HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default “Ba vị hoàng đế”: Trump, Putin và Tập
Sau cái bắt tay đầy bất ngờ giữa Washington và Matxcơva về hồ sơ Ukraina, khiến có nhiều tờ báo trên thế giới không ngừng đặt câu hỏi về ý đồ thực sự của tổng thống Mỹ Donald Trump. Liệu kịch bản về ba siêu cường Mỹ, Nga và Trung Quốc phân chia lại thế giới có khả thi? Bị Washington bỏ rơi, châu Âu nên tự thân vận động hay xoay sang Bắc Kinh như một cách “uống rượu độc giải khát”?

Du khách đứng trước một tác phẩm nghệ thuật có hình tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, tổng thống Nga Vladimir Putin và chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại một phòng trưng bày nghệ thuật ở công viên Livadia ở Yalta, Crimee, ngày 08/02/2025. REUTERS - Alexey Pavlishak

Trật tự thế giới tam cực

Sau cái bắt tay đầy bất ngờ giữa Washington và Matxcơva về hồ sơ Ukraina, nhiều tờ báo Pháp không ngừng đặt câu hỏi về ý đồ thực sự của tổng thống Mỹ Donald Trump. Nhật báo Le Monde trích dẫn phân tích của chuyên gia Benoît Vermander, giảng viên trường đại học Phúc Đán, Thượng Hải, về các kịch bản phân chia thế giới mới mà ông Trump có thể đang hướng tới.

Kịch bản đầu tiên là giả thuyết về một liên minh tạm thời giữa Hoa Kỳ và Nga. Sở dĩ Hoa Kỳ chịu nhượng bộ Nga như vậy là vì ông Trump muốn tách Matxcơva khỏi sự phụ thuộc vào Bắc Kinh, từ đó giúp Washington có thể nhắm chính xác mục tiêu vào đối thủ lớn nhất của mình : Trung Quốc.

Kịch bản thứ hai là thay vì đối đầu, Mỹ sẽ lựa chọn bắt tay với cả Nga và Trung Quốc, nhằm thiết lập một “liên minh ba bên”. Liên minh này sẽ kéo dài trong khoảng thời gian cần thiết, đủ để giúp mỗi nước đạt được những mục tiêu quan trọng của mình. Hoa Kỳ chiếm Groenland, Panama, và thậm chí là biến Canada thành bang thứ 51; Nga hoàn thành việc xâm lược Ukraina, tiến tới các quốc gia Baltic, kiểm soát Hungary và một số nước khác; còn Trung Quốc thì rảnh tay triển khai quân sang Đài Loan và bành trướng tại Biển Đông ... Và nếu như cuộc gặp giữa “ba vị hoàng đế” Trump, Putin và Tập diễn ra, như có lần tổng thống Mỹ từng đề xuất, thì nó sẽ đánh dấu sự ra đời của một trật tự thế giới mới : trật tự thế giới tam cực.

Ông Vermander nhận định rằng ba nhà lãnh đạo này có nhiều điểm chung đến bất ngờ. Họ coi thường mô hình Nhà nước dân chủ, ám ảnh với tham vọng mở rộng lãnh thổ, đồng thời bên này lo sợ bên kia có thể một tay thay đổi trật tự chính trị. Tuy nhiên, vẫn theo Le Monde, sự hợp tác phân chia thế giới giữa “liên minh ba bên” này sẽ rất mong manh. Điều gì sẽ xảy ra sau khi họ bắt tay? Trung Quốc sau khi chiếm được Đài Loan sẽ nhanh chóng muốn thâu tóm cả Thái Bình Dương. Nga một khi chiếm được một phần của đế chế cũ sẽ lại càng muốn kiểm soát toàn bộ. Tương tự như vậy, tham vọng của Mỹ chắc chắn sẽ chẳng dừng lại ở Groenland hay Panama. Và điều xảy ra tiếp theo là các ông lớn sẽ xung đột lợi ích ở các vùng lãnh thổ còn sót lại trên địa cầu, như Trung Đông, châu Phi hay Mỹ Latinh.

Mỹ phủi tay, châu Âu nên tự cứu lấy mình hay xoay chiều sang Trung Quốc ?

Về phía châu Âu, sau khi bị gạt ra bên lề cuộc điện đàm giữa tổng thống Trump và người đồng cấp Putin, lục địa già ngày càng lo ngại cho tương lai của Ukraina và của chính bản thân mình. Le Monde chạy tựa : “Châu Âu nỗ lực tác động cuộc đàm phán sắp tới”. Tờ báo nhận định châu Âu đang cảm thấy bị thúc ép hơn bao giờ hết khi chứng kiến sự gần gũi đột ngột giữa Mỹ và Nga. Không ít người coi đây là một hành động “phản bội” của Washington, hay một “sự thay đổi đồng minh”, như phát biểu của cựu ngoại trưởng Pháp, Jean-Yves Le Drian, trên Franceinfo. Ông bày tỏ lo ngại : “Mỗi ngày, Putin lại giành được một chiến thắng (…) Việc Trump tấn công Zelensky cũng là một chiến thắng, vì nó nhằm mục đích làm suy yếu tính hợp pháp của tổng thống Ukraina, giống như cách mà Điện Kremlin đã làm kể từ đầu cuộc chiến”.

Trong khi thủ tướng Đức, Olaf Scholz, lên án những phát ngôn “sai lầm và nguy hiểm” của người đứng đầu Nhà Trắng có thể giúp đỡ Vladimir Putin, thì nguyên thủ Pháp tránh chỉ trích trực tiếp, để có thể duy trì liên lạc với tổng thống Mỹ. Emmanuel Macron sẽ đến Washington, có thể vào “thứ Hai tới”, thủ tướng Anh Keir Starmer cũng sẽ sang, với hy vọng làm thay đổi tiến trình các cuộc đàm phán sắp diễn ra, “nếu còn kịp”. Đồng tình với quan điểm Macron không vội phát biểu để tránh làm phật lòng nguyên thủ Mỹ, nhưng tờ báo cánh tả Libération cũng bày tỏ lo ngại khi đặt câu hỏi nếu chúng ta không phản đối những luận điệu sai trái đó thì điều gì sẽ xảy ra? Có thể chúng ta sẽ dần quen với những lời nói dối kia và dần chấp nhận một xã hội “thác loạn vô nhân tính mà Trump, Musk và các tay sai muốn áp đặt lên thế giới”.

Trước tình cảnh bị Mỹ bỏ rơi và nguy cơ bị Nga đe dọa an ninh, đâu là lối thoát cho châu Âu? Tờ Le Monde nhận định lục địa già cần xếp hạng các mối nguy hiểm, và mối nguy lớn nhất hiện nay là sự hình thành trục Washington – Matxcơva. So với Mỹ và Nga, Trung Quốc ở thời điểm hiện tại dường như là một mối nguy ít mang tính đe doạ hơn và cởi mở với đàm phán hơn. Mặc dù Trung Quốc vẫn thường xuyên cố gắng chia rẽ châu Âu, nhưng ít ra họ đã kiềm chế, chẳng hạn như không tiếp cận các đảng cực hữu, điều vốn trái ngược với các chính sách can thiệp của Nga và Hoa Kỳ. Châu Âu cũng đồng thời cần tái cấu trúc các chiến lược ngoại giao với các đối tác Ấn Độ, châu Phi, Mỹ Latinh và Đông Nam Á.

Trong khi đó, tờ Les Echos cho rằng châu Âu có thể tự thân vận động, dù biết rằng điều này sẽ không hề dễ dàng. Trong một thế giới nơi các đế quốc không ngừng muốn bành trướng, châu Âu nhỏ bé và cô độc, “suy yếu từ dân số, kinh tế, công nghệ đến quốc phòng”. Tuy nhiên, tờ báo lạc quan nhận định rằng khối 27 nước vẫn có thể ngăn cản được Nga tái xâm lược Ukraina, hay các nước vùng Baltic, bằng cách đoàn kết và quyết tâm làm điều đó cùng nhau. Les Echos cũng đưa ra kịch bản rằng châu Âu có thể tự phát triển nền công nghiệp quốc phòng và rời bỏ NATO, “vốn chỉ còn là một cái vỏ”.

Nhưng điều này liệu có khả thi? Nhật báo thiên hữu Le Figaro trích một nguồn tin quân sự, cho rằng “Liên Âu có thể tự bảo vệ mình mà không cần tới Mỹ (…) Tuy nhiên vấn đề ở đây là một số quốc gia châu Âu không thể tưởng tượng nổi đến việc làm điều đó mà không có Mỹ.” Paris đã có lần đưa ra giả thuyết về việc triển khai một lực lượng để bảo vệ đằng sau Ukraina. Tuy nhiên, Berlin, Vacxava và Madrid đã bác bỏ ý tưởng đó. Và rồi tới hôm qua, tổng thống Macron đã tuyên bố rằng : “Pháp không có ý định gửi quân đội tới chiến trường, tham chiến trong một cuộc xung đột”. Thay vào đó, ông đề cập triển khai “một chiến dịch gìn giữ hòa bình dọc theo tuyến mặt trận, dưới sự ủy nhiệm của Liên Hiệp Quốc.”

Đức : “Đất nước đang kiệt sức, xã hội đang kiệt sức"

Các báo Pháp cũng dành nhiều sự quan tâm đến cuộc bầu cử diễn ra vào Chủ Nhật, 23/02 tới đây tại Đức, vốn được đánh giá là “cuộc bầu cử trọng yếu với châu Âu”. Trong bối cảnh trụ cột còn lại của Liên Âu là Pháp vẫn loay hoay trong cuộc khủng hoảng chính trị nội bộ kể từ sau lần giải tán Quốc Hội, mọi sự chú ý đổ dồn vào cuộc bầu cử lập pháp ở Đức. Tờ Libération phân tích tình hình lần này thật sự khó khăn với đảng Xã hội Dân chủ (SPD) của thủ tướng Olaf Scholz. Với khoảng cách 10 điểm trong các cuộc khảo sát gần đây so với đối thủ của mình, ứng cử viên của đảng này là ông Friedrich Merz có rất ít cơ hội giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới.

Mặc dù chiến dịch vận động khá tốt, tập trung vào việc bảo vệ nhà nước phúc lợi và cảnh báo nguy cơ liên minh giữa đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) và phe cực hữu, thất bại của ông vẫn là điều không tránh khỏi. Thậm chí đây còn có thể là một thất bại lịch sử khi SPD được dự đoán chỉ giành được khoảng 15% số phiếu bầu, so với gần 26% vào năm 2021.

Cử tri Đức dường như đang “trừng phạt” chính phủ của thủ tướng Scholz, một liên minh giữa đảng Xã hội Dân chủ, đảng Xanh và đảng Tự Do, vì những tranh cãi và sự bất lực của họ trong việc thông qua các đạo luật. Chính phủ sắp mãn nhiệm đã không ngừng do dự trong các vấn đề về hạt nhân, Ukraina và cả ngân sách liên bang. Nước Đức đang sống trong nỗi lo sợ về sự suy giảm chính trị, kinh tế và xã hội. Ông Omid Nouripour, cựu chủ tịch của đảng Xanh cảnh báo : “Đất nước đang kiệt sức. Xã hội đang kiệt sức. Chúng ta đang phải trải qua quá nhiều cuộc khủng hoảng cùng lúc.”

Trong khi đó, nhật báo kinh tế Les Echos tập trung phân tích những thách thức mà tân thủ tướng cần giải quyết khi lên nắm quyền. Ngoài việc phải đối mặt với tình hình địa chính trị đang sôi sục, chính quyền mới còn cần nhanh chóng cải tổ nền kinh tế nước nhà. Kinh tế Đức vốn đã bị suy yếu rất nhiều bởi chi phí năng lượng tăng cao sau khi cuộc chiến Nga-Ukraina nổ ra, cùng với đó là sự trỗi dậy của chủ nghĩa bảo hộ và sự cạnh tranh ngày càng lớn từ các doanh nghiệp Trung Quốc. Đức lại một lần nữa bị coi là “bệnh nhân của châu Âu” và cần phải thay đổi mô hình kinh tế của mình.

Tam Giác Vàng, thiên đường lừa đảo và buôn người

Về thời sự châu Á, nhật báo Công giáo La Croix có bài viết về nạn lừa đảo trực tuyến xuyên biên giới. Theo Liên Hiệp Quốc, đây là “một trong những chiến dịch buôn người phối hợp lớn nhất trong lịch sử”, được hình thành sau khi các sòng bạc khổng lồ trở nên vắng khách du lịch trong đại dịch Covid-19. Kể từ đó, các trung tâm lừa đảo mọc lên như nấm ở khu vực Tam giác vàng, nơi giao nhau giữa Miến Điện, Thái Lan và Lào. Cuộc đảo chính ở Miến Điện đã biến nơi này thành sân chơi lý tưởng cho các mafia Trung Quốc. Theo Viện Hòa bình Hoa Kỳ, ngành kinh doanh này thu về khoảng 43 tỷ đô la mỗi năm, tương đương hơn 40% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của ba nước Lào, Cam Bốt và Miến Điện cộng lại.

Phần lớn lao động bị lừa tới đây vì tin vào viễn cảnh có được công việc với mức lương đáng mơ ước. Nhưng rồi họ bị giam giữ trong các trung tâm viễn thông khổng lồ, bị buộc phải thực hiện các vụ lừa đảo trên các mạng xã hội từ châu Á đến châu Âu. Các nạn nhân chủ yếu đến từ Đông Nam Á, nhưng cũng có cả từ khu vực hạ Sahara ở châu Phi. Tổ chức Cảnh sát Hình sự quốc tế Interpol đã thu thập lời khai của nạn nhân, cho thấy họ bị tra tấn, bạo lực tình dục “và thậm chí là buôn bán nội tạng”. Kể từ khi các vụ bắt cóc liên tiếp ở Thái Lan được công khai, quốc gia này đã mất gần 10% khách du lịch.

Ba nước Thái Lan, Miến Điện và Trung Quốc đang hợp tác để ngăn chặn mạng lưới lừa đảo trực tuyến rộng lớn này. Trung Quốc đã thực hiện một số vụ bắt giữ các nhân vật lớn trong giới mafia, có dính líu đến các vụ buôn người xuyên biên giới, trong khi Miến Điện cho biết từ giữa tháng 10/2023 cho tới tháng 01/2025, quân đội Miến Điện đã thả gần 55.000 nạn nhân, trong đó có 53.000 người Trung Quốc.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 02-21-2025
Reputation: 370388


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,162
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	2025-02-08-T125019-Z-845525369-RC2-AQCACANAG-RTRMADP-3-UKRAINE-CRISIS-YALTA.jpg
Views:	0
Size:	54.3 KB
ID:	2493395  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,108 Times in 11,269 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:06.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11504 seconds with 13 queries