HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vì sao phụ nữ thích ‘hồng hài nhi’ kém chục tuổi?
Phụ nữ ngoài 30 tuổi tìm thấy cảm giác an toàn và được lắng nghe ở các chàng trai Gen Z, thế hệ quan tâm đến cảm xúc, trị liệu tâm lý, điều mà nhiều đàn ông cùng tuổi ít làm được.


Đàn ông cùng tuổi thường né tránh đối thoại cảm xúc, khiến họ kém hấp dẫn với phụ nữ độ tuổi 30-40.
Khi Sarah Jenkins (41 tuổi) nói với bạn bè rằng cô đang có mối quan hệ nghiêm túc với chàng trai 25 tuổi quen qua ứng dụng Bumble, nhóm bạn lập tức phản ứng: “Cậu hơn cậu ấy tận 16 tuổi!”.

Nhưng khoảng cách tuổi tác không phải vấn đề với Sarah, người phụ nữ này đã “quá mệt mỏi với đàn ông tuổi 40”, những người thường sợ cam kết, còn sót lại tổn thương từ hôn nhân cũ hoặc khép kín về mặt cảm xúc.

Khi gặp Leo, cô nghĩ đây chỉ là một cuộc hẹn ngắn ngủi.

“Sau buổi gặp đầu tiên, tôi nhận ra cậu ấy dễ thương, vui tính và sở hữu vốn ‘ngôn ngữ cảm xúc’ mà tôi phải mất nhiều năm trị liệu mới học được. Đó là lúc tôi hiểu rằng thế hệ này lớn lên cùng tư duy về sức khỏe tinh thần”, Sarah nói.

Từng bị Hollywood khắc họa bằng những khuôn mẫu như “nữ săn mồi” hay người đàn bà níu giữ tuổi trẻ, mối quan hệ lệch tuổi với phụ nữ lớn hơn nay đang được nhìn nhận lại. Trải nghiệm của Sarah là một ví dụ cho sự thay đổi này, theo Vogue.

Không hoàn hảo nhưng dễ kết nối
Khảo sát của Bumble (tháng 9/2023) cho thấy 59% phụ nữ sẵn sàng hẹn hò với người trẻ hơn. Nghiên cứu của chuyên gia giáo dục giới tính Justin Lehmiller đăng trên Psychology of Women Quarterly (Tạp chí Tâm lý Phụ nữ hàng quý) cũng chỉ ra rằng phụ nữ lớn tuổi trong các mối quan hệ với đàn ông trẻ là nhóm báo cáo mức độ hài lòng cao nhất trong các cặp đôi chênh lệch tuổi tác.

Điểm nhấn mới của xu hướng này là sự kết hợp giữa phụ nữ Millennials và đàn ông Gen Z. Lớn lên trong giai đoạn mà trị liệu tâm lý, thiền, ngôn ngữ cảm xúc hay sức khỏe tinh thần được phổ biến rộng rãi, Gen Z nam giới tỏ ra “tinh luyện” hơn trong khả năng lắng nghe và giao tiếp, điều nhiều phụ nữ trong độ tuổi 30-40 đánh giá cao sau khi trải qua nhiều mối quan hệ đòi hỏi họ phải gánh phần lớn “lao động cảm xúc”.

Phụ nữ Millennials tìm kiếm khả năng lắng nghe, thấu cảm và sẵn sàng trưởng thành.
“Mấu chốt không nằm ở tuổi tác mà ở mức độ thấu cảm”, chuyên gia về trí tuệ cảm xúc trong tình yêu Sascha Haert nhận xét. Ông cho rằng đàn ông Millennials trưởng thành trong mô hình nam tính khép kín, coi tổn thương là nguy hiểm. Trong khi đó, Gen Z lại xem việc nói về liệu pháp thở, chữa lành hay sự gắn bó như biểu hiện của bản lĩnh.

Sự đối lập này xuất hiện rõ rệt trong đời sống hẹn hò. Một buổi tối, phụ nữ có thể gặp một chàng trai 27 tuổi vừa trở về từ Peru sau nghi lễ chữa lành, nói thành thạo về cảm xúc và tổn thương thời thơ ấu. Buổi khác, người đàn ông 45 tuổi trước mặt lại đổ lỗi cho mọi người yêu cũ vì những thất bại trong quá khứ.

Diễn viên Tracee Ellis Ross (52 tuổi) từng chia sẻ rằng cô ưu tiên hẹn hò với đàn ông trẻ hơn để tránh những mô thức nam tính độc hại phổ biến trong thế hệ của mình.

Janel Higgs (37 tuổi) cho biết cô gần như luôn hẹn hò với người trẻ. Cô nhận định đàn ông cùng tuổi hoặc lớn hơn thường mang nhiều “hành lý cảm xúc”, ngại nói chuyện thẳng thắn vì trưởng thành trong môi trường ít khuyến khích chia sẻ cảm xúc.

Romy Lazzara (40 tuổi) cũng có trải nghiệm tương tự.

“Hẹn hò với đàn ông Gen Z mang lại cảm giác nhẹ nhàng và cởi mở hơn. Họ thành thật và dành thời gian nhiều hơn”, cô nói. Tuy vậy, cô chia sẻ thêm rằng không nên lý tưởng hóa những người trẻ vì họ vẫn thiếu trải nghiệm và đôi khi chưa sẵn sàng cam kết lâu dài.

Khoảng cách tuổi tác vẫn tồn tại rủi ro
Theo chuyên gia mối quan hệ Michaela Boehm, thách thức lớn nhất với phụ nữ ở tuổi ngoài 30-40 là số lượng đối tác hẹn hò cùng thế hệ ngày càng thu hẹp.

“Đàn ông cùng tuổi có xu hướng tìm người trẻ hơn, đặc biệt khi bước vào tuổi 40-50”, bà phân tích. Phần còn lại gồm những người mới ly hôn đang tìm sự an ủi, đàn ông đã có gia đình nhưng ngoại tình, hoặc những người độc thân lâu năm không muốn gắn bó. Trong khi đó, đàn ông trẻ “ít hành lý hơn, hợp năng lượng hơn và thường đồng điệu về ham muốn trải nghiệm”.

Dù hấp dẫn, các mối quan hệ chênh lệch lớn về tuổi tác không tránh khỏi khác biệt về mục tiêu sống. Phụ nữ ở tuổi 40 có thể muốn ổn định, có con hoặc xây dựng sự nghiệp bền vững.

Ngược lại, đàn ông ở tuổi 20-25 có thể đang hoàn thành đại học, khám phá bản thân hoặc chưa muốn đưa ra cam kết dài hạn, trong khi vùng não chịu trách nhiệm quản lý xung động chỉ hoàn thiện vào cuối tuổi 20.

phu nu, hong hai nhi, gen z, anh 2
Phụ nữ trưởng thành không muốn duy trì những mối quan hệ mà mình phải gánh toàn bộ phần nặng về cảm xúc.
Điển hình như Franziska Ienz (40 tuổi), cô gặp chồng mình khi anh mới 22 tuổi.

“Khi tôi được chẩn đoán lạc nội mạc tử cung và bác sĩ đề nghị có con sớm nếu muốn sinh nở, anh ấy sẵn sàng đồng hành dù chưa nằm trong kế hoạch”, Franziska kể. Tuy vậy, những thử thách thực sự chỉ xuất hiện sau khi họ có con.

“Anh ấy không lường trước mức độ vất vả của chăm trẻ và thấy khó cân bằng. Khi tôi đề xuất trị liệu cặp đôi, anh chấp nhận, điều mà người yêu cũ bằng tuổi tôi chưa từng đồng ý”, cô kể thêm.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 1 Day Ago
Reputation: 136989


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,625
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	123.8 KB
ID:	2604342  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,873 Times in 7,002 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List


“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11207 seconds with 13 queries