ÔNG NGOẠI TÔI CÓ... BỒ (truyện có thật) - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 596
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default ÔNG NGOẠI TÔI CÓ... BỒ (truyện có thật)
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	41.9 KB
ID:	1834283  
Thiệt t́nh hồi nhỏ tôi không hề nghĩ ông ngoại tôi có... bồ. Sau này lớn lên tôi mới biết người mà tôi gọi là bà Ba Thủ Thiêm không phải là chị em họ với bà ngoại tôi, mà bà Ba chính là bồ của ông ngoại tôi.
Nghe bà ngoại kể lại, có một thời gian vào khoảng năm 1958, ông ngoại lên Sài G̣n làm thông ngôn tiếng Pháp cho một hăng Tây. Ông ngoại mướn một căn nhà trong Chợ Đũi ở trọ để đi làm. Một bữa bà ngoại đón xe đ̣ từ Bà Rịa lên Sài G̣n thăm ông ngoại, khi vào nhà trọ, bà ngoại nh́n thấy ông ngoại và bà Ba đang ở trong căn nhà đó. Không biết lúc đó ông ngoại giải thích ra sao, mà bà ngoại không có nổi cơn ghen, c̣n rủ bà Ba về nhà tôi ở Bà Rịa chơi vài ngày nữa.Nhà bà Ba bên Thủ Thiêm, tôi c̣n nhớ có đi qua một cây cầu ván bắt qua một con rạch, nhiều cây dừa nước mọc hai bên, dưới rạch có nhiều con c̣ng. Bà Ba có một người con gái tên là Mỹ với người chồng đă mất mà tôi gọi là d́ Mỹ. Mẹ và 2 cậu tôi kêu bà Ba bằng d́ Ba, c̣n d́ Mỹ gọi ông ngoại tôi là cậu Tám. Người lớn nói cho tôi biết rằng bà Ba là em họ của bà ngoại tôi Lúc đó tôi chừng 5,6 tuổi nên đâu có biết ǵ, lại thấy bà Ba cũng có nét giống bà ngoại nên tôi tin như vậy. Mà ngộ một điều, cả nhà tôi từ nhỏ tới lớn, ai cũng đều thương mến bà Ba.
Sau khi bà ngoại nh́n thấy bà Ba và ông ngoại trong căn nhà thuê ở Chợ Đũi, bà ngoại kêu ông ngoại trở về Bà Rịa làm việc. Sau đó, cứ vài tháng, bà Ba lại xuống Bà Rịa thăm ông ngoại, ở nhà tôi chơi vài bữa mới trở về Thủ Thiêm. Mỗi lần xuống Bà Rịa, bà Ba đều mua chục ổ bánh ḿ Sài G̣n và hai con vịt quay mang xuống cho cả nhà cùng ăn. Buổi tối bà Ba thường kế chuyện đời xưa và chơi xích đu tiên với tôi nên tôi rất mến bà Ba. Dần dần bà Ba trở thành một người rất thân thiết với gia đ́nh tôi. Mẹ và hai cậu tôi có dịp lên Sài G̣n đều qua Thủ Thiêm thăm bà Ba, có dắt tôi theo nữa. Mọi người trong gia đ́nh mặc nhiên xem bà ba là một người thân thích. Cậu Hai và cậu Tư tôi khi chuyển lên Sài G̣n làm việc cũng thường qua Thủ Thiêm thăm bà Ba.
Mỗi năm, hễ vào những ngày giáp tết là bà Ba dắt con gái bà là d́ Mỹ xuống Bà Rịa ăn tết với gia đ́nh tôi. Buổi tối bà ngoại và bà Ba thường ngồi gọt củ kiệu hoặc gói bánh tét, c̣n d́ Mỹ cùng mẹ tôi đi chợ tết. Cuộc sống gia đ́nh tôi lúc đó thật đầm ấm, vui vẻ.
Lúc ông ngoại mất, bà Ba Thủ Thiêm có xuống Bà Rịa đưa tiễn ông về nơi an nghỉ cuối cùng. H́nh ảnh hai bà cùng ngồi khóc bên quan tài ông ngoại làm tôi thật cảm động. Sau khi ông ngoại mất, thỉnh thoảng bà Ba vẫn xuống Bà Rịa ở chơi với bà ngoại tôi vài bữa, hai bà quư mến nhau như hai người bạn tri kỷ.
Sau này tôi có hỏi bà ngoại lúc ông ngoại quen với bà Ba Thủ Thiêm, bà ngoại có ghen không? Bà ngoại tôi trả lời : “Đàn bà nào mà hổng ghen con, nhưng ông ngoại con cả đời mần việc cực khổ thấy thương, ngoại muốn cho ổng vui, với lại d́ Ba Thủ Thiêm cũng là người tử tế”.
Th́ ra bà ngoại có ghen, nhưng để trong bụng v́ thương ông ngoại và con cháu. Bà ngoại tôi thiệt hiền từ và nhân hậu, ḷng thương yêu của bà lớn hơn ḷng hờn ghen. Nhờ vậy gia đ́nh tôi thật êm ấm, hạnh phúc.
Bây giờ ông ngoại, bà ngoại và bà Ba Thủ Thiêm đă về thế giới bên kia, không biết cả 3 người họ có gặp lại nhau và vui vẻ như lúc c̣n sống không?
Đó là chuyện của ngày xưa, thời nay không có vậy nữa đâu. Đọc xong xin quư vị đừng trách ông ngoại tôi tội nghiệp.
(H́nh chụp năm 1969, ông ngoại tôi mặc áo vest đen, tôi và em tôi đứng trước)

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 07-24-2021
  Reputation: 4053


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 14,544
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	41.9 KB
ID:	1834283  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 19
  Thanked 1,818 Times in 1,486 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 16 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05930 seconds with 13 queries