HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cảnh sát nhìn thấy vụ giết người mà không cứu! Sựu thờ ơ tới mức cực độ
Mới đây tại Ninh Bình đã xảy ra 1 vụ giết người hết sức thương tâm. Điều đáng nói là vụ việc xảy ra trước sự chứng kiến của 1 cảnh sát giao thông. Thế nhưng thay vì hành động cứu người thì người này lại đứng im chứng kiến vụ việc mà không dám can ngăn.Thấy một tên thanh niên cởi trần điên cuồng hành hạ cô bạn gái, hắn có hung khí là cây kéo nhọn và đang đuổi rồi đâm liên tiếp vào nạn nhân, bạn sẽ xử lý như thế nào? Hoảng sợ kêu lên, xông vào ngăn tên cướp, tìm đá, mũ bảo hiểm ném, hay có biện pháp nào khác? Bạn có sợ hung thủ chĩa kéo về bạn và xỉa vài nhát vì cản trở hành động của hắn?

Còn nếu bạn là người cảnh sát giao thông trong hình trên thì sao?

Theo clip ghi lại vụ án mạng xảy ra sáng 1/4 tại đường Tôn Đức Thắng, phường Đông Thành, TP Ninh Bình, có một CSGT đứng cách kẻ giết người một đoạn ngắn. Trong khi khi hung thủ Phạm Văn Nghị đang điên cuồng đâm nạn nhân là chị Trần Thu Huyền, anh này loanh quanh đi lại, gọi điện, trông rất thiếu trách nhiệm, tạo ra ấn tượng xấu xí cho cơ quan bảo vệ pháp luật.

Theo giải trình của anh CSGT này với đơn vị, anh ta đã 2 lần tiếp cận, can ngăn hung thủ nhưng không được, nên đành lùi ra, gọi điện thoại cho đồng đội nhờ hỗ trợ. Ít phút sau lực lượng 113 xuất hiện, nhưng đã muộn. Cô gái đã tử vong. Hung thủ tự sát nhưng được đưa đi cấp cứu, đã qua cơn nguy kịch. Theo một số nhân chứng, đôi nam nữ cãi nhau trong xe ô tô. Một người đàn ông đi xe máy thấy cô gái kêu cứu đã can ngăn, liền bị nam thanh niên húc đổ xe. Vụ va chạm là lý do anh CSGT đang làm nhiệm vụ cách đó 400m xuất hiện.Không riêng anh CSGT, rất nhiều người qua lại chứng kiến vụ án mạng nhưng không ai dám lại gần kẻ thủ ác, tất cả chỉ kinh hoàng đứng xem, vài người lấy điện thoại ghi hình.

Vụ việc một lần nữa nổ ra cuộc tranh cãi gay gắt trên mạng, rằng chúng ta nên đứng im hay động thủ?

Những câu chuyện vô cảm trước tính mạng người khác, trước cái ác... đã trở nên khá phổ biến.

Bạn đứng đó, thậm chí nhanh chân chạy khỏi vùng nguy hiểm là bạn khôn ngoan. Còn bạn lao vào cứu người hay hỗ trợ (như các hiệp sĩ ở Bình Dương, TP.HCM) rồi nhận những vết thương, thậm chí là cái chết mới là bất bình thường.Nhưng đau quá! Chẳng lẽ cả một đám đông không ai biết làm gì trước một vụ đoạt mạng người giữa thanh thiên bạch nhật? Cả một cộng đồng khôn ngoan đành khoanh tay đứng nhìn cái xấu, cái ác lên ngôi? Và nực cười hơn nữa, trong số "đứng như trời trồng" đó có sắc phục ngành Công an - lực lượng được đào tạo, trả lương để bảo vệ sự yên bình cho người dân.

Ai đó có thể nói, anh ta là CSGT, anh ta không phải cảnh sát hình sự võ nghệ cao cường hay lực lượng đặc nhiệm với súng ống, vũ khí tối tân có quyền nổ súng, quyền khống chế người. Nên anh ta chỉ làm được tới đó mà thôi.

Có người nói, dính vào một vụ không phải lĩnh vực của anh, không chỉ nguy hiểm tính mạng, có khi anh ta còn gặp rắc rối về địa bàn, thủ tục, còn viết báo cáo giải trình dài dài...

Tới đây, tôi chợt nhớ chuyện địa bàn trong vụ hai hiệp sĩ ở TP.HCM mất mạng khi rượt đuổi băng trộm xe SH hồi giữa tháng 5 năm ngoái. Một số nhân chứng kể lại, khi vụ án mạng xảy ra, người dân có chạy đến chốt trực của công an phường gần đó trình báo thì được chỉ sang phường khác vì không… thuộc địa bàn!

Tôi cũng nhớ hồi TP.HCM tăng cường ba giảm (ma túy, mại dâm, cướp giật), tôi có hỏi một anh cảnh sát hình sự Q.1 về việc tại sao đêm đêm gái mại dâm, nghiện hút và cả hàng rong, người vô gia cư vẫn ngủ đầy cầu K., anh giải thích rằng, cầu này nằm giữa ranh giới của hai quận. Nếu đuổi bên này thì các đối tượng tệ nạn chạy qua bên kia, bên kia đuổi thì họ chạy về bên này. Không phải địa bàn của mình thì mình không được xử lý!

Khi nghe anh kể, tôi hình dung ra hoạt cảnh chơi trò chơi con nít, giữa hai phe là cái vạch biên giới, bên này chạy qua quậy thì bên kia đuổi, nhanh chân chạy về qua vạch là an toàn. Rồi dồn sức, lần sau chạy qua “biên giới” phá phách tiếp. Một “trò chơi” mà lực lượng cảnh sát đã bày ra cho các đối tượng tội phạm nắm được và tung tác.

Trở lại chuyện anh CSGT đứng im nhìn án mạng. Có lẽ đây sẽ là hình ảnh hiếm thấy trong lịch sử hoạt động của các lực lượng cảnh sát quốc tế. Bởi một trong những bài học đầu tiên các anh được dạy là bài học tay không đoạt dao tội phạm.

Vì cớ gì anh có dụng cụ trấn áp trong tay, ít nhất là chiếc dùi cui thần thánh, mà không thể thi triển? Chỉ là một tên tội phạm đang bị kích động, hắn sẽ thiếu sự tỉnh táo, nhanh nhẹn hơn anh, vì cớ gì anh không thể tiếp cận hắn bằng cả phương án khống chế và biện pháp tâm lý?

Theo tôi, nếu quả thực một chiến sỹ công an, dù ở lực lượng nào, không đủ khả năng đối mặt với một tên tội phạm đơn lẻ, thì cần xem lại năng lực và quá trình đào tạo anh ta. Chưa nói đến là trách nhiệm là đạo đức và tình người!

Một chiến sỹ Công an nhân dân còn thờ ơ, vô cảm và bất lực với một vụ án mạng kinh hoàng xảy ra ngay trước mắt mình, thì người dân biết trông cậy vào đâu?

Tôi tin rằng, nếu buổi sáng hôm ấy, anh CSGT có hành động gì đó, dù là nhỏ thôi, gã thanh niên kia sẽ có thêm một sự đối mặt và có thể cô gái sẽ bớt đi những vết dao đau đớn.

Còn nếu anh lao vào khống chế tên sát nhân, bằng nghiệp vụ, trách nhiệm và tinh thần quả cảm, tôi có niềm tin rằng, rất nhiều người dân chứng kiến vụ việc cũng sẵn sàng lao vào hỗ trợ anh, giúp ngăn chặn một vụ án mạng thương tâm, để cô gái trẻ không phải chết đau đớn, oan uổng!
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 04-05-2019
Reputation: 344547


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,816
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	csgt-dung-nhin-1-1554359149-width500height279.jpg
Views:	0
Size:	71.4 KB
ID:	1361225  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,560 Times in 5,506 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 04-05-2019   #2
thangbomvietnam
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2010
Posts: 7,792
Thanks: 62
Thanked 2,925 Times in 1,872 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 861 Post(s)
Rep Power: 25
thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
Default

Mặc-Kệ-Nó...Đó là chính sách và sự tuyên truyền của nhà nước Việt Nam muốn cuộc sống người dân Việt là như vậy...Sống đoàn kết thì chết hết...còn sống chia rẻ thì chết lẻ tẻ...
thangbomvietnam_is_offline  
Old 04-05-2019   #3
anhhaila
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
anhhaila's Avatar
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 14,619
Thanks: 27,051
Thanked 36,865 Times in 10,983 Posts
Mentioned: 21 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4329 Post(s)
Rep Power: 65
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
Default

Công an cũng sợ chết chứ , là đầy tớ của nhân dân , thì ngu gì mà nhảy vô lãnh nạn ???
anhhaila_is_offline  
The Following User Says Thank You to anhhaila For This Useful Post:
bs098 (04-06-2019)
Old 04-05-2019   #4
Sunny707
R1 Thường Dân
 
Join Date: Mar 2015
Posts: 37
Thanks: 17
Thanked 3 Times in 3 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2 Post(s)
Rep Power: 11
Sunny707 Reputation Uy Tín Level 1Sunny707 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Neu Nhu hung thu do co $100 tren nguoi , thi CSGT se Nhây Vao ngay ; nhung chi lay Tien roi bung ��
Sunny707_is_offline  
Old 04-05-2019   #5
koorlie
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 12,209
Thanks: 0
Thanked 7,932 Times in 4,160 Posts
Mentioned: 35 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2227 Post(s)
Rep Power: 34
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
...dính vào một vụ không phải lĩnh vực của anh, không chỉ nguy hiểm tính mạng, có khi anh ta còn gặp rắc rối về địa bàn, thủ tục, còn viết báo cáo giải trình dài dài...
Nghe cứ tưởng như luật pháp CSVN có phân chia trách nhiệm rõ ràng, phần việc nào sẽ có nhân lực đúng vào vị trí đó chăm lo. Người không nhiệm vụ không nên vượt qua phạm vi của mình.

Nhưng công an giao thông có huấn luyện trong nghề đầy đủ mà, gặp xe không đóng tiền cũng đu lên cửa kiếng nắm lại, bắt người ta hối lộ không được thì cũng bề hội đồng dùi cui trói tay lôi về phường được, thì đây cũng là trách nhiệm giải quyết náo loạn đường phố mà. Cảnh sát đường phố có bằng cấp chứng chỉ của đại học công an đầy đủ mà.

Kẹt là công an là một cơ quan làm lơ không cứu người quen rồi, nay có tên nào dám ra tay nghĩa hiệp là làm xấu mặt cả bầy, nếu bắt phải viết báo cáo giải trình cũng vì đám chung trong nghề ghét hắn mà thôi.

Chứ như nhóm "hiệp sĩ đường phố" thì công an để yên cho cướp và nhóm đó chém giết nhau ai chết mặc ai, nhưng có phải "lĩnh vực, địa bàn, thủ tục" gì của họ đâu. Sao không giỏi bắt họ ngưng ra tay để công an chúng tôi thi hành nhiệm vụ? Đến đây thì luật CSVN bẻ quẹo ngang đường khác.
koorlie_is_offline  
The Following User Says Thank You to koorlie For This Useful Post:
bs098 (04-06-2019)
Old 04-06-2019   #6
lailaiu
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: May 2009
Location: unknown
Posts: 500
Thanks: 2
Thanked 95 Times in 60 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 17
lailaiu Reputation Uy Tín Level 1lailaiu Reputation Uy Tín Level 1lailaiu Reputation Uy Tín Level 1
Default

chuyển công an giao thông này qua bên cưỡng chế nhà để rèn luyện lại.
lailaiu_is_offline  
Old 04-06-2019   #7
bs098
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
bs098's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 9,902
Thanks: 2,766
Thanked 3,955 Times in 2,097 Posts
Mentioned: 32 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 757 Post(s)
Rep Power: 29
bs098 Reputation Uy Tín Level 6
bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Hình như cảnh sát VN có nhiệm vụ kiếm tiền cống nộp cấp trên và bỏ túi riêng chứ không phải là nhiệm vụ giữ an ninh cho dân. Mới đây còn có clip dân chúng gây gổ, 2 anh công an không can ngăn còn cầm phone quay phim. Đừng trách bọn chúng vì chúng không phải là người. Lâu lâu chúng dàn cảnh quay phim làm việc tốt cho ra vẻ "người" thôi.
bs098_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Trung Đông căng như dây đàn: Mỹ rút bớt người khỏi căn cứ Qatar, Iran dọa xử tử người biểu tình Hồ sơ “ICE watch” trong trường con trai: Renee Good và những giấy tờ làm bùng nổ tranh cãi Thặng dư 1.200 tỷ USD, Trung Quốc rời thị trường Mỹ, tràn sang ASEAN – Phi – Mỹ Latin
Pâté “cột đèn” nhiễm dịch tả bày bán ở Mỹ Mỹ tranh cãi dữ dội: EPA ngừng định giá lợi ích sức khỏe khi siết bụi mịn và ozone, bị tố “dọn đường cho thêm ô nhiễm” Ăn ít đồ siêu chế biến: hướng dẫn mới của Mỹ gây tranh cãi vì thiếu định nghĩa rõ ràng
“2.300 dặm cho Hòa Bình”: Đoàn tăng sĩ từ Texas gây sốt, tiến dần về Washington Iran “tắt sóng” 5 ngày, con số tử vong vọt lên 2.400+: Nhà Trắng họp khẩn, Trump dọa “phản ứng mạnh” nếu treo cổ Iran chìm trong biển máu: Trump hủy đàm phán, nói “cứ xuống đường – cứu trợ đang tới”
Grok bị tố tạo ảnh khiêu dâm không đồng thuận, thậm chí dính trẻ vị thành niên Trump muốn Mỹ bán dầu Venezuela: Nhưng ai sẽ mua khi Trung Quốc đã “cai nghiện” xăng? Kremlin im lặng sau cú bắt Maduro: Nga lên án rầm rộ, nhưng Putin chưa nói một lời
Minneapolis bùng nổ biểu tình: Đội đặc nhiệm Biên phòng lập hàng rào trước tòa nhà liên bang, trường học đóng cửa Ít nhất 100 đặc công của Cuba+Venezuela chết trong vụ Mỹ bắt sống Maduro Quá khủng khiếp, ICE bắn chết phụ nữ Mỹ da trắng : Dư luận Mỹ dậy sóng sau vụ ICE nổ súng ở Minneapolis
Ác mộng kinh hoàng của Việt Kiều ngồi trên máy bay Việt Cộng trên đường về quê ăn tết Ngân sách quốc phòng 1.5 ngàn tỷ: “Dream Military” của Trump và cú xoay trục dầu Venezuela, chiếm Greenland Greenland nóng hơn băng: EU lên tiếng, Rubio hẹn gặp Đan Mạch, nội bộ Mỹ tranh cãi dữ dội
Cùng là đồ Tàu mang về, nhưng Anh – Mỹ như hai thế giới Vì sao ở Việt Nam trộm cắp – cướp giật như cơm bữa? Câu trả lời nằm ở “đầu ra” Một cuộc dọn nhà ở Tokyo, và thông điệp lạnh gáy gửi ra eo biển Đài Loan
Đổi đô “chợ đen” ở Việt Nam: Từ 9/2/2026 có thể bị phạt nặng và tịch thu Sau “Justice Mission 2025”, Đài Loan tuyên bố quyết tâm tự vệ trước sức ép Bắc Kinh Đêm giao thừa rực lửa ở Amsterdam: nhà thờ Vondelkerk thế kỷ 19 bị thiêu rụi
Hơn 3.000 người chờ trong rét: “Về đây bốn cánh chim trời” và cú rơi từ sân khấu xuống… hồ sơ hình sự Một chiếc ghế, một vụ BMW và câu hỏi về công lý Băng trộm “hải sản” tung hoành New England: 40.000 con hàu biến mất, tôm hùm 400.000 đô bị cuỗm trong phi vụ giả mạo xe tải
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13124 seconds with 15 queries