HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Israel sẽ dạy cho Iran bài học nhớ đời?
Vietbf.com - Nếu Iran dám vượt qua "lằn ranh đỏ", xâm phạm lãnh thổ Israel, thì Tehran sẽ phải trả giá đắt do tiếp tục đe dọa và tiến hành các hoạt động tấn công chống lại nhà nước Israel từ lãnh thổ Syria, khiến Israel phải dạy cho Iran một bài học nhớ đời, sau khi Israel khẳng định không muốn căng thẳng trong khu vực leo than.

Binh lính Israel tại cao nguyên Golan. Ảnh: Xinhua.

"Israel sẽ dạy cho Iran một bài học nhớ đời"

Một ngày sau khi giao tranh xuyên biên giới xảy ra ở miền Bắc Israel và miền Nam Syria; tình hình đã tạm yên trở lại. Tuy nhiên, trước đó phía Israel đã nhiều lần đưa ra lời cảnh báo rằng nước này sẽ không bao giờ chấp nhận việc Iran thiết lập những căn cứ quân sự tại miền Nam Syria, nơi giáp biên giới phía Bắc của Israel; được cho là bước đệm trong kế hoạch chuẩn bị cho cuộc chiến chống lại Israel.

"Nếu Iran tiếp tục đe dọa và tiến hành các hoạt động tấn công chống lại nhà nước Israel từ lãnh thổ Syria, Israel sẽ dạy cho Iran một bài học nhớ đời", ông Katz tuyên bố trong bài phỏng vấn được đăng tải trên trang tin tiếng Ả Rập Elaph có trụ sở tại London (Anh).

Theo ông Othman Al Omeir, tổng biên tập báo Elaph, cuộc phỏng vấn này được coi là dấu hiệu về một mối quan hệ hợp tác bí mật giữa Ả Rập Saudi và Israel nhằm kiềm chế Iran ở khu vực Trung Đông.

Nhiều nhà phân tích cho rằng trận giao tranh hôm thứ Bảy (10/2) vừa qua là cuộc đối đầu công khai đầu tiên giữa Israel và Iran sau nhiều thập kỷ căng thẳng. Trước kia, hai nước chỉ có những màn "đấu khẩu" qua lại giữa các quan chức cấp cao; hoặc những hoạt động gián điệp phá hoại ngầm.

F-16 của Israel bị bắn rơi bởi lực lượng phòng không Syria. Ảnh: AP.

Iran đã phá vỡ "lằn ranh đỏ"

Nguyên nhân dẫn đến cuộc giao tranh hôm thứ Bảy (10/2) là do một chiếc máy bay không người lái (UAV) của Iran, từ Syria đã bay vào lãnh thổ Israel từ hướng Jordan. Chiếc UAV này đã bị một máy bay trực thăng Apache của Israel bắn hạ gần thành phố Beit Shean, phía Bắc Israel.

Quân đội Mỹ gọi vụ xâm nhập này là "vi phạm nghiêm trọng và bất thường chủ quyền của Israel", và tuyên bố Iran sẽ phải chịu trách nhiệm về vi phạm này. Sự kiện này đã khiến căng thẳng leo thang dọc theo biên giới phía Bắc của Israel.

Lực lượng Không quân Israel sau đó đã tiến hành một loạt các cuộc phản công trả đũa ở Syria. Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết, không quân Israel đã tiêu diệt và phá hủy 4 mục tiêu của quân đội Iran và 8 mục tiêu của quân đội Syria, gây thiệt hại đáng kể cho đối phương. Trong số các mục tiêu bị tiêu diệt, có 1 xe điều khiển chiếc máy bay không người lái của Iran xâm nhập vào không phận Israel.

Tuy nhiên trong cuộc tấn công trả đũa, lực lượng không quân Israel đã phải trả giá đắt khi một chiếc máy bay chiến đấu F-16I Sufa hai chỗ của lực lượng không quân Israel bị lực lượng phòng không Syria bắn rơi. Hai phi công trên chiếc chiến cơ này đã kịp bung dù thoát hiểm.

Israel cũng tuyên bố rằng lực lượng không quân nước này đã tiến hành một cuộc tấn công lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây. Nhiều máy bay chiến đấu hiện đại của không quân Israel đã được huy động để tấn công trả đũa vụ chiếc F-16 bị bắn rơi.

Bộ trưởng Tình báo Israel Yisrael Katz cho biết, Iran đã "phá vỡ lằn ranh đỏ" và "đùa với lửa" khi gây nguy hiểm không chỉ đối với những người lính của mình, mà cả các đồng minh Syria. Người Syria cũng đang đùa với lửa khi họ cho phép Iran tấn công Israel trên lãnh thổ của họ.

"Quân đội Syria sẽ nếm đòn đau nếu còn tiếp tục hợp tác và cho phép Iran đặt căn cứ quân sự trên lãnh thổ Syria", Bộ trưởng Katz nói.

Bộ trưởng Giao thông và Tình báo Yisrael Katz Israel tham dự một cuộc họp báo tại Bộ Giao thông vận tải ở Jerusalem ngày 14 tháng 3 năm 2017. Ảnh: Yonatan Sindel / Flash90

Ông này còn cho biết sự hiện diện quân sự của Iran tại Syria, cũng như kế hoạch xây dựng các căn cứ tên lửa tiên tiến ở Lebanon, hoặc động thái vận chuyển khí tài cho nhóm khủng bố Hezbollah là các "lằn ranh đỏ" mà Israel sẽ kiên quyết ngăn chặn. Ông đặc biệt nhấn mạnh rằng những vấn đề này đe dọa trực tiếp đến an ninh của Israel.

Trước đó vào Chủ Nhật (11/2), trong buổi phỏng vấn với phóng viên của Đài phát thanh IDF, Bộ trưởng Katz khẳng định Israel không quên những gì mà Iran và Syria đã gây ra cho Israel trong những ngày vừa qua; và các cơ quan tình báo của Israel biết về âm mưu tiêu diệt Israel của Iran, cũng như các căn cứ Iran đã thiết lập trên đất Syria. Và động thái của Israel hôm thứ Bảy (10/2) đã chứng tỏ điều đó.

"Israel sẽ không dung thứ nếu bị xâm phạm chủ quyền"

Khu vực biên giới giữa hai nước Israel và Syria đã tạm yên ổn trở lại sau vụ giao tranh. Tuy vậy, các quan chức Israel vẫn tiếp tục khẳng định đanh thép rằng họ không ngần ngại triển khai lực lượng quân đội lần nữa.

Ông Naftali Bennett, Bộ trưởng Giáo dục kiêm thành viên cơ quan An ninh Israel đã nhắc lại những cảnh báo nghiêm khắc của Israel nhằm chống lại sự gia tăng hiện diện quân sự của Iran ở Syria: "Chúng tôi sẽ không dung thứ nếu bị xâm phạm chủ quyền. Chúng tôi có quyền hành động tại bất cứ địa điểm và thời điểm nào khi chúng tôi cần tự bảo vệ mình".

Ông Bennett nói rằng các cuộc tấn công trả đũa chỉ là "một ví dụ nhỏ về phản ứng chúng tôi trước những động thái khiêu khích".

Israel gần đây đã đưa ra một số cảnh báo nghiêm khắc về sự hiện diện quân sự của Iran đang có xu hướng gia tăng dọc biên giới với Syria và Lebanon. Điều này cho thấy sự tự tin ngày càng tăng của Iran, sau khi Tổng thống Syria Bashar Assad đạt được thành công trong cuộc nội chiến Syria nhờ có sự hỗ trợ đắc lực của các đồng minh chính là Nga và Iran.

Mặc dù Israel được cho hầu như không can dự đến các xung đột tại Syria; tuy nhiên nước này lo ngại Iran có thể sử dụng lãnh thổ Syria làm bàn đạp tấn công, hoặc tạo ra một hành lang trên đất liền từ Iran tới Lebanon nhằm chuyển giao vũ khí một cách dễ dàng hơn cho lực lượng Hezbollah của Lebanon. Hezbollah là lực lượng chống đối Israel rất quyết liệt, và là một trong các nhóm khủng bố cần phải tiêu diệt tận gốc hiện đang nằm trong tầm ngắm của Israel và phương Tây.

Phần còn lại của một chiếc máy bay không người lái của Iran đã bị Không lực Israel bắn rơi sau khi nó xâm nhập không phận Israel vào ngày 10 tháng 2 năm 2018. (Lực lượng Quốc phòng Israel). Ảnh: Times of Israel.

Hiện nay, ngoài các nhóm chiến binh Hezbollah đang chiến đấu cùng lực lượng quân đội trung thành với Tổng thống Assad trong cuộc nội chiến Syria còn có lực lượng người Shiite của Iran. Theo báo cáo của Cơ quan tình báo Israel, quy mô lực lượng Hezbollah tham chiến tại Syria đã tăng trưởng cả về quân số và trang bị vũ khí gấp hàng chục lần kể từ năm 2012.

Hai "ông lớn" Mỹ và Nga phản ứng trái chiều trước đòn phản công của Israel

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tổ chức một số cuộc hội đàm cùng Tổng thống Nga Vladimir Putin, người ủng hộ chính phủ Assad và duy trì sự hiện diện quân sự lớn của Nga ở Syria. Sau những cuộc tấn công của Israel vào lãnh thổ Syria gần đây, lãnh đạo hai nước đã tổ chức hội đàm hôm thứ Bảy (10/2). Thủ tướng Netanyahu vẫn khẳng định rằng Israel quyết tâm chống lại các ý định của Iran nhằm biến Syria thành bàn đạp tấn công Israel.

Tuy nhiên, theo Sputnik, Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích đòn tấn công của Israel và kêu gọi nước này kiềm chế và tôn trọng chủ quyền của Syria. Việc Israel tấn công Syria là điều không thể chấp nhận được, bởi nó tạo ra các mối đe dọa đến những căn cứ quân sự và những sĩ quan quân sự Nga đang thực hiện nhiệm vụ chống khủng bố tại Syria theo lời mời của Chính phủ Syria.

Tuy nhiên, Mỹ - đồng minh thân cận nhất của Israel đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ nước này. Ông Heather Nauert, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ phát biểu: "Những tham vọng và toan tính nâng tầm ảnh hưởng trong khu vực của Iran đã đặt những người từ Yemen đến Lebanon vào vòng nguy hiểm. Mỹ sẽ sát cánh cùng Israel và các đồng minh để ngăn chặn các động thái nguy hiểm của Iran, và kêu gọi Iran chấm dứt các hành động đe dọa hòa bình và ổn định trong khu vực".
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 02-14-2018
Reputation: 370420


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,317
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	92.2 KB
ID:	1175732   Click image for larger version

Name:	(2).jpg
Views:	0
Size:	145.6 KB
ID:	1175733   Click image for larger version

Name:	(3).jpg
Views:	0
Size:	74.2 KB
ID:	1175734  

Click image for larger version

Name:	(4).jpg
Views:	0
Size:	224.4 KB
ID:	1175735  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,124 Times in 11,285 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 186
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
nangsom (02-14-2018)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 02-15-2018   #2
nhuquynh_1986
Banned
 
Join Date: Feb 2009
Location: https://t.me/pump_upp
Posts: 6,484
Thanks: 2,121
Thanked 1,033 Times in 724 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 486 Post(s)
Rep Power: 0
nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7
nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7nhuquynh_1986 Reputation Uy Tín Level 7
Default

hai quoc gia nay can chien tranh can tot cho tu ban kinh doanh vu khi - dat chat giet nhau chet bot de cho dat nguoi khac song
nhuquynh_1986_is_offline  
Old 02-15-2018   #3
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,594
Thanks: 0
Thanked 6,161 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

nước nào mà đụng tới Do Thái thì về nhà thủ trước đi nghe vì bằng mọi giá Do Thái sẻ trả đủa 1 cách ngoạn mục bất ngờ.
Minhrau_is_offline  
 
User Tag List


Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:24.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13877 seconds with 15 queries