Tỷ phú Bill Gates mất nửa tài sản v́ ly dị vợ? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 382
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tỷ phú Bill Gates mất nửa tài sản v́ ly dị vợ?
Click image for larger version

Name:	20.jpg
Views:	0
Size:	66.0 KB
ID:	1784818  
Việc phân chia tài sản khi ly hôn của Bill và Melinda Gates c̣n chưa rơ ràng, nhưng theo quy định của bang Washington, Melinda có thể nhận được nửa tài sản.

Bill và Melinda Gates hôm 3/5 tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống. Đồng sáng lập Microsoft hiện là người giàu thứ 4 thế giới, với tài sản 130,5 tỷ USD, theo Forbes. Trong đó có nhiều bất động sản, xe hơi, máy bay riêng.

Thông tin ly hôn làm dấy lên câu hỏi về việc số tài sản khổng lồ này sẽ được phân chia như thế nào. Trong một bài báo năm 1997, New York Times cho biết vợ chồng tỷ phú có vẻ có thỏa thuận tiền hôn nhân về phân chia tài sản. Ngược lại, TMZ khẳng định theo hồ sơ ly hôn của Melinda mà họ có được, tài liệu này không tồn tại. Bloomberg, Forbes th́ cho biết hiện chưa xác định được cả hai có thỏa thuận này hay không.

Reuters th́ nói rằng hai vợ chồng tỷ phú đă đạt một thỏa thuận về phân chia tài sản. Tuy nhiên, thỏa thuận này không được nộp kèm hồ sơ ly hôn. Janet George – một luật sư tại Washington cho biết nội dung này có thể không bao giờ được tiết lộ.

Nếu đă có thỏa thuận, việc chia tài sản sẽ rất dễ dàng. C̣n nếu không, Wall Street Journal cho biết Melinda có thể nhận được nửa số tài sản chung, khi ly dị ở bang Washington - nơi họ đang sinh sống. Theo quy định của bang này, mọi tài sản có được sau khi kết hôn đều được coi là thuộc sở hữu ngang hàng của cả vợ và chồng và được chia đều, trừ phi cả hai có hợp đồng phân chia.


Bill và Melinda Gates quyết định ly dị sau 27 năm chung sống. Ảnh: Reuters

Dù vậy, George cũng bổ sung rằng các vụ ly dị tại bang Washington không phải luôn là chia đều. "Tỷ lệ không bắt buộc là 50-50", Janet George cho biết, "Ṭa có thể chia một bên ít và một bên nhiều, tùy từng trường hợp".

Việc này gợi nhớ đến vụ ly hôn của ông chủ Amazon Jeff Bezos và vợ cũ MacKenzie Scott cách đây vài năm. Cả hai cũng sống tại bang Washington. Tuy nhiên, MacKenzie sau đó thông báo sẽ chỉ nhận 25% cổ phiếu Amazon thuộc sở hữu chung của cả hai. Toàn bộ cổ phần của bà trong Washington Post và Blue Origin cũng sẽ thuộc về Jeff.

Trường hợp của Gates th́ phức tạp hơn nhiều, do tài sản không chỉ có cổ phiếu. Ông giàu lên nhờ cổ phiếu Microsoft, nhưng số này hiện chỉ chiếm chưa đầy 20% tổng tài sản. Bên cạnh đó, ông c̣n chuyển phần lớn số này vào quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation trong nhiều năm qua.

Đóng góp phần lớn vào khối tài sản của tỷ phú là công ty đầu tư Cascade Investment mà ông thành lập bằng tiền bán cổ phiếu và cổ tức từ Microsoft. Thông qua Cascade, Gates có cổ phần trong nhiều mảng, từ bất động sản, năng lượng, khách sạn đến đường sắt.

Monica Mazzei – luật sư tại Sideman & Bancroft cho biết câu hỏi lớn hiện tại liên quan đến quỹ từ thiện và công ty gia đ́nh, rằng họ sẽ tiếp tục làm việc với nhau như thế nào trong thời gian tới.

"Kể cả với những vụ ly dị thân thiện nhất mà tôi từng biết, ưu tiên vẫn là chia đôi quỹ để đảm bảo tính tự chủ và không chồng lấn", bà nói. Công ty đầu tư của gia đ́nh cũng vậy.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 22720


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 43,958
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	20.jpg
Views:	0
Size:	66.0 KB
ID:	1784818  
  troopy_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 4,658 Times in 4,016 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 51 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07363 seconds with 13 queries