Tỷ phú Elon Musk đề xuất kế hoạch ḥa b́nh cho Ukraine và Nga - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 214
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tỷ phú Elon Musk đề xuất kế hoạch ḥa b́nh cho Ukraine và Nga
Click image for larger version

Name:	37e1c1e602a4ebfab2b5.jpg
Views:	0
Size:	26.6 KB
ID:	2120044  
Giám đốc điều hành tập đoàn SpaceX và Tesla là tỷ phú Elon Musk đă đề xuất kế hoạch chấm dứt xung đột ở Ukraine.


Ông Elon Musk. Ảnh: AP

Theo đài RT ngày 3/10, tỷ phú Musk gợi ư tổ chức các cuộc bầu cử mới ở 4 khu vực gần đây đă bỏ phiếu để sáp nhập Nga, c̣n Ukraine sẽ cam kết trung lập và từ bỏ yêu sách đối với bán đảo Crimea.

Tỷ phú Musk đă đăng các điểm chính trong kế hoạch ḥa b́nh Ukraine trên Twitter vào ngày 3/10. Cụ thể, ông cho rằng Nga nên thực hiện lại các cuộc bầu cử ở các khu vực sáp nhập dưới sự giám sát của Liên hợp quốc và Nga sẽ rút khỏi các khu vực này nếu cử tri muốn.

Theo kế hoạch, Crimea sẽ được tuyên bố chính thức là một phần của Nga, như từ hồi năm 1788 cho đến khi nhà lănh đạo Liên Xô Nikita Khrushchev trao bán đảo này cho Cộng ḥa Xă hội Chủ nghĩa Xô viết Ukraine vào năm 1954.

Ông Musk từng gọi quyết định của ông Khrushchev là một sai lầm.

Sau đó, ông Musk đề nghị Ukraine cam kết trung lập như Nga đă yêu cầu từ lâu trước khi nước này tiến hành chiến dịch quân sự vào tháng 2, đồng thời đảm bảo cung cấp nước cho Crimea. Ukraine đă cắt nguồn cung nước vào năm 2014 sau khi người dân Crimea bỏ phiếu để tái gia nhập Liên bang Nga. Ngay sau khi Nga bắt đầu chiến dịch ở Ukraine, nguồn cung đă được khôi phục.

B́nh luận về đề xuất của ḿnh, ông Musk nói: “Cuối cùng th́ đây rất có thể sẽ là kết quả và trước khi điều đó xảy ra, vấn đề sẽ chỉ là có bao nhiêu người chết”.

Kế hoạch nói trên có thể không được ủng hộ ở Ukraine. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đă tuyên bố sẽ không đàm phán với người đồng cấp Nga Vladimir Putin và sẽ giành lại toàn bộ lănh thổ mà Ukraine tuyên bố chủ quyền bằng vũ lực. Hơn nữa, ông Zelensky đă gửi đơn xin gia nhập NATO vào tuần trước.

Về phần ḿnh, Tổng thống Putin đă kư các hiệp ước gia nhập các vùng lănh thổ Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporozhye vào Liên bang Nga và tuyên bố sẽ bảo vệ các vùng này bằng mọi khả năng quân sự của Nga.

Vào thời điểm viết bài đăng, gần 60% số người được hỏi trên Twitter ủng hộ ư tưởng của ông Musk.

Tuy nhiên, sau đó, các tài khoản ủng hộ Ukraine trong các b́nh luận đă huy động rất nhiều người vào bỏ phiếu để thay đổi kết quả theo hướng ủng hộ ḿnh. Bản thân tỷ phú Musk đă nói rằng cuộc thăm ḍ này là đối tượng của “một cuộc tấn công lớn nhất mà tôi từng thấy”.

Quốc hội Ukraine đă phản ứng đề xuất đó bằng một câu trả lời đơn giản là “không”, c̣n Đại sứ sắp măn nhiệm của Ukraine tại Berlin, Andrey Melnik, đă phản ứng mạnh mẽ.

Phản ứng với kế hoạch của ông Musk, Tổng thống Zelensky đă lập một thăm ḍ trên Twitter, hỏi người theo dơi tài khoản của ông rằng họ thích Elon Musk nào: người ủng hộ Ukraine hay người ủng hộ Nga. Tại thời điểm viết, gần 85% người chọn ông Elon Musk ủng hộ Ukraine.

Sau đó, tỷ phú Musk đă lập một cuộc thăm ḍ mới, hỏi liệu có nên theo ư muốn của những người sống ở Donbass và Crimea để họ quyết định xem họ là một phần của Nga hay Ukraine hay không. Tỷ phú Musk một lần nữa bị chỉ trích v́ bị cho là đă cản trở sự nghiệp Ukraine, nhưng vị tỷ phú này vẫn giữ vững lập trường của ḿnh.

Ông nói: “Bạn đang cho rằng tôi muốn được nổi tiếng. Tôi không quan tâm. Tôi thực sự quan tâm đến việc hàng triệu người có thể chết một cách không cần thiết v́ một kết quả về cơ bản giống hệt nhau. Nga đang huy động một phần. Họ sẽ huy động toàn bộ lực lượng tham chiến nếu Crimea gặp rủi ro. Người chết của cả hai bên sẽ rất tàn khốc”.

Bài cùng thể loại :


 • miro1510
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-04-2022
  Reputation: 12634


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 32,010
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	37e1c1e602a4ebfab2b5.jpg
Views:	0
Size:	26.6 KB
ID:	2120044  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,708 Times in 1,573 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 41 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:32.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06302 seconds with 13 queries