Chúng ta cần đối mặt với nỗi lo Covid-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 211
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Chúng ta cần đối mặt với nỗi lo Covid-19
Click image for larger version

Name:	56.jpg
Views:	0
Size:	40.2 KB
ID:	1839246  
Sự cô lập và bất an kéo dài do dịch bệnh, cùng t́nh trạng số ca nhiễm tăng cao, có thể gây ra 'hội chứng lo âu v́ Covid-19'.

Ở thời điểm hiện tại, mỗi ngày, Việt Nam ghi nhận hàng ngh́n ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Khác với những đợt lây nhiễm trước, làn sóng Covid-19 lần này diễn biến phức tạp hơn.


T́nh trạng dịch bệnh khiến nhiều người hoang mang, không biết liệu ḿnh có đang nhiễm virus hoặc vô t́nh làm liên lụy tới những người xung quanh. Sự bất an này sẽ kéo dài đến khi dịch bệnh được kiểm soát, thậm chí lâu hơn.

Hội chứng lo âu v́ Covid-19

Trong quá tŕnh nghiên cứu về hậu quả tâm lư của đại dịch, các nhà khoa học đă xác định nhóm triệu chứng lo âu liên quan đến Covid-19, theo Medical News Today.

Hội chứng lo âu v́ Covid-19 có thể biểu hiện qua nỗi ám ảnh cưỡng chế với vấn đề vệ sinh hoặc sự căng thẳng cực độ khi xuất hiện triệu chứng liên quan, ngay cả với những người ít có khả năng nhiễm virus.

Theo Frontiers in Psychology, có nhiều yếu tố dẫn đến hội chứng này, bao gồm: khả năng chịu đựng thấp trước t́nh huống bất ổn, việc tiếp xúc quá nhiều với tin tức và sự bất an kéo dài.

Hội chứng này có thể làm gia tăng sự căng thẳng, lo âu, thậm chí dẫn đến ư muốn tự sát, theo các nhà nghiên cứu.

Dù cẩn thận và có ư thức pḥng dịch là điều tốt, chúng ta cũng cần để tâm tới sức khỏe tinh thần và tránh để sự lo âu ăn ṃn tâm trí. Sau đây là một số điều cần lưu ư để không bị ch́m sâu trong nỗi lo về Covid-19.

Cẩn thận khi theo dơi tin tức

Khi dịch bệnh diễn ra, việc cập nhật tin tức là bức thiết để hiểu t́nh trạng hiện tại và t́m cách xử trí. Tuy vậy, chúng ta cần lựa chọn cẩn thận thông tin ḿnh tiếp thu để tránh sự hoang mang, quá tải.

Nhà tâm lư học Dave Smithson, giám đốc điều hành tại Anxiety UK, cho biết: "Nếu tin tức làm tăng sự lo âu trong bạn, hăy chỉ tiếp nhận một lượng thông tin nhỏ mỗi ngày. Trong thời gian c̣n lại, bạn có thể hạn chế theo dơi mạng xă hội và phương tiện truyền thông".

Trang Verywell Mind cũng khuyên mọi người nên hướng đến những tin tức, câu chuyện tích cực để tránh hoang mang và giữ vững tinh thần.

Làm những điều giúp bạn an tâm

Nếu cần thiết phải ra ngoài đường mùa dịch v́ công việc hoặc mua nhu yếu phẩm, bạn cần thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn như đeo khẩu trang, đi găng tay, mặc đồ bảo hộ, mang theo đồ xịt khuẩn. Việc này sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn.

Nỗi lo bắt nguồn một phần từ sự bất an, không chắc chắn. Bởi vậy, để tránh suy nghĩ quẩn quanh về khả năng mắc bệnh của ḿnh, bạn có thể thực hiện đầy đủ những biện pháp pḥng ngừa, đồng thời tăng cường sức đề kháng nhằm chống lại dịch bệnh.

Chia sẻ, t́m kiếm sự trợ giúp

Trang Verywell Mind gợi ư bạn t́m đến một người đáng tin cậy để chia sẻ cảm xúc lo âu này. Khi được "xả" như vậy, bạn sẽ cảm thấy ḿnh được đồng cảm, ủng hộ và không đơn độc.

Nếu nỗi lo trở nên trầm trọng hơn, gây ảnh hưởng tới những hoạt động thường ngày, bạn có thể t́m sự trợ giúp từ chuyên gia tâm lư.

Giáo sư Marcantonio Spada, người nghiên cứu về hội chứng lo âu v́ Covid-19, đề xuất liệu pháp nhận thức hành vi giúp bạn giảm sự chú ư vào dịch bệnh và tập trung vào những khía cạnh khác của cuộc sống.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 08-01-2021
  Reputation: 15416


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 36,940
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	56.jpg
Views:	0
Size:	40.2 KB
ID:	1839246  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,576 Times in 2,234 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 43 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06184 seconds with 13 queries