3 bài tập thở tốt cho sức khoẻ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 354
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow 3 bài tập thở tốt cho sức khoẻ
Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	215.5 KB
ID:	1839477  
Mùa nóng thường khiến ta bức bối, khó chịu và dễ mất b́nh tĩnh.

Travis Eliot, một giáo viên yoga và thiền, đồng sáng lập của kênh Inner Dimension TV, cho biết các bài tập thở không chỉ giúp bạn ổn định tinh thần mà c̣n điều ḥa nhiệt độ cơ thể một cách tự nhiên, theo trang tin MSN.

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học PLOS ONE, các nhà khoa học thuộc Đại học Quốc gia Singapore chia sẻ rằng năo bộ có thể tác động đến nhiệt độ cơ thể. Họ nhận thấy một số kỹ thuật thiền định giúp thân nhiệt tăng lên và tăng cường khả năng miễn dịch. Kỹ thuật thở trong thiền c̣n được chứng minh giúp làm dịu tâm trí, chậm nhịp tim và kích hoạt hệ thần kinh phó giao cảm, khiến chúng ta cảm thấy bớt lo lắng, bớt khó chịu do nắng nóng.


Hít thở đúng cách tốt cho thể chất lẫn tinh thần

Tạp chí Harvard Business Review từng đề cập đến việc các cảm xúc khác nhau dẫn tới những cách thở khác nhau. V́ vậy việc thay đổi cách thở, ngược lại, có thể làm thay đổi cảm giác. Dưới đây là 3 kỹ thuật thở có thể giúp bạn hạ thân nhiệt và b́nh tĩnh hơn trong những ngày nắng nóng.

Thở luân phiên từng lỗ mũi

Ngồi tư thế thoải mái, dùng ngón tay cái bịt chặt lỗ mũi phải. Hít vào bằng lỗ mũi trái và đếm đến 4. Tới giây thứ 4, rút ngón cái ra khỏi lỗ mũi bên phải và bịt lỗ mũi bên trái, thở ra bằng lỗ mũi bên phải và đếm đến 4. Lặp lại 5 đến 10 lần.

Trong yoga, bên trái cơ thể là âm, hoặc năng lượng mát, và bên phải cơ thể là dương hoặc năng lượng ấm. Bài tập thở này giúp bạn tăng năng lượng mát và giảm nhiệt. Trong Y học cổ truyền Ấn Độ Ayurvedic, bài tập này được dùng để cân bằng thân nhiệt.

Thở 4-8

Ngồi hoặc ngả lưng thoải mái. Hít sâu vào 4 giây rồi thở ra trong 8 giây. Lặp lại 5 đến 10 lần.

Theo trang tin MSN, hít vào kích hoạt nhánh giao cảm (tỉnh táo, căng thẳng) của hệ thần kinh tự chủ và thở ra giúp kích hoạt nhánh phó giao cảm (nghỉ ngơi). Bạn có thể tưởng tượng hít vào giống như chân ga và thở ra giống chân phanh của ô tô vậy. Khi thở ra dài hơn hít vào, động cơ có nhiều thời gian hơn để nghỉ. Điều này giúp cơ thể không bị quá nóng và dần hạ nhiệt.

Thở hoàn hảo

Ngồi hoặc ngả lưng thoải mái. Hít vào trong 5,5 giây, sau đó thở ra trong 5,5 giây. Việc này tương đương 5,5 nhịp thở mỗi phút. Thực hành trong 5,5 phút.

Người ta ước tính rằng một người b́nh thường hít thở khoảng 16 đến 17 nhịp thở mỗi phút. Điều này đ̣i hỏi nguồn năng lượng từ cơ thể lớn hơn so với thở theo kiểu 5,5 ở trên, gây áp lực cho huyết áp. Bằng cách thở chậm lại, các bộ phận của cơ thể sẽ hoạt động với hiệu suất cao hơn, nhờ vậy giúp giảm viêm và căng thẳng.

Ngoài ra, việc hít vào và thở ra bằng mũi c̣n góp phần giữ lại độ ẩm cho cơ thể. Thở bằng miệng khiến cơ thể mất khoảng 40% nước, khiến bạn cảm thấy nóng hơn.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 08-01-2021
  Reputation: 15416


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 36,940
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	215.5 KB
ID:	1839477  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,576 Times in 2,234 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 43 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:58.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07461 seconds with 13 queries