Hong Kong và Singapore: Cuộc đua giành 'ngôi vương tài chính' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 198
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hong Kong và Singapore: Cuộc đua giành 'ngôi vương tài chính'
Click image for larger version

Name:	211.JPG
Views:	0
Size:	61.6 KB
ID:	2117885  
Cuộc đua giành 'ngôi vương tài chính' giữa Hong Kong và Singapore. Mặc dù giới nhà giàu đang đổ tiền về Singapore nhưng Hong Kong có thể vẫn là trung tâm lớn của thị trường chứng khoán và có lợi thế hơn trong việc thu hút nhân tài.


Mới đây, Singapore đă vượt Hong Kong trong bảng xếp hạng trung tâm tài chính thế giới. Ảnh: Bloomberg.
Theo Bloomberg, những tuần qua, Singapore đă trở lại cuộc sống b́nh thường, c̣n Hong Kong vẫn áp dụng các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt.

Mới đây, Hong Kong đă tụt xuống vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng trung tâm tài chính thế giới của Chỉ số Trung tâm Tài chính Toàn cầu, sau Singapore, New York và London.

Tuy nhiên, các chuyên gia của Bloomberg Intelligence chỉ ra Hong Kong và Singapore đều có những thế mạnh riêng. Theo đó, Hong Kong có thể vẫn là trung tâm lớn của thị trường chứng khoán trong 5 năm tới.

Thị trường chứng khoán
Tính riêng trong quư III, 84 đợt IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) đă được thực hiện tại Hong Kong và huy động thành công 7 tỷ USD. Để so sánh, chỉ 5 thương vụ diễn ra ở Singapore và huy động về 1,6 tỷ USD.

Nhiều công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ có thể t́m cách niêm yết ở Hong Kong vào năm sau. Giá trị vốn hóa thị trường của Hong Kong hiện đạt 4.100 tỷ USD, bỏ xa mức 610 tỷ USD của Singapore.

Trên thực tế, thị phần của Hong Kong trên thị trường IPO đă giảm xuống mức thấp nhất 20 năm trong năm nay. Trong khi đó, Thượng Hải và Thâm Quyến chiếm tới 69% tổng số đợt IPO vào năm 2022, ngưỡng cao nhất từng được ghi nhận.

Thượng Hải, Bắc Kinh và Thâm Quyến của Trung Quốc cũng đều nằm trong top 10 của Chỉ số Trung tâm Tài chính Toàn cầu.

Trung tâm của cải
Singapore đă củng cố vị thế của một trung tâm của cải, khi các chính sách chống dịch tại Hong Kong và ảnh hưởng của Bắc Kinh đối với thành phố khiến nhiều người chuyển tài sản ra khỏi Hong Kong.

Dân số Hong Kong đă giảm kỷ lục trong nửa đầu năm 2022. Lượng của cải của thành phố cũng có nguy cơ không đạt mức tăng trưởng trung b́nh 8%/năm (tính đến năm 2026) do Boston Consulting Group (BCG) đưa ra.

Thông qua các văn pḥng gia đ́nh, nhà giàu quốc tế đổ tiền về Singapore - trung tâm tài chính châu Á - để đầu tư, quản lư tài sản, thậm chí lập kế hoạch thừa kế.
Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng của Singapore có thể vượt dự báo 10% của BCG. Ngày càng nhiều người giàu mở văn pḥng gia đ́nh tại Singapore.

Theo Illumine Advisory, ở đảo quốc sư tử, số văn pḥng gia đ́nh - chuyên quản lư tài sản cho giới nhà giàu - đă tăng từ 8 văn pḥng hồi năm 2017 lên 221 văn pḥng vào năm 2020.

Chênh lệch thu nhập
Các chuyên gia tài chính ở Hong Kong được trả lương cao hơn tại Singapore. Đây có thể là lợi thế của Hong Kong trong việc thu hút nhân tài ở những quốc gia khác.

Theo báo cáo năm 2022 của eFinancialCareers, tổng thu nhập, bao gồm lương và thưởng, của các chuyên gia tài chính ở Hong Kong đạt trung b́nh 300.000 USD/năm, cao hơn 52% so với những chuyên gia tài chính tại Singapore.

Các chuyên gia tài chính ở Hong Kong cũng phải chịu khoản thuế thấp hơn. Mức thuế cao nhất họ cần trả là 17%, so với 22% tại Singapore.

Giao dịch ngoại hối
Theo một cuộc khảo sát vào năm 2019, khối lượng giao dịch và thị phần của Hong Kong và Singapore trên thị trường ngoại hối toàn cầu tương đương nhau, xếp sau London và New York.

Theo CompareForexBrokers, trong năm 2022, doanh thu trung b́nh hàng ngày từ ngoại hối tại Hong Kong và Singapore lần lượt là 417 tỷ USD và 340 tỷ USD.

Cả hai đều là trung tâm giao dịch đồng USD quan trọng ở châu Á. Tuy nhiên, Hong Kong có lợi thế hơn trong các giao dịch giữa đồng bạc xanh với đồng nhân dân tệ và đồng HKD.

Lĩnh vực trái phiếu
Các trái phiếu Trung Quốc bằng đồng USD đă giảm sức hút với các nhà đầu tư nước ngoài. Nguyên nhân là những bất ổn trong lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc và lăi suất trái phiếu kho bạc tại Mỹ tăng mạnh.

Thị trường trái phiếu lăi suất cao từng do các công ty bất động sản ở Trung Quốc đại lục thống trị. Nhưng thị trường này gần như đóng băng kể từ đầu tháng 6 v́ cuộc khủng hoảng trong ngành địa ốc của đất nước tỷ dân.

Điều này khiến các nhà giao dịch và ngân hàng ở Hong Kong bị ảnh hưởng nhiều hơn tại Singapore.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 09-29-2022
  Reputation: 34715


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 73,531
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	211.JPG
Views:	0
Size:	61.6 KB
ID:	2117885  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 7,104 Times in 6,288 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 83 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08979 seconds with 13 queries