HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Malaysia: Không cấp thị thực cư trú lâu dài cho người TQ
Một lần nữa Malaysia lại làm khó Trung Quốc. Ông Mahathir Mohamad có môt quyết định làm Bắc Kinh choáng vàng. Đó là không cáp thị thực lâu dài cho công dân là người Tàu.

Vừa kết thúc chuyến thăm Bắc Kinh 7 ngày từ 17 đến 21/8 gây xôn xao với việc tuyên bố hủy bỏ 2 dự án lớn trị giá 22 tỷ USD, vị Thủ tướng 93 tuổi của Malaysia lại gây bất ngờ thêm với việc tuyên bố cấm người nước ngoài mua nhà trong dự án địa ốc khủng có vốn đầu tư lên tới 100 tỷ USD của một công ty Trung Quốc.



Một phần Dự án Forest City của Tập đoàn Bích Quế Viên Trung Quốc đang "mắc kẹt" bởi chính sách của Thủ tướng Mahathir Mohamad

Theo Reuters, hôm 27/8, ông Mahathir Mohamad đã tổ chức cuộc họp báo tại Kuala Lumpur. Tại đây ông nói: người nước ngoài sẽ không được cấp thị thực để vào sinh sống trong dự án địa ốc khổng lồ vốn Trung Quốc mang tên Thành phố rừng Bích Quế Viên (tên tiếng Anh là Forest City Country Garden Pacific view – gọi tắt Forest City) tại bang Johor Bahru.

Dự án có vốn đầu tư lên tới 100 tỷ USD này là của Tập đoàn Bích Quế Viên có trụ sở tại Quảng Châu; mục đích xây dựng để bán cho người nước ngoài vào ở và sinh sống. Được biết, tuy chưa xây dựng xong, nhưng 2/3 số căn hộ trong thành phố mới dành cho 700 ngàn người sinh sống này đã được bán hết.



Ông Mahathir Mohamad nói tại Bắc Kinh: “Mậu dịch tự do cũng phải là mậu dịch công bằng” và “Chúng tôi không muốn nhìn thấy sự xuất hiện chủ nghĩa thực dân mới”.
Ông Mahathir Mohamad nói, chính phủ phản đối dự án này, “vì nó được xây dựng cho người nước ngoài chứ không phải cho người Malaysia. Đa số người Malaysia không thể mua được những căn nhà đó”. Đây không phải là lần đầu tiên ông Mahathir Mohamad lên tiếng công kích dự án này, ngay từ khi ra tranh cử ông đã mấy lần phê phán nó.

Ông nói: “Điều có thể khẳng định là thành phố đang xây này không thể được bán cho người nước ngoài…Chúng tôi sẽ không cấp thị thực nhập cảnh cho những người đến sống ở đây. Chúng tôi phản đối họ đến đây an cư vì nếu cho phép thì thành phố này là dành cho người nước ngoài chứ không phải xây cho người Malaysia. Đại đa số người Malaysia không mua nổi các căn hộ ở đó”. Được biết, giá thấp nhất của mỗi căn hộ ở đây là 170 ngàn USD. Hồi đầu năm nay, ông Mahathir Mohamad đã cảnh báo: không nên vì dự án Forest City mà dẫn đến việc để nhiều người Trung Quốc nhập cư Malaysia.

Lệnh cấm của ông Mahathir Mohamad được ví giống như quả bom đối với chủ dự án Forest City khiến tương lai của dự án khổng lồ này trở nên mờ mịt. Đài Tiếng nói nước Đức (DW) bình luận, sách lược kinh doanh của chủ dự án đã bị đe dọa nghiêm trọng, nhu cầu mua nhà xuống rất thấp. Tập đoàn Bích Quế Viên hiện không có cách nào bán được nhà.



Khách Trung Quốc đến tham quan và mua nhà trong Dự án Forest City trước đây
Dự án Forest City nằm trong khu Iskandar thuộc Đặc khu kinh tế Singapore – Malaysia, chỉ cách Singapore 2km theo đường chim bay. Bích Quế Viên dự tính hoàn thành nó trong vòng 20 năm. Forest City có tổng diện tích 20km2 có thể chứa được 700 ngàn dân sinh sống tại đây, tương đương thành phố Ma Cao. Trong số các căn hộ của các tòa nhà chung cư đã bán được, có khoảng 2/3 là người đến từ Trung Quốc Đại Lục, người Malaysia chỉ chiếm 20%. Dự án Forest City được quảng cáo là “Nơi hội tụ thương mại và văn hóa toàn cầu” và “Thiên đường mơ ước của toàn nhân loại”.

Thế nhưng, trong ngôn ngữ chính trị của Malaysia, Forest City chẳng qua chỉ là một “Chinatown” khổng lồ với 700 ngàn người. Dự án này là một bộ phận trong việc định nghĩa lại quan hệ Malaysia – Trung Quốc của tân Thủ tướng Mahathir Mohamad, là bước đi tiếp theo của ông giáng vào các nhà đầu tư Trung Quốc sau khi hủy bỏ 2 dự án Đường sắt Bờ biển phía Đông và Đường ống dẫn khí từ bang Borneo sang bang Negeri Sabah. Lý do ông hủy bỏ 2 dự án trên là quá đắt, nhưng dự án Forest City của Bích Quế Viên thì khác, nó không gây ra món nợ nào cho Malaysia dù chỉ 1 USD, vì sao ông vẫn kiên quyết phản đối? Hãng tin Bloomberg cho rằng, điều này cho thấy ông Mahathir Mohamad lo ngại dưới áp lực về kinh tế của Trung Quốc, Malaysia sẽ mất chủ quyền dân tộc, và cũng chính là điều khiến ông chỉ trích Trung Quốc đang tiến hành “chủ nghĩa thực dân mới”.

2/3 số khách mua nhà trong Forest City là người Trung Quốc, tất cả những người này đều được chính phủ cũ của cựu Thủ tướng Najib Abdul Razak cấp thị thực cư trú lâu dài trong Kế hoạch “Malaysia – quê hương thứ hai của tôi”. Năm ngoái, ông Mahathir Mohamad đã từng bày tỏ ông lo ngại về việc bất cứ người nào sống ở Malaysia từ 12 năm trở lên cũng có quyền bầu cử.

Bloomberg cho rằng, ông Mahathir Mohamad không dựa hẳn vào Bắc Kinh như người tiền nhiệm Najib Abdul Razak. Vì vậy ông không thích sáng kiến “Vành đai, con đường”. Hiện nay dự án Forest City vẫn tiếp tục, nhưng nó sẽ trở thành một dự án quốc nội của Malaysia.



Đại sứ Trung Quốc tại Malaysia Sử Bạch Thiên (giữa) đến thăm Dự án Forest City
Theo tờ Malaysiakini (Malaysia Ngày nay), Trung tâm nghiên cứu viễn cảnh Malaysia (CENBET) – một tổ chức phi chính phủ đã bày tỏ lo ngại việc chính phủ hiện hành thay đổi đối với đầu tư của nước ngoài sẽ đánh vào niềm tin của các nhà đầu tư. Tổ chức này chủ trương cần phải xoa dịu các nhà đầu tư thay vì gây thêm bất ổn, trước sự cạnh tranh kinh tế gay gắt, Malaysia cần có sự đầu tư trực tiếp của nước ngoài.

Đây không phải lần đầu tiên ông Mahathir Mohamad đả kích dự án này, nhưng là lần mạnh mẽ nhất. Sau khi ông lên nắm quyền lãnh đạo, nhu cầu mua nhà ở đây đã giảm sút nhanh chóng, nhưng với quyết định mới này của ông đã khiến nỗi lo của phía Trung Quốc gia tăng. Mọi người còn nhớ trong buổi họp báo chung tại Bắc Kinh cùng Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, ông Mahathir Mohamad đã nói: “Mậu dịch tự do cũng phải là mậu dịch công bằng” và “Chúng tôi không muốn nhìn thấy sự xuất hiện chủ nghĩa thực dân mới”.

Theo tìm hiểu, người Malaysia oán trách người Trung Quốc đến đây mua nhà quá nhiều. Ngoài ra, họ còn lo ngại môi trường bị phá hoại, số căn hộ cung ứng quá dư thừa và việc lấp biển tạo lục địa gây ảnh hưởng đến nghề đánh bắt thủy sản địa phương.

Ông Mahathir Mohamad sinh năm 1925, đã trải qua thời kỳ Thực dân Anh, Nhật chiếm đóng và đấu tranh giành độc lập, nên được coi là nhân vật chính trị có tinh thần dân tộc mạnh mẽ cũng là điều dễ hiểu. Là người có ý thức chống chủ nghĩa thực dân mạnh mẽ, nên trong thời kỳ nắm quyền đầu tiên, ông đã đề xướng phong trào “Mua hàng hóa Anh là sự lựa chọn chối cùng” để chống lại việc chính phủ Anh ngược đãi lưu học sinh Malaysia. Khi nhà đầu tư Trung Quốc tiến hành lấp biển tạo đảo để xây dựng Forest City, ông đã coi đây là “phi địa của Trung Quốc” - một cách nói ám chỉ khu vực lệ thuộc Trung Quốc.

Theo báo chí, thậm chí trong thời kỳ ra tranh cử năm ngoái, ông đã nói dự án này “không phải là Trung Quốc đầu tư, mà là thực dân hóa”. Ngày 18/3/2018, ông từng đưa lên trang Facebook cá nhân kết quả điều tra của The New York Times về Forest City và viết: “Chủ nghĩa thực dân có thể phát sinh thông qua các phương thức khác nhau. Bài viết này (của The New York Times) đã khẳng định lỗi lo ngại của tôi, nó vượt trên chính trị, Điều này liên quan đến chủ quyền của chúng ta”.



Tiểu vương Sultan Ibrahim Ismail của bang Johor Bahru (người đội mũ) và cựu Thủ tướng Najib Abdul Razak tuyên bố mở cửa bán nhà trong Forest City cho người nước ngoài
Dự án Forest City là sự liên doanh giữa Tập đoàn Bích Quế Viên Quảng Châu niêm yết trên sàn chứng khoán Hongkong và Công ty Esplanade Danga 88 của Malaysia – một công ty mà Tiểu vương Sultan Ibrahim Ismail của bang Johor Bahru có cổ phần. Forest City từng được cựu Thủ tướng Najib Abdul Razak ủng hộ mạnh mẽ. Ông ta từng nói: Forest City sẽ trở thành trọng tâm tăng trưởng kinh tế mới của Malaysia.

Thế nhưng, sau khi ông Mahathir Mohamad đánh bại Najib Abdul Razak lên nắm quyền lãnh đạo lập tức cho tiến hành thanh tra lại các dự án mà người tiền nhiệm phê duyệt cấp phép và Forest City là một trong những dự án trọng điểm bị thanh tra. Tính đến năm 2016, dự án Forest City đã bán được số nhà trị giá 18 tỷ Nhân dân tệ với 70% khách mua là người Trung Quốc. Nếu thành công, Forest City sẽ là dự án nhà đất lớn nhất ở nước ngoài của Trung Quốc trong lịch sử. Ngoài dự án này, Tập đoàn Bích Quế Viên còn có 4 dự án khác ở Malaysia là Vịnh Biển Vàng, Thành phổ Kim Cương, Serendah và Công viên Trung tâm.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 09-01-2018
Reputation: 237170


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,753
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	491.jpg
Views:	0
Size:	67.4 KB
ID:	1268421   Click image for larger version

Name:	492.jpg
Views:	0
Size:	114.6 KB
ID:	1268422   Click image for larger version

Name:	493.jpg
Views:	0
Size:	182.7 KB
ID:	1268423  

Click image for larger version

Name:	494.jpg
Views:	0
Size:	141.3 KB
ID:	1268424   Click image for larger version

Name:	495.jpg
Views:	0
Size:	105.3 KB
ID:	1268425  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,114 Times in 7,224 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 09-02-2018   #2
tampleime
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
tampleime's Avatar
 
Join Date: Jan 2009
Posts: 1,958
Thanks: 9,663
Thanked 1,245 Times in 562 Posts
Mentioned: 7 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 240 Post(s)
Rep Power: 24
tampleime Reputation Uy Tín Level 9tampleime Reputation Uy Tín Level 9tampleime Reputation Uy Tín Level 9
tampleime Reputation Uy Tín Level 9
Default

Khi nào VN mới được như Malaysia ?
tampleime_is_offline  
 
User Tag List


Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:51.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12671 seconds with 15 queries