HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người ủng hộ lo lắng với chiến thuật tranh cử của Trump
Khi "tuần trăng mật" của bà Harris chưa có dấu hiệu kết thúc, nhiều cử tri đảng Cộng hòa ngày càng tỏ ra lo lắng với cách Trump chạy đua.

Đứng trong dòng người xếp hàng quanh một bãi đậu xe để dự cuộc mít tinh của cựu tổng thống Donald Trump ở bang Pennsylvania tuần trước, Michelle Kessler, cư dân 55 tuổi đến từ bang Virginia, nói rằng Phó tổng thống Kamala Harris không thể nào xóa bỏ được vị thế dẫn đầu của ứng viên Cộng hòa như số liệu từ các cuộc thăm dò.

"Tôi không tin điều đó chút nào", Kessler, mặc chiếc áo in dòng chữ "Phụ nữ ủng hộ Trump" và đội chiếc mũ đỏ Làm nước Mỹ vĩ đại Trở lại (MAGA) đặc trưng, nói. "Ý tôi là hãy nhìn vào đây. Ông Trump có lượng lớn người ủng hộ, điều mà bà Harris không có".

Nhiều người ủng hộ khác của ông Trump có mặt tại sự kiện ở thành phố Wilkes-Barre có chung quan điểm với Kessler. Họ bác bỏ kết quả một số cuộc thăm dò chỉ ra lợi thế nghiêng về bà Harris, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, đồng thời tin rằng cựu tổng thống đang kiểm soát cuộc đua vào Nhà Trắng.

Tuy nhiên, không phải tất cả người Cộng hòa đều lạc quan và tự tin như vậy.

"Cuộc đua không dễ dàng", Jim Otto, cư dân bang Pennsylvania, nói, bày tỏ lo lắng rằng bà Harris đang lấy được cảm tình của cử tri, giúp tạo động lực tranh cử.

Gần một tháng kể từ khi Tổng thống Joe Biden thông báo dừng tranh cử và ủng hộ bà Harris trở thành ứng viên thay thế, chiến dịch của đảng Dân chủ đang có khởi đầu thuận lợi. Một số cuộc khảo sát gần đây chỉ ra bà Harris dẫn trước ông Trump ở các bang chiến trường quan trọng.

Một số người ủng hộ nhiệt thành của Trump lo lắng kịch bản năm 2020 lặp lại, khi Tổng thống Biden giành chiến thắng sít sao.

"Biden đã đánh bại Trump bốn năm trước và tất cả những gì ông ấy làm về cơ bản là những gì bà Harris đang làm", Lewis Yost, cựu sĩ quan cải huấn đến từ Lockwood, New York để tham dự cuộc mít tinh của ông Trump, nói. "Lịch sử có xu hướng lặp lại nếu mọi người không rút ra bài học từ đó".

Giống nhiều lãnh đạo cấp cao của đảng Cộng hòa, không ít người tham gia cuộc mít tinh bày tỏ lo ngại về thông điệp tranh cử của ông Trump. Họ muốn ông tập trung cho những vấn đề mà cử tri quan tâm nhất như lạm phát, biên giới, thay vì chĩa mũi dùi công kích cá nhân đối thủ. Một số khác lo lắng chiến dịch của đảng Cộng hòa không còn bùng nổ như trước.

Các trợ lý của ông Trump cho biết họ dự đoán bà Harris sẽ chiến thắng các cuộc khảo sát sau đại hội toàn quốc đảng Dân chủ, giống như hầu hết ứng viên các đảng lớn, và họ đang tìm cách chống lại điều đó khi cuộc bầu cử sắp bước vào hai tháng cuối cùng.

Trump cùng ứng viên phó tổng thống JD Vance và các quan chức chiến dịch sẽ tiến hành nhiều cuộc vận động tại các bang chiến trường quan trọng gồm Pennsylvania, Georgia, Arizona, Nevada, Michigan, Wisconsin và Bắc Carolina.

Nhà thăm dò ý kiến Tony Fabrizio của đảng Cộng hòa tháng trước dự đoán "tuần trăng mật" của bà Harris sẽ kéo dài qua đại hội đảng Dân chủ. Song Fabrizio cũng nói rằng việc đảng Dân chủ đổi ứng viên sẽ "không thể làm thay đổi sự bất mãn của cử tri về nền kinh tế, lạm phát, tội phạm, chính sách quản lý biên giới và chi phí nhà ở", cũng như những lo ngại về cuộc xung đột ở Ukraine và Gaza. Những vấn đề này dự kiến trở thành một phần trong chương trình phản công của ông Trump.

Fabrizio nhận định "tuần trăng mật của bà Harris sẽ kết thúc và cử tri sẽ tập trung trở lại vào vai trò cộng sự cho Tổng thống Biden của bà".

Ông Trump cũng có kế hoạch chỉ trích bà Harris và ông Biden về những vấn đề như lạm phát và nhập cư, dù một số thành viên đảng Cộng hòa sợ rằng cựu tổng thống sẽ tiếp tục chệch hướng với các cuộc công kích cá nhân đối thủ.

Ông Trump gần đây tổ chức nhiều sự kiện vận động tranh cử với mục tiêu tập trung vào chính sách kinh tế, nhưng cuối cùng chỉ đề cập nhiều tới các vấn đề cá nhân. Tại cuộc vận động ở Asheville, Bắc Carolina ngày 13/8, cựu tổng thống Mỹ mô tả bà Harris là "điên khùng", "ngu ngốc" và "mất trí", nhấn mạnh rằng "bà ấy không phải người thông minh".

Khi đảng Dân chủ tổ chức đại hội 4 ngày ở Chicago, ông Trump cho rằng sự kiện này sẽ "không có gì ngoài hỗn loạn". Ông cũng đặt câu hỏi về tính hợp pháp của sự kiện, khi cho rằng Harris "không nhận được phiếu bầu" để trở thành ứng viên.

Chiến dịch của bà Harris đã bác bỏ, nói rằng "người Mỹ càng nghe Trump nói, họ càng có lựa chọn rõ ràng cho cuộc bầu cử tháng 11" và khẳng định bà Harris muốn đưa Mỹ phát triển chứ không phải "thụt lùi" như ông Trump.

Nhiều đồng minh của ông Trump đã kêu gọi cựu tổng thống không nên "chệch đường ray" tranh cử với các cuộc công kích cá nhân. Một số cuộc thăm dò cho thấy cử tri cũng muốn ông tập trung nhiều vào vấn đề chính sách, đặc biệt là kinh tế.

Những người tham dự cuộc mít tinh của ông Trump ở Wilkes-Barre cũng bày tỏ những mối quan tâm tương tự. Yost, cựu sĩ quan cải huấn, nói rằng nếu ông "giảm lăng mạ đối thủ, ông ấy sẽ tranh cử tốt hơn".

"Ông ấy thực sự cần giải quyết những vấn đề, nhắc nhở mọi người về bốn năm đầu của ông ấy, cũng như về bốn năm vừa qua", Yost nói.

Không ít người ủng hộ ông Trump cho rằng bà Harris đang nhận được những kết quả thăm dò tốt là vì tránh né truyền thông, từ chối phỏng vấn, khiến cử tri chưa hiểu hết về con người bà.

"Bà ấy có bề nổi tốt. Tuy nhiên, tôi không nghĩ cử tri biết rõ những gì đằng sau đó", Otto nói.

Tuy nhiên, ông vẫn lo lắng theo dõi kết quả các cuộc thăm dò. "Tôi ước gì ông ấy kỷ luật hơn, tuân thủ kế hoạch hơn", Otto cho hay.

Yost tin sự tự tin sẽ giúp ông Trump chiến thắng, nhưng thêm rằng cựu tổng thống cần phải tranh cử mạnh mẽ hơn. "Ông Trump đang có vị thế chưa đủ tốt như ông ấy cần", ông nói.

Kellyanne Conway, cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump, hồi tuần trước gợi ý cách thức cải thiện tình hình đang gặp nhiều khó khăn của cựu tổng thống.

"Công thức chiến thắng cho Tổng thống Trump rất rõ ràng, đó là ít lăng mạ hơn, cung cấp thêm những hiểu biết và phác họa rõ tương phản về chính sách với đối thủ", Conway cho hay.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



june04
R10 Vô Địch Thiên Hạ
june04's Avatar
Release: 08-21-2024
Reputation: 17571


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 69,874
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	uh.jpg
Views:	0
Size:	108.9 KB
ID:	2415174  
june04_is_offline
Thanks: 4
Thanked 3,340 Times in 2,944 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 81
june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List


Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:18.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10132 seconds with 15 queries