HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Kiếm triệu đô mỗi ngày, ông Đặng Thành Tâm vẫn bất an
Old 08-19-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,375
Thanks: 11
Thanked 14,126 Times in 11,287 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 186
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Gần đây, ông Tâm đã trở lại tốp 10 người giàu nhất trên TTCK sau một năm vắng bóng. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều đáng bàn về tình hình sức khỏe của các doanh nghiệp của đại gia Đặng Thành Tâm, từ tình hình nợ nần cho đến hoạt động kinh doanh chính.

Đã nhiều lần bày tỏ việc từ bỏ dần các mỗi quan tâm ngoài kinh doanh, rút lui khỏi đầu tư ngoài ngành để tập trung cho lĩnh vực có thể mạnh và những DN con cưng của mình. Tuy đã có những dấu hiệu khả quan nhưng ông Tâm vẫn còn nhiều nỗi lo khi các DN của mình vẫn trầy trật thua lỗ. Có lẽ, khó khăn vẫn đeo bám người từng giàu nhất trên TTCK Việt Nam.

Kiếm trăm tỷ trong vài ngày

Sáng 16/8, cả hai cổ phiếu chủ chốt của đại gia Đặng Thành Tâm là KBC và ITA đều tăng trần ấn tượng sau một thời gian dài lao dốc.

Ngay từ đầu phiên, cổ phiếu KBC của Tổng Công ty Phát triển Đô Thị Kinh Bắc tăng trần, từ 7.100 đồng lên 7.500 đồng/cp với dư mua tới 9h40 phút lên tới gần 650.000 đơn vị. ITA của CTCP Đầu tư và công nghiệp Tân Tạo cũng có nhấp nhổm ở vị trí giá trần (6.400 đồng/cp) và sát trần.

Với hơn 101 triệu cổ phiếu KBC và gần 18,2 triệu cổ phiếu ITA, ông Tâm có tài sản tăng thêm tổng cộng hơn 46 tỷ đồng. Trong phiên trước đó nhờ KBC tăng trần, ông Tâm cũng đã kiếm thêm được 40,5 tỷ đồng và khoảng 12 tỷ đồng từ 2 phiên tăng trần liền trước của ITA.

Trước đó, ITA bất ngờ công bố báo cáo tài chính quý II/2013 lãi ròng gần 8,3 tỷ đồng, tăng hơn 10 lần so với cùng kỳ năm trước; lũy kế 6 tháng lãi 10,4 tỷ, tăng 88% so với cùng kỳ. Trong khi KBC cũng vừa công bố doanh thu quý II tăng 5,5 lần so với cùng kỳ và lỗ ít, chỉ bằng 1/14 lần so với năm trước.
Một doanh nghiệp khác của ông Đặng Thành Tâm là Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn - SaigonTel (SGT) sắp hủy niêm yết trên sàn chứng khoán và có phiếu bị tạm ngừng giao dịch từ ngày 23/7, cũng bất ngờ đưa ra kế hoạch 6 tháng cuối năm lãi tới 67 tỷ đồng sau 2 năm lỗ khủng trước đó (lỗ hơn 370 tỷ đồng). KBC cũng đã đặt ra mục tiêu lãi 68 tỷ đồng trong năm 2013.

SGT cho biết, dù lỗ nặng trong năm 2012, nhưng công ty đã có lãi trở lại từ quý IV năm ngoái và quý I/2013 cũng có lãi gần 500 triệu đồng. Sang quý II/2013, các khu công nghiệp tại chi nhánh Bắc Ninh cũng đã có lãi và công ty lên kế hoạch thanh lý bớt các khoản đầu tư dài hạn và sử dụng nguồn thu này để tất toán các khoản vay ngắn hạn nhằm giảm bớt lãi vay...

Trước đó, ông Tâm đã gặp rất nhiều sự cố và từng phải thốt lên "tôi sợ lắm rồi", thừa nhận thất bại khi đầu tư vào ngân hàng, thừa nhận đang nợ 500 triệu USD, thua lỗ khi đầu tư vào viễn thông. Tuy nhiên, ông Tâm cũng cho biết, ông vẫn có thể xoay sở được với khoản nợ lớn này.

Gần đây, ông Tâm đã trở lại tốp 10 người giàu nhất trên TTCK sau một năm vắng bóng nhờ vào sự phục hồi của các cổ phiếu KBC, ITA và sự tin tưởng của giới đầu tư vào thế mạnh phát triển khu công nghiệp, tư vấn và xúc tiến đầu tư của đại gia này.

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều đáng bàn về tình hình sức khỏe của các doanh nghiệp của đại gia Đặng Thành Tâm, từ tình hình nợ nần cho đến hoạt động kinh doanh chính.

Chưa thoát nợ và lỗ

Kế hoạch SGT lãi 67 tỷ đồng trong 6 tháng cuối năm 2013 là một trong những điểm khiến giới đầu tư nghi ngờ.

Trong giải trình nguyên nhân và phương án khắc phục lỗ lũy kế hai năm 2011 và 2012, SGT cho rằng có 4 nguyên nhân làm công ty thua lỗ trong 2 năm qua là do khủng khoảng kinh tế; lãi suất thực vẫn ở mức cao từ 18-20%/năm; công ty đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc mạnh mẽ và cuối cùng là dính đến vụ kiện cáo với Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện V.T.C bị thiệt hại 256 tỷ đồng.

Đến thời điểm này, tình hình có vẻ đã được cải thiện đáng kể. Nhưng nói là lãi trong quý I của SGT rất khiêm tốn, chỉ 493 triệu đồng. Đây là một con số quá bé nhỏ nếu so với con số lỗ chưa phân phối 331,2 tỷ đồng tính đến cuối quý I/2013. Bên cạnh đó, doanh thu quý I của SGT thực sự là một vấn đề với chỉ 3,8 tỷ đồng so với quy mô vốn 740 tỷ đồng của doanh nghiệp này.

KBC vẫn lỗ tổng cộng 61 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm. Khoản lỗ này đã ít hơn so với cùng kỳ nhưng chủ yếu do những thay đổi trong chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế suất và cách tính thuế đối với các hoạt động kinh doanh khu công nghiệp.

Chi phí hoạt động tài chính của quý II/2013 của KBC vẫn rất lớn, gần 80 tỷ đồng và tính cho cả 6 tháng lên tới 152 tỷ đồng gây áp lực lớn lên doanh nghiệp.

CTCP Đầu tư và công nghiệp Tân Tạo (ITA) cho dù báo lãi quý II tăng mạnh lên gần 8,3 tỷ đồng nhưng điều đáng nói là lợi nhuận lại đến từ khoản lợi nhuận khác đột biến gần 31 tỷ đồng, cứu DN thoát lỗ.

Trong khi đó chi phí tài chính (chủ yếu là chi phí lãi vay) lại tăng 50% trong quý này và 67% trong 6 tháng đầu năm 2013 so với cùng kỳ 2012, đạt lần lượt gần 27,5 tỷ đồng và 54,6 tỷ đồng.

Một vấn đề của ITA là hàng tồn kho của công ty tiếp tục tăng so với đầu năm. Giá trị hàng tồn kho tại thời điểm cuối quý II/2013 đạt gần 3.050 tỷ, tăng 168 tỷ so với đầu năm thể hiện các chi phí phát sinh trong quá trình phát triển các khu công nghiệp và các dự án BĐS dở dang như KCN Tân Đức, khu E-City Tân Đức, khu chung cư Tân Đức, KCN Tân Tạo, trung tâm công nghiệp Nhiệt điện Kiên Lương, chung cư Tân Tạo Plaza...

Hoạt động đầu tư tài chính dài hạn của ITA đạt gần 3.000 tỷ tại thời điểm 30/6/2013, tăng gần 300 tỷ so với đầu năm chủ yếu là khoản góp vốn vào đơn vị khác.

Trong báo cáo quản trị nửa đầu năm 2013, Ngân hàng Navibank cho biết, ông Đặng Thành Tâm còn nắm hơn 7 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 2,37% vốn. Bà Nguyễn Thị Kim Thanh - vợ ông Tâm cũng đã bán hết hơn 10,7 triệu cổ phiếu trong thời gian này. Trước đó, các doanh nghiệp của ông cũng đã thoái vốn tại Western Bank.

Gần đây, Itaco của chị em nhà ông Tâm cũng đang ở vào tình thế tiến thoái lưỡng nan đối với dự án Nhiệt điện Kiên Lương 6,7 tỷ USD. Bên cạnh Kiên Lương, ông hai công ty liên quan đến ông Đặng Thành Tâm là Saigon Invest và Saigontel cũng đang mắc kẹt với hơn 800 tỷ đồng đã rót vào dự án viễn thông S-Fone.

(VEF)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Dang-Thanh-Tam.jpg
Views:	2
Size:	43.8 KB
ID:	505046  
Old 08-19-2013   #2
NongDan
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
NongDan's Avatar
 
Join Date: Feb 2013
Posts: 34,648
Thanks: 596
Thanked 1,577 Times in 1,236 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 690 Post(s)
Rep Power: 47
NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4NongDan Reputation Uy Tín Level 4
Default

trước sau rồi cũng...chết.
NongDan_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Trung Đông căng như dây đàn: Mỹ rút bớt người khỏi căn cứ Qatar, Iran dọa xử tử người biểu tình Hồ sơ “ICE watch” trong trường con trai: Renee Good và những giấy tờ làm bùng nổ tranh cãi Thặng dư 1.200 tỷ USD, Trung Quốc rời thị trường Mỹ, tràn sang ASEAN – Phi – Mỹ Latin
Pâté “cột đèn” nhiễm dịch tả bày bán ở Mỹ Mỹ tranh cãi dữ dội: EPA ngừng định giá lợi ích sức khỏe khi siết bụi mịn và ozone, bị tố “dọn đường cho thêm ô nhiễm” Ăn ít đồ siêu chế biến: hướng dẫn mới của Mỹ gây tranh cãi vì thiếu định nghĩa rõ ràng
“2.300 dặm cho Hòa Bình”: Đoàn tăng sĩ từ Texas gây sốt, tiến dần về Washington Iran “tắt sóng” 5 ngày, con số tử vong vọt lên 2.400+: Nhà Trắng họp khẩn, Trump dọa “phản ứng mạnh” nếu treo cổ Iran chìm trong biển máu: Trump hủy đàm phán, nói “cứ xuống đường – cứu trợ đang tới”
Grok bị tố tạo ảnh khiêu dâm không đồng thuận, thậm chí dính trẻ vị thành niên Trump muốn Mỹ bán dầu Venezuela: Nhưng ai sẽ mua khi Trung Quốc đã “cai nghiện” xăng? Kremlin im lặng sau cú bắt Maduro: Nga lên án rầm rộ, nhưng Putin chưa nói một lời
Minneapolis bùng nổ biểu tình: Đội đặc nhiệm Biên phòng lập hàng rào trước tòa nhà liên bang, trường học đóng cửa Ít nhất 100 đặc công của Cuba+Venezuela chết trong vụ Mỹ bắt sống Maduro Quá khủng khiếp, ICE bắn chết phụ nữ Mỹ da trắng : Dư luận Mỹ dậy sóng sau vụ ICE nổ súng ở Minneapolis
Ác mộng kinh hoàng của Việt Kiều ngồi trên máy bay Việt Cộng trên đường về quê ăn tết Ngân sách quốc phòng 1.5 ngàn tỷ: “Dream Military” của Trump và cú xoay trục dầu Venezuela, chiếm Greenland Greenland nóng hơn băng: EU lên tiếng, Rubio hẹn gặp Đan Mạch, nội bộ Mỹ tranh cãi dữ dội
Cùng là đồ Tàu mang về, nhưng Anh – Mỹ như hai thế giới Vì sao ở Việt Nam trộm cắp – cướp giật như cơm bữa? Câu trả lời nằm ở “đầu ra” Một cuộc dọn nhà ở Tokyo, và thông điệp lạnh gáy gửi ra eo biển Đài Loan
Đổi đô “chợ đen” ở Việt Nam: Từ 9/2/2026 có thể bị phạt nặng và tịch thu Sau “Justice Mission 2025”, Đài Loan tuyên bố quyết tâm tự vệ trước sức ép Bắc Kinh Đêm giao thừa rực lửa ở Amsterdam: nhà thờ Vondelkerk thế kỷ 19 bị thiêu rụi
Hơn 3.000 người chờ trong rét: “Về đây bốn cánh chim trời” và cú rơi từ sân khấu xuống… hồ sơ hình sự Một chiếc ghế, một vụ BMW và câu hỏi về công lý Băng trộm “hải sản” tung hoành New England: 40.000 con hàu biến mất, tôm hùm 400.000 đô bị cuỗm trong phi vụ giả mạo xe tải
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:07.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11939 seconds with 15 queries