HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc chỉ trích ông Trump đang làm 'hoen ố' hình ảnh giáo dục Mỹ
Giới chức và truyền thông Trung Quốc nhìn nhận việc chính quyền Trump cấm sinh viên quốc tế của Harvard là biểu hiện của cuộc cạnh tranh địa chính trị giữa Washington và Bắc Kinh.
“Trung Quốc kiên quyết phản đối việc chính trị hóa hợp tác giáo dục”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc phát biểu hôm 23/5, đồng thời cảnh báo động thái từ phía Mỹ “chỉ khiến hình ảnh và uy tín quốc tế của nước này bị tổn hại thêm”.

Trên các nền tảng mạng xã hội Trung Quốc, nhiều người dùng cũng thể hiện sự mỉa mai: “Xem họ tự hủy hoại sức mạnh của chính mình cũng khá thú vị”, một tài khoản bình luận trên Weibo nhận được hàng trăm lượt thích.

“Một lần nữa Trump lại ra tay đúng lúc”, người khác bình luận dưới một hashtag thu hút hàng chục triệu lượt xem. “Tuyển sinh sinh viên quốc tế là con đường chính để thu hút nhân tài hàng đầu! Nếu con đường này bị chặn, liệu Harvard có còn là Harvard nữa không?”

Đòn giáng vào biểu tượng giáo dục Mỹ và quan hệ Mỹ - Trung
Thông báo từ Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) được xem là bước leo thang trong cuộc đối đầu giữa chính quyền Tổng thống Donald Trump và một trong những biểu tượng lâu đời, giàu có nhất của khối Ivy League. Đây cũng là một phần trong chiến dịch siết chặt kiểm soát sinh viên quốc tế dưới cái bóng của chính sách nhập cư cứng rắn hơn.

Theo chính sách mới, Harvard sẽ bị cấm tuyển sinh viên quốc tế trong năm học tới, đồng thời các sinh viên quốc tế đang theo học cũng buộc phải chuyển trường nếu muốn duy trì thị thực.

Trong nhiều tháng qua, Harvard đã xung đột với chính quyền Trump khi Nhà Trắng yêu cầu trường này điều chỉnh hoạt động trên khuôn viên, đặc biệt là sau các cuộc biểu tình gây tranh cãi liên quan đến cuộc chiến Israel - Hamas. Chính phủ Mỹ nhắm đến sinh viên và nhân viên nước ngoài bị nghi ngờ tham gia các hoạt động này.

Tuy nhiên, sự việc không chỉ là mâu thuẫn giữa một trường đại học với Tổng thống Mỹ mà còn là dấu hiệu mới nhất của sự rạn nứt sâu sắc trong quan hệ giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới.


Những người biểu tình tập trung tại Cambridge Common kêu gọi ban lãnh đạo Harvard phản đối sự can thiệp của chính quyền liên bang vào trường đại học. Ảnh: Reuters.
Trung Quốc từng là nguồn cung sinh viên quốc tế lớn nhất của Mỹ trong suốt 15 năm liên tiếp kể từ 2009, trước khi bị Ấn Độ vượt qua vào năm ngoái. Mối quan hệ giáo dục chặt chẽ giữa hai nước từng tạo ra cầu nối học thuật và cơ hội hợp tác đáng kể, cả cho giới nghiên cứu lẫn ngành công nghiệp Mỹ.

Harvard từng là nơi đào tạo nhiều nhân vật quan trọng trong giới chính trị và kinh tế Trung Quốc, trong đó có Phó thủ tướng Lưu Hạc, người từng là kiến trúc sư chính trong thỏa thuận thương mại giai đoạn một với ông Trump.

Tuy nhiên, những mối liên hệ này ngày càng bị giám sát chặt chẽ trong bối cảnh Mỹ ngày một xem Trung Quốc như một đối thủ công nghệ và mối đe dọa đối với vị thế siêu cường của mình.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho rằng Harvard có liên hệ với các cá nhân và tổ chức Trung Quốc tham gia nghiên cứu quân sự, thậm chí cả với những thực thể đã bị liệt vào “danh sách đen” vì các cáo buộc vi phạm nhân quyền.

Một lá thư từ nhóm nghị sĩ lưỡng đảng Mỹ cũng đã được gửi tới Harvard yêu cầu trường cung cấp thông tin về các “mối quan hệ hợp tác với các đối thủ nước ngoài”.

Harvard hiện chưa phản hồi yêu cầu bình luận của CNN, nhưng trong một tuyên bố trên website, trường cho biết “cam kết duy trì khả năng chào đón sinh viên và học giả quốc tế đến từ hơn 140 quốc gia - những người góp phần làm phong phú cho đại học và cả nước Mỹ”.

Tương lai bấp bênh của sinh viên quốc tế
Với nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là từ Trung Quốc - nhóm sinh viên nước ngoài đông đảo nhất tại Harvard - lệnh cấm là một cú sốc lớn.

“Lúc đầu tôi hoàn toàn bàng hoàng. Tôi không thể tin được điều đó lại xảy ra”, Fangzhou Jiang, 30 tuổi, sinh viên tại Trường Kennedy, Harvard, chia sẻ, đồng thời bày tỏ lo lắng về tình trạng thị thực của mình

Jiang đồng thời là người sáng lập một công ty tư vấn giáo dục chuyên hỗ trợ sinh viên nước ngoài vào các trường đại học hàng đầu tại Mỹ. “Từ bé tôi đã được dạy rằng Harvard là trường đại học tốt nhất thế giới. Điều này nằm ngoài sức tưởng tượng của tôi”.

Cô Sophie Wu, 22 tuổi, đến từ Thâm Quyến - trung tâm công nghệ phía Nam Trung Quốc - cũng không giấu được nỗi thất vọng. Sau khi hoàn tất chương trình cử nhân tại Mỹ, Wu vừa nhận được thư trúng tuyển chương trình sau đại học của Harvard mùa thu này. Nhưng tin tức mới khiến cô “cảm thấy tê liệt”.

“Tôi không nghĩ chính quyền lại có thể đưa ra quyết định vô lý đến vậy. Đây giống một hành động trả đũa hơn là một chính sách nghiêm túc”, Wu nói với CNN. “Sinh viên quốc tế đang bị biến thành con tin trong một ván cờ chính trị”.

Các trường đại học thuộc khối Ivy League như Harvard, Princeton và Yale là những cái tên quen thuộc trong tầng lớp trung lưu Trung Quốc, nơi mà các trường đại học Mỹ trong nhiều năm qua được coi là con đường dẫn đến nền giáo dục danh giá và là bước đệm trên nấc thang sự nghiệp cạnh tranh khốc liệt ở Trung Quốc.

Làn sóng hồi hương và lo ngại gián điệp học thuật
Dưới thời ông Trump, chính quyền Mỹ đã từng ban hành lệnh cấm sinh viên tốt nghiệp các trường đại học Trung Quốc có liên hệ với quân đội theo học các ngành STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) tại Mỹ, nhằm ngăn chặn nguy cơ “gián điệp học thuật”.

Chương trình “Sáng kiến Trung Quốc” cũng được khởi xướng để ngăn chặn hoạt động tình báo từ Bắc Kinh. Tuy nhiên, chương trình này đã bị chính quyền Tổng thống Biden xóa bỏ sau khi vấp phải chỉ trích dữ dội, bị so sánh với chiến dịch săn lùng cộng sản kiểu “McCarthy” những năm 1950.

Song, các chính sách nhập cư ngày càng cứng rắn trong nhiệm kỳ thứ hai của ông Trump tiếp tục gieo rắc bất ổn trong giới học thuật. Trong năm qua, ít nhất hàng chục học giả gốc Hoa có tiếng tại Mỹ đã hồi hương và đảm nhận các vị trí giảng dạy tại các đại học danh tiếng Trung Quốc.

Đối với nhiều sinh viên, đây là thời điểm lấp lửng giữa hai ngả đường: tiếp tục theo đuổi giấc mơ học thuật ở Mỹ, hay quay trở về trong bối cảnh căng thẳng chính trị chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

VietBF@ sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 05-25-2025
Reputation: 237174


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,941
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	371.jpg
Views:	0
Size:	90.9 KB
ID:	2528952  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,116 Times in 7,226 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List

Thread Tools

Trung Đông căng như dây đàn: Mỹ rút bớt người khỏi căn cứ Qatar, Iran dọa xử tử người biểu tình Hồ sơ “ICE watch” trong trường con trai: Renee Good và những giấy tờ làm bùng nổ tranh cãi Thặng dư 1.200 tỷ USD, Trung Quốc rời thị trường Mỹ, tràn sang ASEAN – Phi – Mỹ Latin
Pâté “cột đèn” nhiễm dịch tả bày bán ở Mỹ Mỹ tranh cãi dữ dội: EPA ngừng định giá lợi ích sức khỏe khi siết bụi mịn và ozone, bị tố “dọn đường cho thêm ô nhiễm” Ăn ít đồ siêu chế biến: hướng dẫn mới của Mỹ gây tranh cãi vì thiếu định nghĩa rõ ràng
“2.300 dặm cho Hòa Bình”: Đoàn tăng sĩ từ Texas gây sốt, tiến dần về Washington Iran “tắt sóng” 5 ngày, con số tử vong vọt lên 2.400+: Nhà Trắng họp khẩn, Trump dọa “phản ứng mạnh” nếu treo cổ Iran chìm trong biển máu: Trump hủy đàm phán, nói “cứ xuống đường – cứu trợ đang tới”
Grok bị tố tạo ảnh khiêu dâm không đồng thuận, thậm chí dính trẻ vị thành niên Trump muốn Mỹ bán dầu Venezuela: Nhưng ai sẽ mua khi Trung Quốc đã “cai nghiện” xăng? Kremlin im lặng sau cú bắt Maduro: Nga lên án rầm rộ, nhưng Putin chưa nói một lời
Minneapolis bùng nổ biểu tình: Đội đặc nhiệm Biên phòng lập hàng rào trước tòa nhà liên bang, trường học đóng cửa Ít nhất 100 đặc công của Cuba+Venezuela chết trong vụ Mỹ bắt sống Maduro Quá khủng khiếp, ICE bắn chết phụ nữ Mỹ da trắng : Dư luận Mỹ dậy sóng sau vụ ICE nổ súng ở Minneapolis
Ác mộng kinh hoàng của Việt Kiều ngồi trên máy bay Việt Cộng trên đường về quê ăn tết Ngân sách quốc phòng 1.5 ngàn tỷ: “Dream Military” của Trump và cú xoay trục dầu Venezuela, chiếm Greenland Greenland nóng hơn băng: EU lên tiếng, Rubio hẹn gặp Đan Mạch, nội bộ Mỹ tranh cãi dữ dội
Cùng là đồ Tàu mang về, nhưng Anh – Mỹ như hai thế giới Vì sao ở Việt Nam trộm cắp – cướp giật như cơm bữa? Câu trả lời nằm ở “đầu ra” Một cuộc dọn nhà ở Tokyo, và thông điệp lạnh gáy gửi ra eo biển Đài Loan
Đổi đô “chợ đen” ở Việt Nam: Từ 9/2/2026 có thể bị phạt nặng và tịch thu Sau “Justice Mission 2025”, Đài Loan tuyên bố quyết tâm tự vệ trước sức ép Bắc Kinh Đêm giao thừa rực lửa ở Amsterdam: nhà thờ Vondelkerk thế kỷ 19 bị thiêu rụi
Hơn 3.000 người chờ trong rét: “Về đây bốn cánh chim trời” và cú rơi từ sân khấu xuống… hồ sơ hình sự Một chiếc ghế, một vụ BMW và câu hỏi về công lý Băng trộm “hải sản” tung hoành New England: 40.000 con hàu biến mất, tôm hùm 400.000 đô bị cuỗm trong phi vụ giả mạo xe tải
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13903 seconds with 15 queries