HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Làm sạch giới showbiz: Nghệ sĩ không có vùng cấm
Tiếp nối bài viết “Làm sạch giới showbiz”, không chỉ đề nghị áp dụng biện pháp xử phạt mạnh tay như một số nước trong khu vực, nhiều độc giả còn nhận định về tác động tiêu cực từ hành vi thiếu chuẩn mực của một số nghệ sĩ.

Nghệ sĩ không có vùng cấm, khán giả là bồi thẩm đoàn

Đó chính là chia sẻ của độc giả tên Khanh. Bạn đưa ra những lập luận: “Pháp luật Việt Nam không cần ra những bộ khung pháp luật đạo đức. Điều này có nhiều bất cập vì đánh giá đạo đức một người luôn biến đổi theo thời gian và vùng lãnh thổ. Khán giả là bồi thẩm đoàn cao nhất sẽ quyết định về hành vi của người nghệ sĩ. Nếu có cần thay đổi, phát triển thì cần đưa ra những bộ khung về minh bạch thông tin, những phát ngôn, những quảng cáo, những hoạt động của nghệ sĩ phải chịu trách nhiệm điều mình làm”.

Trong khi đó, bạn Kim Rung đặt vấn đề loạn nghệ sĩ ở Việt Nam: “Những người tự nhận là nghệ sĩ Việt Nam đang quá nhiều, trong khi những gì họ làm được cho nghệ thuật là gì? Cống hiến ra sao cho nền văn hoá, giải trí nước nhà? Có chăng là góp được chút xíu cho ngành công nghiệp giải trí mà thôi. Vắng cô thì chợ vẫn đông, không có những người này, showbiz vẫn hoạt động bình thường và không trở thành showbitch như cách nhiều người mỉa mai đâu!”.

Nhiều độc giả cũng nhận định, giới nghệ sĩ để lại nhiều ảnh hưởng xấu tới người hâm mộ trẻ, như lời của bạn Duy Đông: “Nghệ sĩ ảnh hưởng tới giới trẻ, thế nhưng gần đây một số có lối sống đáng thất vọng”.Bạn Vo Danh phân tích: “Cách sống của giới nghệ sĩ ảnh hưởng nhiều tới thế hệ trẻ, phụ huynh và nhà trường dù có quản thế nào thì cũng khó có một ai sống thời tuổi trẻ mười tám, đôi mươi mà không đồng hành cùng một vài bài hát hay một ca sĩ nào đó. Nên có khuôn khổ để nắn các nghệ sĩ, và phạt nặng những nghệ sĩ vượt ranh giới, để các cháu biết phân biệt đúng sai và không bị hiện tượng hâm mộ mù quáng ảnh hưởng tương lai các cháu”.

Ở một góc nhìn khác, độc giả Nhật Minh cho rằng nghệ sĩ chân chính không lạm dụng chiêu trò: “Nghệ sĩ tài năng thì không bao giờ dùng chiêu bẩn để PR cho bản thân, chúng ta thấy mấy người mẫu nghệ sĩ không có tài năng thì lại hay phát ngôn và hành động rất vô văn hóa cốt để mọi người biết đến mình càng nhiều càng tốt”.

Độc giả Đoàn Hà nhấn mạnh: “Đóng góp cho sự phát triển của xã hội giới showbiz không nhiều, đấy là chưa nói đến những tiêu cực, những tiêu cực, những lùm xùm mà họ gây ra trong thời gian qua. Rất cần có những chế tài mạnh để họ tự nhận ra mình là ai, đã có những đóng góp gì cho xã hội”.

Cũng từ đây, không ít độc giả một lần nữa khẳng định việc “phong sát” là điều cần thiết. Bạn Thanh Hiền cho rằng: “Nên phong sát một lần, cho các nghệ sĩ nếm được bài học. Đừng cao cao tự đại, làm sai không nhận lỗi xong thậm chí còn đổ lỗi cho người khác. Đừng tưởng những gì mình là được là hoạt động nghệ thuật chân chính khi chỉ dăm bữa nửa tháng sau chương trình, chẳng ai còn nhớ tới những sản phẩm của các anh các chị. Những người như thế đâu xứng đáng được gọi là nghệ sĩ, chỉ là người biểu diễn - đơn giản thế thôi!”

Các độc giả Lê Thoại, Thiều Thị Thu Hiền cũng tán đồng khi đưa ra ý kiến: “Nên phong sát showbiz, nhất là kêu gọi từ thiện, phong cách lố lăng, phát ngôn thiếu văn hoá… và cộng đồng nên tẩy chay nghệ sĩ, MC có hành vi không phù hợp”, “Nghệ sĩ gì mà phát ngôn tục tĩu, cao ngạo, chả đẹp đẽ gì”…

Độc giả Le Phung The cũng có quan điểm tương tự: “Rất nên làm và làm ngay như Trung Quốc và Hàn Quốc, dẹp triệt để những người tự nhận nghệ sĩ, vô văn hóa, không có liêm sỉ. Đồng thời phải có quy định, chế tài xử lý các hãng giải trí, các nhà đài phát các gameshow nhố nhăng”.

Gameshow truyền hình cần tiết chế

Từ ý kiến của bạn Le Phung The, nhiều độc giả bày tỏ cùng chung quan điểm. Bạn QuocSi cho biết: “Trước tiên là nên dẹp các game show nhảm nhí. Nó xuất hiện ngày càng dày và nhiều nghệ sĩ lên show phát ngôn thô tục, không chuẩn mực sẽ làm ảnh hưởng đến đời sống của giới trẻ”.

Bạn Thanh Chương đưa ra ý kiến: “Khán giả đã đành nhưng các đài truyền hình cũng nên như vậy. Các gameshow nhảm nhí đã làm lệch lạc thẩm mỹ nghệ thuật. Theo tôi nghĩ, nên định nghĩa lại danh từ "nghệ sĩ", thí dụ như phải biết khóa Sol là thế nào hay nốt đen là gì”.

Độc giả Mai Nguyễn tán đồng: “Tôi đề nghị cần nghiêm túc xem xét, kiểm duyệt và xử lý các chương trình gameshow phản cảm, thiếu văn hoá như dùng trứng ném nhau, dùng bột mì đắp lên mặt, đổ ra sàn nhà làm thay bùn trơn để đuổi, kéo nhau ngã cho vui”.

Nhắc lại vấn đề ảnh hưởng của nghệ sĩ tới giới trẻ, bạn đọc tên Đăng chia sẻ: “Nghệ sĩ là đối tượng có ảnh hưởng rất lớn đối giới trẻ. Cho nên cần mạnh tay xử lý mạnh tay và triệt để. Ngoài pháp lý ra thì gia đình, nhà trường cần quan tâm giáo dục học sinh đừng vì thần tượng mà cổ vũ cho những con người vô đạo, vô phép. Song song, các nhà sản xuất, nhà quảng cáo cần phải chung tay đừng vì lợi ích một ít kinh tế mà góp tay giống như một số chương trình. Hy vọng, 1 - 2 năm nữa showbiz Việt sẽ được sạch sẽ”.

Bạn Phuong039872 góp ý khung giờ vàng nên phát sóng các chương trình kiểu như Đường lên đỉnh Olympia hoặc các cuộc thi sáng tạo về khoa học kỹ thuật.

Nhận xét của độc giả Huynh Khai có thể là lời kết tạm thời về chủ đề “Làm sạch giới showbiz”: “Ủng hộ việc làm xây dựng bộ quy tắc ứng xử của giới nghệ sĩ cũng như quản lý chặt việc làm từ thiện, thu nhập cá nhân của họ. Cho phép báo đài kêu gọi tẩy chay, cấm sóng khi nghệ sĩ nói như dân "chợ búa" trên mạng. Hiện nay cũng cần làm rõ khuất tất của nghệ sĩ khi làm từ thiện, xử lý người phát ngôn không chuẩn trên mạng ảnh hưởng đến lớp trẻ và thuần phong mỹ tục (không phân biệt nghệ sĩ hay người nổi tiếng khác)”.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 09-25-2021
Reputation: 344547


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,525
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	36.2 KB
ID:	1878322  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,560 Times in 5,506 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to Romano For This Useful Post:
datinh811 (09-25-2021)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12241 seconds with 15 queries