News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 670
Reply
 
Thread Tools
Old 12-10-2019   #1
florida80
florida80's Avatar
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Aug 2007
Posts: 82,956
Thanks: 6,018
Thanked 35,950 Times in 10,143 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 103
florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
Reputation: 156776
English EX Tổng thống Obama hứa ‘tiếp tục vun đắp’ cho quan hệ Việt-Mỹ

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 9/12 khẳng định với Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân rằng ông sẽ “tiếp tục vun đắp cho quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ” cũng như sẵn sàng làm cầu nối cho các doanh nghiệp Mỹ đến đầu tư ở Việt Nam, theo truyền thông trong nước.

Cựu tổng thống Mỹ đến Việt Nam hôm 8/12 bằng chuyên cơ riêng và có cuộc gặp với người đứng đầu Thành ủy TP HCM ngày hôm sau đó.

Tại buổi gặp xă giao với ông Nhân tại trụ sở Thành ủy TP HCM, cựu tổng thống Mỹ cảm ơn Chính phủ Việt Nam và chính quyền TP HCM đă hỗ trợ, phối hợp thu xếp cho chuyến công tác của ông và cựu đệ nhất phu nhân, bà Michelle Obama, theo ****.vn.

Bà Obama, cùng một số diễn viên điện ảnh, tới Long An hôm 9/12 để giao lưu với các cựu thành viên của chương tŕnh hỗ trợ trẻ em gái vị thành niên phát huy tiềm năng thông qua giáo dục của tổ chức Liên minh Cơ hội cho Trẻ em gái (Girls Opportunity Alliance), một chương tŕnh của quỹ Obama Foundation do hai vợ chồng cựu tổng thống Mỹ lập ra.

Đây là lần thứ hai ông Obama tới Việt Nam nhưng là lần đầu tiên kể từ sau khi rời chức tổng thống Mỹ. Lịch tŕnh chuyến thăm của ông Obama tới Việt Nam được giữ kín đối với giới truyền thông trong nước nhưng, theo ****.vn, lực lượng sân bay an ninh phía Việt Nam đă biết về kế hoạch và lịch tŕnh chuyến thăm của ông.

Trong chuyến thăm lần đầu tiên tới Việt Nam vào tháng 5/2016 khi c̣n đương chức tổng thống Mỹ, ông Obama đă dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương kéo dài nhiều thập kỷ cho Hà Nội. Kể từ đó, mối quan hệ giữa Washington và Hà Nội đă nồng ấm lên với nhiều chuyến thăm của các bộ trưởng quốc pḥng dưới cả thời ông Obama và ông Trump.

Ông Obama từng nói ông muốn trở lại Việt Nam sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân hôm 9/12 hoan nghênh chuyến thăm trở lại Việt Nam của cựu tổng thống Obama, khẳng định chuyến thăm lần này của ông Obama và phu nhân “thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ và sự phát triển của Việt Nam nói riêng,” theo Tuổi Trẻ.

Ông Nhân đánh giá cao những đóng góp của cá nhân ông Obama trên cương vị tổng thống Mỹ trước đây đối với sự phát triển của quan hệ song phương, đặc biệt trong giai đoạn hai bên thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện năm 2013. Vẫn theo Tuổi Trẻ, Bí thư TP HCM mong muốn ông Obama tiếp tục quan tâm, hỗ trợ thúc đẩy quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới, đặc biệt trong bối cảnh hai bên chuẩn bị hướng đến kỷ niệm 25 năm b́nh thường hóa quan hệ song phương vào năm 2020.
/12/2019
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	6665.jpg
Views:	0
Size:	53.0 KB
ID:	1497195  
florida80_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06566 seconds with 13 queries