California: 'Phóng sinh' gần 17 triệu con cá hồi - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 638
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default California: 'Phóng sinh' gần 17 triệu con cá hồi
Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	45.9 KB
ID:	1807831  
Bang California (Mỹ) vừa đưa ra một sáng kiến để duy tŕ đà tăng trưởng kinh tế của ḿnh khi thả gần 17 triệu con cá hồi xuống Vịnh San Francisco.

Theo trang tin Insider, hàng triệu con cá hồi Chinook được nuôi trong các trang trại nhân giống sẽ được chở từ các vùng sông khô hạn đi đem thả trực tiếp vào các khu vực hạ lưu nhiều nước và lạnh hơn ở vùng Vịnh San Francisco.

Đây là một nỗ lực nhằm tối đa hóa tỷ lệ sống sót của các loài cá hồi ở California, trong bối cảnh tiểu bang này đang phải đối mặt với một số điều kiện môi trường khắc nghiệt nhất.


Gần 17 triệu con cá hồi mới lớn sẽ được bang California đem thả tại các khu vực xung quanh Vịnh San Francisco. Ảnh: Insider

Dự kiến đến cuối tháng này, khoảng 16,8 triệu con cá hồi mới lớn sẽ được chở bằng xe tải trên quăng đường hơn 48.000km từ các trại nhân giống đến các điểm thả trực tiếp xung quanh Vịnh San Francisco, và tại các thành phố San Pablo, Half Moon và Monterey.

Cơ quan Cá và Động vật hoang dă bang California (CDFW) tin rằng nhiều con cá hồi có thể sống sót và phát triển đến kích thước tối đa, đồng thời tránh được những hành tŕnh gian khổ mà chúng có thể phải trải qua nếu tự di chuyển. Cơ quan này cho biết, ít nhất từ 80 đến 160km đường di chuyển từ sông ra biển của các đàn cá hồi ở California sẽ trở nên ấm hơn và nông hơn so với thông thường.

"Trước mắt, sáng kiến trên sẽ mang lại cho chúng ta hy vọng. Và chúng tôi cũng rất vui v́ họ có thể di chuyển những con cá này. Nhưng đó cũng là một minh chứng rất đáng buồn cho những ǵ đang xảy ra với các con sông tại tiểu bang của chúng ta", John McManus, nhà môi trường học và Giám đốc điều hành Hiệp hội Cá hồi Golden Gate, cho biết với CBS.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 5 Days Ago
  Reputation: 3843


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 12,171
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	45.9 KB
ID:	1807831  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,710 Times in 1,390 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 14 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Old 5 Days Ago   #2
  laingo10
  laingo10's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Apr 2008
  Location: usa
  Posts: 12,312
  Thanks: 3
  Thanked 9,717 Times in 4,572 Posts
  Mentioned: 12 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2260 Post(s)
  Rep Power: 32
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
  laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 130686
  Default

  Quote:
  Dự kiến đến cuối tháng này, khoảng 16,8 triệu con cá hồi mới lớn sẽ được chở bằng xe tải trên quăng đường hơn 48.000km từ các trại nhân giống đến các điểm thả trực tiếp xung quanh Vịnh San Francisco, và tại các thành phố San Pablo, Half Moon và Monterey.

  From around the world ???
  laingo10_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08476 seconds with 13 queries