HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Israel: Assad có 100.000 quả tên lửa
Old 08-26-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Nếu Mỹ tấn công Syria có thể làm bùng phát một cuộc chiến tranh khu vực. Để đối phó với nguy cơ này, các quốc gia Trung Đông, đặc biệt là Israel đang ra sức tăng cường lực lượng hải quân ở Địa Trung Hải, tờ Times of Israel hôm 25/8 đưa tin cho biết.Theo ước tính, quân đội Syria sở hữu khoảng 100.000 quả tên lửa. Hàng ngàn quả trong số đó, như tên lửa Scud D, được cho là rất mạnh mẽ, có thể chạm tới bất kỳ mục tiêu nào trên lãnh thổ Israel. Ngoài ra, quân đội Syria còn có tên lửa đất đối đất tầm trung SS-23 của Nga, có thể mang 120 kg vật liệu nổ.

Tên lửa Scud

Trong hơn 2 năm nội chiến, để đối phó với các tay súng nổi dậy, quân đội Syria đã sử dụng nhiều vũ khí hạng nặng của mình. Tuy nhiên, kho vũ khí của họ vẫn liên tục được đồng minh Nga, Iran bổ sung.

Các sự kiện trong tuần qua đã gây ra lo ngại tại Israel rằng chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad đã sử dụng hóa vũ khí hóa học chống lại người dân của mình thì không có lý do gì họ sẽ không sử dụng chúng chống lại Israel.

Chính quyền Assad đã chuyển các kho vũ khí hóa học tại sa mạc ở miền đông Syria đến các khu vực được bảo vệ hơn trên bờ biển do giáo phái Alawite của ông kiểm soát. Các kho dự trữ với số lượng lớn nhất thế giới (khoảng 1.000 tấn vũ khí hóa học) nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của chính phủ Assad.

Ngoài ra, Israel tin rằng một cuộc tấn công của Mỹ chống lại Syria có thể thu hút sự tham gia của các quốc gia khác trong khu vực vào cuộc xung đột này.

Israel tin rằng Hezbollah sẽ không có hành động chống lại Tel Aviv mà không có mệnh lệnh trực tiếp từ Iran. Và do đó, một cuộc tấn công tiềm năng của phương Tây có thể phá vỡ trục Tehran-Damascus-Hezbollah, và Israel có thể sẽ bị giáng một đòn mạnh mẽ vào miền bắc.

Hezbollah hiện đang sở hữu khoảng 70.000 tên lửa, hàng chục quả trong số đó có thể chạm tới Beersheba và các mục tiêu chiến lược khác trên lãnh thổ nước này. Nhóm này cũng có một hệ thống vũ khí có thể mang chất nổ tấn công các mục tiêu ở miền bắc Israel, trước khi bị không quân nước này đánh chặn.

Nếu chính quyền Assad thất thủ, Israel sẽ bắt đầu một cuộc tấn công mạnh mẽ vào các địa điểm chiến lược của Hezbollah ở miền Nam và miền Trung Li-băng và 18 địa điểm lưu trữ các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt của chính phủ Syria, The Times dẫn lời quan chức Israel giấu tên cho biết.

Để đối phó với các cuộc trả đũa tiềm năng từ Syria, quân đội Israel tin rằng sự cải thiện khả năng của hệ thống đánh chặn tên lửa Iron Dome trong thời gian qua sẽ giúp tăng cường tỷ lệ thành công của nó. Tel Aviv cũng đang lên kế hoạch triển khai Iron Dome thứ 6 đối phó với tình hình Syria hiện nay.

Hạnh Nguyên
DanViet
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung2.jpg
Views:	709
Size:	24.4 KB
ID:	507647  
Old 08-26-2013   #2
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Default Ai Cập, Syria, Iraq làm sụp chiến lược "Đại Trung Đông"?

Tình hình Iraq vẫn chưa sáng sủa, nội chiến đẫm máu ở Syria đang lan sang Li-băng, trong khi Ai Cập đứng trên bờ vực của cuộc nội chiến… đã khiến chiến lược “Đại Trung Đông” của Mỹ có nguy cơ thất bại. Đó là tiêu đề và cũng là nội dung bài viết của Giáo sư James Clarke Chace thuộc Trường Đại học Bard (Mỹ) đăng trên tờ Nhật báo Phố Wall ngày 23/8 vừa qua. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Bắn một mũi tên trúng ba đích

Dựa trên kế hoạch được phác thảo, chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama có ý dùng sách lược bắt tay với các nhóm Hồi giáo ôn hòa như đảng Công lý và Phát triển (AKP) của Thổ Nhĩ Kỳ và Tổ chức Anh em Hồi giáo của Ai Cập để “gây dựng một Trung Đông dân chủ hơn”. Nếu thành công, Washington sẽ bắn “một mũi tên trúng ba đích”.

Một người biểu tình Ai Cập phản đối sự can thiệp của Mỹ vào đất nước Kim Tự Tháp. Ảnh: AP
Theo kế hoạch này, Mỹ trước tiên sẽ dàn xếp với các bên để thu hẹp khoảng cách giữa thế giới Hồi giáo ôn hòa và Washington. Bước tiếp theo là chứng minh rằng các nhóm này có thể mang lại nền hòa bình dân chủ, qua đó cô lập, triệt tiêu những phần tử khủng bố và cực đoan trong thế giới Hồi giáo.

Cuối cùng, lực lượng Hồi giáo ôn hòa, với sự hỗ trợ của Mỹ, sẽ được dựng lên với vai trò mang tính cách mạng, đem lại nền dân chủ, cải thiện kinh tế-xã hội, từng bước xóa bỏ “bóng tối” khủng bố ở Trung Đông. Nếu chiến lược “Đại Trung Đông” thành công, điều này sẽ nâng cao vị thế của đảng Dân chủ trong chính sách đối ngoại của Mỹ dưới thời cầm quyền của ông Barack Obama

Tuy nhiên, thật không may là chiến lược của Mỹ đang gánh lấy thất bại khi tình hình Irac vẫn chưa sáng sủa sau gần hai năm Mỹ rút quân khỏi nước này, nội chiến đẫm máu ở Syria đang lan sang Li-băng trong khi Ai Cập đang trong cảnh “nồi da xáo thịt” giữa lực lượng quân đội và Tổ chức Anh em Hồi giáo.

5 sai lầm trong hoạch định chính sách

Kết cục như hiện nay là do Nhà Trắng đã mắc phải 5 sai lầm lớn trong những hoạch định về tình hình khu vực bất ổn này.

Thứ nhất, chính sách Trung Đông của Mỹ những năm qua phụ thuộc vào niềm tin rằng phong trào chính trị Hồi giáo ôn hòa trong khu vực đã trưởng thành về mặt chính trị và có đủ năng lực để điều hành chính phủ.

Điều này đúng một phần trong trường hợp ở Thổ Nhĩ Kỳ khi chính phủ của Thủ tướng R.T.Erdogan bề ngoài vẫn cho thấy khả năng quản lý đất nước hiệu quả và dân chủ.

Tuy nhiên, theo thời gian mọi thứ đang bộc phát theo xu hướng không thể kiểm soát khi nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ “trở nên rối trí khi đối mặt với những rắc rối xuất hiện ngày càng nhiều”.

Thứ hai, Nhà Trắng cùng chính sách đối ngoại của mình được cho là mắc sai lầm nghiêm trọng nhất khi hiểu sai bản chất biến động chính trị ở Ai Cập.

Cũng giống như Thomas Jefferson nhầm khi ví cuộc Cách mạng Pháp tiến hành phong trào tự do dân chủ giống như cuộc Cách mạng ở Mỹ, vì vậy Washington nghĩ rằng những gì đang xảy ra ở Ai Cập là một "quá trình chuyển đổi sang nền dân chủ".

Một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm về bản chất. Sau làn sóng “Mùa xuân Arập” lật đổ Tổng thống Hosni Mubarak, Ai Cập giờ đây lại đang đứng trước bờ vực nội chiến, trong khi Mỹ và châu Âu vẫn không ngừng thúc đẩy một quá trình chuyển đổi dân chủ “vốn không tồn tại”.

Một lỗi khác nữa là chính quyền Tổng thống Obama không đoán định được tác động sâu rộng của sách lược “Đại Trung Đông” trong mối quan hệ với Israel và Ả Rập Saudi cũng như đánh giá thấp những trở ngại mà Mỹ có thể phải đối mặt ở khu vực bất ổn này nếu cả hai đồng minh “tức giận”.

Đối với Ten Avíp, khi mới nhậm chức, Tổng thống B.Obama đã tự tin phát biểu với báo chí rằng, chỉ cần với một chiếc Lincoln mới và Roosevelt, Nhà trắng có thể gây sức ép buộc Israel phải ngừng xây dựng các khu định cư và khởi động lại cuộc đàm phán với người Palestine.

Thế nhưng, hy vọng đó đến nay vẫn chưa xảy ra. Trong hai năm trở lại đây, chính quyền B.Obama đã cố gắng “sửa chữa” mối quan hệ với Israel. Nhưng nếu Mỹ xử lý mối quan hệ với Ten Avíp tốt hơn, có lẽ các cuộc đàm phán hòa bình giữa Israel và Palestine có thể đã bắt đầu vào năm 2009. Đây chính là thất bại lớn nhất trong chính sách đối ngoại của Tổng thống B.Obama nhiệm kỳ đầu tiên.

Với Riát, việc Nhà trắng xem nhẹ chính sách Arập trong khu vực, đồng thời đứng về phía Qatar đã làm mất lòng Ả Rập Saudi. Nhiều người Mỹ không hiểu vì sao Riát không ưa Tổ chức Anh em Hồi giáo và những người Hồi giáo ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Thực tế, Ả Rập Saudi từ lâu đã coi Anh em Hồi giáo là một đối thủ nguy hiểm trong thế giới Hồi giáo Suni. Việc Mỹ ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ mà bỏ qua những lời cảnh báo của Ả Rập Saudi về nguy cơ từ Iran và Syria đã khiến Riát càng muốn xa rời vòng ảnh hưởng của Nhà trắng.

Thứ tư, sau “bước ngoặt” tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden, Washington được cho là đã “ngủ quên trong chiến thắng” khi xem thường sự hồi sinh và khả năng thích ứng của các nhóm khủng bố nhỏ lẻ cùng các phần tử cực đoan.

Điều này được nhìn thấy rõ ràng khi hoạt động khủng bố đang có xu hướng lan rộng ở Libi, Mali, miền Bắc Nigeria, Syria, Irac, Yêmen và một số nơi khác. Đặc biệt với động thái cho đóng cửa 20 đại sứ quán hồi đầu tháng này, Mỹ đang biểu hiện nước này vẫn bị ảnh hưởng không nhỏ từ hoạt động của các nhóm khủng bố.

Hơn tất cả, việc giải quyết cuộc khủng hoảng đang ngày càng nghiêm trọng ở Syria hiện là vấn đề khiến Washington “đau đầu” khi nguy cơ bất ổn có thể lan sang Irac, Li-băng và thậm chí Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi vị thế của Mỹ đối với các đồng minh quan trọng trong khu vực đang ngày càng xuống dốc.

Mặc dù vậy, còn quá sớm để đưa ra kết quả về chính sách đối ngoại của chính quyền Mỹ khi nhiệm kỳ của Tổng thống B. Obama vẫn còn 41 tháng nữa, thời gian đủ để Mỹ thay đổi đáng kể hình ảnh Trung Đông với điều kiện ông chủ Nhà Trắng phải thay đổi phương thức tiếp cận vấn đề.

Theo QĐND
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung2.jpg
Views:	373
Size:	87.5 KB
ID:	507651  
Old 08-26-2013   #3
littlejojo
Banned
 
Join Date: Aug 2008
Posts: 225
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
littlejojo Reputation Uy Tín Level 1littlejojo Reputation Uy Tín Level 1
Default

Whoever post this news, they're actually out of their mind and need check with Doctor ASAP.
littlejojo_is_offline  
Old 08-26-2013   #4
omega
Banned
 
Join Date: Jun 2013
Location: Usa
Posts: 2,850
Thanks: 139
Thanked 758 Times in 509 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 155 Post(s)
Rep Power: 0
omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3omega Reputation Uy Tín Level 3
Default

tờ báo QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN bình luận tình hình thế giới theo cách thù hận của tàu cộng chỉ muốn Mỷ thua thì ai thắng cũng được
omega_is_offline  
 
User Tag List


Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13969 seconds with 13 queries