Biến thể Omicron chưa phải là 'trùm cuối' của dịch Covid-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 206
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Biến thể Omicron chưa phải là 'trùm cuối' của dịch Covid-19
Click image for larger version

Name:	1-16387530726021858914404.jpg
Views:	0
Size:	55.9 KB
ID:	1940816  
Ông Collins nói: "Có khả năng đây không phải là biến thể mới nổi cuối cùng thu hút rất nhiều sự chú ư và mối lo ngại. Virus SARS-CoV-2 có thể sẽ tiếp tục biến đổi từ virus corona ban đầu xuất hiện ở TP Vũ Hán - Trung Quốc".

Ông Collins cũng suy đoán Omicron phát triển trong một người suy giảm miễn dịch bị nhiễm một biến thể virus SARS-CoV-2 khác."Omicron có số lượng đột biến lớn nhất mà chúng ta đă thấy cho đến nay - khoảng 50 đột biến - so với virus gốc. Dường như nó bắt nguồn từ một người suy giảm miễn dịch, ở trong cơ thể đó nhiều tháng và nảy sinh thêm nhiều đột biến trong khoảng thời gian ấy. Nếu chúng ta không xây dựng hệ thống bảo vệ miễn dịch toàn cầu, sẽ có một biến thể khác xuất hiện" - ông Collins cảnh báo.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đă phân loại Omicron như một biến thể đáng lo ngại. Từ khi được phát hiện lần đầu tiên ở Nam Phi, biến thể này đă lây lan sang hơn 40 nước, bao gồm cả Mỹ.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn đài CNN ngày 5-12, cố vấn y tế chính của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông Anthony Fauci, đề cập "tín hiệu đáng khích lệ về biến thể Omicron": "Cho đến nay, Omicron có vẻ như không gây ra mức độ nghiêm trọng. Nhưng chúng ta thực sự phải cẩn thận trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Các nhà khoa học cần thêm thông tin trước khi kết luận về mức độ nghiêm trọng của biến thể Omicron".

Các báo cáo từ Nam Phi cho thấy tỉ lệ nhập viện do nhiễm biến thể Omicron đă không tăng lên mức đáng báo động.

Ông Fauci cho biết chính quyền Tổng thống Joe Biden đang xem xét việc dỡ bỏ hạn chế đi lại đối với người từ nhiều nước châu Phi vào Mỹ.

Ngay cả khi Omicron dường như ít nguy hiểm hơn biến thể Delta, chuyên gia dịch tễ WHO Maria Van Kerkhove nói với đài CBS News: "Dù một số lượng lớn các trường hợp mắc biến thể Omicron đều nhẹ nhưng một số người vẫn phải nhập viện, vào pḥng chăm sóc đặc biệt và tử vong. Chúng ta không muốn làn sóng chết chóc với biến thể Delta lặp lại".

Trong khi đó, đài phát thanh Govorit Moskva ngày 4-12 dẫn lời chuyên gia trưởng về các bệnh truyền nhiễm của Cơ quan Sinh học Y khoa Liên bang Nga Vladimir Nikoforov cho rằng Omicron có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy đại dịch Covid-19 "sắp kết thúc".

"Chủng mới có nguồn gốc từ đâu đó ở Nam Phi, khả năng lây lan cao hơn. Nhưng mặt khác, có dữ liệu chỉ ra rằng nó gây ra những triệu chứng ít nghiêm trọng. Nói cách khác, nó không gây hại nặng cho phổi. Tôi nghĩ rằng đó có thể là sự khởi đầu của việc chấm dứt cơn ác mộng này, dấu hiệu đầu tiên cho thấy virus đă bắt đầu rút lui" - ông Nikiforov nhận định và nói thêm Omicron có thể khiến Covid-19 trở thành bệnh đường hô hấp theo mùa thông thường.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-06-2021
  Reputation: 19071


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 41,361
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1-16387530726021858914404.jpg
Views:	0
Size:	55.9 KB
ID:	1940816  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,277 Times in 3,379 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 47 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10020 seconds with 13 queries