Lư do nào khiến Nga liều lĩnh triển khai trực thăng chiến đấu ở gần tiền tuyến mà không sợ Ukraine tiêu diệt - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lư do nào khiến Nga liều lĩnh triển khai trực thăng chiến đấu ở gần tiền tuyến mà không sợ Ukraine tiêu diệt
V́ sao Nga liều lĩnh triển khai trực thăng chiến đấu ở gần tiền tuyến mà không sợ Ukraine tiêu diệt? Theo Defence, Nga có thể chấp nhận rủi ro để triển khai các căn cứ trực thăng chỉ cách biên giới Ukraine 6km và cách các vị trí tiền tuyến 75km v́ họ biết người Ukraine sẽ khó có thể tấn công.

Trực thăng tấn công Ka-52 của Nga tại căn cứ không quân. Ảnh minh họa Defence

Một trong những mối đe dọa đáng kể mà Lực lượng Pḥng vệ Ukraine đang phải đối mặt là các loại trực thăng tấn công của Nga, đặc biệt là Ka-52 và Mi-28.

Để chống lại mối đe dọa này Ukraine cần phải tăng cường lực lượng pḥng không trên mặt đất, sự yểm trợ của hàng không và các cuộc tấn công có hệ thống vào các căn cứ không quân của đối phương.

Sau cuộc tấn công mạnh mẽ của ATACMS vào các sân bay trực thăng của Nga ở Berdiansk và Lugansk, t́nh h́nh đă được cải thiện nhưng được cho là không đủ để buộc người Nga thay đổi chiến thuật.

Các sân bay trực thăng của Nga hiện vẫn nằm cách tiền tuyến một chuyến bay, bao gồm các địa điểm ở Taganrog và Zernograd (vùng Rostov), Buturlinovka (vùng Voronezh), Rovenki (vùng Belgorod) và Kirovke (Crimea).

Theo Defense Express, ngoài những căn cứ được chuyên gia phân tích nêu trên, Nga c̣n có một số căn cứ trực thăng khác, nơi các máy bay trực thăng của quân đội Nga được trang bị và tiếp nhiên liệu cho các nhiệm vụ chiến đấu chống lại lực lượng Ukraine.

Ví dụ máy bay trực thăng tấn công đă được ghi nhận khởi hành từ căn cứ không quân ở Dzhankoi (bán đảo Crimea), Belgorod và Valuyki, v.v.

Đáng chú ư, một số căn cứ trong số chúng có thể đă không c̣n được sử dụng sau một số cuộc tấn công lớn của Ukraine và v́ lực lượng của Kiev hiện đă có được vũ khí mới, có khả năng tốt hơn, tầm bắn xa hơn.

Tuy nhiên, phân tích cho thấy rơ ràng rằng ngay cả tên lửa tấn công tầm ngắn ATACMS cũng có thể không phải là giải pháp tối ưu mà Ukraine cần để vô hiệu hóa trực thăng Nga trên mặt đất.

Giới hạn kỹ thuật chỉ là một phần của vấn đề. Trong số các căn cứ không quân được phân tích, chỉ có Kirovske nằm ở Crimea, cách tiền tuyến khoảng 230km - là khu vực Ukraine được quyền tấn công.

Theo Tatarigami_UA, Nga đă triển khai 6 chiếc trực thăng ở đây.

Để nhắm mục tiêu hiệu quả, Lực lượng vũ trang Ukraine đă yêu cầu phiên bản M39A1 của ATACMS với tầm bắn 300km, tuy nhiên hiện họ chỉ được cung cấp tên lửa M39 có tầm bắn 165 km.

Các sân bay trực thăng c̣n lại của Nga được đề cập trong bài đều nằm trong lănh thổ liên bang Nga, trên thực tế được bảo vệ bởi một điều kiện tiên quyết mà phương Tây áp đặt đối với Ukraine khi viện trợ vũ khí cho họ, đó là không được sử dụng vũ khí của phương Tây để tấn công bên ngoài biên giới Ukraine. Tức là Ukraine không thể sử dụng các vũ khí tầm xa mà phương Tây cung cấp cho họ để tấn công các sân bay, vị trí ở bên trong lănh thổ Nga. Cho đến nay, Kiev cũng mới chỉ sử dụng tên lửa ATACMS tấn công vào vào căn cứ trực thăng Berdinask của Nga ở tỉnh Zaporizhia - miền đông Nam Ukraine do Moscow kiểm soát ngày 17/10/2023.

Đó là lư do tại sao nhiều chuyên gia dự đoán Nga có thể triển khai thêm một số máy bay trực thăng tấn công sẵn sàng chiến đấu ở vùng Rovenki, Belgorod, chỉ cách biên giới Ukraine 6 km và cách chiến tuyến 75 km.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 34950


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 96,910
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	471.jpg
Views:	0
Size:	90.3 KB
ID:	2299934  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,069 Times in 6,256 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 108 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 06:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04399 seconds with 12 queries