưởng đến công việc, ảnh hưởng đến sức khỏe. Một số cơ quan thường tổ chức đi ăn nhậu buổi trưa, khi ăn thường chúc tụng nhau say sỉn hết, ăn song thường đi hát karraoke để cho hả rượu, coi như buổi chiều không làm việc. Nhà nước nên có quy định cấm uống rượu buổi trưa tại các cơ quan công sở."

Đồng quan điểm, độc giả Hoàng Quốc Hùng tiếp lời: "Đây có thể nói là một tệ nạn cần phải xóa bỏ. Đúng như bài báo nói, vấn đề một phần do ý thức, một phần do ít việc vì vậy chỉ cơ quan quản lý nhà nước mới có tình trạng này. Đi nhậu kiểu đó thì người tích cực đi thường không mất tiền mà là do doanh nghiệp mời, việc này cũng phát sinh nhiều hệ lụy và suy cho cùng đều là lãng phí thời gian, tiền của của xã hội. Vì vậy nên chấm dứt tệ nạn này."

Tiền đâu ra mà đi nhậu lắm thế?

Giới công chức vẫn luôn kêu than là lương cơ bản thấp, không đủ cho mức sống tối thiểu, ấy thế mà họ vẫn đi nhậu như cơm bữa. Điều này thật vô lý. "Xin được hỏi lương của họ bao nhiêu ??? Họ lấy đâu ra nhiều tiền để ngày nào cũng "đi nhậu" ???", độc giả Lê Tuyên đặt câu hỏi.

"Công chức nhà nước lúc nào cũng than "lương ba cọc bảy đồng" không đủ cho mức sống tối thiểu, vậy tiền ở đâu ra mà công chức nhậu nhiều thế?", độc giả Nguyễn Bảo Kim tiếp lời.

Trước câu hỏi của một số độc giả, độc giả Lê Xuân Lực lên tiếng: "Nói thật các bác là công chức trừ những sếp có chức vụ và một số chỗ ngon lành tí còn lại đại đa số đều sống dưới mức nghèo khổ (nghiêm túc luôn) thì lấy tiền đâu mà chè chén. Lương mấy anh em mới vào được gần 2 triệu cả phụ cấp thì tiền ăn trưa theo kiểu văn phòng (25-30k/ suất) còn khó huống hồ gì ăn nhậu phải tính tiền triệu 1 bữa."

Cũng cho rằng công chức nghèo, không có tiền đi ăn nhậu thường xuyên, một công chức tên Thành bày tỏ quan điểm: "Nói thật tôi cũng làm công chức, cũng thèm nhậu lắm mà chẳng bao giờ được vậy, vì chẳng làm quái gì có tiền, thấy được 1,2 thằng có chức tham ô đưa lên báo rồi nói công chức nhàn rỗi với lại nhậu nhẹt xin lỗi đi nhá. Ngày xưa tôi ở doanh nghiệp còn nhậu nhiều hơn. Giờ sang công chức vì một số lý do nhưng đói thối mồm chẳng được bữa nhậu nào, ngoài cuối năm tổng kết cơ quan."

Tệ nhậu trưa không chỉ lãng phí thời gian, tiền của xã hội mà nhiều độc giả còn "kết tội", đây chính là nguyên nhân khiến lương cơ bản không thể tăng.

Độc giả Khánh Hà bày tỏ: "Thế mới biết tại sao lương công chức thấp Lương công chức chỉ ở mức thấp thôi vì thời gian làm việc của họ một ngày chỉ 1 vài tiếng, còn hành là chính chứ có trình độ gì đâu, phần lớn công chức toàn người dốt thôi, tuần làm việc 5 ngày mỗi ngày khoảng 2 tiếng thôi còn ngồi tán gẫu, nói chuyện, làm việc ì ạch thế mà cứ đòi cải cách tiền lương".

"Tình trạng này cả nước các bạn ạ, làm ảnh hưởng rất nhiều các công chức làm việc nghiêm túc! Cứ tiếp diễn mãi tình hình này thì lương cơ bản chắc cải cách dài dài !!!", độc giả Nguyễn Văn Thành tiếp lời.

Độ giả Vũ Thảo Nguyên còn cho rằng, cứ tình trạng thế này đất nước ta sẽ khó phát triển. "Đó là 1 thứ "văn hóa" bóp chết" sự cất cánh của Việt Nam, 1 thứ "văn hóa" làng xã còn rớt lại (tiếc thay nó lại đang là phổ biến) của cái tư duy duy tình. Sẽ không thể có 1 Việt Nam năm 2020 là 1 Việt Nam công nghiệp hóa, hiện đại hóa được nếu nền hành chính quốc gia được giao phó cho những con người được gọi là công chức kiểu như bài báo nêu.

Tiếc thay, nói đã nhiều, phê phán đã nhiều nhưng chuyển biến chẳng bao nhiêu. Không biết khi thấy được hậu quả thì sự "sửa sai" việc này mất mát là bao nhiêu cho vừa. Đã đến lúc phải làm kiên quyết, làm cụ thể, làm cho ra làm - trước khi nói đến việc tăng lương cho đội ngũ được gọi là công bộc của nhân dân này", Thảo Nguyên nói.

Nguồn: La Hoàn/ VNN
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	11
Size:	52.0 KB
ID:	371884  
Old 04-07-2012   #2
nghiaquang06
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
nghiaquang06's Avatar
 
Join Date: Jan 2009
Posts: 696
Thanks: 15
Thanked 109 Times in 34 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 17
nghiaquang06 Reputation Uy Tín Level 1
Default

(Lương không đủ ăn, tiền nhậu ở đâu lắm thế?)
Đây là chuyện nhỏ,lương công chức không đủ ăn tiền đâu ra mà họ có nhà lầu xe hơi,biệt thự đẹp thế?đây mới là chuyện lớn.
nghiaquang06_is_offline  
Old 04-08-2012   #3
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 24
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

Tôi có hỏi một thằng công chức của đảng ta, nó nói tiền nó nhậu mỗi ngày là tiền con vợ nó.............nuôi heo.
nguoidan_is_offline  
Old 04-08-2012   #4
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
chu9chin's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 23
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by nguoidan View Post
Tôi có hỏi một thằng công chức của đảng ta, nó nói tiền nó nhậu mỗi ngày là tiền con vợ nó.............nuôi heo.
..........tiền bọn cán bộ nhậu mỗi ngày là tiền của con vợ chứng nó đi làm điếm........... thằng thủ tướng Nguyễn tấn Dũng lương có 10 trìệu đồng mỗi tháng , tiền đâu mà nó xây nhà từ đường hàng tỉ đồng ? có phải mẹ nó đi làm điếm hay cướp của nhân dân ?

Last edited by chu9chin; 04-08-2012 at 04:19.
chu9chin_is_offline  
 
User Tag List


Grok bị tố tạo ảnh khiêu dâm không đồng thuận, thậm chí dính trẻ vị thành niên Trump muốn Mỹ bán dầu Venezuela: Nhưng ai sẽ mua khi Trung Quốc đã “cai nghiện” xăng? Kremlin im lặng sau cú bắt Maduro: Nga lên án rầm rộ, nhưng Putin chưa nói một lời
Minneapolis bùng nổ biểu tình: Đội đặc nhiệm Biên phòng lập hàng rào trước tòa nhà liên bang, trường học đóng cửa Ít nhất 100 đặc công của Cuba+Venezuela chết trong vụ Mỹ bắt sống Maduro Quá khủng khiếp, ICE bắn chết phụ nữ Mỹ da trắng : Dư luận Mỹ dậy sóng sau vụ ICE nổ súng ở Minneapolis
Ác mộng kinh hoàng của Việt Kiều ngồi trên máy bay Việt Cộng trên đường về quê ăn tết Ngân sách quốc phòng 1.5 ngàn tỷ: “Dream Military” của Trump và cú xoay trục dầu Venezuela, chiếm Greenland Greenland nóng hơn băng: EU lên tiếng, Rubio hẹn gặp Đan Mạch, nội bộ Mỹ tranh cãi dữ dội
Cùng là đồ Tàu mang về, nhưng Anh – Mỹ như hai thế giới Vì sao ở Việt Nam trộm cắp – cướp giật như cơm bữa? Câu trả lời nằm ở “đầu ra” Một cuộc dọn nhà ở Tokyo, và thông điệp lạnh gáy gửi ra eo biển Đài Loan
Đổi đô “chợ đen” ở Việt Nam: Từ 9/2/2026 có thể bị phạt nặng và tịch thu Sau “Justice Mission 2025”, Đài Loan tuyên bố quyết tâm tự vệ trước sức ép Bắc Kinh Đêm giao thừa rực lửa ở Amsterdam: nhà thờ Vondelkerk thế kỷ 19 bị thiêu rụi
Hơn 3.000 người chờ trong rét: “Về đây bốn cánh chim trời” và cú rơi từ sân khấu xuống… hồ sơ hình sự Một chiếc ghế, một vụ BMW và câu hỏi về công lý Băng trộm “hải sản” tung hoành New England: 40.000 con hàu biến mất, tôm hùm 400.000 đô bị cuỗm trong phi vụ giả mạo xe tải
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:52.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12420 seconds with 15 queries