Trump từng nỗ lực chứng minh nCoV lọt từ pḥng thí nghiệm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 464
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump từng nỗ lực chứng minh nCoV lọt từ pḥng thí nghiệm
Click image for larger version

Name:	cm.jpg
Views:	0
Size:	105.2 KB
ID:	1811983  
Chính quyền Trump từng tiến hành một số cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19, cố t́m bằng chứng virus lọt ra từ pḥng thí nghiệm Viện Virus học Vũ Hán.

Ngày 1/2/2020, các nhà khoa học và chuyên gia y tế hàng đầu của chính phủ Mỹ xác định Trung Quốc không tạo ra virus corona mới, Giám đốc Viện Y tế Quốc gia Francis Collins nói với tờ Washington Post hôm 15/6.

"Tôi hoàn toàn không tin nguồn gốc tự nhiên là lời giải thích duy nhất, tôi chưa bao giờ bị thuyết phục", ông nói. Tuy nhiên, nếu không có bằng chứng mới, không thể chứng minh được nCoV do con người tạo ra.

Ngày 30/4/2020, Văn pḥng Giám đốc T́nh báo Quốc gia hệ thống hóa quan điểm đó, ra tuyên bố cho biết cộng đồng t́nh báo "tán thành sự đồng thuận khoa học rộng răi rằng virus gây đại dịch Covid-19 không phải do con người tạo ra hay biến đổi gene" và sẽ tiếp tục làm việc để "xác định liệu đợt bùng phát bắt đầu do tiếp xúc với động vật bị nhiễm bệnh hay là kết quả của sự cố tại pḥng thí nghiệm ở Vũ Hán".

Tuyên bố đó "đă khiến một số quan chức trong Bộ Ngoại giao tức giận, những người muốn biết liệu virus có được tạo ra như một phần của chương tŕnh vũ khí sinh học bí mật của Trung Quốc", theo Washington Post.

Tổng thống Mỹ khi đó là Donald Trump ngay lập tức nói với phóng viên rằng ông rất tin tưởng virus có nguồn gốc từ Viện Virus học Vũ Hán, nhưng "không được phép" nói lư do. Trump cũng nói riêng "với các trợ lư rằng ông tin các cơ quan t́nh báo đă kết luận virus xuất phát từ pḥng thí nghiệm".

"Các cơ quan t́nh báo chưa bao giờ đưa ra kết luận đó", tờ báo Mỹ cho hay.

Ba ngày sau, ngoại trưởng khi đó là Mike Pompeo tuyên bố có "bằng chứng lớn" cho thấy đại dịch Covid-19 bắt đầu từ một pḥng thí nghiệm, gây ra "rối rắm giữa một số quan chức trong chính quyền đang điều tra nguồn gốc của Covid-19", Politico đưa tin.

"Ông ấy muốn có bằng chứng không thể chối căi, c̣n chúng tôi không thể đưa ra những bằng chứng như thế", một cựu quan chức nói.

Pompeo tuần trước nói với Washington Post rằng ông đă bị thuyết phục trước giả thuyết virus lọt ra từ pḥng thí nghiệm, bởi "lượng bằng chứng tích lũy được" và "thiếu bằng chứng cho các giả thuyết khác".

Anthony Ruggiero, người dẫn đầu một trong các cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19 tại Hội đồng An ninh Quốc gia dưới thời Trump, cho biết: "Chúng tôi chưa bao giờ có bằng chứng không thể chối căi. Nếu các quan chức chính quyền Trump t́m thấy bằng chứng đó, họ sẽ nói".

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 06-17-2021
  Reputation: 15288


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 35,220
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	cm.jpg
Views:	0
Size:	105.2 KB
ID:	1811983  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,512 Times in 2,173 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 42 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Old 06-17-2021   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 8,386
  Thanks: 0
  Thanked 6,139 Times in 3,124 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1638 Post(s)
  Rep Power: 26
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 84994
  Default

  Quote:
  Trump từng nỗ lực chứng minh nCoV lọt từ pḥng thí nghiệm
  Không có chuyện đó đâu.

  Trung Cộng nắm thóp ông Trump từ trên đầu, Trump không có một cái ǵ trong tay th́ làm sao chứng minh được.

  Chỉ có cách chứng minh độc nhất là nói đại, và nói bằng miệng th́ "nỗ lực" cho cố vô cũng chỉ làm cho tiếng nói ồn hơn là hết, chứ vẫn không chứng minh được ǵ cả.

  Mà ông Trump đă có nói rất ồn ào, là dùng thuốc sốt rét trị covid, dùng thuốc tẩy sàn nhà để rửa vi khuẩn, và cứ để yên th́ mùa hè các con covid sẽ tự động chết sạch.

  Điều đó cho thấy TRUMP ĐĂ BẢO VỆ CHE DẤU CHO TRUNG CỘNG, để bảo rằng nCoV không phải từ pḥng thí nghiệm mà ra. Bởi v́ không có pḥng thí nghiệm nào lại thèm bào chế ra một cái thứ vũ khí sinh học mà rửa được bằng CLOROX cả.

  Trump không biết làm sao chống dịch và quá sợ Tập nên mới giấu cho Tàu, bây giờ ông Biden muốn khui chuyện đó ra không phải dễ, v́ Trump đă giúp cho China có thời gian hơn 1 năm trời xóa mờ hết các vết tích rồi.

  Bây giờ chúng ta chỉ c̣n thấy được một sự thật rơ ràng cuối cùng giữa Trump và covid-19:

  Đó là Trump đă hại chết HƠN NỬA TRIỆU NGƯỜI DÂN MỸ v́ bất tài thất học. Trong tay có cả một quốc gia hùng mạnh thuộc hàng đầu thế giới, và để cho chết la liệt đứng hàng đầu thế giới!
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06487 seconds with 13 queries