HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuộc đọ sức mạnh của xe tăng phương Tây với các tiểu đoàn của Nga ở Ukraine?
Theo các chuyên gia, xe tăng phương Tây trong tay Ukraine hứa hẹn sẽ là vũ khí mạnh mẽ chống lại lực lượng Nga, nhưng điều đó sẽ phụ thuộc vào việc Kiev sử dụng chúng hiểu quả thế nào.

Quân nhân Ukraine được huấn luyện cơ động bọc thép trên xe tăng chiến đấu Leopard 2 do Đức sản xuất. Ảnh CNN
Công tác chuẩn bị phản công của Ukraine phụ thuộc vào nguồn cung cấp của phương Tây, bao gồm cả xe tăng chiến đấu chủ lực mới theo tiêu chuẩn NATO. Sau nhiều tháng do dự, Anh, Mỹ, Đức và các quốc gia châu Âu khác đã cam kết vào tháng 1 sẽ gửi nhiều loại vũ khí tới Ukraine trong năm nay.

Ở phía bên kia, lực lượng xe tăng Nga đã bị tiêu hao rất nhiều sau gần 16 tháng chiến đấu, mặc dù Bộ Quốc phòng Nga ca ngợi việc triển khai rõ ràng các xe tăng chiến đấu hoàn toàn mới cho nỗ lực chiến tranh.

Trong bối cảnh đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã nói trong tháng này rằng mặc dù Ukraine phần lớn đã sẵn sàng tiến hành một cuộc tấn công phối hợp chống lại kẻ thù, nhưng "về mặt thiết bị, không phải mọi thứ đều đã sẵn sàng".

Ngay cả khi xe tăng đến, những thách thức của Ukraine sẽ không được giải quyết, các chuyên gia nói với Newsweek. Họ cho biết, trong khi xe tăng phương Tây vượt trội hơn hẳn so với các đồng nghiệp của Nga, chúng cũng gây ra những khó khăn về huấn luyện, hậu cần và phối hợp với các lực lượng khác.

'Lợi thế quyết định' của xe tăng phương Tây
"Một phần trăm của tất cả các xe tăng của bạn" là yêu cầu của ông Zelensky với NATO trong những ngày đầu của cuộc chiến từ năm 2022. Đến cuối tháng 4/2023, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg thông báo rằng 230 xe tăng từ các thành viên của liên minh đã được chuyển đến Ukraine.

Những chiếc xe tăng này mang lại một loạt các khả năng có thể chứng minh tính quyết định trước quân số đông đảo hơn nhiều của Nga. Theo cuộc kiểm toán Cán cân Quân sự hàng năm của Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế đối với các lực lượng vũ trang trên thế giới, vào đầu năm, Ukraine có 953 xe tăng chiến đấu chủ lực, không bao gồm những hứa hẹn về xe tăng phương Tây. Trong khi Nga có 1.800 chiếc.

"Lợi thế lớn nhất của xe tăng hiện đại phương Tây là khả năng kiểm soát hỏa lực và sát thương", theo Trung tướng về hưu Ben Hodges, người trước đây từng là chỉ huy lực lượng Lục quân Mỹ ở châu Âu, cho biết. Điều này có nghĩa là chúng có thể tìm, xác định và tấn công các mục tiêu "nhanh hơn và ở phạm vi rộng hơn hầu hết các xe tăng thời Liên Xô", ông nói với Newsweek.

"Đây là lợi thế quyết định trong các cuộc giao chiến giữa xe tăng với xe tăng", Hodges nói thêm. Những phương tiện như M1 Abrams và Xe chiến đấu bộ binh Bradley M2 cũng đã được gửi đến Ukraine, được phát triển để giúp lực lượng Mỹ có lợi thế hơn so với lực lượng Liên Xô nhiều hơn trong Chiến tranh Lạnh. Ông nói: "Các xe tăng chiến đấu chủ lực của phương Tây giờ đây sẽ mang lại cho Ukraine "lợi thế tương tự, với điều kiện là chúng được huấn luyện đầy đủ, được sử dụng và duy trì đúng cách".

Chính phủ Anh đã có động thái đầu tiên hướng tới việc trang bị cho các tiểu đoàn xe tăng của Ukraine, trong một tuyên bố vào ngày 14/1 cho biết họ sẽ gửi hơn 14 xe tăng Challenger 2 trong cái mà họ gọi là "sự khởi đầu của một sự thay đổi".

"Xe tăng Challenger sẽ là xe tăng hiện đại nhất mà Ukraine có, cung cấp cho quân đội Ukraine khả năng bảo vệ tốt hơn và hỏa lực chính xác hơn", Quân đội Anh cho biết thêm trong một thông cáo báo chí sau đó.

Lời hứa về xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 từ Đức, được các chuyên gia coi là lựa chọn tốt nhất cho cuộc chiến trên bộ của Ukraine. Washington nhanh chóng đưa vào sử dụng xe tăng chiến đấu chủ lực Abrams của riêng mình, được Tổng thống Mỹ Joe Biden ca ngợi là "xe tăng mạnh nhất thế giới". Nhiều quốc gia khác đã ủng hộ sự đóng góp của Leopards, và Đan Mạch, Hà Lan và Đức đã công bố một dự án chung để chuyển giao những chiếc xe tăng Leopard 1 cũ hơn.

Giữa Abrams, Leopards và Challengers, có một số khác biệt về vũ khí, áo giáp, tốc độ tối đa và các chỉ số khác, nhưng những khác biệt này "ít quan trọng hơn thực tế là những xe tăng này tiên tiến hơn các mẫu xe của Nga, đặc biệt là về khả năng cảm biến", theo chuyên gia quân sự và công nghệ Michael Peck.

Ông Peck nói với Newsweek rằng Kiev đã nhận được một loạt xe tăng T-72 nâng cấp thời Liên Xô từ một số quốc gia, nhưng chúng "không có khả năng như thiết kế của phương Tây". Lầu Năm Góc cho biết vào tháng 4 năm 2022 rằng họ sẽ trả tiền cho Praha để nâng cấp 45 chiếc T-72 thời Liên Xô cho Ukraine, được trang bị các gói quang học, thông tin liên lạc và áo giáp tiên tiến.

T-72 đã được cả Ukraine và Nga vận hành trong suốt cuộc chiến và là xe tăng chiến đấu chủ lực được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, tất cả các xe tăng chiến đấu chủ lực do phương Tây sản xuất đều được hứa hẹn là một sự nâng cấp đáng kể đối với khả năng của Kiev từ thời Liên Xô.

Không có sự so sánh giữa M1 [Abrams] và T-72" trong bất kỳ chỉ số chính nào, Giáo sư Michael Clarke, thuộc khoa Nghiên cứu Chiến tranh, Đại học King's College London, Vương quốc Anh, trước đây đã từng nói với Newsweek.

Tin không tốt cho Ukraine
Mặc dù Washington đã hứa hẹn với xe tăng Abrams, nhưng vẫn chưa có chiếc nào được đưa ra tiền tuyến. Dự định ban đầu là các mẫu M1A2 mới hơn, Mỹ hiện đang vận chuyển các phiên bản M1A1 cho Kiev. Bộ Quốc phòng cho biết M1A1 Abrams sẽ có "khả năng rất giống" với M1A2, đồng thời cho biết thêm rằng việc chọn mẫu cũ hơn sẽ cho phép Mỹ "đẩy nhanh đáng kể thời gian giao hàng và cung cấp khả năng quan trọng này cho Ukraine vào mùa thu năm nay".

Thư ký báo chí Lầu Năm Góc, Chuẩn tướng Pat Ryder cho biết: "Đây là việc sớm đưa khả năng chiến đấu quan trọng này vào tay người Ukraine". Phát biểu với VOA vào ngày 23/5, ông Ryder cho biết việc huấn luyện cho các đội xe tăng Ukraine trên Abrams sẽ bắt đầu "trong tuần tới hoặc lâu hơn".

Nhưng các chuyên gia cũng chỉ ra những trở ngại trong việc tích hợp các hệ thống phức tạp, xa lạ vào lực lượng vũ trang Ukraine, cũng như tính đến các yếu tố như điều kiện thời tiết và trọng lượng nặng hơn nhiều của xe tăng phương Tây so với T-72 .

"Xe tăng Abrams là một thiết bị rất phức tạp", Colin Kahl, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phụ trách Chính sách của Lầu Năm Góc, cho biết hồi tháng Giêng. "Nó đắt đỏ. Thật khó để tập luyện", ông nói thêm. Xe tăng Abrams "ngốn nhiên liệu" cũng chạy tốt nhất bằng nhiên liệu máy bay, loại nhiên liệu này cần một đường cung cấp khác so với Leopards và Challengers chạy bằng động cơ diesel.

Theo cựu sĩ quan quân đội Anh Frank Ledwidge, những chiếc Challenger và Leopards đã đến Ukraine, nhưng số lượng xe tăng chiến đấu chủ lực của phương Tây vẫn còn ít. Yohann Michel, nhà phân tích nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế, nói với Newsweek rằng những con số thấp này đương nhiên sẽ hạn chế tác động của chúng. Ông nói, điều "không tối ưu" là có rất ít tiêu chuẩn hóa trong số các đợt giao xe tăng, nhưng dù sao thì "có còn hơn không".

Ngoài bản thân các xe tăng, việc đào tạo diễn ra nhanh chóng, khiến một số nhà phân tích đặt câu hỏi về mức độ kỹ lưỡng của nó.

Ledwidge cho biết các đội xe tăng Ukraine đã không được đào tạo ở "trình độ mà quân đội phương Tây yêu cầu, nhưng họ không cần trình độ của quân đội phương Tây - họ cần trình độ vượt trội so với người Nga".

Frederik Mertens, một nhà phân tích chiến lược tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Hague (HCSS) nói với Newsweek, ngay cả khi lực lượng đối phương "chỉ nhỉnh hơn một chút" cũng có thể gây ra "những tổn thất ấn tượng".

Ledwidge nói: "Với khả năng của người Ukraine đối với loại việc này, nhiều khả năng họ đã làm đủ rồi".

"Bạn có thể tồn tại với ít trang bị hơn nếu bạn thực sự biết mình đang làm gì", theo Glen Grant, cựu sĩ quan Quân đội Anh, hiện làm việc cho Tổ chức An ninh Baltic ở Riga, Latvia.

Các chuyên gia cho biết, ngoài việc đào tạo về thiết bị, vốn cũng sẽ được cải thiện theo thời gian, người Ukraine cần phải được đào tạo cùng nhau một cách hiệu quả. Xe tăng phải được sử dụng cùng với các lực lượng bộ binh khác, pháo binh và các vũ khí khác phối hợp với nhau để tối đa hóa tác động của chúng. Grant nói: "Để thực sự đột phá, họ sẽ cần tập hợp chúng lại với nhau và chiến đấu như những nhóm tập trung.

Mertens cho biết, xe tăng là "quân chủ chốt của trận chiến bọc thép", nhưng sức mạnh của nó "phụ thuộc một phần vào công nghệ, nhưng quan trọng nhất là vào quá trình huấn luyện".

Ông Hodges cho biết ưu tiên số một là huấn luyện các thủy thủ đoàn, bao gồm cả các đội hình vũ khí kết hợp cùng với pháo binh, kỹ sư, phòng không và các phương tiện khác.

"Thật khó để nói liệu những chiếc xe tăng phương Tây này có mang tính quyết định hay không", Peck nói. "Phần lớn sẽ phụ thuộc vào mức độ Ukraine có thể hỗ trợ họ bằng bộ binh, pháo binh, công binh, hậu cần và bảo trì".

Theo Paul van Hooft, một nhà phân tích khác của HCSS, hoạt động phối hợp vũ khí là một điểm yếu của Nga. Ông nói với Newsweek : "Nếu người Ukraine giỏi hơn đáng kể về điều đó, thì sẽ có rất nhiều thứ để khai thác .

Khả năng thay đổi của Nga
Nhưng trong khi Ukraine đang nhanh chóng đạt được những năng lực và xe tăng mới, thì khó có thể nói điều tương tự đối với Nga. Giao tranh ở Ukraine đã gây thiệt hại cho Moscow.

Vào tháng 2, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã phát đi tín hiệu rằng Nga phải "tăng cường sản xuất các loại vũ khí khác nhau, bao gồm cả xe tăng hiện đại", để đáp lại sự tài trợ của phương Tây cho Ukraine.

Tổn thất của Nga được cho là đáng kể. Vào giữa tháng 2/2023, IISS ước tính rằng Nga đã mất gần 40% hạm đội xe tăng trước chiến tranh sau 9 tháng giao tranh ác liệt ở Ukraine. Con số này tăng lên 50% đối với một số xe tăng chiến đấu chủ chốt.

Tính đến ngày 24/5, Nga được cho là đã mất 1.982 xe tăng kể từ ngày 24/2/2022, theo nguồn tin mở Oryx của Hà Lan. Theo con số này, 1.220 chiếc đã bị phá hủy, 114 chiếc bị bỏ rơi và 542 chiếc bị lực lượng Ukraine bắt giữ, nhưng con số này chỉ bao gồm những tổn thất được xác nhận bằng mắt thường. Tính đến ngày 24/5, số lượng xe tăng Nga bị thiệt hại là 3.792 chiếc. Tổn thất của Oryx được ghi nhận bao gồm những chiếc T-62 của Liên Xô, hàng trăm chiếc T-72 thường được phát hiện và nhiều chiếc T-90, phiên bản nâng cấp của những chiếc T-72 cũ hơn.

Hodges cho biết Nga đã mất "rất nhiều xe tăng, đủ chủng loại, biến thể và mức độ hiện đại. Thật khó để nói họ đã cải thiện điều gì nếu có bất cứ điều gì".

"Có lẽ họ đã thực hiện một số nâng cấp để kiểm soát hỏa lực hoặc khả năng sống sót," nhưng điều này chưa được xác nhận, ông nói thêm.

Tuy nhiên, có một số dấu hiệu cho thấy trong khi nhiều sĩ quan điều khiển xe tăng ưu tú hơn của Nga đã thiệt mạng trong các đợt giao tranh ban đầu, thì những người còn lại đã nhanh chóng trở thành những đội xe tăng thiện chiến và hiệu quả hơn.

Van Hooft lưu ý rằng với một bộ hệ thống hạn chế, các bộ phận phổ biến hơn và chuỗi cung ứng đã được thiết lập, Nga không phải đối mặt với những thách thức tương tự khi tích hợp nhiều nền tảng mới vào lực lượng của mình. "Nhưng điều đó phụ thuộc vào việc họ đã tự tổ chức tốt như thế nào để sử dụng lợi thế lý thuyết đó," ông nói.

Vấn đề của T-14 Armata

Những gì cuộc chiến đã chứng kiến là sự ra mắt được cho là của T-14 Armata của Điện Kremlin. Từng được một quan chức quân đội phương Tây gọi là "xe tăng cách mạng nhất trong một thập kỷ", phương tiện công nghệ cao này đã có tác động mờ nhạt đối với các hoạt động chiến trường.

Đầu năm nay, Bộ Quốc phòng Anh cho biết quá trình phát triển T-14 gặp nhiều khó khăn với sự chậm trễ, điều chỉnh và các vấn đề sản xuấ . "Nó đã gặp rắc rối kể từ khi bắt đầu sản xuất," Hodges nói.

Bộ Quốc phòng Anh cũng cho biết các lực lượng Nga ở Ukraine đã "miễn cưỡng chấp nhận đợt T-14 đầu tiên được phân bổ cho họ vì các phương tiện này ở trong tình trạng tồi tệ như vậy".

Peck cho biết đó là một "thiết kế chưa được chứng minh" và "chắc chắn sẽ gặp vấn đề. Không chắc là Nga có đủ sức mạnh để tạo ra sự khác biệt".

Cho đến nay, T-14 "có ít hoặc không có tác động", Hodges nói, với những câu hỏi còn lại về việc liệu những chiếc T-14 có trực tiếp tham gia chiến đấu ở tiền tuyến hay không.

Ledwidge nói rằng họ "không có uy tín". Ông nói: "Đây không phải là những người chiến thắng trong chiến tranh, hay thậm chí là những người chiến thắng trong trận chiến.

Đáng kể, nhưng có thể không quyết định
"Tôi tin rằng thiết bị do phương Tây cung cấp sẽ tạo ra sự khác biệt đáng kể, nhưng tôi không thể tuyên bố rằng chúng sẽ là sự khác biệt quyết định", Hodges nói, bởi vì vẫn chưa biết chính xác nó sẽ được sử dụng như thế nào.

Các chi tiết về cuộc phản công của Ukraine vẫn còn là một bí ẩn và thật khó để đánh giá xem sẽ cần bao nhiêu xe tăng để giành chiến thắng.

Các chuyên gia cho rằng Ukraine đang đối mặt với một thách thức thực sự khi phát động thành công các chiến dịch tấn công tổng hợp chống lại hệ thống phòng thủ được đào sâu của Nga. Và có rất nhiều bằng chứng cho thấy Nga đã cam kết thực hiện các biện pháp phòng thủ tĩnh của mình, chẳng hạn như ở miền nam Ukraine và Crimea. Mertens cho biết, cảnh quay mới về răng rồng và hào chống tăng của Nga có thể "cho phép quân đội có nhiều tiềm năng phòng thủ", mặc dù ông nói thêm rằng họ cũng có thể khiến lực lượng của Moscow "bị bao vây nhanh chóng".

Thậm chí ngoài một cuộc tấn công sắp tới, còn có những câu hỏi về việc có bao nhiêu xe tăng mới được tài trợ sẽ hoạt động sau nhiều tuần hoặc nhiều tháng tham chiến ở Ukraine. Ông Peck cho biết nếu chỉ nhìn vào 230 xe tăng do NATO chuyển giao, điều này không tính đến nhu cầu dài hạn.

Ukraine vẫn phải đối mặt với một cuộc chiến cam go, ngay cả khi xe tăng phương Tây tham chiến. Vẫn còn phải xem liệu họ có cho nó lợi thế hay không.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 05-28-2023
Reputation: 237164


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,390
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	351.jpeg
Views:	0
Size:	122.0 KB
ID:	2224742  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,111 Times in 7,221 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11724 seconds with 15 queries