Chuyện t́nh của Từ Hi Thái hậu và mối quan hệ mờ ám với 3 người t́nh bí mật - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 691
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chuyện t́nh của Từ Hi Thái hậu và mối quan hệ mờ ám với 3 người t́nh bí mật
Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	75.2 KB
ID:	1833029   Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	88.1 KB
ID:	1833030   Click image for larger version

Name:	43.jpg
Views:	0
Size:	137.8 KB
ID:	1833031  
Từ Hi Thái hậu và mối quan hệ mờ ám với 3 người t́nh bí mật, đến khi chết 1 người nước ngoài vẫn kề bên. Chúng ta hăy cùng t́m hiểu 3 người đàn ông được đưa vào danh sách “người t́nh bí mật” của Từ Hi Thái hậu là những ai.

Từ Hy Thái hậu là người nắm giữ quyền thống trị trong suốt nửa thế kỉ trong triều đ́nh vào thời cuối nhà Thanh, tuy nhiên phụ nữ dù mạnh mẽ đến như thế nào, họ cũng không thể vượt qua được những ham muốn và đ̣i hỏi của bản thân về mặt t́nh cảm.

Hai người phụ nữ quyền lực nhất trong lịch sử phong kiến Trung Quốc là Vơ Tắc Thiên và Từ Hy lại trùng hợp là đều có "lịch sử t́nh trường" vô cùng phong phú.

Theo ghi chép của người đời trước để lại trong các cuốn sách sử, trong quăng đời cuối cùng của ḿnh Từ Hy đă có vô vàn các t́nh nhân, trong đó, có 3 người đáng chú ư nhất…

Mối quan hệ bất thường với người em chồng

Từ Hy và người em chồng - Cung Thân vương Dịch Hân bị đồn đoán rất nhiều về mối quan hệ trên mức b́nh thường giữa họ.

Về vị Cung Thân vương này, năng lực của ông có thể nói là vượt xa Hoàng đế Hàm Phong.

Năm đó, hoàng đế Đạo Quang (cha của Dịch Hân và Hàm Phong) trong quá tŕnh chọn người kế vị đă vô cùng khó xử, luôn ở trong thế tiến thoái lưỡng nan, điều khiến Đạo Quang hoàng đế quyết định chọn Hàm Phong làm người kế vị chính là tiếng khóc của Hàm Phong trước giường bệnh của ông.

Lựa chọn của tiên đế đă khiến niềm hy vọng cuối cùng của đế chế nhà Thanh cũng từ đây mà mất đi.


Em chồng Từ Hy Thái hậu - Cung Thân vương Dịch Hân.

Từ Hy đối với Dịch Thân vương luôn có một t́nh cảm khác biệt, vào thời khắc quyết định nhất, Dịch Hân luôn kiên định đứng ở "phía sau" Từ Hy, trở thành hậu thuẫn mạnh mẽ nhất của bà.

Đối với một người phụ nữ, khi họ gặp phải t́nh thế nguy nan nhất mà bên cạnh họ luôn có một người đàn ông đủ tài hoa và năng lực hết mực ủng hộ, có thể nói việc họ siêu ḷng trước người đàn ông đó là một chuyện rất b́nh thường. Như vậy, nhờ vào những "hoạn nạn có nhau" giữa Dịch Hân và Từ Hy mà mối quan hệ vốn không "đơn thuần" giữa họ càng tiến xa hơn một bước.

Mập mờ với Đại thần nội vụ

Người thứ hai phải kể đến trong lịch sử t́nh trường của Từ Hy là là Đaị thần nội vụ Vinh Lộc, đây là một cái tên có tiếng nói và thế lực trong cục diện chính trị vào cuối triều Thanh.

Vinh Lộc luôn được Từ Hy tin tưởng và trọng dụng, có thể nói là tay sai đắc lực của Từ Hy. V́ vậy, đối với những thế lực đối lập, Vinh Lộc là cái gai mà nhiều người muốn nhổ bỏ. Ông ta từng nằm trong kế hoạch ám sát mà Đàm Tự Đồng giao cho Viên Thế Khải.


Đại thần nội vụ Vinh Lộc.

Sự xuất hiện của Vinh Lộc có thể nói là sự xuất hiện của một vị quư nhân trong cuộc đời Từ Hy thái hậu. Nếu không có sự ủng hộ và giúp đỡ của Vinh Lộc, trong cuộc biến phấp Mậu Tuất năm 1898, Từ Hy có thể sẽ phải trải qua một khó khăn rất lớn.

Những bộ phim về bí mật triều đại nhà Thanh đă có rất nhiều bộ đề cập đến mối quan hệ "không b́nh thường" của Vinh Lộc và Từ Hy.

Đạo lư cuộc đời phàm là "không có lửa làm sao có khói", vậy nhưng nếu Từ Hy đối với Vinh Lộc thật sự có tâm tư, chắc chắn rằng Vinh Lộc sẽ là ứng cử viên thích hợp nhất cho cuộc tranh đấu giành ngai vàng trong triều Thanh.

Thậm chí có cả người ngoại quốc

Cái tên gây sửng sốt nhất trong chuỗi dài danh sách những t́nh nhân của vị Thái hậu tai tiếng này là một quư tộc ngoại quốc tên Edmund Backhous.


Edmund Backhous.

Edmund Backhous là một nhà văn, v́ muốn t́m được cảm hứng sáng tác, Edmund Backhous đă đến Trung Quốc và t́m đến cung điện nhà Thanh, rất nhanh sau đó, ông đă có được sự tán thưởng, khen ngợi của Từ Hy thái hậu. Điều làm Từ Hy tán thưởng nhà văn này không chỉ v́ tài hoa hiếm có mà c̣n v́ dung mạo vô cùng tuấn tú cũng như tài ăn nói của ông, những lời "ong bay bướm đậu" của vị nhà văn tài hoa đă khiến cho Từ Hy vô cùng thích thú.

Về mối quan hệ của bản thân và Từ Hy thái hậu, sau khi về nước Edmund Backhous đă đặc biệt viết cuốn sách mang tên "Tôi và Thái hậu". Nội dung trong cuốn sách đă được miêu tả vô cùng bộc trực về đời sống riêng tư của Edmund Backhous và Từ Hy.

Edmund Backhous từng thề rằng tất cả những ǵ ông viết trong sách đều là sự thật. Nội dung "tự thuật" về mối quan hệ với Từ Hy thái hậu của ông đă viết rơ: Ông bắt đầu thiết lập quan hệ với vị Thái hậu tai tiếng này từ năm 1902, cho đến năm 1908 thời điểm ngay trước đêm mà Từ Hy băng hà, họ thậm chí vẫn c̣n gặp nhau.

Cuốn "Tôi và Thái hậu" đề cập đến ba nội dung chính: Thứ nhất là cuộc t́nh của tác giả Edmund Backhous với vị Thái hậu 63 tuổi; thứ hai là những mối quan hệ đồng tính thác loạn trong triều đ́nh nhà Thanh; và cuối cùng là Hoàng đế Quang Tự và Từ Hy thái hậu đă bị mưu sát như thế nào cùng hàng loạt những t́nh tiết động trời khác.

Sau khi Edmund Backhous qua đời, bản thảo viết tay của ông được lưu giữ và bảo quản tại thư viện đại học Oxford, cho đến năm 2011 mới được xuất bản. Sau khi được xuất bản, cuốn sách này đă gây ra sự chấn động và tranh luận lớn. V́ những tranh luận xung quanh cuốn sách mà nó c̣n được gọi với cái tên "Ḱ sách trăm năm có một".

Tuy rằng cuốn sách c̣n thiếu rất nhiều những chứng cứ cần thiết liên quan, và chỉ là một cuốn "tự thuật" đến từ đơn phương một cá nhân, nhưng điều mà chúng ta không thể phủ nhận về cuốn sách này là: Tác giả cuốn sách Edmund Backhous đă cung cấp cho hậu thế một cái nh́n mới về cuộc sống của giới thượng lưu dưới thời nhà Thanh.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-22-2021
  Reputation: 33829


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 60,077
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	75.2 KB
ID:	1833029   Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	88.1 KB
ID:	1833030   Click image for larger version

Name:	43.jpg
Views:	0
Size:	137.8 KB
ID:	1833031  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,661 Times in 5,887 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 69 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:48.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09948 seconds with 13 queries