HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Nữ đại gia ‘đám cưới triệu đô’ tiết lộ nghiệp kinh doanh
Old 05-20-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
TPO - Nổi danh từ vụ tổ chức đám cưới triệu đô cho con trai, nữ đại gia Hương Sơn (Hà Tĩnh) Nguyễn Thị Liễu lần đầu chia sẻ nghiệp kinh doanh.

Bà Nguyễn Thị Liễu tại đám cưới của con trai.
Kiếm tiền từ năm 11 tuổi

Đẹp, nhẹ nhàng, đó là ấn tượng ban đầu khi gặp chị. Điện thoại 5-6 chiếc liên tục đổ chuông, nữ đại gia tất bật đến mức phải tắt điện thoại để bắt đầu cuộc trò chuyện. Chị cởi mở lý giải vì sao có nét đẹp giống gái Thái, bởi bố mẹ chị đều là Việt kiều, bố gốc Lào, còn mẹ gốc Thái. Từ nhỏ, chị đã đam mê kinh doanh và ước mơ giúp bố mẹ thoát khỏi cảnh nghèo.

Chị kể: “Tôi tự kiếm tiền từ năm 11 tuổi. Nửa buổi đi học, nửa buổi đi bán hàng, chắt chiu từng đồng gửi mẹ. Năm 16 tuổi tôi vào Sài Gòn học cắt may ở một xưởng may của chú. Chỉ nhìn chú cắt quần một lần là tôi làm theo được. Tôi may mắn có khiếu may vá, khéo tay từ gen của bố. Đến bây giờ tôi vẫn tự thiết kế trang phục cho mình và con gái tôi cũng thừa hưởng gen này”.

Năm 17 tuổi, chị Liễu trở về quê, mở cửa hàng cắt may và dạy may. Nổi tiếng ở xóm nghèo từ đó, nhưng máu đi buôn lại trỗi dậy, 25 tuổi chị bắt đầu sang Lào mua hàng về bán. “Tôi không biết tiếng, thấy người ta làm được thì mình cũng làm được và thế là đi. Lúc đi tôi không có tiền, tôi nhớ mãi số vốn đầu tiên chỉ có 500.000 kip (tiền Lào) tức hơn 7,5 triệu tiền Việt thời đó. Tôi mua các vật gia dụng về bán, tôi cũng thấy mình có duyên và may mắn vì đi đâu cũng được giúp đỡ”, chị kể.

Bà Nguyễn Thị Liễu và ngôi biệt thự ở vùng quê.
Đó là năm 1995, hai năm sau có chút vốn và có tiếng làm quen, chị sang Thái Lan cùng bạn bè kinh doanh bất động sản. “Chúng tôi xây nhà liền kề ở Thái Lan bán, có lời, chúng tôi mở rộng thị trường sang Malaysia, Singapore đầu tư vào xây dựng công trình, khách sạn”. Ở các nước Áo, Đức, Tiệp hồi đó nhận thấy kinh doanh quần áo Trung Quốc rất tốt nên chị quyết định nhập quần áo Trung Quốc bán vào thị trường này. Chị mua các đồ điện, máy móc đã qua sử dụng bán sang Thái Lan và xuất khẩu gạo từ Thái Lan sang Nigieria.
Đáp lại thắc mắc có khi nào chị thấy mình đang rủi ro khi đầu tư, chị cười khẳng định để thành công ở mỗi thị trường, tôi phải tìm hiểu rất kỹ, đọc rất nhiều thông tin và dự đoán thị trường.

Thường xuyên đọc sách và đặc biệt sách lịch sử, chị Liễu cho hay chị học được nhiều ở các nhân tài thời xưa ở tài năng, mưu lược. Chị chia sẻ bí quyết thành công là phải toàn tâm, đam mê và nhiệt huyết kinh doanh thực sự

Không có duyên tại Việt Nam?

Có điều lạ, nữ đại gia Việt này không kinh doanh trong nước. Chị tâm sự: “Thời gian tôi sống ở Thái Lan còn nhiều hơn ở Việt Nam. Đi lại nhiều giữa các nước, bị thay đổi đồng hồ sinh học nhiều, khiến giờ tôi bị chứng mất ngủ. Tôi cũng có kinh doanh ở Việt Nam nhưng không nhiều, chủ yếu ở bất động sản nhưng tôi đã bán hết và rút khỏi thị trường này trước khi nó xuống đáy”. Kinh doanh lâu nên chị có sự nhạy cảm và kinh nghiệm nên không bị chìm ở thị trường bất động sản, chị kịp bán hết 100 căn hộ trước khi thị trường xuống đáy.

Hỏi chị bí quyết thành công ở thị trường đa quốc gia là gì, chị cười nói phải thật thà trong kinh doanh, không thật khó làm ăn lắm. “Trước đây, để thực hiện mơ ước xây nhà, tôi đi làm từ 5h sáng đến 8h tối, đi 20km chỉ để kiếm được 100.000 đồng”, chị tâm sự. Giờ đây khi có ít vốn chị vẫn không quên làm việc luôn cần hết tâm và chăm chỉ.Chưa cho con nối nghiệp

Cậu con trai cả đã 26 tuổi, nhưng vẫn đi theo làm phiên dịch cho chị. Chị nói: Khi nào mẹ xuống, con sẽ lên. Tôi đợi con tròn 30 tuổi, trưởng thành, chững chạc hơn, mới cho kế nghiệp mình. Hỏi thường dạy con điều gì, chị bảo: Tôi luôn dặn con sống với bạn phải chân thành, nếu bạn cần trợ giúp, con có một đồng trong túi cũng phải móc hết ra giúp bạn, để sau lúc con cần sẽ có người hết lòng với mình. Tôi vẫn nói con không được sống ích kỷ, nhỏ nhen, thấy người hơn mình thì phải học, không ghen ăn tức ở. Tiền con chưa làm ra, con chưa được sống phung phí, hoành tráng và cũng không được sai việc người ở.

“Tôi vẫn kể con nghe những câu chuyện tôi giúp người khác để con học theo”, chị nói. Chị nhớ ngày mới bắt đầu kinh doanh, gặp một người già đang vác củi ở cửa khẩu Cầu treo giữa trời lạnh rất thương tâm. Ông không có giấy tờ bị phạt 30.000 kíp, không có tiền nộp phạt nên phải đi vác củi thuê. Dù trong túi chỉ có 21.000 kíp, chị vay mượn bạn bè, xin nộp phạt giúp ông (thời đó 100.000 kíp bằng 16 triệu tiền Việt). “Bạn bè đi cùng nói tôi bị điên, không có tiền còn đi giúp người khác. Còn ông mừng rơi nước mắt nói ông không nghĩ lại có người giúp đỡ dễ dàng như vậy. Ông bảo tên Hải nhà ở Lê Mao, TP.Vinh, từ năm 1996 đến nay tôi rất muốn gặp lại ông”, chị nói.

Nói về đám cưới con trai khá ồn ào thời gian qua, chị thở dài: “Tôi rất buồn vì chuyện bị thổi phồng lên quá mức. Đám cưới đâu tốn 50 tỷ như người ta nói, xe chủ yếu là xe bạn bè tôi đến dự và đón dâu cùng gia đình. Lúc tôi ra đi quê tôi vẫn còn nghèo, khi trở về quê vẫn chưa có khách sạn như tôi mơ ước sẽ tổ chức cưới cho con. Bởi vậy tôi làm tại nhà cho đàng hoàng thoải mái. Ở quê tôi, phong tục ăn cỗ cưới từ 7h sáng giống như đi chạy xô, mọi người đến đông cùng lúc, sợ khách ở xa đến ăn cỗ giờ này không tiện, tôi chuyển sang làm buổi trưa và chiều cho khách thoải mái, có thể ngồi và trò chuyện cùng nhau”.

Chị nói thêm: “ Hơn nữa, tôi làm đám cưới lớn, cũng bởi muốn khu xóm đến chia vui. Anh chị em tôi đi từng nhà mời làng xóm và dặn rõ khi đi đám cưới cô, bác không phải lo gì, đến góp vui là được rồi. Còn chuyện ca sỹ, tôi và Đàm Vĩnh Hưng quen thân 10 năm nay, chuyện ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng nói mời giúp, tôi đâu có nghĩ rằng sự việc lại trở nên lùm xùm đến vậy”.

Những ồn ào đến rồi qua đi, cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc làm ăn của nữ đại gia. Chị vẫn kinh doanh và làm việc thiện như 15 năm qua chị làm. Chị cho biết làm việc thiện không qua tổ chức nào, khi đọc báo thấy có những mảnh đời bất hạnh tôi gửi tiền ủng hộ trực tiếp, khi thì làm sổ tiết kiệm cho người cần giúp. Lần này, nữ đại gia đồng hành với cuộc thi Hoa khôi Trí tuệ (Miss IT go) được tổ chức tại Hà Tĩnh tháng 8/2013. Chị nói: Lần này chương trình diễn ra tại quê mình, tôi cũng muốn đóng góp cùng chương trình quảng bá hình ảnh và phát triển du lịch Hà Tĩnh.
Hải Yến
Tienphong
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung4 (3).jpg
Views:	4
Size:	111.3 KB
ID:	473132  
Old 05-20-2013   #2
pauldta
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
pauldta's Avatar
 
Join Date: Mar 2007
Posts: 1,602
Thanks: 0
Thanked 56 Times in 30 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 20
pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4pauldta Reputation Uy Tín Level 4
Default

Sh*t. My a*s
pauldta_is_offline  
Old 05-20-2013   #3
huutien
R1 Thường Dân
 
Join Date: Jul 2012
Posts: 45
Thanks: 1
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 14
huutien Reputation Uy Tín Level 1
Default

that don gian the sao ?
huutien_is_offline  
Old 05-20-2013   #4
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,396
Thanks: 11
Thanked 14,126 Times in 11,287 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 186
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Default Nữ đại gia "đám cưới triệu đô" tiết lộ nghiệp kinh doanh

Nổi danh từ vụ tổ chức đám cưới triệu đô cho con trai, nữ đại gia Hương Sơn (Hà Tĩnh) Nguyễn Thị Liễu lần đầu chia sẻ nghiệp kinh doanh.

Kiếm tiền từ năm 11 tuổi


Bà Nguyễn Thị Liễu tại đám cưới của con trai.

Đẹp, nhẹ nhàng, đó là ấn tượng ban đầu khi gặp chị. Điện thoại 5-6 chiếc liên tục đổ chuông, nữ đại gia tất bật đến mức phải tắt điện thoại để bắt đầu cuộc trò chuyện. Chị cởi mở lý giải vì sao có nét đẹp giống gái Thái, bởi bố mẹ chị đều là Việt kiều, bố gốc Lào, còn mẹ gốc Thái. Từ nhỏ, chị đã đam mê kinh doanh và ước mơ giúp bố mẹ thoát khỏi cảnh nghèo.

Chị kể: “Tôi tự kiếm tiền từ năm 11 tuổi. Nửa buổi đi học, nửa buổi đi bán hàng, chắt chiu từng đồng gửi mẹ. Năm 16 tuổi tôi vào Sài Gòn học cắt may ở một xưởng may của chú. Chỉ nhìn chú cắt quần một lần là tôi làm theo được. Tôi may mắn có khiếu may vá, khéo tay từ gen của bố. Đến bây giờ tôi vẫn tự thiết kế trang phục cho mình và con gái tôi cũng thừa hưởng gen này”.

Năm 17 tuổi, chị Liễu trở về quê, mở cửa hàng cắt may và dạy may. Nổi tiếng ở xóm nghèo từ đó, nhưng máu đi buôn lại trỗi dậy, 25 tuổi chị bắt đầu sang Lào mua hàng về bán. “Tôi không biết tiếng, thấy người ta làm được thì mình cũng làm được và thế là đi. Lúc đi tôi không có tiền, tôi nhớ mãi số vốn đầu tiên chỉ có 500.000 kip (tiền Lào) tức hơn 7,5 triệu tiền Việt thời đó. Tôi mua các vật gia dụng về bán, tôi cũng thấy mình có duyên và may mắn vì đi đâu cũng được giúp đỡ”, chị kể.

Bà Nguyễn Thị Liễu và ngôi biệt thự ở vùng quê.

Đó là năm 1995, hai năm sau có chút vốn và có tiếng làm quen, chị sang Thái Lan cùng bạn bè kinh doanh bất động sản. “Chúng tôi xây nhà liền kề ở Thái Lan bán, có lời, chúng tôi mở rộng thị trường sang Malaysia, Singapore đầu tư vào xây dựng công trình, khách sạn”. Ở các nước Áo, Đức, Tiệp hồi đó nhận thấy kinh doanh quần áo Trung Quốc rất tốt nên chị quyết định nhập quần áo Trung Quốc bán vào thị trường này. Chị mua các đồ điện, máy móc đã qua sử dụng bán sang Thái Lan và xuất khẩu gạo từ Thái Lan sang Nigieria.

Đáp lại thắc mắc có khi nào chị thấy mình đang rủi ro khi đầu tư, chị cười khẳng định để thành công ở mỗi thị trường, tôi phải tìm hiểu rất kỹ, đọc rất nhiều thông tin và dự đoán thị trường.

Không có duyên tại Việt Nam?

Có điều lạ, nữ đại gia Việt này không kinh doanh trong nước. Chị tâm sự: “Thời gian tôi sống ở Thái Lan còn nhiều hơn ở Việt Nam. Đi lại nhiều giữa các nước, bị thay đổi đồng hồ sinh học nhiều, khiến giờ tôi bị chứng mất ngủ. Tôi cũng có kinh doanh ở Việt Nam nhưng không nhiều, chủ yếu ở bất động sản nhưng tôi đã bán hết và rút khỏi thị trường này trước khi nó xuống đáy”. Kinh doanh lâu nên chị có sự nhạy cảm và kinh nghiệm nên không bị chìm ở thị trường bất động sản, chị kịp bán hết 100 căn hộ trước khi thị trường xuống đáy. Hỏi chị bí quyết thành công ở thị trường đa quốc gia là gì, chị cười nói phải thật thà trong kinh doanh, không thật khó làm ăn lắm. “Trước đây, để thực hiện mơ ước xây nhà, tôi đi làm từ 5h sáng đến 8h tối, đi 20km chỉ để kiếm được 100.000 đồng”, chị tâm sự. Giờ đây khi có ít vốn chị vẫn không quên làm việc luôn cần hết tâm và chăm chỉ.

Chưa cho con nối nghiệp

Cậu con trai cả đã 26 tuổi, nhưng vẫn đi theo làm phiên dịch cho chị. Chị nói: Khi nào mẹ xuống, con sẽ lên. Tôi đợi con tròn 30 tuổi, trưởng thành, chững chạc hơn, mới cho kế nghiệp mình. Hỏi thường dạy con điều gì, chị bảo: Tôi luôn dặn con sống với bạn phải chân thành, nếu bạn cần trợ giúp, con có một đồng trong túi cũng phải móc hết ra giúp bạn, để sau lúc con cần sẽ có người hết lòng với mình. Tôi vẫn nói con không được sống ích kỷ, nhỏ nhen, thấy người hơn mình thì phải học, không ghen ăn tức ở. Tiền con chưa làm ra, con chưa được sống phung phí, hoành tráng và cũng không được sai việc người ở.

Bà Nguyễn Thị Liễu tại buổi họp báo ra mắt cuộc thi Miss IT go.

“Tôi vẫn kể con nghe những câu chuyện tôi giúp người khác để con học theo”, chị nói. Chị nhớ ngày mới bắt đầu kinh doanh, gặp một người già đang vác củi ở cửa khẩu Cầu treo giữa trời lạnh rất thương tâm. Ông không có giấy tờ bị phạt 30.000 kíp, không có tiền nộp phạt nên phải đi vác củi thuê. Dù trong túi chỉ có 21.000 kíp, chị vay mượn bạn bè, xin nộp phạt giúp ông (thời đó 100.000 kíp bằng 16 triệu tiền Việt). “Bạn bè đi cùng nói tôi bị điên, không có tiền còn đi giúp người khác. Còn ông mừng rơi nước mắt nói ông không nghĩ lại có người giúp đỡ dễ dàng như vậy. Ông bảo tên Hải nhà ở Lê Mao, TP.Vinh, từ năm 1996 đến nay tôi rất muốn gặp lại ông”, chị nói.

Nói về đám cưới con trai khá ồn ào thời gian qua, chị thở dài: “Tôi rất buồn vì chuyện bị thổi phồng lên quá mức. Đám cưới đâu tốn 50 tỷ như người ta nói, xe chủ yếu là xe bạn bè tôi đến dự và đón dâu cùng gia đình. Lúc tôi ra đi quê tôi vẫn còn nghèo, khi trở về quê vẫn chưa có khách sạn như tôi mơ ước sẽ tổ chức cưới cho con. Bởi vậy tôi làm tại nhà cho đàng hoàng thoải mái. Ở quê tôi, phong tục ăn cỗ cưới từ 7h sáng giống như đi chạy xô, mọi người đến đông cùng lúc, sợ khách ở xa đến ăn cỗ giờ này không tiện, tôi chuyển sang làm buổi trưa và chiều cho khách thoải mái, có thể ngồi và trò chuyện cùng nhau”.

Chị nói thêm: “ Hơn nữa, tôi làm đám cưới lớn, cũng bởi muốn khu xóm đến chia vui. Anh chị em tôi đi từng nhà mời làng xóm và dặn rõ khi đi đám cưới cô, bác không phải lo gì, đến góp vui là được rồi. Còn chuyện ca sỹ, tôi và Đàm Vĩnh Hưng quen thân 10 năm nay, chuyện ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng nói mời giúp, tôi đâu có nghĩ rằng sự việc lại trở nên lùm xùm đến vậy”.

Thường xuyên đọc sách và đặc biệt sách lịch sử, chị Liễu cho hay chị học được nhiều ở các nhân tài thời xưa ở tài năng, mưu lược. Chị chia sẻ bí quyết thành công là phải toàn tâm, đam mê và nhiệt huyết kinh doanh thực sự

Những ồn ào đến rồi qua đi, cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc làm ăn của nữ đại gia. Chị vẫn kinh doanh và làm việc thiện như 15 năm qua chị làm. Chị cho biết làm việc thiện không qua tổ chức nào, khi đọc báo thấy có những mảnh đời bất hạnh tôi gửi tiền ủng hộ trực tiếp, khi thì làm sổ tiết kiệm cho người cần giúp. Lần này, nữ đại gia đồng hành với cuộc thi Hoa khôi Trí tuệ (Miss IT go) được tổ chức tại Hà Tĩnh tháng 8/2013. Chị nói: Lần này chương trình diễn ra tại quê mình, tôi cũng muốn đóng góp cùng chương trình quảng bá hình ảnh và phát triển du lịch Hà Tĩnh.

Theo Tiền Phong
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	66dbc7damcuoi.jpg
Views:	6
Size:	89.4 KB
ID:	473390  
Old 05-20-2013   #5
gatrongg
Banned
 
Join Date: May 2013
Posts: 134
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
gatrongg Reputation Uy Tín Level 1
Default

con diem nay di ban lon luc 11t qua la gioi
gatrongg_is_offline  
 

Tags
" tiết lộ nghiệp kinh doanh, Nữ đại gia "đám cưới triệu đô
User Tag List

Thread Tools

Trung Đông căng như dây đàn: Mỹ rút bớt người khỏi căn cứ Qatar, Iran dọa xử tử người biểu tình Hồ sơ “ICE watch” trong trường con trai: Renee Good và những giấy tờ làm bùng nổ tranh cãi Thặng dư 1.200 tỷ USD, Trung Quốc rời thị trường Mỹ, tràn sang ASEAN – Phi – Mỹ Latin
Pâté “cột đèn” nhiễm dịch tả bày bán ở Mỹ Mỹ tranh cãi dữ dội: EPA ngừng định giá lợi ích sức khỏe khi siết bụi mịn và ozone, bị tố “dọn đường cho thêm ô nhiễm” Ăn ít đồ siêu chế biến: hướng dẫn mới của Mỹ gây tranh cãi vì thiếu định nghĩa rõ ràng
“2.300 dặm cho Hòa Bình”: Đoàn tăng sĩ từ Texas gây sốt, tiến dần về Washington Iran “tắt sóng” 5 ngày, con số tử vong vọt lên 2.400+: Nhà Trắng họp khẩn, Trump dọa “phản ứng mạnh” nếu treo cổ Iran chìm trong biển máu: Trump hủy đàm phán, nói “cứ xuống đường – cứu trợ đang tới”
Grok bị tố tạo ảnh khiêu dâm không đồng thuận, thậm chí dính trẻ vị thành niên Trump muốn Mỹ bán dầu Venezuela: Nhưng ai sẽ mua khi Trung Quốc đã “cai nghiện” xăng? Kremlin im lặng sau cú bắt Maduro: Nga lên án rầm rộ, nhưng Putin chưa nói một lời
Minneapolis bùng nổ biểu tình: Đội đặc nhiệm Biên phòng lập hàng rào trước tòa nhà liên bang, trường học đóng cửa Ít nhất 100 đặc công của Cuba+Venezuela chết trong vụ Mỹ bắt sống Maduro Quá khủng khiếp, ICE bắn chết phụ nữ Mỹ da trắng : Dư luận Mỹ dậy sóng sau vụ ICE nổ súng ở Minneapolis
Ác mộng kinh hoàng của Việt Kiều ngồi trên máy bay Việt Cộng trên đường về quê ăn tết Ngân sách quốc phòng 1.5 ngàn tỷ: “Dream Military” của Trump và cú xoay trục dầu Venezuela, chiếm Greenland Greenland nóng hơn băng: EU lên tiếng, Rubio hẹn gặp Đan Mạch, nội bộ Mỹ tranh cãi dữ dội
Cùng là đồ Tàu mang về, nhưng Anh – Mỹ như hai thế giới Vì sao ở Việt Nam trộm cắp – cướp giật như cơm bữa? Câu trả lời nằm ở “đầu ra” Một cuộc dọn nhà ở Tokyo, và thông điệp lạnh gáy gửi ra eo biển Đài Loan
Đổi đô “chợ đen” ở Việt Nam: Từ 9/2/2026 có thể bị phạt nặng và tịch thu Sau “Justice Mission 2025”, Đài Loan tuyên bố quyết tâm tự vệ trước sức ép Bắc Kinh Đêm giao thừa rực lửa ở Amsterdam: nhà thờ Vondelkerk thế kỷ 19 bị thiêu rụi
Hơn 3.000 người chờ trong rét: “Về đây bốn cánh chim trời” và cú rơi từ sân khấu xuống… hồ sơ hình sự Một chiếc ghế, một vụ BMW và câu hỏi về công lý Băng trộm “hải sản” tung hoành New England: 40.000 con hàu biến mất, tôm hùm 400.000 đô bị cuỗm trong phi vụ giả mạo xe tải
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13174 seconds with 15 queries