HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mẹ Thanh Tín khóc nghẹn trong Lễ an táng
Người mẹ đã khóc nghẹn trong Lễ an táng con gái, cô Nguyễn Thanh Tín. Cô là 1 trong 14 nạn nhân đã thiệt mạng trong khủng bố vừa qua ở Mỹ và là người gốc Việt duy nhất. Cùng vietbf.com khám phá thêm.

Phóng Sự

Bài THANH PHONG

SANTA ANA - Cô Nguyễn Thanh Tín, một trong 14 nạn nhân bị khủng bố sát hại tại San Bernadino ngày 2 tháng 12 vừa qua, không chỉ là nỗi đau thương, mất mát của người mẹ, người bà và người thân trong thân tộc mà còn gây sự xúc động, thương cảm của mọi người, mọi giới. Vì thế trong Thánh Lễ An Táng cử hành vào lúc 8 giờ sáng thứ Bảy, ngày 12 tháng 12, 2015 tại thánh đường giáo xứ Saint Barbara, ngôi thánh đường rộng lớn đã đầy áp người, không phân biệt tôn giáo, trong đó, ngoài vị Giám Mục, các Linh Mục, Phó Tế, nam nữ tu sĩ Công Giáo, còn có mặt của một giáo sĩ Hồi Giáo. Bên cạnh đó có nhiều vị dân cử, chính quyền các thành phố San Bernardino, Westminster, Santa Ana, Garden Grove và nhiều giới chức đạo, đời khác nhau.

Đối với người Công Giáo, sau khi qua đời, xác thân được đưa vào thánh đường để Linh Mục dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho là một đại phúc, một ước ao của mọi tín hữu. Cô Têrêsa Nguyễn Thanh Tín đã được diễm phúc, không chỉ một linh mục mà cả Giám Mục, Đức Ông cùng nhiều Linh Mục, Phó Tế dâng thánh lễ cầu nguyện cho, được các viên chức chính quyền, dân cử và đồng hương đến tham dự, cầu nguyện và đưa tiễn thì quả là hạnh phúc mà ít người có được.


Bà Thanh Vân ôm hình con mà lòng nát tan trước khi vĩnh viễn rời xa. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Theo chương trình, thánh lễ được cử hành lúc 8 giờ sáng, nhưng ngay từ lúc 7 giờ, một số đài truyền hình Hoa Kỳ và Việt Nam cũng như phóng viên các nhật báo Việt, Mỹ đã có mặt khá đông. Nhân viên công lực cũng đã đến rất sớm. Lúc 7 giờ 20, xe chở quan tài cô Thanh Tín đến đậu phía cuối thánh đường, sau đó 8 nam thân nhân mặc tang phục khiêng quan tài vào đặt phía trong cửa chính giáo đường.


Được đưa vào thánh đường dự thánh lễ an táng mình là điều đại phúc cho cô Teresa Thanh Tín. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Đúng 8 giờ, Đức Giám Mục Tod David Brown, nguyên Giám Mục Giáo Phận Orange và 10 Linh Mục cùng hai thầy Phó Tế xuống cuối thánh đường làm nghi thức đón tiếp. Sau đó, linh cữu được rước lên gần cung thánh giữa hai hàng Hiệp Sĩ Đoàn Columbus làm hàng rào danh dự.

Ca đoàn tổng hợp giáo xứ Saint Barbara và ca đoàn Thánh Linh phụ trách hát thánh ca, đầu tiên với bài Ca Nhập Lễ. Linh mục Christophe Phạm Tuấn, Phó xứ Saint Barbara giới thiệu Đức Cha chủ tế, Đức Ông Phạm Quốc Tuấn và quý Linh Mục cùng hai thầy Phó Tế đồng tế thánh lễ, cầu nguyện cho linh hồn Têrêsa Nguyễn Thanh Tin, và thánh lễ bắt đầu với phần Phụng Vụ Lời Chúa; hai thân nhân của cô Nguyễn Thanh Tín đã lên đọc hai bài sách thánh. Thầy Phó Tế Nguyễn Ánh công bố bài Tin Mừng và Linh Mục Joseph Nguyễn Thái, cha phó giáo xứ Saint Barbara thuyết giảng.

Cha Nguyễn Thái, đại diện cho quý cha, đặc biệt Đức Cha Mai Thanh Lương ngài phải đi xa nên không thể tham dự thánh lễ này. Đức Cha xin gởi lời chia buồn với bà quả phụ Nguyễn Thanh Vân, mẹ cô Thanh Tín và toàn thể thân bằng quyến thuộc. Bài giảng của Linh Mục Nguyễn Thái có đoạn: “Đặc biệt là bà Thanh Vân, vừa mất đi người con gái yêu quý của mình. Một gia đình đơn chiếc, chỉ có ba mẹ con luôn sống gắn bó với nhau thì sự lặng lẽ ra đi của cô Tín vào sáng ngày thứ Tư vừa qua, chưa dám nói lời bye má như mọi ngày. Để nhìn lại, để rồi phải ngậm ngùi ra đi vĩnh viễn. Quả thật là một sự đau buồn, xót xa không thể nào diễn tả được. Sự đau buồn và thương tiếc cũng như đầy cảm xúc này không phải chỉ riêng của gia đình, họ hàng, bạn bè, thân quyến mà còn lan rộng đến cả cộng đoàn, cộng đồng Việt Nam hải ngoại và tất cả các công dân Hoa Kỳ cùng toàn thể mọi tầng lớp trên thế giới yêu chuộng hòa bình, yêu mến cuộc sống tươi đẹp của ngày hôm nay trên mặt đất này.”



Những dòng chữ viết trong nước mắt của người mẹ vừa mất con ở góc bên trái: “Má xin lỗi con. Má sẽ nhớ con suốt đời, Má Vân.” (Thanh Phong/Viễn Đông

Bài giảng khá dài và rất xúc tích, nói lên quan điềm của người Công Giáo về Văn Hóa Sự Sống và Văn Hóa Sự Chết, về tinh thần yêu thương, tha thứ như Chúa Giêsu đã tha thứ cho những kẻ giết mình, và chắc chắn, bài giảng của cha Nguyễn Thái đã là niềm an ủi không nhỏ cho người mẹ vừa mất con và toàn thể tang quyến.

Trước khi thánh lễ kết thúc, ông Trần Văn Tuệ, Chủ Tịch Ban Chấp Hành Giáo xứ Saint Barbara, đại diện toàn thể giáo dân lên chia buồn cùng tang quyến. Linh mục Thomas Quốc Trần, SVD, Giám Quản giáo xứ Saint Barbara trao cho thân nhân cô Thanh Tín Bảng Tri Ân, vì cô là ân nhân Chương Trình Tôn Vinh Chúa Kitô Muôn Đời của giáo xứ, và bảng ghi Lễ Đời Đời của Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời. Tiếp theo, hai đại diện tang quyến lên ngỏ lời cảm tạ, một bằng tiếng Việt, một bằng tiếng Anh.

Sau khi thánh lễ kết thúc, linh cữu được đưa xuống phía cuối thánh đường để linh mục làm nghi thức từ giã, và quan tài được chuyển lên xe tang trực chỉ Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành thuộc thành phố Huntington Beach. Ngoài xe dẫn đường của cảnh sát còn có mấy xe môtô của nhóm LS Đỗ Phủ cùng đi trong lộ trình ra nghĩa trang.

Tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành, Linh mục Christopher Phạm Tuấn đã làm nghi thức cầu nguyện, rẩy nước thánh trên quan tài và làm phép huyệt mộ. Linh mục cũng chia sẻ một số cảm nghĩ về cái chết thương đau của cô Nguyễn Thanh Tín, và đưa ra một câu chuyện trích dẫn về nước mắt người mẹ khóc thương con là món quà đẹp lòng Thiên Chúa để an ủi người mẹ đang khóc thương con gái mình. Trong số các dân cử hiện diện tại nghĩa trang có Nghị Viên Diana Carey của TP Westminster. Bà mặc chiếc áo dài đen và nói với chúng tôi “Hôm qua tôi có ra nhà quàn thăm viếng cô Tín, tôi buồn lắm; tội nghiệp cho cô.”

Huyệt mộ đã đào sẵn, trên có để một kim tĩnh bằng kính. Trước khi hạ huyệt, bác của cô Thanh Tín, ông Phạm Quang Hàm tâm sự với cháu gái, “Con đã từng nói với bác, khi nào con làm đám cưới, bác nhớ làm MC cho con nhá. Hôm nay bác không được làm MC đám cưới cho con nhưng bác làm MC đám tang cho con.”



Người mẹ nức nở, nghẹn ngào viết mấy lời cuối gửi vào áo quan cho con. (Thanh Phong/Viễn Đông

Ông cũng cho mọi người biết, cháu Thanh Tín qua đời vào đúng ngày sinh nhật của vị hôn phu. Khi chọn áo quan cho cháu, mẹ cháu nói, “Tôi chưa lo được cho cháu điều gì cả, nay tôi muốn dành cho cháu chiếc áo quan tốt nhất để bù lại phần nào những gì tôi chưa làm được cho cháu.”

Sau đó, thân nhân của Thanh Tín đến ghi những dòng chữ của mình nhắn gửi cho Thanh Tín xung quanh kim tĩnh, ai nấy nước mắt dàn dụa, vừa viết vừa khóc. Nhưng cảm động nhất khi bà Vân, người mẹ đau khổ được dìu đến trước kim tĩnh, bà òa lên khóc nức nở nhưng rồi cũng cố trấn tĩnh để cầm cây viết, viết trong nước mắt mấy chữ: “Má xin lỗi con. Má sẽ nhớ con suốt đời, Má Vân.” Đây là tấm ảnh đặc biệt người mẹ viết cho con, không thể tái diễn lần thứ hai.

Sau đó, thân nhân dìu bà đến linh cữu con gái, bà ôm chiếc quan tài khóc ngất, ai thấy cũng không cầm được nước mắt! Người nói lời sau cùng trước khi hạ huyệt là vị hôn phu của cô Thanh Tín, anh xúc động nói lời tâm tình với người yêu vừa ra đi khiến mọi người rất xúc động.

Đúng 11 giờ 30, quan tài được đặt vào kim tĩnh và nhân viên nhà quàn đặt quan tài vào lòng đất. Hàng trăm bông hoa được bỏ xuống huyệt mộ thay cho những lời chào vĩnh biệt, và từ nay, trong căn nhà nhỏ thuộc giáo xứ Saint Barbara, ba mẹ con bà Vân nay chỉ còn hai người ôm nỗi buồn chưa biết đến bao giờ mới nguôi ngoai!
(tp)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 12-14-2015
Reputation: 344547


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,592
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	84.jpg
Views:	0
Size:	206.1 KB
ID:	838949  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,560 Times in 5,506 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


“Khui lại” bô xít – đất hiếm sau Trung ương 15: chống sai phạm hay tái vẽ bản đồ quyền lực? 25 phong bì trong phòng làm việc: cú sốc “tiền mặt” và câu hỏi về chống tham nhũng kiểu gì? Khi đồng rial rơi tự do và dân bắt đầu “không sợ”: Iran bước vào chương bất ổn mới
Bị cáo vụ bom ống trước ngày 6/1 khai: “ai đó phải lên tiếng” vì tin bầu cử 2020 bị đánh cắp “Avatar: Fire and Ash” bùng nổ cuối năm: 760 triệu USD toàn cầu, kéo rạp chiếu sống lại mùa Giáng sinh Starbucks rút khỏi “cuộc chiến phủ kín thành phố”: đóng hàng trăm điểm ở New York, LA, Chicago
2025: Năm “phá sản hàng loạt” của bán lẻ Mỹ – Forever 21, Party City, Rite Aid lần lượt gãy gánh Cú đột nhập “đêm Giáng sinh” ở Đức: 3.200 tủ khóa bị phá, ước tính 30 triệu euro bốc hơi Vòng quay ngoại giao 2026: Kyiv bị thúc “chốt kèo” khi đạn vẫn bay
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11503 seconds with 15 queries