HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Báo Nga: Các nước láng giềng cần chuẩn bị ứng phó với UAV Trung Quốc
Old 04-09-2013   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- "Trong tương lai gần, TQ có thể sử dụng UAV tác chiến tiêu diệt mục tiêu ở trong lãnh thổ của nước khác, nhưng đây là hành động xâm phạm chủ quyền..."

Trang mạng tin tức tổ hợp công nghiệp quân sự Nga ngày 5/4 cho rằng, vài tuần gần đây, tình hình căng thẳng khu vực Đông Á tiếp tục leo thang, hai miền Triều Tiên chỉ trích lẫn nhau, áp dụng các hành động thù địch, đã làm gia tăng rất lớn khả năng nổ ra chiến tranh.



Mô hình máy bay chiến đấu không người lái Ám Kiếm của Trung Quốc

Là nước láng giềng lớn nhất của hai bên, Trung Quốc vẫn đang tăng cường thúc đẩy hiện đại hóa quân đội, đồng thời quan tâm chặt chẽ tới tình hình bán đảo Triều Tiên, ngoài các biện pháp theo dõi khác, họ còn tích cực sử dụng máy bay không người lái (UAV).

Những năm gần đây, theo xu thế thời đại, Trung Quốc tích cực phát triển và đã đạt được những thành quả nhất định trong lĩnh vực máy bay không người lái.

Theo bài báo, Trung Quốc ngày càng coi trọng ứng dụng máy bay không người lái, trong đó có một bộ phận là máy bay do thám không người lái, hiện chủ yếu dùng để “tuần tra biên giới”, trước hết là biên giới Trung Quốc-CHDCND Triều Tiên, thứ hai là khu vực đảo đá tranh chấp với Nhật Bản và Việt Nam, Phillipines, đồng thời theo dõi một số khu vực biên giới.

Thoạt nhìn, những cố gắng trên của Trung Quốc chỉ là để theo dõi biên giới của họ, ngăn chặn vượt biên trái phép. Nhưng, cho dù như vậy, một số nước khác cũng bắt đầu cảm thấy lo ngại, không yên tâm về các hành động tương tự của Trung Quốc.



Mô hình máy bay tấn công không người lái Chiến Ưng tại Triển lãm hàng không 2008 của Trung Quốc
Một trong những nguyên nhân ở chỗ, cách đây không lâu, quan chức chính trị quân sự Trung Quốc cho biết, Trung Quốc chuẩn bị trong tương lai không xa bắt đầu sử dụng “máy bay tác chiến không người lái” tiêu diệt mục tiêu ở ngoài biên giới, trước hết là chỉ những tội phạm có ý định ẩn náu ở Lào, Myanmar và các nước đang phát triển khác của khu vực này. Một trong những mục tiêu hành động trước đây có thể là Naw Kham và những người đã giết 13 thuyền viên người Trung Quốc.

Nhưng, do trình độ phát triển máy bay không người lái của Trung Quốc không đủ tiên tiến hoặc thiếu chiến thuật sử dụng, Trung Quốc vẫn phải sử dụng các hành động đặc biệt. Rõ ràng, trong tương lai khi đối phó với loại tội phạm này, Trung Quốc sẽ sử dụng phương pháp khác, sẽ không tiếp tục cử bất cứ nhân viên nào đến thực địa bắt giữ.

Mặc dù đặc điểm riêng của các hành động tương tự vẫn gây tranh cãi, nhưng điều gây lo ngại cho các nước láng giềng chủ yếu là nhân tố khác. Họ không phản đối Trung Quốc tiến hành tấn công tội phạm, nhưng các nước sẽ không đồng ý cho Trung Quốc áp dụng các hành động như sử dụng máy bay tác chiến không người lái xâm phạm không phận của các nước có chủ quyền. Dẫu sao lực lượng vũ trang nước ngoài hiện diện trong lãnh thổ của mình ít ra cũng gây kinh ngạc.

Có tin cho rằng, Trung Quốc và Myanmar hầu như đang đàm phán sử dụng lực lượng của Trung Quốc tiến hành tuần tra, bảo vệ đường ống khí đốt, đồng thời còn có kế hoạch sử dụng máy bay không người lái để bay theo dõi.



Máy bay vũ trang không người lái Dực Long Trung Quốc, giống máy bay không người lái Predator của Mỹ.

Theo bài báo, hiện nay Trung Quốc đã có 25 loại máy bay không người lái các kiểu tự sản xuất, trong đó máy bay tác chiến không người lái hạng nhẹ chủ yếu cung ứng cho Lục quân, sử dụng cho mục đích do thám, máy bay không người lái cỡ lớn hơn một chút được triển khai ở các sân bay Không quân. Căn cứ không quân trang bị máy bay không người lái hiện nay chỉ phân bố ở 3 tỉnh và khu vực.

Trung Quốc chuẩn bị trong vài năm tới tiếp tục xây dựng một nhóm căn cứ máy bay tác chiến không người lái, trong đó có 2 căn cứ đã bắt đầu xây dựng, ngoài ra 11 căn cứ còn đang nằm trong kế hoạch. Điều đáng chú ý là, 11 căn cứ này sẽ nằm ở khu vực duyên hải của Trung Quốc, trực thuộc Cục hải dương quốc gia.

Những năm gần đây, sản lượng máy bay không người lái của Trung Quốc tăng mạnh, chỉ trong vòng hơn 1 năm số lượng máy bay không người lái đã tăng gấp đôi. Thực tế này chính là nguyên nhân thứ hai gây lo ngại cho các nước láng giềng.

Hơn nữa, Trung Quốc không chỉ có thể bảo đảm đáp ứng nhu cầu máy bay không người lái các loại cho quân đội và cơ quan sức mạnh của họ, mà còn có thể triển khai toàn diện sản xuất máy bay tác chiến không người lái dùng để xuất khẩu. Hiện nay, Trung Quốc đã cung ứng vài loại máy bay không người lái cho Pakistan và UAE, hơn nữa hợp đồng với những nước này có thể cũng không phải là hợp đồng xuất khẩu mới nhất.



Máy bay do thám không người lái ASN-206 Trung Quốc

Vũ khí và trang bị quân sự của Trung Quốc luôn có ưu thế mang tính chất “hàng đẹp giá rẻ”, mặc dù chất lượng chế tạo không bằng các đối thủ, nhưng hàng hóa quân sự Trung Quốc lại có thể thu hút các khách hàng tiềm năng bằng giá cả ưu đãi.

Vì vậy, một số chuyên gia phương Tây có xu hướng cho rằng, nguy hiểm của máy bay tác chiến không người lái Trung Quốc không chỉ có thuộc tính quân sự, mà còn có tính chất kinh tế.

Tương đối nhiều quốc gia thế giới thứ ba đều muốn đi theo xu thế mới nhất của thị trường vũ khí quốc tế, đổi mới vũ khí trang bị quân đội, nhưng do khả năng tài chính hạn chế hoặc mối quan hệ với nước sản xuất không tốt, nên họ có khả năng không thể mua được máy bay tác chiến không người lái tiên tiến.

Trong tình hình đó, Trung Quốc hầu như là nước có thể cung cấp máy bay không người lái tiên tiên với giá cả phải chăng cho họ. Hiện nay, thị trường máy bay tác chiến không người lái quốc tế tăng trưởng liên tục, hàng hóa Trung Quốc có ưu thế nhất định trước các đối thủ cạnh tranh. Các nước lớn về sản xuất máy bay không người lái như Mỹ, châu Âu và Israel đương nhiên sẽ không có hứng thú với sự xuất hiện của đối thủ cạnh tranh mới Trung Quốc.

Theo bài báo, máy bay không người lái Trung Quốc tích cực chào bán ra nước ngoài, tuy tạo ra khó khăn nhất định cho các doanh nghiệp nước ngoài, nhưng cũng không phải là nguyên nhân chính gây lo ngại cho họ.



Máy bay chiến đấu không người lái Trung Quốc phóng tên lửa không đối đất (tưởng tượng)

Cách đây không lâu, Mỹ công bố báo cáo triển vọng phát triển trước năm 2049 của Quân đội Trung Quốc, đề cập đến khả năng đối đầu giữa Hải quân Mỹ và máy bay không người lái Trung Quốc trong tương lai, cho rằng các căn cứ không quân và hải quân của Mỹ ở Nhật Bản và Guam, cùng với biên đội tàu sân bay duy trì khoảng cách nhất định với duyên hải Trung Quốc, trong tương lai đều nằm trong bán kính hoạt động của máy bay tác chiến không người lái Trung Quốc.

Tất cả những lo ngại này đều có liên quan đến sự phát triển nhanh chóng của máy bay chiến đấu không người lái tầm xa Trung Quốc, trong đó có máy bay không người lái kiểu tấn công. Mỹ đã sở hữu trang bị tương tự, cho thấy về nguyên tắc Trung Quốc có thể chế tạo loại máy bay tương tự.

Trên phương diện này, xét tới đặc điểm của chính sách thông tin Trung Quốc, hiện nay còn chưa thể xác nhận rằng, Không quân Trung Quốc khi nào có khả năng bay đến vùng trời của các căn cứ Mỹ. Nhưng, điều chắc chắn là, Mỹ sẽ tiếp tục hoàn thiện khả năng phòng thủ tên lửa ở khu vực Thái Bình Dương. Ngoài ra, hệ thống tác chiến điện tử và thiết bị tác chiến không gian mạng cũng có ý nghĩa quan trọng đặc biệt.

Tóm lại, trong tương lai, lực lượng hàng không không người lái có thể trở thành một trong những lực lượng tấn công chính của Quân đội Trung Quốc ở khu vực Thái Bình Dương. Ngoài ra, Hải quân Trung Quốc cũng đang phát triển cân bằng, những năm gần đây không ngừng trang bị tàu chiến mới.

Việc nghiên cứu chế tạo và sản xuất máy bay tác chiến không người lái kiểu mới có thể sẽ làm thay đổi cân bằng sức mạnh khu vực, đồng thời có thể tác động đến thị trường quốc tế về mặt kinh tế. Trong tương lai không xa, máy bay tác chiến không người lái Trung Quốc sẽ chứng tỏ được khả năng của nó, tất cả các nước láng giềng đều cần làm tốt công tác chuẩn bị ứng phó.



Mô hình máy bay không người lái Lam Hồ của Trung Quốc

theo gd
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	6
Size:	26.8 KB
ID:	458376  
Old 04-09-2013   #2
WildCatAZ
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
WildCatAZ's Avatar
 
Join Date: Dec 2009
Posts: 10,981
Thanks: 7
Thanked 1,087 Times in 784 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 286 Post(s)
Rep Power: 27
WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6
WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6WildCatAZ Reputation Uy Tín Level 6
Default

Mỹ sẽ dùng laser bắn rơi những đồ ăn cắp cũa tàu chó
WildCatAZ_is_offline  
Old 04-09-2013   #3
nguyendung6121
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 4,132
Thanks: 5,523
Thanked 444 Times in 337 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 85 Post(s)
Rep Power: 23
nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7
nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Originally Posted by WildCatAZ View Post
Mỹ sẽ dùng laser bắn rơi những đồ ăn cắp cũa tàu chó
đúng vậy
nguyendung6121_is_offline  
 

Tags
căn cứ, hành động, không người lái, máy bay, máy bay không người lái, nước láng giềng, tác chiến, trung quốc
User Tag List


“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:41.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10687 seconds with 15 queries