Chính độ dị của nam rapper đă làm nên chuyện - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 236
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chính độ dị của nam rapper đă làm nên chuyện
Click image for larger version

Name:	421a.jpg
Views:	0
Size:	79.8 KB
ID:	1940618   Click image for larger version

Name:	422a.PNG
Views:	0
Size:	1,012.9 KB
ID:	1940619  
Độ dị của nam rapper mạnh nhất đội Rhymastic. Phải khi chứng kiến màn đối đầu giữa Lil Wuyn và R.A.F, JustaTee gọi đây là hai rapper chuyên nghiệp đứng trên sân khấu Rap Việt mùa này.

Rhymastic đă chơi ṣng phẳng khi ghép Lil Wuyn và R.A.F - hai rapper mạnh nhất đội - vào một cặp ở ṿng Đối đầu. Rhymastic chấp nhận nguy cơ mất một trong hai "ngựa chiến". Nhưng đổi lại, màn kết hợp này giúp Rhymastic có đủ yếu tố để dàn dựng thành tiết mục chất lượng và giàu cảm xúc.

Hai rapper đều xuất sắc. Nhưng Lil Wuyn nhỉnh hơn về chất lượng lyrics (câu chữ), với lối đi flow (nhịp) không cần màu mè, nhưng chắc chắn, lôi cuốn và nhẹ nhàng "nuốt con beat". Lil Wuyn đă chứng minh đẳng cấp của rapper mạnh nhất đội Rhymastic, thậm chí ở cả Rap Việt mùa hai.

Độ "dị" của Lil Wuyn
Đúng như nhận xét từ JustaTee, Lil Wuyn thật sự là rapper chuyên nghiệp. Anh nổi đ́nh đám trong giới underground rap, đă có sản phẩm lan tỏa đến khán giả đại chúng. Những ǵ Lil Wuyn thể hiện từ ṿng Casting, Chinh phục cho tới Đối đầu là phản ánh đúng năng lực của nam rapper.

Trước Rap Việt, Lil Wuyn chiếm thiện cảm bằng chất giọng cuốn hút, viết lyrics sâu sắc và flow không đụng hàng. Cái hay của Lil Wuyn là điều tiết chuẩn xác flow khi cần chậm răi, đẩy tốc độ lên và cả fast flow. Điểm đặc sắc tiếp theo của Lil Wuyn nằm ở kỹ năng ngắt và nhấn nhịp khó lường.


Lil Wuyn phải bung hết khả năng để đánh bại R.A.F ở trận knock-out. Ảnh: RV.
Trong bản rap Em có muốn, Rhymastic chọn beat phức tạp, với ư đồ làm khó Lil Wuyn và đưa cán cân trận chiến cân bằng hơn. Rapper sinh năm 1995 mở đầu bằng các đoạn melodic. Sau đó, Lil Wuyn "lái" flow uyển chuyển, từ chậm răi, bất ngờ chuyển nhanh và ngược lại.

Từ melodic đến verse rap và kết thúc bằng melodic, Lil Wuyn chuyển biến chuẩn xác cao độ. JustaTee cho rằng ngay cả khi Lil Wuyn đọc th́ thầm từng câu chữ, ḍng chảy vẫn chạy vào tai người nghe và không khiên cưỡng.

Rhymastic làm khó cả hai rapper bằng chủ đề quay về tuổi thơ. Lil Wuyn và R.A.F phải đặt trong tâm thế người trưởng thành, nhưng viết ra câu chữ để nhớ lại một thời c̣n vô tư, hồn nhiên cùng tuổi trẻ.

Lil Wuyn nổi danh qua các bản rap của ḍng trap. Ngôn từ nam rapper viết ra có phần ăn chơi, bay bổng, kiểu như verse ở Don't Waste My Time: "V́ vẫn c̣n bơi trong đống công việc / Từ vạch xuất phát, yah, lao thẳng về đích như là rocket / Nếu có dự án cứ đem tới, work / Lăng phí thời gian th́ không ham / Tiếp thu giao lưu và đổi mới / Liên kết từ Bắc vào trong Nam, and we bang".

Lyrics trong bản rap Em có muốn phải đảm bảo yếu tố chuẩn mực và sâu sắc. Nhưng Lil Wuyn hoàn thành tṛn trịa, kể cả yếu tố gieo vần.

Binz chỉ ra các câu khiến anh sững lại: "Ta sẽ làm ǵ nếu như chỉ có một ngày? / Sẽ chinh phục hết mọi tṛ chơi với bộ năo đă bằng này / Sẽ giành được tối đa số điểm trong các cuộc thi / Hay là / Đơn giản ước ḿnh ngây thơ như ban đầu".

Karik khen ngợi: "Lil Wuyn luôn đánh vào tâm lư của người nghe, lúc nào cũng trúng hết. Đôi khi vần của em không liền với nhau, nhưng điều đó không quan trọng. Em làm mọi người thay đổi tư duy, kể cả anh. Đôi khi anh nghĩ, phải là vần này, vần kia, nhưng em làm anh không đoán được".

LK chỉ ra yếu tố "h́nh tượng hóa" trong từng câu chữ viết ra. Nghĩa là Lil Wuyn biết cách khiến người nghe phải suy nghĩ, tưởng tượng về câu rap của anh. Đây là phẩm chất không dễ làm được khi một rapper đặt bút viết ra câu chữ của bản rap - phải đảm bảo thêm các yếu tố gieo vần và phù hợp cho flow.

"Lil Wuyn", LK và JustaTee cùng đồng thanh trong khoảnh khắc cân năo nhất ở tập đấu của đội Rhymastic.

Lil Wuyn đă chuyển ḿnh khi t́m đến Rap Việt mùa hai. Ṿng Chinh phục, anh thể hiện bản rap có yếu tố giải trí, nhắm tới khán giả đại chúng. Verse rap trong màn Đối đầu của Lil Wuyn cũng phù hợp tinh thần của game show nhắm tới đối tượng chủ yếu là khán giả mới tiếp cận rap.


Làm việc cùng Rhymastic là lợi thế của Lil Wuyn ở mùa này. Ảnh: RV.
"Át chủ bài" của Rhymastic
Sau ṿng Đối đầu, đội Rhymastic xác định các rapper đi tiếp bao gồm 16 BrT, T.C, Lil Wuyn, B-Wine, VSoul (thắng ở trận freestyle rap) và D-Low (được Karik quăng nón).

Trong nhóm này, Lil Wuyn vẫn là "át chủ bài" của Rhymastic. Rapper sinh năm 1995 đă hội tụ đủ phẩm chất của một ứng viên vô địch. Riêng kỹ năng tŕnh diễn, làm chủ sân khấu, chọn chủ đề và cách viết lyrics để bản rap được lan tỏa, Lil Wuyn tạm thời nhỉnh hơn phần c̣n lại.

R.A.F rất mạnh trong cuộc chiến này, được các huấn luyện viên c̣n lại và giám khảo LK, JustaTee đánh giá cao. Tuy nhiên, Lil Wuyn thắng một cách thuyết phục. Anh đánh bại R.A.F, nghĩa là vượt qua một "quái vật" của Rap Việt mùa hai.

Khán giả đă có câu trả lời cho việc Lil Wuyn chỉ là hiện tượng rap, hay một ngôi sao thật sự trong cuộc thi này? Vượt qua R.A.F là cú chạy đà lư tưởng cho Lil Wuyn trước đêm thi Bứt phá. Bởi giờ đây, anh là thí sinh được chú ư nhất trong đội.

Rhymastic nhận khá nhiều lời khen sau đêm thi Đối đầu. Anh ghép cặp chuẩn xác, trên tiêu chí ṣng phẳng tŕnh độ giữa các rapper. Rhymastic chọn nội dung tốt, đậm chất hip hop nhưng không xa lạ với khán giả đại chúng.

Sự khác biệt ở Rhymastic trong 4 huấn luyện viên nằm ở tư duy của một rapper kiêm nhà sản xuất âm nhạc. Rhymastic chọn ra 4 bản phối gần như hoàn hảo cho các cặp phối. Riêng bài thi của Lil Wuyn và R.A.F, bản phối Rhymastic lựa chọn đă nâng đỡ và thúc đẩy hai rapper vượt qua giới hạn.

Lil Wuyn đáng gờm ở cuộc thi này. Và việc Lil Wuyn được làm việc dưới sự chỉ dẫn, định hướng của Rhymastic càng khiến đối thủ khác phải dè chừng.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-05-2021
  Reputation: 33612


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 75,697
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	421a.jpg
Views:	0
Size:	79.8 KB
ID:	1940618   Click image for larger version

Name:	422a.PNG
Views:	0
Size:	1,012.9 KB
ID:	1940619  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,514 Times in 5,754 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 85 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08776 seconds with 13 queries