Phụ nữ gốc Việt biển thủ hơn 900,000 USD của một công ty bị truy tố - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1896
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phụ nữ gốc Việt biển thủ hơn 900,000 USD của một công ty bị truy tố
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	32.5 KB
ID:	2117277  
Theo như một phụ nữ gốc Việt biển thủ hơn 900,000 USD của một công ty khi c̣n bị cáo buộc thêm một tội ăn cắp tiền từ một công ty khác trong năm nay, sau khi cảnh sát tại tiểu bang Maryland cho biết họ đă truy tố một phụ nữ tội biển thủ gan62ca3 triệu Mỹ kim từ một công ty bà từng làm việc tại York County, tiểu bang Pennsylvania.

Bà Phương Nguyễn-Davis năm 2014 (York Dispatch / York County Prison)

Theo tin của báo York Dispatch hôm thứ Hai, 26 tháng 9, bà Phương Nguyễn-Davis, 55 tuổi, đă từng làm việc trong vai tṛ kế toán và điều hành tại một số tiểu doanh nghiệp. V́ có thể dùng thẻ tín dụng của công ty, bà đă chuyển tiền vào các trương mục của bà, theo hồ sơ khởi tố tại Maryland.

Trong tháng qua, bà Phương Nguyễn-Davis đă bị truy tố 20 tội h́nh sự, gồm một tội trộm cắp và 19 tội dùng phương tiện của công ty trái phép. Những cáo buộc này là kết quả của một cuộc điều tra hồ sơ tài chánh tại công ty Advanced Fluid Systems Inc. (AFS) ở thị xă Hellam Township, Pennsylvania.

Khi hay tin này, ông Hareen Aparakakankanange, tổng giám đốc của công ty Aerolab tại an Jessup, Maryland liền liên lạc với báo York Dispatch và cho hay ông cũng đă bị bà Phương lường gạt khi bà làm việc cho Aerolab trong mùa hè vừa qua, cùng thời gian bà bị điều tra tại Pennsylvania.

Ông Hareen nói rằng Aerolab đă bị thất thoát từ $12,000 đến $14,000. Ông đă báo cảnh sát tại Howard County, Maryland. Sở cảnh sát tại đây cho biết họ đang điều tra bà Phương.

Bà Phương Nguyễn-Davis c̣n có tên là Fawn Davis. Tại nhà của bà ở Pennsylvania, cảnh sát đă dán giấy niêm phong, cấm không ai được ra vào trong lúc nhà chức trách đang điều tra các tài sản ở bên trong.

Cuộc điều tra liên quan đến công ty AFS đă bắt đầu ngày 26 tháng 8, gần ba tháng sau khi công ty nhận được thư khiếu nại của ông Jim Vaughn, tổng giám đốc của AFS.

Trong lúc cùng điều tra, sở cảnh sát và công ty khám phá những món tiền gian lận qua việc dùng thẻ tín dụng đă xảy ra trong năm năm, bắt đầu từ năm 2017. Khi đó bà Phương mới bắt đầu làm việc cho AFS.

Các điều tra viên nói rằng bà Phương đă dùng những thẻ tín dụng của công ty và nhiều thẻ khác được mở dưới tên của công ty hoặc tên của ông chủ Jim Vaughn.

Số tiền sử dụng từ 19 thẻ tín dụng, kể cả thẻ Home Depot, đă tổng cộng lên tới $915,045, cảnh sát cho biết. Bà Phương bị cáo buộc dùng thẻ để trả tiền vé máy bay, tiền thuê xe, mua các máy gia dụng, thực phẩm, khám bác sĩ, và cả tiền điện ở nhà của bà.

Nhà chức trách nói rằng bà Phương cũng chuyển khoảng phân nửa số tiền kể trên - $478,357 - đến các trương mục ngân hàng qua một cơ sở thương mại do bà thành lập có tên là D&G Serviced. Cảnh sát nói rằng cơ sở đó được mở qua một dịch vụ bán hàng lẻ năm 2019 dưới tên một người đàn ông mà bà Phương quen biết.

Ông Jim Vaughn nói với báo York Dispatch rằng ông bị lừa v́ tin tưởng bà Phương. Ông thuê bà khi bà là một người mẹ đơn thân với hai đứa con.

Ông Vaughn là một kỹ sư. Ông chủ này cho biết ông đă quá chú tâm đến những lănh vực khác của công ty, không để ư đến sổ sách tài chánh, nên bị thất thoát tiền mà không hay biết. Công ty AFS của ông chuyên chế tạo động cơ thủy lực. Ông nói rằng ông đối xử với 47 nhân viên như đối tác của ông, và đă thương hại bà Phương.

Trong khi đó ông Hareen của công ty Aerolab cho biết ông thuê bà Phương làm quản lư tài chánh vào ngày 27 tháng Sáu, không hề biết bà đang bị điều tra tại Pennsylvania.

Ông Hareen cho biết bà Phương đă trả lời phỏng vấn rất giỏi, xem có vẻ biết việc làm của ḿnh. Thế nhưng sau khoảng một tháng th́ ông cảm thấy bà không làm đúng theo khả năng mà bà từng nói. Đến khi nhờ một kế toán viên xem xét hồ sơ tài chánh, ông khám phá sự thất thoát tiền bạc của công ty.

Một trong những món tiền thất thoát là gần $1,000 được trả tiền thuê nhà nghỉ. Ông nói rằng các quản lư viên thường dùng thẻ của họ để trả tiền thuê pḥng, không dùng thẻ của công ty. Từ đó ông lần ra những món tiền gian lận khác trong thẻ tín dụng và hồ sơ tiền lương.

Khi bị ông Hareen chất vấn th́ bà Phương nói rằng bà có thể sơ ư dùng thẻ của công ty v́ nó trông giống thẻ của bà. Ông Hareen khác những công ty khác từng thuê bà Phương th́ hăy xem lại hồ sơ.

Bà Phương bị bắt ngày 8 tháng 9, đóng $15,000 tiền thế chân.

Báo York Dispatch cho biết bà Phương từng có dính líu đến nhiều vụ án khác tại York County và Maryland. Tờ báo này đă đăng một tấm h́nh biên bản của bà được chụp năm 2014.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 09-27-2022
  Reputation: 64066


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 124,747
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	32.5 KB
ID:	2117277  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,460 Times in 9,034 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 142 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  Blue10 (09-28-2022)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:18.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.12760 seconds with 13 queries