HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Nhiều người Việt 'không sợ' luật cấm mở khóa điện thoại di động
Old 02-01-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,181
Thanks: 11
Thanked 14,111 Times in 11,272 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
WESTMINSTER (NV) - Dù Hoa Kỳ vừa ra luật mới, có hiệu lực từ 26 Tháng Giêng, sẽ phạt nặng những ai mở khóa (unlock) điện thoại di động, một số người dân và chủ tiệm điện thoại tại Little Saigon cho rằng luật này “không nhằm nhò gì.”


Nhiều người nói luật cấm mở khóa điện thoại vừa có hiệu lực ngày 26 Tháng Giêng sẽ không thay đổi được gì. (Hình minh họa: Colnav Nguyễn/Người Việt)

Người phạm luật này có thể bị phạt đến $500,000, hoặc 5 năm tù, cho lần đầu vi phạm. Nếu tái phạm, tiền phạt là $1,000,000, hoặc 10 năm tù. Luật áp dụng cho điện thoại di động bán sau ngày 26 Tháng Giêng.

Tuy tiền phạt và thời gian tù nặng như vậy, đa số người có sử dụng dịch vụ mở khóa điện thoại không hề tỏ ra lo lắng.

“Nhằm nhò gì ba cái luật này. Việt Nam mình không có ngán gì đâu,” anh Duy Ngô, cư dân Westminster, nói với nhật báo Người Việt. “Phải xui lắm mới bị bắt, mà nếu có bị bắt thì nói tại mình vô tình không biết thôi.”

“Chẳng ai sợ đâu,” anh Duy khẳng định.

Có lẽ anh đúng, vì chỉ cần đến các tiệm ở Little Saigon có dịch vụ sửa chữa điện thoại, người ta sẽ thấy nhiều khách hàng vẫn đến nhờ mở khóa điện thoại, hoặc cài đặt nhiều chương trình miễn phí khác, mà luật đã cấm.

Tại Mỹ, nhiều công ty cung ứng dịch vụ điện thoại hợp tác với các công ty sản xuất điện thoại để hầu như độc quyền một số mẫu mã điện thoại trên thị trường, nhằm giữ chân khách hàng sử dụng dịch vụ của họ, ví dụ như AT&T với iPhone của Apple, hay T-Mobile với Samsung Galaxy. Khi ký hợp đồng và mua điện thoại, người tiêu dùng sẽ được trao cho loại điện thoại đã khóa (locked) nên chỉ xài được dịch vụ của hãng mà mình ký hợp đồng.

Tuy nhiên, không ít người tiêu dùng thích kiểu điện thoại của hãng này, nhưng lại muốn sử dụng dịch vụ điện thoại của hãng khác, nên tìm cách mở khóa điện thoại của họ. Bên cạnh một số người tiêu dùng “biết cách” mở khóa điện thoại cho chính mình, nhiều người tìm đến các cửa hàng bán điện thoại của người Việt tại Little Saigon, nơi có cung cấp dịch vụ này, để nhờ mở khóa.

Ông Nguyễn Trường, một chủ tiệm điện thoại tại góc đường Bolsa và Ward, Westminster, cho biết: “Ða số khách hàng ở đây đến unlock điện thoại, thường là của AT&T hay T-mobile, là để mang về Việt Nam cho người thân, để người ở Việt Nam xài 'sim' của hãng nào cũng được.”

Về luật mới cấm mở khóa điện thoại, ông Trường lắc đầu, nói: “Luật sẽ chẳng làm được gì hết.”

Có nhiều lý do để giải thích cho kết luận trên của ông Trường.

Thứ nhất, theo lời ông, khách hàng đến nhờ mở khóa điện thoại chỉ cần nói là mua trước ngày 26 Tháng Giêng, là sẽ được mở khóa.

Thứ hai, nếu bị từ chối dịch vụ mở khóa điện thoại tại tiệm, người tiêu dùng có thể tự mày mò trên mạng để tìm các nhu liệu giải mã khóa. Tuy đây là một hành động trái luật, cũng như việc giải mã các chương trình ứng dụng cho điện thoại và tablet, số người vẫn thực hiện điều này là không nhỏ.

“Chỉ cần google, hàng chục trang mạng sẽ hiện ra hướng dẫn cách mở khóa điện thoại,” anh Duy Ngô cho biết.

Ðiều đáng nói nhất là sự chống đối mạnh mẽ của người dân có thể khiến luật cấm mở khóa sớm bị hủy bỏ. Và người tiêu dùng đã ký một thỉnh nguyện thư yêu cầu chính quyền hủy bỏ luật này. Từ ngày 24 đến 30 Tháng Giêng, có gần 43,000 người ký tên xin bỏ luật cấm mở khóa điện thoại.

“Thật không thể chấp nhận được. Vậy ai là người sở hữu thực sự cái điện thoại của tôi?” ký giả Derek Khanna viết trong bài báo “Ðiều luật kỳ quặc nhất năm 2013: Mở khóa điện thoại bây giờ là phạm pháp.”

Ông Khanna cũng đề cập đến việc luật này do Thư Viện Quốc Hội đề ra, và được Quốc Hội Mỹ thông qua, không khảo sát ý kiến của người dân.

“Không người tiêu dùng nào muốn một điều luật như thế này cả,” ông Khanna khẳng định.

Với suy nghĩ tương tự, ông Nguyễn Trường nói: “Luật này chỉ làm lợi cho các hãng điện thoại.”

Một tiệm điện thoại tại góc đường Bolsa và Ward treo thông cáo bằng Anh ngữ và Việt ngữ về luật mới cấm mở khóa điện thoại. (Hình: Thiên An/Người Việt)

Ông Trường, cũng như nhiều người khác khắp các tiểu bang Hoa Kỳ, đã ký tên vào thỉnh nguyện thư xin hủy bỏ luật cấm mở khóa điện thoại. Nếu ước tính dựa theo số người đã tham gia, thỉnh nguyện thư sẽ được Tòa Bạch Ốc xem xét trong vài ngày tới, khi có được 100,000 chữ ký.

Từ nay cho đến ngày 23 Tháng Hai, người dân có thể ký tên hoặc theo dõi thỉnh nguyện thư trên tại trang mạng: https://petitions.whitehouse.gov/pet...legal/1g9KhZG7

Thiên An/Người Việt
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	161254-DP-130131-UnlockPhone%2001.400.jpg
Views:	19
Size:	108.8 KB
ID:	442036  
Old 02-01-2013   #2
Song Song
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 1,330
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 20
Song Song Reputation Uy Tín Level 1
Default

Thanks bạn
Song Song_is_offline  
Old 02-02-2013   #3
pauldta
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
pauldta's Avatar
 
Join Date: Mar 2007
Posts: 1,602
Thanks: 0
Thanked 56 Times in 30 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 20
pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4
Default

Chỉ làm giàu cho mấy thằng tư bản nếu như độc quyền.
pauldta_is_offline  
Old 02-02-2013   #4
qthinh
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
qthinh's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 7,760
Thanks: 32
Thanked 328 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1107 Post(s)
Rep Power: 26
qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5
Default

Luật này chẳng khác gì luật rừng.
qthinh_is_offline  
Old 02-02-2013   #5
haithuyensatcong
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Aug 2012
Location: somewhere in pacific
Posts: 6,585
Thanks: 247
Thanked 1,704 Times in 1,000 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 242 Post(s)
Rep Power: 20
haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6
haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6haithuyensatcong Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by qthinh View Post
Luật này chẳng khác gì luật rừng.
chỉ có bọn khỉ trường sơn mới có luật rừng chứ thế giới tự do không nơi nào có luật rừng ......unlock phone trái phép này ở cali là cũng từ mấy con khỉ từ việt nam mang ra kiếm tiền kiểu phạm pháp và dân ma cô buôn bán phone ăn cắp mang về việt nam...và các "đại gia ngỏng" [không nghề không nghiệp] việt kiều khoe hàng thường về việt nam....chứ ở bên này có bán phône unlock từ hãng hay t.mobile mua phone của nó và ký services hai năm với nó thì sau bao nhiêu ngày nó sẽ gủi code unlock phone cho.......cuthun quen luật rừng nên cái gì cũng rừng ...khỉ nhớ rừng như bắc kỳ nhớ thịt chó
haithuyensatcong_is_offline  
Old 02-02-2013   #6
CBTX217
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Jul 2010
Posts: 582
Thanks: 14
Thanked 34 Times in 20 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3 Post(s)
Rep Power: 16
CBTX217 Reputation Uy Tín Level 1CBTX217 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Luat nay co 2 cai loi : 1. Lam giau cho Tu ban My ( chinh yeu ) : bao ve ban quyen _ 2.triet ha duoc hang TRUNG CONG ( lậu ) tran ngap tren thi truong va NET . La dan VIET : Tôi ung ho loi thu 2 : triet ha bon TRUNG CONG o khap moi noi .
CBTX217_is_offline  
Old 02-03-2013   #7
qthinh
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
qthinh's Avatar
 
Join Date: May 2007
Posts: 7,760
Thanks: 32
Thanked 328 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1107 Post(s)
Rep Power: 26
qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5qthinh Reputation Uy Tín Level 5
Default

Cám ơn, nhưng mà chẳng có ai hỏi cả.
hỏi câu này nè... Verizon wireless hay AT&T có gởi code để unlock iphone không vậy? please....
Quote:
Originally Posted by haithuyensatcong View Post
chỉ có bọn khỉ trường sơn mới có luật rừng chứ thế giới tự do không nơi nào có luật rừng ......unlock phone trái phép này ở cali là cũng từ mấy con khỉ từ việt nam mang ra kiếm tiền kiểu phạm pháp và dân ma cô buôn bán phone ăn cắp mang về việt nam...và các "đại gia ngỏng" [không nghề không nghiệp] việt kiều khoe hàng thường về việt nam....chứ ở bên này có bán phône unlock từ hãng hay t.mobile mua phone của nó và ký services hai năm với nó thì sau bao nhiêu ngày nó sẽ gủi code unlock phone cho.......cuthun quen luật rừng nên cái gì cũng rừng ...khỉ nhớ rừng như bắc kỳ nhớ thịt chó
qthinh_is_offline  
 
User Tag List


Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13897 seconds with 15 queries