HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > Republican Party


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnch Fake News "Thuế. Phần I


Chị cả’ của làng báo cấp tiến Mỹ, New York Times (NYT), vừa liệng vào Tòa Bạch Ốc một trái bom mà TTDC đồng loạt tung hô như là bom nguyên tử sẽ phá tan Tòa Bạch Ốc và giấc mộng thắng cử của TT Trump. Thời điểm tuyệt hảo! Phối hợp Biden + DC + TTDC tuyệt vời!

Điểm đáng nói là tất cả các cơ quan ngôn luận của TTDC từ Washington Post cho tới USA Today, NYT, và tất cả các đài TV như CNN, NBC, CBS, ABC, MSNBC đã xúm lại chạy tít khổng lồ coi như bom nguyên tử đã nổ thật. Anh Wallace chộp ngay cơ hội, hỏi móc TT Trump trong cuộc tranh luận với cụ Biden liền.

NYT cho biết đã có được hồ sơ thuế của cỡ 20 năm của TT Trump và Tổ Chức Trump Organization của ông. Trong bài viết đầu tiên của một loạt bài mà NYT sẽ tiếp tục đăng trong những ngày tới cho tới ngày bầu cử, NYT tiết lộ nhiều tin mà TTDC cho là ‘động trời”. Ta xem lại trái bom nguyên tử mới của TTDC.

Xin các cụ DỰT ngồi chắc trên ghế kẻo thất vọng quá, té gẫy xương chậu.

TTDC nói chung xúm lại tố cáo TT Trump là một tên ‘đại bịp’, khi ông hù dọa thiên hạ, đấm ngực xưng mình là một thiên tài kinh doanh trong khi thật sự làm ăn lỗ lã ngập đầu; cũng là gian trá, gian lận và trốn thuế; kinh hồn hơn nữa, ông Trump ra làm tổng thống để cứu vãn kinh doanh đang xập tiệm của ông, hy vọng các chủ nợ sẽ không dám đòi nợ tổng thống, đồng thời có dịp mang cái chức tổng thống ra chiêu dụ khách hàng cho các khách sạn và sòng bài đang lỗ lã khẩm của ông.

Đối với kẻ này, cái mà TTDC gọi là ‘bombshell’ thật ra chẳng có gì ghê gớm hay có hậu quả gì kinh hồn thay đổi hướng đi của vũ trụ. Chỉ là bom hiểu theo nghĩa phơi bày tính phe đảng lộ liễu của TTDC thôi. Dù chẳng là gì ghê gớm, trước việc TTDC khua chiêng trống đinh tai, kẻ này đành phải viết vài nhận định riêng. Nhất là khi các cụ vẹt tỵ nạn vui mừng hớn hở như bắt được vàng, ào ạt tung emails đi tứ tung dù đọc bài của NYT mà chẳng hiểu được bao nhiêu, chỉ thấy có tin “Trump đóng có 750 đô thuế” là hoa mắt rồi. ‘Cụ’ NQK từng vỗ ngực khoe là ‘kinh tế gia của Ngân Hàng Thế Giới’ hấp tấp phóng bút sỉ vả sảng TT Trump ngay dù chưa có đầy đủ dữ kiện.

Trước hết, ta nói sơ qua những tiết lộ ‘động trời’ của NYT, sau đó kẻ này sẽ có vài nhận định chung về toàn bộ câu chuyện.

TIẾT LỘ CUẢ NYT

Một lần nữa, kẻ này phải ‘thành thật khai báo’: kẻ này không hiểu những tiết lộ này có gì kinh hồn?

– TT Trump đã đóng có 750 đô thuế mỗi năm trong hai năm 2016-2017

Tại sao có thể đóng thuế ít như vậy được khi mà tập đoàn Trump Organization (TO) kinh doanh bạc tỷ? Thực tế, có nhiều chuyện nên hiểu cho rõ trước khi cuống cuồng lo chửi vì thành kiến phe đảng.

Trong bài của NYT, có hai đoạn viết hết sức quan trọng mà TTDC cũng như các cụ vẹt không đọc, hay đọc mà không hiểu, chỉ lo chửi thôi.





Hình chụp đoạn về thuế đóng trước cho hai năm 2016-2017



Hình chụp đoạn văn về số thuế đóng trước tích lũy và số thuế trả cho năm 2017

Xin mở ngoặc giải thích ngay:

Ở xứ Mỹ này, sở thuế IRS là cha thiên hạ. Những người đi làm lãnh lương cố định đều bị tự động trừ tiền thuế trước mỗi khi lãnh lương. Các người làm nghề độc lập hay chủ doanh nghiệp thường bị bắt đóng thuế trước trong năm, có thể mỗi tam cá nguyệt phải ký chi phiếu gửi tiền thuế trả trước cho IRS, dựa trên ước đoán số thuế cuối năm phải đóng.

Riêng đối với các đại gia, sở thuế có cách cản không cho họ trốn thuế trọn vẹn, bắt họ phải trả trước thuế tối thiểu AMT (Alternative Minimum Tax) mỗi năm. Nếu cuối năm số tiền thuế thực sự phải đóng cao hơn thì phải trả thêm tiền, nếu số tiền thuế ít hơn thì số thặng dự thì số dư không được rút ra bằng tiền mặt mà được chuyển qua quỹ GBC (General Business Credit). TT Trump như mọi người khác, đóng thuế trước theo quy tắc AMT, đến năm 2017 tích lũy được 22,7 triệu trong GBC.

Sau đó, NYT đăng thêm chi tiết cho rõ:



https://www.nytimes.com/2020/09/29/u...750-taxes.html

Đoạn thứ nhất viết năm 2016, TT Trump đã đóng trước 1 triệu đô tiền thuế, và năm 2017, đóng trước 4,2 triệu đô thuế. Sau đó, số thuế phải trả thực sự ít hơn nhưng IRS không bồi hoàn lại mà xung vào GBC để sau này có thể khấu trừ vào số thuế sẽ phải đóng những năm sau.

Đoạn thứ nhì cho thấy tổng cộng TT Trump đã tích lũy 22,7 triệu đô thuế đã trả trước trong GBC. Năm 2017, ông lỗ hơn 12 triệu, nhưng vẫn bị bắt buộc phải đóng thuế AMT 7.435.857 đô, trong đó có 7.435.107 được lấy từ quỹ GBC 22,7T đã đóng trước, còn lại đóng thêm 750 đô tiền mặt (ngay cả NYT cũng không hiểu tại sao công ty kế toán của Trump lại làm vậy, thay vì lấy hết số tiền phải đóng từ GBC, lại lấy thiếu để phải đóng thêm 750 đô tiền mặt). Đưa đến hiểu lầm ông Trump chỉ đóng có 750 đô thuế. NYT viết rất rõ, nhưng mấy anh nhà báo nhóc của TTDC và các cụ tỵ nạn cuồng DỰT lo chống Trump đọc ba chớp ba nháng rồi chửi bậy.

– NYT chạy tít: “Năm 2016, Trump đóng 750 đô thuế!”. Đó chính là cái mánh của NYT.

– Cụ Biden la hoảng “Trump đóng thuế ít hơn anh lao công quét đường Chicago”. Đó chính là khẩu hiệu tranh cử của cụ Biden.

– Cụ vẹt tỵ nạn hô theo “Trump trốn thuế!”. Đó chính là cái dốt của đám vẹt.

– TT Trump không đóng một xu thuế nào trong 10 năm qua nhờ khai lỗ lã tứ tung.

Một chục năm trước, đó là những năm 2007-08, là thời của đại khủng hoảng gia cư khi nhà cửa mất giá cả 30%-50%. Tất cả những độc giả nào đã từng sở hữu nhà thời đó đều nếm mùi. Một căn nhà trị giá 500.000 đô có thể thấy giá thị trường rớt xuống còn 300.000 một sớm một chiều. Nếu quý vị làm nghề kinh doanh mua bán nhà cửa sẽ lỗ ngay 200.000 đô [nhà dùng để ở, không bán đi bán lại dĩ nhiên chẳng có thiệt hại gì ngoài việc mất giá trên giấy tờ, có khi xuống thấp hơn số tiền còn nợ ngân hàng].

Tập đoàn TO sở hữu cũng như mua đi bán lại cả trăm bất động sản khổng lồ như đại khách sạn, sòng bài, cao ốc cho thuê, ‘rì-soọc’ trên khắp thế giới, có lỗ vài tỷ hay vài chục tỷ trong thời gian đó không có gì lạ, đều là lỗ thật do khủng hoảng của cả thị trường địa ốc trên khắp thế giới, không phải lỗ khai gian hay lỗ vì không biết kinh doanh. Nếu quý độc giả sở hữu một cái nhà có thể lỗ vài trăm ngàn năm 2007-2008, thì ông Trump có lỗ vài tỷ cũng chẳng có gì lạ.

Những cái lỗ khổng lồ đó, theo luật thuế hiện hành, đều được quyền khấu trừ vào số tiền lời của những năm sau, có thể tới 10-15-20 năm sau, chẳng có gì bất hợp pháp hay gian trá. TTDC xúm lại khai thác việc những năm sau, ông Trump đóng rất ít thuế, nhưng lại im re về cả tỷ lỗ ông đã gánh chịu những năm trước. NYT gian trá không cho biết chi tiết TO lỗ bao nhiêu năm nào.

– Thu nhập gần nửa tỷ, lỗ trên giấy khai thuế

NYT tiết lộ năm 2018, TO khai thu nhập 435 triệu, nhưng khai với IRS là lỗ 47 triệu. Tất nhiên, TO phải giải thích cho IRS với đầy đủ chứng từ, tài liệu biện minh cho việc thu nhập 435 triệu để chi phí bao nhiêu để đi đến lỗ 47 triệu chứ không thể khai khơi khơi, khai bừa bất cứ con số nào họ muốn. NYT gian trá không cho biết chi tiết.

– Tranh cãi với IRS, có thể bị phạt tới 100 triệu

NYT cho biết IRS hoàn trả lại cho ông Trump 72,9 triệu tiền thuế, nhưng IRS đang kiểm tra lại, có thể TT Trump sẽ phải trả lại IRS và bị phạt thêm ít tiền, tổng cộng lên tới 100 triệu.

Đây là chuyện tranh cãi, chưa ai biết ai đúng ai sai. NYT vì thành kiến, vì muốn bôi bác, viết theo kiểu giả tưởng là Trump sai và sẽ bị phạt nặng. Nếu NYT thật sự nghiêm chỉnh, không thể công kích chuyện giả tưởng chưa xẩy ra.

Cái điều mâu thuẫn kẻ này không hiểu và NYT dĩ nhiên không đề cập là nếu ông Trump cả chục năm không đóng một xu thuế nào thì làm sao IRS lại trả lại cho ông tới gần 73 triệu? Không đóng thuế sao được trả lại nhiều tiền thế? Tối thiểu cũng đã phải đóng ít nhất là 73 triệu thì mới lấy lại được 73 triệu, phải không? Nên nhớ là tiền thuế tối thiểu phải đóng qua AMT không thể được hoàn trả bằng tiền mặt, nghĩa là số 73 triệu bồi hoàn là mức TT Trump đã đóng trên mức tối thiểu AMT.

Kinh nghiệm cá nhân, thông thường số tiền IRS hoàn trả rất ít so với số tiền thuế đã đóng trước, quý độc giả nhìn lại kinh nghiệm bản thân có thấy vậy không? Do đó, nếu ông Trump có thể lấy lại được 73 triệu thì chắc cũng đã phải đó cả vài trăm triệu trước rồi.

– Trump thiếu nợ, sắp phải trả 300 triệu

Lại một bôi bác dựa trên giả tưởng, trên những dữ kiện và những con số do NYT đưa ra mà không ai kiểm chứng được. Thực tế, cho dù là sự thật như vậy, cũng chẳng có gì kinh hoàng. Văn hóa Mỹ là văn hóa mắc nợ. Đi xa lộ trả tiền phí chưa tới một đô cũng trả bằng nợ, bằng thẻ tín dụng được. Nợ kinh doanh trong ngành ngân hàng được gọi là có hiệu ứng ‘đòn bẫy’ -leverage- giúp cho cơ sở kinh doanh có thể phát triển nhanh mà ít rủi ro cho người chủ doanh nghiệp. Đó là kỹ thuật kinh doanh nhập môn. Không có một doanh gia Mỹ nào ngu dại bỏ tiền túi mình ra hết, không kể những chủ tiệm chạp phô bán lẻ đầu phố. Càng làm ăn lớn, càng mắc nợ nhiều. Chuyện mắc nợ đến ngày đáo hạn cũng chẳng có gì nghiêm trọng, trả được hết hay trả một phần cũng được, không trả, tái cấu trúc hay gia hạn nợ, hay thay thế bằng nợ mới là việc làm mỗi ngày của các ngân hàng, không có gì đáng nói.

– Trả thuế cho nước khác

CNN tố cáo TT Trump ‘không yêu nước’ -not patriotic’- khi không chịu trả thuế cho nước Mỹ mà lại trả thuế cho các nước khác. Trước hết, chỉ trích ‘không yêu nước’ đến từ mấy anh nhà báo cấp tiến DC suốt ngày bài bác Mỹ nghe hơi chói tai. Chuyện trả thuế chẳng liên hệ xa gần gì đến yêu nước hay yêu đất gì hết. TO trả thuế cho nước ngoài có gì đáng nói khi TO có cơ sở doanh nghiệp và có lời tại những nước đó? Ở đây, ta thấy cái lý luận ‘lủng củng’. Nếu TO sẵn sàng đóng thuế cho các nước vừa chậm tiến, vừa tham nhũng dễ trốn thuế, thì sao ông lại lo trốn thuế trong cái xứ Mỹ khó trốn thuế nhất? Sao ngu vậy?

– Trả 750.000 phí tư vấn cho con gái

Tập đoàn Trump Organization là tập đoàn tư, chính xác hơn là tập đoàn gia đình, muốn thuê ai, trả lương ai, kể cả con gái, con trai, con dâu, con rể, anh chị em, bố mẹ, chú bác, trả lương bao nhiêu là chuyện toàn quyền và hoàn toàn hợp pháp, sao lại hô hoán như hành động phạm pháp gì đó.

NYT ý muốn nói TO trốn thuế bằng cách trả phí cao cho con gái để giảm lợi tức công ty mà không viết cho đầy đủ. Có thể TO đã khấu trừ tiền đó như chi phí để bớt thuế cho công ty, nhưng bù lại, bà con gái phải khai số tiền đó và đóng thuế lợi tức cá nhân trên số tiền đó. Khi đó, chưa có giảm thuế, nên bà Ivanka, là triệu phú, sẽ phải đóng thuế lợi tức ở mức 39,6%, trong khi mức thuế lợi tức của công ty chỉ là 35%. Nói trắng ra, chuyển tiền kiểu này rốt cuộc lỗ 4,6%. Sao TO làm chuyện chi ngu vậy?

Bà Ivanka có lãnh phí 750.000 đô trong thời gian 9 năm thì cũng chẳng có gì kinh hồn, chỉ là 83.000 đô một năm. Cô Chelsea Clinton vừa ra trường đại học, zero kinh nghiệm trong bất cứ nghề gì, được NBC thuê làm với lương 600.000 đô một năm ngay, mà chẳng ai biết rõ để làm cái gì.

Nếu muốn công bằng thì nên chất vấn tại sao Qũy Clinton Foundation lấy tiền của thiên hạ gửi đến cho quỹ làm chuyện phước thiện, lại trả 3 triệu đô làm đám cưới cho cô Chelsea Clinton. Tổ chức đám cưới cho con là làm chuyện phước thiện sao?

https://www.independent.co.uk/news/w...-a7402011.html

– Ra làm tổng thống để làm giàu, câu khách cho khách sạn và sòng bài

Lập luận bôi bác vô căn cứ. Theo NBC (không phải Fox đâu nhé!), dựa trên ước tính của tạp chí tài chánh Forbes, chỉ trong hai năm đầu làm tổng thống (2017-18), tài sản của TT Trump đã giảm một tỷ đô. Thu nhập bán hàng đặc biệt như mũ, áo thun MAGA rớt từ 23 triệu xuống còn 3 triệu, thu nhập sân gôn giảm 9%, thu nhập cao ốc Trump Tower rớt 33%, và thu nhập của các khách sạn khác mất 30 triệu. Đây là những con số trước khi COVID tấn công. Sau đó, tổ chức TO đã mất tiền khẩm với COVID không khác gì tất cả các khách sạn, sòng bài, sân gôn trên thế giới trong khi không nhận được một xu trợ cấp nào trong gói cứu trợ COVID.

TT Trump trong hai năm 2017-18 không lãnh lương, coi như đã mất 800.000, mất thêm một tỷ nữa: mất hai tỷ cho một nhiệm kỳ. Sau COVID chắc mất thêm cả tỷ nữa. Một cái giá thật cao, chỉ để mua những tiếng chửi rủa. Có lẽ mấy tay tâm thần học tố TT Trump khùng cũng không sai lắm!

https://www.nbcnews.com/business/bus...sident-n916221


Vu Linh
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



phokhuya
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
phokhuya's Avatar
Release: 10-06-2020
Reputation: 732224


Profile:
Join Date: Jun 2007
Posts: 32,888
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	source (1).gif
Views:	0
Size:	1.70 MB
ID:	1666045  
phokhuya_is_offline
Thanks: 62,592
Thanked 62,777 Times in 20,195 Posts
Mentioned: 132 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8821 Post(s)
Rep Power: 87
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
The Following 4 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
cner01 (10-06-2020), hoanglan22 (10-06-2020), monkey2006 (10-06-2020), trungthu (10-07-2020)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 10-06-2020   #2
cner01
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 732
Thanks: 38
Thanked 334 Times in 178 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 143 Post(s)
Rep Power: 19
cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4cner01 Reputation Uy Tín Level 4
Default

Haha đám dc chắc cũng vẫn chưa sáng mắt
cner01_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to cner01 For This Useful Post:
phokhuya (10-06-2020), trungthu (10-07-2020)
Old 10-06-2020   #3
OroValley
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
OroValley's Avatar
 
Join Date: Feb 2018
Posts: 5,211
Thanks: 484
Thanked 6,521 Times in 2,708 Posts
Mentioned: 21 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1264 Post(s)
Rep Power: 16
OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8
OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8
Default

Thông cảm cho cái đám quanh năm chĩ biết ăn Welfare, food stamp, Medicaid, housing nên chẳng biết con mẹ gì về thuế. Đi làm chui kiếm được bao nhiêu cash thì bỏ túi bấy nhiêu. Tụi truyền thông quăng cái gì thì ngậm cái đó. Cho dù bây giờ có giải thích tụi nó củng lờ ra thôi.
OroValley_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to OroValley For This Useful Post:
cner01 (10-13-2020), phokhuya (10-06-2020), trungthu (10-06-2020)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Trung Đông căng như dây đàn: Mỹ rút bớt người khỏi căn cứ Qatar, Iran dọa xử tử người biểu tình Hồ sơ “ICE watch” trong trường con trai: Renee Good và những giấy tờ làm bùng nổ tranh cãi Thặng dư 1.200 tỷ USD, Trung Quốc rời thị trường Mỹ, tràn sang ASEAN – Phi – Mỹ Latin
Pâté “cột đèn” nhiễm dịch tả bày bán ở Mỹ Mỹ tranh cãi dữ dội: EPA ngừng định giá lợi ích sức khỏe khi siết bụi mịn và ozone, bị tố “dọn đường cho thêm ô nhiễm” Ăn ít đồ siêu chế biến: hướng dẫn mới của Mỹ gây tranh cãi vì thiếu định nghĩa rõ ràng
“2.300 dặm cho Hòa Bình”: Đoàn tăng sĩ từ Texas gây sốt, tiến dần về Washington Iran “tắt sóng” 5 ngày, con số tử vong vọt lên 2.400+: Nhà Trắng họp khẩn, Trump dọa “phản ứng mạnh” nếu treo cổ Iran chìm trong biển máu: Trump hủy đàm phán, nói “cứ xuống đường – cứu trợ đang tới”
Grok bị tố tạo ảnh khiêu dâm không đồng thuận, thậm chí dính trẻ vị thành niên Trump muốn Mỹ bán dầu Venezuela: Nhưng ai sẽ mua khi Trung Quốc đã “cai nghiện” xăng? Kremlin im lặng sau cú bắt Maduro: Nga lên án rầm rộ, nhưng Putin chưa nói một lời
Minneapolis bùng nổ biểu tình: Đội đặc nhiệm Biên phòng lập hàng rào trước tòa nhà liên bang, trường học đóng cửa Ít nhất 100 đặc công của Cuba+Venezuela chết trong vụ Mỹ bắt sống Maduro Quá khủng khiếp, ICE bắn chết phụ nữ Mỹ da trắng : Dư luận Mỹ dậy sóng sau vụ ICE nổ súng ở Minneapolis
Ác mộng kinh hoàng của Việt Kiều ngồi trên máy bay Việt Cộng trên đường về quê ăn tết Ngân sách quốc phòng 1.5 ngàn tỷ: “Dream Military” của Trump và cú xoay trục dầu Venezuela, chiếm Greenland Greenland nóng hơn băng: EU lên tiếng, Rubio hẹn gặp Đan Mạch, nội bộ Mỹ tranh cãi dữ dội
Cùng là đồ Tàu mang về, nhưng Anh – Mỹ như hai thế giới Vì sao ở Việt Nam trộm cắp – cướp giật như cơm bữa? Câu trả lời nằm ở “đầu ra” Một cuộc dọn nhà ở Tokyo, và thông điệp lạnh gáy gửi ra eo biển Đài Loan
Đổi đô “chợ đen” ở Việt Nam: Từ 9/2/2026 có thể bị phạt nặng và tịch thu Sau “Justice Mission 2025”, Đài Loan tuyên bố quyết tâm tự vệ trước sức ép Bắc Kinh Đêm giao thừa rực lửa ở Amsterdam: nhà thờ Vondelkerk thế kỷ 19 bị thiêu rụi
Hơn 3.000 người chờ trong rét: “Về đây bốn cánh chim trời” và cú rơi từ sân khấu xuống… hồ sơ hình sự Một chiếc ghế, một vụ BMW và câu hỏi về công lý Băng trộm “hải sản” tung hoành New England: 40.000 con hàu biến mất, tôm hùm 400.000 đô bị cuỗm trong phi vụ giả mạo xe tải
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12411 seconds with 15 queries