News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 282
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nghiên cứu mới về virus Vũ Hán truyền từ người sang người
Click image for larger version

Name:	covid_19_israel_rnmu.jpg
Views:	0
Size:	66.5 KB
ID:	1557668  
Virus Vũ Hán truyền sang cơ thể người như thế nào? Có những người khi nhiễm bệnh triệu chứng rơ ràng, nhưng có những người sẽ không có triệu chứng. Vậy lúc cơ thể người nhiễm bệnh như thế nào là lúc có khả năng lây bệnh mạnh nhất?

Theo đó người dương tính với virus SARS - CoV -2 bài tiết “hàm lượng lớn” virus SARS - CoV -2 ở tuần nhiễm đầu tiên. Điều đó có nghĩa là người mắc COVID-19 có nguy cơ làm lây sang người khác trong ṿng tám ngày đầu tiên.

Kết luận này được đưa ra trên cơ sở nghiên cứu chín người Anh ở tuổi thanh niên và trung niên mắc triệu chứng COVID-19 tương đối nhẹ và làm lây sang người khác.

Mẫu bệnh phẩm của mỗi bệnh nhân được lấy từ nhiều nơi trên cơ thể họ như họng, phổi, đờm (nước nhầy trong phế quản), phân, máu, và nước tiểu.

Các nhà nghiên cứu không thấy virus hiện diện trong nước tiểu và máu. Tuy nhiên một nghiên cứu đối chứng phát hiện virus trong mẫu phân một bệnh nhân. Các nghiên cứu ở Viện các Bệnh Truyền nhiễm Địa Đàm, Bắc Kinh – Trung Quốc, cũng thu được nhiều mẫu bệnh phẩm phân có virus.

Trong số các vị trí lấy mẫu, mũi và họng có hàm lượng virus cao nhất trong tuần đầu tiên của người có triệu chứng nhiễm bệnh.

Đến ngày thứ tám của triệu chứng, lượng virus vẫn rất lớn, có nghĩa là bệnh nhân vẫn có khả năng lây cho người lành vào ngày này.

Hai trong số bệnh nhân được nghiên cứu tiến triển nặng với triệu chứng viêm phổi th́ duy tŕ hàm lượng virus cao đến tận ngày thứ 10 và 11.

Quay trở lại vấn đề virus trong phân, nghiên cứu tại Viện Địa Đàm phát hiện 22/133 ca khảo sát có coronavirus trong chất nhầy hoặc phân. Vấn đề ở chỗ số virus này vẫn sống từ ngày thứ 13 đến 39 cho đến khi bệnh nhân khỏi hẳn.


Từ đó, các nhà khoa học băn khoăn liệu trong những ngày cuối cùng dài đằng đẵng ấy họ có thể tiếp tục làm lây virus sang người khác hay không.

Cảnh giác t́nh trạng đột nhiên mất cảm giác các giác quan

Cũng nghiên cứu này, đăng trên tạp chí The Nature, phát hiện một điều đáng chú ư khác liên quan đến dấu hiệu mắc coronavirus ở dạng chưa bộc lộ triệu chứng.

Đấy là hiện tượng mất khả năng đột ngột của một số giác quan mà điển h́nh là ở cơ quan khứu giác và vị giác.

Hiệp hội Khứu giác Anh (BRS), chuyên nghiên cứu về mũi và xoang, nhận thấy số lượng ngày càng tăng thanh niên mất cảm giác ăn ngon và đánh hơi trong tháng qua.

Họ lo ngại chính nhóm này đă và đang làm lây bệnh khi các triệu chứng nêu trên không nằm trong tiêu chuẩn để xét nghiệm hay cách ly.

Chủ tịch BRS Claire Hopkins nói: “Cá nhân tôi tuần rồi chứng kiến bốn bệnh nhân dưới 40 tuổi không có triệu chứng ǵ nhưng có biểu hiện rơ ràng giảm khả năng khứu giác. Không may tất cả trong số họ không được xét nghiệm hoặc cách ly do không đáp ứng tiêu chí hiện hành”.

Các nhà nghiên cứu v́ thế khuyến cáo cần xem xét lại sớm hai tiêu chí cứng để xác định nhiễm coronavirus hiện nay là ho và sốt kéo dài liệu đă đủ chưa.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-03-2020
  Reputation: 17473


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 25,949
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	covid_19_israel_rnmu.jpg
Views:	0
Size:	66.5 KB
ID:	1557668  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,503 Times in 2,709 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 30 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08556 seconds with 13 queries