Vụ 39 người Việt chết tại Anh quốc: lộ diện "ông trùm" Ngô Sỹ Tài sẽ đối mặt với 20 năm tù? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 563
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vụ 39 người Việt chết tại Anh quốc: lộ diện "ông trùm" Ngô Sỹ Tài sẽ đối mặt với 20 năm tù?
Click image for larger version

Name:	ngo_sy_tai_vu_39_nguoi_trong_container.jpg
Views:	0
Size:	28.7 KB
ID:	1930808  
Lộ diện "ông trùm" hay "người tổ chức" vụ buôn người Ngô Sỹ Tài hiện bị dẫn độ sang Bỉ. Được biết người này 18 tuổi và luôn tổ chức các đoàn đi lậu cho chỗ ăn ở. Nếu bị kết án, th́ số năm sẽ bị tăng lên 20 năm.

Ngô Sỹ Tài bị cáo buộc tổ chức 'ngôi nhà an toàn' ở Bỉ

Một người Việt bị cáo buộc là "kẻ tổ chức" trong hoạt động buôn lậu người đă dẫn đến cái chết của 39 người Việt di cư sẽ bị dẫn độ từ Anh sang Bỉ.

Tháng 10/2019, 39 người Việt Nam di cư vào Anh chết ngạt trong thùng kín xe tải trên đường từ Bỉ đến Essex. Ngô Sỹ Tài được cho là đă điều hành "điểm trú ẩn bí mật" (safe house) ở Bỉ, nơi 10 người trong số 39 người kể trên đă từng ở trọ.

Tài bị bác đơn kháng cáo chống lại việc dẫn độ từ Vương quốc Anh sang Bỉ. Tài khai báo ḿnh 18 tuổi và c̣n được biết đến với tên Huong Sy Truong, đă bị bắt tại một ngôi nhà ở West Midlands, Anh Quốc.

Joel Smith, luật sư đại diện cho Tài, đă kháng cáo chống lại việc dẫn độ và viện dẫn việc thiếu chi tiết trong các cáo buộc chống lại thân chủ của ḿnh, có nghĩa là ông không thể tư vấn đầy đủ cho Tài.

Nhưng thẩm phán cấp quận Mark Jabbitt, trong phán quyết bằng văn bản được đưa ra tại Ṭa Sơ thẩm Westminster, Anh Quốc nói rằng Tài cần phải bị dẫn độ.

Tài bị cáo buộc là thành viên một tổ chức tội phạm và liên quan đến tội buôn người, và nếu bị kết án, sẽ phải đối mặt với mức án lên đến 20 năm tù.

Theo nhà chức trách Bỉ, Tài là người tổ chức các điểm ẩn náu trong đường dây buôn người ở Anderlecht, Brussels, nơi những di dân lậu sẽ ở tạm, chờ đến chuyến đi tiếp sang các nước châu Âu khác.

Đại diện giới chức Bỉ, Daniel Sternberg nói: "Anh ta (Tài) được mô tả là người đứng ra tổ chức cho các tổ chức buôn người, sắp xếp chỗ ở và quá cảnh để lấy tiền."

Ông Sternberg cho biết những người di cư được giữ tại nơi ẩn náu tạm thời "bị cấm rời đi và buộc phải im lặng trong suốt thời gian họ ở đây".

Ông cho biết Tài cũng sắp xếp taxi để đưa những di dân Việt Nam đến một địa điểm gần biên giới Pháp - Bỉ trước khi họ được đưa lên xe tải để vào Anh.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 11-24-2021
  Reputation: 57352


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 72,319
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ngo_sy_tai_vu_39_nguoi_trong_container.jpg
Views:	0
Size:	28.7 KB
ID:	1930808  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,341 Times in 2,713 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 90 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:03.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09834 seconds with 13 queries