HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Lần đầu trần tình ẩn ức sau khi cưu mang Lê Văn Luyện
Old 01-02-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,193
Thanks: 11
Thanked 14,113 Times in 11,274 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Người cô ruột của Lê Văn Luyện nghẹn ngào: "Nhiều lúc thấy tủi thân và trách mình lắm, chỉ vì thằng cháu mất nhân tính mà chúng tôi gặp biết bao rắc rối...".

Theo dự kiến, ngày 10/1 tới Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang sẽ đưa Lê Văn Luyện và các bị can trong vụ thảm sát tiệm vàng Ngọc Bích tại phố Sàn (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) ra xét xử. Lần đầu tiên kể từ khi xảy ra vụ án, bị can là cô ruột và chú rể của hung thủ (bị truy tố về tội che giấu tội phạm, hiện đang tại ngoại) đã trần tình về lý do mình chứa chấp tên sát nhân. Họ còn ấm ức khôn nguôi về thằng cháu “trời đánh” bỗng nhiên lôi mình vào lòng lao lý, làm cả thôn mất danh hiệu văn hóa.

“Cháu yêu” hóa “thằng cháu trời đánh”

Lê Văn Luyện

Chị Lê Thị Định (SN 1981) và anh Lê Văn Nghi (SN 1980) ngụ thôn Nà Tồng (xã Trùng Khánh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) là cô ruột và chú rể của Luyện. Chị Định cho biết, hàng mấy chục năm từ khi cháu mình ra đời, Luyện chưa từng đến thăm gia đình cô. Chị cũng đi lấy chồng ở xa nên con cháu, họ hàng ít có dịp đến thăm nhau. Những công việc lớn trong gia đình chồng chị như ma chay, cưới hỏi thì bố mẹ Luyện đến con cháu thì “chưa đến tuổi”. Bởi vậy bỗng dưng một ngày cú điện thoại của cháu báo tin lặn lội từ Bắc Giang lên thăm cô đã làm cho chị vui mừng, xúc động. “Lúc ấy tôi nào biết là nó vừa gây ra một tội ác tày đình. Tôi đi làm dâu xa, thấy con cháu đến thăm là vui lắm, có nghi ngờ gì đâu”, chị Định than thở.

Người chú cho biết, khoảng 6h tối hôm đó Luyện gọi vào máy điện thoại của anh, bảo rằng đang ở thị trấn Na Sầm nên nhờ anh ra đón. “Chưa bao giờ có thằng cháu bên vợ lên chơi nên tôi hí hửng chạy xe máy phóng gần 30 km đường đồi ra thị trấn đón nó. Tôi còn dặn vợ ở nhà thịt con gà chờ sẵn để thiết đãi thằng cháu “hiếu thảo” đã không quản ngại khó khăn đường sá xa xôi đến thăm cô chú ở tận biên giới. Tôi có ngờ đâu nó vừa làm chuyện động trời”, anh Nghi buồn rầu.

Cũng theo cặp vợ chồng này, Luyện ở nhà anh được bốn ngày 3 tối. Khi ấy Luyện lầm lì, ít nói nhưng mọi người cứ nghĩ cháu mình bản tính như thế. Luyện không tỏ ra biểu hiện gì của một kẻ sát nhân chạy trốn công an. “Ban ngày vợ chồng tôi đi làm, còn nó ở nhà ăn ngủ chứ không đi đâu. Nhiều lúc vợ chồng tôi nấu cơm xong mới gọi nó dậy. Nó ngủ khỏe lắm”, anh Nghi nhớ lại. “Sau vài ngày, tôi hỏi han tình hình là ngoài lên đây chơi thì còn có việc gì thì nói mới bảo là vừa đánh nhau xong ở quê nên mới chạy lên đây. Lúc ấy tôi nghĩ là thanh niên chúng nó đánh lộn với nhau thôi chứ không nghĩ là nó vừa giết người, cướp của. Sau đó nó bảo là muốn sang Trung Quốc chặt mía nên tôi đã bàn với một người hàng xóm đưa thằng Luyện qua đường mòn sang đó cho nó đi làm”, vẫn lời kể của anh Nghi.

Sau khi Luyện bị phát lệnh truy nã, công an, bộ đội biên phòng đã đến tận nhà này điều tra thì được biết người chú rể và một hàng xóm đã đưa hung thủ trốn sang Trung Quốc. Được sự vận động của cơ quan chức năng, người chú đã sang Trung Quốc “vận động” đứa cháu trở về và sau đó bộ đội biên phòng thuộc cửa khẩu Na Hình đã bắt được sát thủ ngay khi hắn bước chân qua biên giới. “Tôi đã ký vào bản cam kết với công an huyện Văn Lãng là đã đưa tên Luyện sang Trung Quốc thì phải sang đó bảo nó về. Tôi đã làm được điều đó và phần nào tôi đã “lấy công chuộc tội”, bị can Nghi phân trần.

Đến bây giờ khi tiếp chuyện với chúng tôi, cặp vợ chồng bị can này vẫn khăng khăng cho rằng họ không biết khi đó đứa cháu mình vừa thực hiện xong một tội ác tày đình. “Nếu chúng tôi biết nó có tội lớn thế thì tôi cũng chẳng dám cho nó ở đâu. Tại khi ấy tôi không biết gì cả”, người cô nói. Tuy nhiên trước câu hỏi của chúng tôi: “Thằng cháu lên bất thường như thế mà anh chị không gọi điện về quê hỏi thăm sự việc, hay ít nhất thông báo cháu đã ở đây để mọi người đỡ phải lo lắng hay sao?”, hai người này đã không trả lời.

Vì Lê Văn Luyện mà mất hai con lợn

Việc cặp vợ chồng này có phạm tội “che giấu tội phạm” hay không thì phiên xử ít ngày tới sẽ làm rõ. Tuy nhiên, thực tế là gia đình này đã “rước họa vào thân” khi thằng cháu bỗng dưng đến “thăm nhà” thì hiện rõ rành rành.

Gia đình bà cô của Lê Văn Luyện ở một xã biên giới, nơi có điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Con đường từ thị trấn Na Sầm dẫn đến thôn Nà Tồng dài khoảng 30 km thì gần một nửa là đường mòn, đường đất, quanh co khúc khuỷu. Điều kiện kinh tế gia đình này thuộc loại nghèo đói nhất thôn. Sau khi sự việc che giấu đứa cháu sát thủ xảy ra, gia đình này càng trở nên kiệt quệ, túng thiếu hơn vì lo lắng, vì tốn tiền đi lại, vì tinh thần bất an không có tâm trí nào tập trung làm ăn sản xuất. Mà may mắn là còn được tại ngoại, nếu vợ chồng bị tạm giam thì còn khổ hơn.

Năm 1999, anh Nghi đi bộ đội, đóng quân ở Bắc Giang và đã phải lòng cô thôn nữ Định. Sau khi xuất ngũ trở về địa phương, anh cảm thấy sống không thể thiếu cô gái quê vải thiều nên đã quay lại xin cưới và đám cưới được tổ chức vào năm 2002. Đến năm 2003, anh chị có đứa con đầu lòng hiện đã học lớp 3. Bốn năm sau, anh chị sinh thêm được một thằng con trai kháu khỉnh, hiện đang học lớp mẫu giáo 5 tuổi ở trường làng. Tự lập gia đình và sinh con đẻ cái nên điều kiện gia đình này thuộc dạng khó khăn. Nhà chỉ có hơn hai sào ruộng, dù năm nào cũng cày cấy đủ hai vụ nhưng không năm nào là đủ gạo ăn. Theo xác nhận của chính quyền xã, nhiều năm nay gia đình này thuộc diện hộ nghèo. Cũng may nhờ có chính sách hỗ trợ cho người nghèo xây nhà mà năm 2006, gia đình anh chị được Nhà nước hỗ trợ xây một căn nhà cấp bốn thay thế cho ngôi nhà gỗ lụp xụp trước đây.

Ngoài việc trông chờ vào hơn hai sào ruộng, để đảm bảo cuộc sống anh chồng thường xuyên đi làm thuê làm mướn bất cứ việc gì cho những người trong vùng. Bình thường nếu không có người đến thuê thì anh lại lên rừng hái củi, mỗi ngày được một gánh củi cũng kiếm được đôi ba chục ngàn để trang trải cuộc sống gia đình. Còn chị vợ ngoài việc quẩn quanh với hơn hai sào ruộng, thời gian còn lại chị cũng tranh thủ đi làm thêm hoặc vào rừng hái củi bán kiếm tiền. “Người ta đủ gạo ăn chỉ cần kiếm tiền tiêu xài, sinh hoạt. Mình thì kiếm từng đồng một để đong gạo, vất vả lắm”, chị Định thở dài nói.

Từ khi sự việc che giấu Lê Văn Luyện xảy ra, công an huyện Văn Lang (Lạng Sơn) và công an tỉnh Bắc Giang liên tục gọi cặp vợ chồng này đi lấy lời khai. Bởi vậy, riêng chi phí đi lại cho cũng đủ làm cho gia đình vốn đã nghèo này trở nên “sạt nghiệp”. “Trong thời gian mấy tháng nay, công an liên tục gọi vợ chồng chúng tôi và gần chục lần đi xuống tận Bắc Giang. Ngoài tiền đi lại còn phải có tiền ăn uống, ngủ nghỉ nên mỗi lần bị gọi đi là mỗi lần chúng tôi lo sợ nơm nớp. Mỗi lần đi như vậy tốn tiền triệu, trong khi lại không làm ra đồng nào”, bị can Nghi than thở.

Trong hoàn cảnh như vậy, để có tiền đi lại, gia đình này đã phải bán cả con lợn nái để lấy tiền. “Hồi giữa năm, trước khi thằng Luyện đến một thời gian, tôi có vay được Hội phụ nữ 5 triệu đồng làm kinh tế. Số tiền này tôi mua một con lợn thịt, một con lợn nái. Nhưng đợt vừa rồi túng thiếu quá, phải bán cả lợn nái lẫn lợn thịt để có tiền đi lại”, bị can Định trần tình. Nhìn cái chuồng chất đầy một đống củi, không biết khi nào gia đình này mới lại có tiền mua lợn về nuôi?

“Sau khi sự việc xảy ra, vì những lỗi lầm của mình mà chúng tôi gặp biết bao rắc rối. Hàng xóm dị nghị, chính quyền xã, thôn theo dõi gắt gao, cộng với tâm lí tội lỗi nên vợ chồng tôi chẳng còn tâm trí gì để phấn đấu làm ăn. Tết nhất sắp đến mà tôi chẳng chuẩn bị được gì cho hai đứa con nhỏ. Nhiều lúc thấy tủi thân và trách mình lắm, chỉ vì thằng cháu mất nhân tính mà ảnh hưởng thế này”, người đàn bà có khuôn mặt khắc khổ nhìn vẻ bề ngoài già hơn cái tuổi 30 nghẹn ngào.

Hiện nay, hai đứa con nhỏ của gia đình anh Nghi theo học tại trường làng cách nhà khoảng 5 km. Gia đình chỉ có hai vợ chồng là lao động chính nhưng ngày nào cũng phải có một người đưa đón con đi học. “Cứ khi nào công an gọi đi lấy lời khai là tôi phải xin cô giáo cho chúng nó nghỉ học vì không ai đưa chúng đi. Thương chúng nó lắm nhưng biết làm sao được. Tôi trót dại đưa thằng Luyện trốn sang Trung Quốc nên giờ khổ lây sang cả con cái”, anh Nghi nói giọng hối hận.

Cả thôn “vạ lây”

Đó là khẳng định của trưởng thôn Nà Tồng, anh Hà Văn Vui (SN 1982) khi nhắc đến hung thủ vụ thảm sát tiệm vàng đã bỏ trốn lên đây ẩn náu. Anh trưởng thôn cho biết từ nhiều năm nay, thôn luôn được nhận danh hiệu thôn văn hóa, nhưng năm nay thông không được công nhận là thôn văn hóa nữa vì sự kiện Lê Văn Luyện trốn ở trong thôn gần 4 ngày và người trong thôn trực tiếp đưa hắn sang Trung Quốc. “Đúng là “con sâu làm rầu nồi canh”, vì chuyện này mà bao nhiêu phấn đấu của bà con trong thôn “đổ xuống sông xuống biển” khi không giữ được danh hiệu thôn văn hóa”.

Cũng theo trưởng thôn, sau khi sự việc xảy ra, thôn và xã đã nhiều lần họp dân và đưa anh Nghi chị Định ra kiểm điểm trước doàn thể cuộc họp. “Từ trước đến nay anh chị nhà Nghi làm ăn lương thiện, chưa có mâu thuẫn với ai trong làng trong xã, nhưng vì chủ quan, thiếu cảnh giác và thiếu hiểu biết pháp luật nên gia đình này đã tiếp tay cho kẻ phạm tội. Vì vậy chúng tôi phải họp lại dân để kiểm điểm khuyết điểm của anh chị ấy, đồng thời, răn đe, nêu cao tinh thần cảnh giác đối với bà con trong thôn”, lời ông trưởng thôn.

Là thôn biên giới giáp ranh với nước bạn, thế nhưng khi sát thủ đến sống với gia đình trong thôn mà không hề khai báo cho chính quyền, theo lời trưởng thôn đó là sự “lơ đà, chủ quan, thiếu cảnh giác”. “Sau khi sự việc đó xảy ra, chúng tôi mới ngã ngửa người lo lắng khi thấy bóng sắc phục đầy trong làng. Bây giờ cứ người nào lạ đến thôn bản là chúng tôi phải kiểm tra hành chính, giấy tờ tùy thân, thông báo lên chính quyền xã hoặc bộ đội biên phòng", anh Vui cho biết thêm.

“Giá như trước đây an ninh thôn bản được thắt chặt như bây giờ thì làm sao tên Luyện trốn sang Trung Quốc được. Và như thế thì gia đình nhà anh chị Định cũng đâu đến nỗi rơi vào cảnh khó khăn như bây giờ, vừa phải chịu tội trước pháp luật, vừa chịu sự dè bỉu của xóm làng mà lại tự đẩy tương lai của gia đình mình vào ngõ cụt”, trưởng thôn phân tích.

Tóm tắt vụ thảm sát cướp tiệm vàng tại Bắc Giang

Khoảng 9h sáng ngày 24/8, vợ chồng chủ tiệm vàng Ngọc Bích (phố Sàn, Lục Nam, Bắc Giang) cùng bé gái 18 tháng tuổi được phát hiện nằm chết trong nhà với nhiều vết chém. Con gái lớn 8 tuổi bị chém đứt kìa bàn tay, được cấp cứu. Tại tầng 1, tủ trưng bày vàng của tiệm bị gỡ mặt kính, toàn bộ vàng ta biến mất.

Cùng thời điểm này, Lê Văn Luyện (18 tuổi, người sống cách tiệm Ngọc Bích 4km, ngụ thôn Sơn Đình 2, xã Thanh Tâm, huyện Lục Nam) được anh họ đưa đến trạm xá băng bó vết thương ở tay.

Chiều 24/8, Công an Bắc Giang khởi tố điều tra vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Ngày 26/8, Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ cùng lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm đến kiểm tra hiện trường. Ban chuyên án với sự vào cuộc của hàng trăm điều tra viên Bộ Công an và Công an Bắc Giang được thành lập.

Ngày 29/8, nhà của Luyện bị khám xét, cảnh sát tìm thấy một túi nilon đựng hàng trăm nhẫn, dây chuyền vàng chôn ở sau vườn. Ông Miên thừa nhận đã cất giấu hộ con trai túi vàng.

Ngày 30/8, Luyện bị khởi tố, truy nã đặc biệt. Cha mẹ Luyện cùng 4 người khác bị điều tra về hành vi che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm.
Chiều ngày 31/8, sau 6 ngày lẩn trốn và chỉ sau một ngày cơ quan điều tra phát lệnh truy nã đặc biệt, Lê Văn Luyện đã bị bắt tại Lạng Sơn. Hắn thừa nhận là hung thủ gây ra vụ thảm sát.

Theo kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang:

Hành vi phạm tội của Lê Văn Luyện là đặc biệt nghiêm trọng, có tính chất dã man, tàn bạo chưa từng có từ trước đến nay, khiến dư luận quần chúng nhân dân vô cùng bức xúc. Nhưng thời điểm phạm tội Lê Văn Luyện chưa đủ 18 tuổi nên theo quy định của pháp luật, Luyện sẽ phải chịu bản án không quá 18 năm tù giam về 3 tội danh “Giết người”, “Cướp tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo dự kiến, phiên tòa sẽ diễn ra trong 2 ngày 10 và 11/1/2012. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, HĐXX sẽ gồm 5 người, ông Thân Quốc Hùng – Phó Chánh Tòa Hình sự (TAND tỉnh Bắc Giang) làm chủ tọa. Trong vụ án này, Luyện còn khiến cả gia đình bị liên lụy. Bị can Lê Văn Miên (bố của Luyện), Trương Thanh Hồng (anh họ của Luyện), Lê Thị Định (cô ruột của Luyện) và Lê Văn Nghi (là chú rể của Luyện) bị truy tố cùng về tội danh “Che giấu tội phạm”. Hai bị can còn lại là Trương Văn Hợp (bố của Hồng) và vợ là Dương Thị Lược bị truy tố về tội “Không tố giác tội phạm”.


Theo Pháp Luật & Thời đại
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	avatara4f7a.jpg
Views:	10
Size:	32.8 KB
ID:	347353  
 
User Tag List

Thread Tools

Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11441 seconds with 13 queries