HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > Democratic Party


Closed Thread
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vừa muốn nắn gân Trung Quốc vừa sợ "vỡ bình": Ông Trump loay hoay tiến không được, lùi không xong
Đưa ra hành động trừng phạt Bắc Kinh mà không làm tổn hại nền kinh tế đang khủng hoảng của Mỹ là điều không dễ dàng, trong khi Mỹ vẫn cần thị trường Trung Quốc - CNN đánh giá.


Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tìm cách gây sức ép lên Bắc Kinh, với những cáo buộc như Trung Quốc che đậy thông tin về Covid-19 trong giai đoạn đầu của dịch, hay virus corona mới (SARS-Cov-2) rò rỉ từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán.

Đồng thời, Trump không muốn cuộc đối đầu với Trung Quốc ảnh hưởng đến cơ hội tái tranh cử của ông.

Trong lúc những biện pháp cứng rắn hơn như tăng cường trừng phạt thương mại và tăng cường áp đặt lên thuế quan đã được thảo luận, giới chức Mỹ đang tham khảo các ý kiến như mở rộng thắt chặt với các công ty 5G của Trung Quốc, cũng như thực hiện các hành động chính trị khác nhằm trừng phạt Bắc Kinh.

Theo CNN, Tổng thống Trump đang đối mặt với vấn đề hiệu quả của thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung giai đoạn 1, ký kết hồi tháng 1 vừa qua. Sau khi thỏa thuận được ký, sức mua hàng Mỹ của Trung Quốc kém xa so với mục tiêu kỳ vọng. Nhiều người Mỹ, đặc biệt là người nông dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc chiến thương mại từ năm 2018, đã hy vọng rằng khoản xuất khẩu 200 tỷ USD sang Trung Quốc như thỏa thuận sẽ giúp khôi phục lợi nhuận.

Nhưng cho đến nay, sức mua của Trung Quốc ở các mặt hàng năng lượng, nông nghiệp và các mặt hàng khác đều ít hơn một nửa so với kế hoạch. Theo một số ước tính, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến chiến dịch tái tranh cử của Trump.

"Thỏa thuận nào cũng luôn mang tính chất chính trị. Ông Trump không thể coi số tiền 200 tỉ USD này chỉ là một con số," ông Chad Bown, thành viên cấp cao tại Viện Kinh tế Quốc tế Peterson, chia sẻ với CNN.

Các nhà chính trị Trung Quốc sẽ lấy Covid-19 làm cái cớ để lý giải tại sao những thỏa thuận lại không theo đúng kế hoạch.


Chuyên gia Chad Bown Chuyên gia Chad Bown

Ông Trump nhiều lần đả kích Trung Quốc vì không hành động sớm và không cảnh báo thế giới về sự lây lan của Covid-19. Mỹ muốn Trung Quốc cần phải chịu trách nhiệm.

Các nhà lập pháp ở cả đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ tin rằng Mỹ cần nghiêm túc đánh giá lại mối quan hệ với Trung Quốc.

Tuy nhiên, dưới áp lực của cuộc bầu cử tổng thống sắp đến, cùng với những bất đồng trong nội bộ khi thống nhất những hình phạt đối với Trung Quốc sẽ có thể gây ra những hạn chế đối với bất kì thỏa thuận lưỡng đảng nào.

Phe Dân chủ cũng thể hiện mối lo ngại rằng những hành động trả đũa của ông Trump sẽ gây ảnh hưởng tới nền kinh tế Mỹ đang khó khăn.

Trong những tuần gần đây, các nhà lập pháp đã bắt đầu thảo luận việc di chuyển nguồn cung vật tư y tế và thuốc quay trở lại Mỹ, cũng như sẽ đưa ra các ưu đãi, giảm thuế cho các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa tại Mỹ.

Trung Quốc vẫn đang là trung tâm của chuỗi cung ứng thế giới. Việc thay đổi cơ cấu có thể mất nhiều năm và có thể gây ra tổn thương kinh tế cho các quốc gia khi tìm lối đi cho riêng mình.


Thi thể bệnh nhân tử vong do Covid-19 được dỡ xuống từ xe tải động lạnh ở New York. Ảnh: AP


Các biện pháp đối phó Trung Quốc đang rục rịch tiến hành

Tuần trước, Thượng viện Mỹ đã thông qua việc siết quy định niêm yết trên sàn chứng khoán đối với các công ty Trung Quốc.

Đầu tháng này, Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham đề xuất những biện pháp cấm vận Trung Quốc nếu như nước này không công bố nguồn gốc của SARS-Cov-2. Thượng nghị sĩ Cộng hòa Ted Cruz cũng đưa ra dự luật về trừng phạt Trung Quốc. Đảng Dân chủ cũng ủng hộ công khai các đề xuất này.

Tuy nhiên, phía đảng Dân chủ đã dè chừng, không ủng hộ quá mạnh mẽ bài phát biểu chống Trung Quốc của Trump vài tháng trước cuộc bầu cử. Đổ lỗi cho Trung Quốc được cho là giải pháp của tổng thống nhằm phân tán sức nóng dư luận đối với công cuộc ứng phó Covid-19 tại Mỹ. Đây cũng có thể là cách mà ông củng cố con đường "Nước Mỹ trên hết" (America First) của mình.

"Tôi không nghĩ rằng có ai lại tự nhận trách nhiệm cho sự bùng nổ của đại dịch Covid-19. Thay vào đó, người ta sẽ thực hiện những hành động là thế mạnh của mình như cảnh cáo Trung Quốc, nhắc nhở toàn cầu, chú ý đến tính dễ tổn thương của chuỗi cung ứng," Thượng nghị sĩ Cộng hòa Kevin Cramer nói.

Gửi thông điệp cho Trung Quốc mà không làm tổn thương kinh tế

Các biện pháp gây sức ép lên Trung Quốc nhưng không ảnh hưởng đến kinh tế Mỹ đã được tập trung thảo luận, gồm các lệnh trừng phạt liên quan đến an ninh quốc gia và những thắt chặt về mạng 5G của Trung Quốc.

Tuần qua, chính quyền Tổng thống Trump đã ngăn việc chuyển các lô hàng chất bán dẫn, được sử dụng trong sản xuất chip cho tập đoàn Huawei (Trung Quốc) - động thái có thể làm gia tăng căng thẳng giữa hai nước.


Ảnh: CNN

Một số cố vấn vẫn luôn ủng hộ các lợi ích kinh tế trong quan hệ Mỹ-Trung của Trump cũng bắt đầu tỏ thái độ bất mãn với Trung Quốc. Tuy nhiên, các cố vấn thương mại hàng đầu của Tổng thống - gồm Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer - không muốn làm mất thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 đầy khó khăn mới có này.

Các ngành nông nghiệp và sản xuất của Mỹ đã chịu ảnh hưởng nặng nề từ cuộc chiến thương mại trước khi thỏa thuận được ký.

Kể từ chiến dịch tranh cử năm 2016, ông Trump đã phê bình những thỏa thuận thương mại trước đó với Canada, Mexico và Trung Quốc và cam kết sẽ có những thỏa thuận thương mại tốt hơn cho những đối tác lớn nhất của Mỹ.

Ông đã dùng quan điểm của mình đối với Trung Quốc như một lời cảnh báo về những gì sẽ diễn ra nếu như người Mỹ bỏ phiếu ủng hộ cho bất cứ ai khác không phải ông trong cuộc tranh cử vào Nhà Trắng, ngay cả khi trong thời điểm hiện nay, tương lai của thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung còn chưa rõ sẽ về đâu.

Mỹ cần Trung Quốc tuân thủ thỏa thuận thương mại

Chiến tranh thương mại với Trung Quốc đã gây ra hậu quả kinh tế đối với các bang dao động như Ohio và Pennsylvania - nơi thuế quan đã làm tăng chi phí kinh doanh cho các nhà sản xuất và khiến nông dân "đắp chiếu" hàng tấn nông sản vốn thường được chuyển đến Trung Quốc, nay không biết đi đâu.

Theo Cục Dự trữ Liên bang, ngành sản xuất đã chứng kiến một cuộc suy thoái nhẹ vào năm 2019 khi sản lượng của các nhà máy trong năm giảm 1.3%. Số lượng các trang trại gia đình bị phá sản cũng đã tăng gần 20% so với năm trước đó.

Với việc sức mua hàng của Trung Quốc vẫn giảm so với mức năm 2017, các nhà lãnh đạo cho biết chương trình trợ cấp nông nghiệp có thể được gia hạn thêm trong năm 2020.

Thuế quan của Mỹ làm tăng chi phí cho các công ty Mỹ nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc. Mặc dù hai bên đã kí thỏa thuận thương mại, Mỹ vẫn duy trì mức thuế khoảng 360 tỷ USD lên các hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Bên cạnh lý do bầu cử, có lẽ bây giờ cũng không phải thời điểm thích hợp để Mỹ đáp trả. CNN nhận xét, đảng Cộng hòa nhận thức được điều này, và có lẽ đây là lý do họ chưa thúc đẩy một dự luật cải cách lớn nhằm đưa doanh nghiệp quay về Mỹ hoặc trừng phạt Trung Quốc vì những hành động đối phó với đại dịch Covid-19 thời gian đầu.

Phe Cộng hòa cũng dè chừng với các hành động mạnh mẽ và quyết liệt của ông Trump chống lại Trung Quốc vào thời điểm Mỹ đang cần Trung Quốc tuân thủ thỏa thuận thương mại đã thiết lập để có thể bán được mặt hàng nông sản chủ đạo của mình, ví dụ như đậu nành.

Các Thượng nghị sĩ cho rằng việc trừng phạt Trung Quốc ngay khi Mỹ đang phụ thuộc vào nước này để xuất khẩu và sản xuất các sản phẩm như thuốc và các thiết bị bảo hộ cá nhân là một hành động sai lầm.

"Đặc biệt trong lĩnh vực [nông nghiệp] của chúng ta, chúng ta cần thị trường Trung Quốc," Thượng nghị sĩ Cộng hòa Roy Blunt trả lời CNN.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa John Thune cho biết đảng này rất nghiêm túc trong nỗ lực tìm phương pháp để các công ty chủ lực của Mỹ có thể chuyển dây chuyền về lại các bang, nhưng đó không phải là điều sẽ xảy ra một sớm một chiều.

"Sẽ có một cuộc thảo luận rất quyết liệt về điều này. Tôi không biết kết quả của những cuộc thảo luận đó sẽ là gì," ông Thune nói. "Chúng tôi vẫn đang ở tâm dịch. Ứng phó với dịch bệnh là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi."
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



nangsom
R8 Võ Lâm Chí Tôn
Release: 05-27-2020
Reputation: 430930


Profile:
Join Date: Feb 2007
Posts: 19,307
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	photo1590566214422-1590566214543-crop-1590566337038659853040.jpg
Views:	0
Size:	59.8 KB
ID:	1588814   Click image for larger version

Name:	photo-1-1590566214464848646854.jpg
Views:	0
Size:	76.5 KB
ID:	1588823   Click image for larger version

Name:	photo-1-1590566217132919822251.jpeg
Views:	0
Size:	116.1 KB
ID:	1588824  

Click image for larger version

Name:	photo-2-1590566217133498521996.jpg
Views:	0
Size:	103.7 KB
ID:	1588825  
nangsom_is_offline
Thanks: 47,192
Thanked 32,781 Times in 14,780 Posts
Mentioned: 617 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6926 Post(s)
Rep Power: 59
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
The Following 3 Users Say Thank You to nangsom For This Useful Post:
botbeo (05-27-2020), cha12 ba (05-27-2020), The.Cuong (05-27-2020)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 05-27-2020   #2
Ho Chu Tiem
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Ho Chu Tiem's Avatar
 
Join Date: Jul 2009
Posts: 9,967
Thanks: 1,984
Thanked 13,139 Times in 6,149 Posts
Mentioned: 42 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3581 Post(s)
Rep Power: 34
Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 9
Default

thì lên Twitter chửi lộn
Ho Chu Tiem_is_offline  
The Following 4 Users Say Thank You to Ho Chu Tiem For This Useful Post:
botbeo (05-27-2020), cha12 ba (05-27-2020), nangsom (05-27-2020), The.Cuong (05-27-2020)
Old 05-27-2020   #3
cha12 ba
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
cha12 ba's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,942
Thanks: 81,070
Thanked 56,792 Times in 24,153 Posts
Mentioned: 430 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10758 Post(s)
Rep Power: 77
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
Default

Quote:
Originally Posted by Ho Chu Tiem View Post
thì lên Twitter chửi lộn

mắc đền bác... sặc mất ly cà phe....hehehehhe
cha12 ba_is_offline  
The Following 3 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
botbeo (05-27-2020), nangsom (05-27-2020), The.Cuong (05-27-2020)
Old 05-27-2020   #4
The.Cuong
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jun 2013
Posts: 2,069
Thanks: 7,695
Thanked 4,298 Times in 1,699 Posts
Mentioned: 31 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1133 Post(s)
Rep Power: 20
The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9
The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9
Default

Twitter thấy khó kiếm được tiền từ vụ bầu cử tới vì càng ngày TT Trump càng nói lung tung. Nếu ông thất cử thì họ sẽ bị kiện, nên cách hay nhất là khoá miệng hoặc bán Twitter cho ông.
Không có Twitter để giáo điều thần dân. Các truyền thông khác vừa thấy mặt ông đã bỏ chạy. Chỉ còn Fox news nhưng chắc cũng không lâu sẽ trở cờ.
TT Trump ngày càng lộ nhiều yếu điểm về đối ngoại. Ông chỉ có thể ăn hiếp được những quốc gia nhỏ hoặc đang bi thế kẹt. Khi gặp phải quốc gia cứng cựa như Bắc Hàn hay cường quốc như Nga, Tàu thì ông bất lực. Chỉ có thể hăm doạ suông. Tàu và Nga có vẻ thích TT Trump thắng cử hơn, vì họ dễ đoán chính sách Mỹ muốn gì và rất dễ thoả mãn ông để đạt yêu sách. Đơn giản chỉ cần "hứa" mua nhiều hàng hoá là OK !!
The.Cuong_is_offline  
The Following 3 Users Say Thank You to The.Cuong For This Useful Post:
botbeo (05-27-2020), cha12 ba (05-27-2020), nangsom (05-27-2020)
Old 05-27-2020   #5
wonderful
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jun 2011
Posts: 17,288
Thanks: 19,043
Thanked 64,883 Times in 16,419 Posts
Mentioned: 126 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4457 Post(s)
Rep Power: 59
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11wonderful Reputation Uy Tín Level 11
Default

Chính sách của tàu bây giờ là cù cưa như mèo giởn chuột câu giờ vì ai cũng lo vấn đề virus nội bộ trước đã...và tàu chờ kết quả coi xem ai là tt nước mỹ thì mới bắt đầu làm việc đâu ra đó hơn..chứ bây giờ thì thấy rỏ quá rồi..chả đi tới đâu..
wonderful_is_offline  
The Following 5 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
Antoan (09-12-2020), baolunbeau (01-10-2021), cha12 ba (05-27-2020), hohoang (06-11-2020), thoigian (03-23-2021)
Old 05-27-2020   #6
cha12 ba
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
cha12 ba's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,942
Thanks: 81,070
Thanked 56,792 Times in 24,153 Posts
Mentioned: 430 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10758 Post(s)
Rep Power: 77
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
Default

Phe Cộng hòa cũng dè chừng với các hành động mạnh mẽ và quyết liệt của ông Trump chống lại Trung Quốc vào thời điểm Mỹ đang cần Trung Quốc tuân thủ thỏa thuận thương mại đã thiết lập để có thể bán được mặt hàng nông sản chủ đạo của mình, ví dụ như đậu nành.

Các Thượng nghị sĩ cho rằng việc trừng phạt Trung Quốc ngay khi Mỹ đang phụ thuộc vào nước này để xuất khẩu và sản xuất các sản phẩm như thuốc và các thiết bị bảo hộ cá nhân là một hành động sai lầm.

"Đặc biệt trong lĩnh vực [nông nghiệp] của chúng ta, chúng ta cần thị trường Trung Quốc," Thượng nghị sĩ Cộng hòa Roy Blunt trả lời CNN.


Chệt cộng "nín thở qua sông" hứa và làm là hai việc khác nhau.
Ngay sau khi ký thỏa thuận Giai Đoạn I, chệt cũng chỉ thực hiện cầm chừng vì họ biết rành về Trump.
Chợt nhớ vụ ZTE, Trump dọa cúp nó liền cấp phép 7 thương hiệu của Ivanka Trump ngay lúc đó. Các thương hiệu này bao gồm đồ dùng nhà bếp, đồ nội thất, sản phẩm giấy và mỹ phẩm...rồi chạy lobby...sau đó Trump hình như có nói tội nghiệp hàng triệu tàu bị người thất nghiệp vì việc này?
cha12 ba_is_offline  
The Following 2 Users Say Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
nangsom (05-27-2020), The.Cuong (05-27-2020)
Old 05-27-2020   #7
botbeo
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Nov 2009
Posts: 1,931
Thanks: 1,893
Thanked 2,582 Times in 1,328 Posts
Mentioned: 9 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 335 Post(s)
Rep Power: 20
botbeo Reputation Uy Tín Level 8
botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8botbeo Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Originally Posted by The.Cuong View Post
Twitter thấy khó kiếm được tiền từ vụ bầu cử tới vì càng ngày TT Trump càng nói lung tung. Nếu ông thất cử thì họ sẽ bị kiện, nên cách hay nhất là khoá miệng hoặc bán Twitter cho ông.
Không có Twitter để giáo điều thần dân. Các truyền thông khác vừa thấy mặt ông đã bỏ chạy. Chỉ còn Fox news nhưng chắc cũng không lâu sẽ trở cờ.
TT Trump ngày càng lộ nhiều yếu điểm về đối ngoại. Ông chỉ có thể ăn hiếp được những quốc gia nhỏ hoặc đang bi thế kẹt. Khi gặp phải quốc gia cứng cựa như Bắc Hàn hay cường quốc như Nga, Tàu thì ông bất lực. Chỉ có thể hăm doạ suông. Tàu và Nga có vẻ thích TT Trump thắng cử hơn, vì họ dễ đoán chính sách Mỹ muốn gì và rất dễ thoả mãn ông để đạt yêu sách. Đơn giản chỉ cần "hứa" mua nhiều hàng hoá là OK !!
botbeo_is_offline  
The Following 2 Users Say Thank You to botbeo For This Useful Post:
nangsom (05-28-2020), The.Cuong (05-27-2020)
Closed Thread

User Tag List

Thread Tools

Trung Đông căng như dây đàn: Mỹ rút bớt người khỏi căn cứ Qatar, Iran dọa xử tử người biểu tình Hồ sơ “ICE watch” trong trường con trai: Renee Good và những giấy tờ làm bùng nổ tranh cãi Thặng dư 1.200 tỷ USD, Trung Quốc rời thị trường Mỹ, tràn sang ASEAN – Phi – Mỹ Latin
Pâté “cột đèn” nhiễm dịch tả bày bán ở Mỹ Mỹ tranh cãi dữ dội: EPA ngừng định giá lợi ích sức khỏe khi siết bụi mịn và ozone, bị tố “dọn đường cho thêm ô nhiễm” Ăn ít đồ siêu chế biến: hướng dẫn mới của Mỹ gây tranh cãi vì thiếu định nghĩa rõ ràng
“2.300 dặm cho Hòa Bình”: Đoàn tăng sĩ từ Texas gây sốt, tiến dần về Washington Iran “tắt sóng” 5 ngày, con số tử vong vọt lên 2.400+: Nhà Trắng họp khẩn, Trump dọa “phản ứng mạnh” nếu treo cổ Iran chìm trong biển máu: Trump hủy đàm phán, nói “cứ xuống đường – cứu trợ đang tới”
Grok bị tố tạo ảnh khiêu dâm không đồng thuận, thậm chí dính trẻ vị thành niên Trump muốn Mỹ bán dầu Venezuela: Nhưng ai sẽ mua khi Trung Quốc đã “cai nghiện” xăng? Kremlin im lặng sau cú bắt Maduro: Nga lên án rầm rộ, nhưng Putin chưa nói một lời
Minneapolis bùng nổ biểu tình: Đội đặc nhiệm Biên phòng lập hàng rào trước tòa nhà liên bang, trường học đóng cửa Ít nhất 100 đặc công của Cuba+Venezuela chết trong vụ Mỹ bắt sống Maduro Quá khủng khiếp, ICE bắn chết phụ nữ Mỹ da trắng : Dư luận Mỹ dậy sóng sau vụ ICE nổ súng ở Minneapolis
Ác mộng kinh hoàng của Việt Kiều ngồi trên máy bay Việt Cộng trên đường về quê ăn tết Ngân sách quốc phòng 1.5 ngàn tỷ: “Dream Military” của Trump và cú xoay trục dầu Venezuela, chiếm Greenland Greenland nóng hơn băng: EU lên tiếng, Rubio hẹn gặp Đan Mạch, nội bộ Mỹ tranh cãi dữ dội
Cùng là đồ Tàu mang về, nhưng Anh – Mỹ như hai thế giới Vì sao ở Việt Nam trộm cắp – cướp giật như cơm bữa? Câu trả lời nằm ở “đầu ra” Một cuộc dọn nhà ở Tokyo, và thông điệp lạnh gáy gửi ra eo biển Đài Loan
Đổi đô “chợ đen” ở Việt Nam: Từ 9/2/2026 có thể bị phạt nặng và tịch thu Sau “Justice Mission 2025”, Đài Loan tuyên bố quyết tâm tự vệ trước sức ép Bắc Kinh Đêm giao thừa rực lửa ở Amsterdam: nhà thờ Vondelkerk thế kỷ 19 bị thiêu rụi
Hơn 3.000 người chờ trong rét: “Về đây bốn cánh chim trời” và cú rơi từ sân khấu xuống… hồ sơ hình sự Một chiếc ghế, một vụ BMW và câu hỏi về công lý Băng trộm “hải sản” tung hoành New England: 40.000 con hàu biến mất, tôm hùm 400.000 đô bị cuỗm trong phi vụ giả mạo xe tải
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13687 seconds with 15 queries