Đêm thứ 100 - Sự tôn nghiêm của Ái T́nh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 314
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đêm thứ 100 - Sự tôn nghiêm của Ái T́nh
Click image for larger version

Name:	19.jpg
Views:	0
Size:	7.5 KB
ID:	1895761  
Một thiếu nữ đến từ Cebu, Philippines tên là Rosie, khi sinh ra cô đă bẩm sinh không có chân, lớn lên cô đă trải qua những ngày tháng vô cùng khó khăn và bị phân biệt đối xử, nhưng cô khá lạc quan yêu đời. Vào ngày 5 tháng 10 vừa qua, cô kết hôn với bạn trai của ḿnh, hai người đă yêu nhau ba năm. Rosie ban đầu định sẽ ngồi xe lăn trong giáo đường hôm cưới, nhưng sau đó cô đă thay đổi quyết định, Rosie cho biết cô luôn muốn được trải nghiệm cảm giác "bước trên thảm đỏ" như những cô gái khác.
Trong ngày cưới, Rosie mặc một chiếc váy cô dâu được thiết kế đặc biệt thuận tiện cho việc đi lại, tay trái cầm bó hoa, cô chống hông và tay phải trên sàn rồi từ từ lết về phía chú rể Mario Perez, người đang đợi cô ở đầu kia thảm đỏ trên sân khấu. Khó khăn là vậy nhưng Rosie đă nở nụ cười hạnh phúc trong suốt quá tŕnh ḅ đến với Tân lang, hành động của cô đă khiến mọi người có mặt rất xúc động.
Rosie hạnh phúc nói: "Tôi hy vọng có một đám cưới hoàn hảo, v́ vậy tôi biết ḿnh phải bước trên thảm đỏ. Quá tŕnh vượt qua khó khăn khiến ngày hôm nay trở nên đặc biệt hơn và những khó khăn trở nên bé nhỏ", bạn của Rosie, Arvin Sumagang cũng cho biết: “Mặc dù một số chi tiết buộc phải thay đổi do dịch bệnh nhưng tất cả chúng tôi đều rất vui v́ đám cưới diễn ra suôn sẻ. Tôi rất vui v́ họ đă gặp nhau và cùng nhau thành lập gia đ́nh. Câu chuyện của họ khá thú vị”.
Khi Rosie phát biểu trên sân khấu, cô c̣n hài hước nói: "Cảm ơn mọi người đă đến dự đám cưới của tôi, và kiên nhẫn chờ tôi mà không hề lăn ra ngủ!". Cô nói rằng cô quyết định muốn tự ḿnh ḅ trên thảm đỏ v́ muốn nói với mọi người và một nửa của ḿnh rằng :”Cuộc đời tôi là phải không ngừng vượt qua những khó khăn lớn nhỏ để đi đến được ngày hôm nay. Khó khăn của đám cưới ngày hôm nay quá đơn giản, không thể so sánh với những chặng đường mà tôi đă vượt qua. Dù con đường sau này có khó khăn đến đâu, tôi cũng sẽ kiên định cùng chồng tôi đi đến đoạn cuối của cuộc đời". Những lời lẽ chân t́nh của cô khiến mọi người cảm động đến rơi nước mắt, những người tham gia hôn lễ đă reo ḥ và vỗ tay cho cô.
T́nh yêu và nghị lực của Rosie đă chứng minh cho sự tôn nghiêm của ái t́nh. Cô bị khuyết tật về thể xác, nhưng cô hoàn toàn lành mạnh về tinh thần, sức mạnh tinh thần của cô đă bảo vệ cho sự tôn nghiêm trong thánh đường của t́nh ái. Mà dưới chân Chúa, mọi người đều b́nh đẳng và có quyền được chiêm nghiệm, được đắm ḿnh trong sự tôn nghiêm ấy.
Câu chuyện thứ hai xin kể như sau. Có một công chúa đem ḷng yêu một Hoàng tử. Hoàng tử nói với công chúa rằng nếu em sẵn sàng đứng ở dưới ban công nhà anh trong 100 đêm liên tục, anh sẽ chấp nhận lấy em. Công chúa đồng ư làm vậy, nàng đứng dưới ban công một đêm, hai đêm, ba đêm ... cho đến đêm thứ chín mươi chín, th́ công chúa lặng lẽ dời đi và không xuất hiện trở lại vào đêm thứ 100.
Tại sao công chúa không kiên tŕ đến đêm cuối cùng? Câu trả lời rất cảm động :” T́nh yêu không thể chỉ là sự cống hiến từ một phía”. Công chúa dùng 99 đêm để chứng minh t́nh yêu của ḿnh và dùng đêm thứ 100 để chứng minh sự tôn nghiêm của T́nh yêu. “Cho dù em có yêu anh, tha thiết yêu anh, nhưng anh không biết trân trọng t́nh yêu, xem nhẹ t́nh yêu, không biết sự tôn nghiêm của t́nh yêu, th́ em cũng sẽ ra đi để anh hiểu được điều này: T́nh yêu chỉ xứng đáng với một con tim biết yêu, biết nâng niu và trân trọng nó”.
Phụ nữ tuy nhỏ bé, nhưng trước mặt đàn ông, họ có thể mất tất cả, trừ nhân phẩm và sự tôn nghiêm của ái t́nh.
Phẩm giá của một người phụ nữ quan trọng như vậy. Đừng đùa cợt và xem nhẹ phẩm giá trang nghiêm ấy.
Khi một người đàn ông chung sống với một người phụ nữ, phẩm giá của người đàn ông được ban cho bởi người phụ nữ, và phẩm giá của người phụ nữ cũng được ban cho bởi người đàn ông. Đúng như khi cưới chúng ta trao nhau nhẫn cưới như một lời thề sắt son trước thần linh, đất trời, sẽ yêu thương nhau, tôn trọng nhau, chung sống với nhau đến khi biển cạn núi ṃn. Phẩm giá mà người đàn ông dành cho phụ nữ là sự tôn trọng, và phẩm giá mà người phụ nữ dành cho đàn ông cũng là sự tôn trọng, kèm thêm thấu hiểu và bao dung.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 10-16-2021
  Reputation: 4171


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 16,629
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	19.jpg
Views:	0
Size:	7.5 KB
ID:	1895761  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 26
  Thanked 1,877 Times in 1,539 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 18 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06048 seconds with 13 queries