HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga "vung tay", 5000 phiến quân bay xác
Theo chuyên gia Thierry Meyssan nhận xét trên Voltaire Network, các chiến dịch quân sự của Nga tại Syria không chỉ là reo rắc nỗi kinh hoàng trong các phiến quân Syria. Chúng còn thể hiện năng lực của quân đội Nga về cả sức mạnh lẫn chiến thuật.


Quân đội Nga hiện nay đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác so với thời điểm 2008

Cho dù Mỹ có ngân sách quốc phòng bao nhiêu lần, Nga vẫn ưu thế lớn hơn bấy nhiêu lần.

Chiến dịch quân sự của Nga tại Syria ban đầu được coi là canh bạc mạo hiểm của Moscow chống các nhóm thánh chiến, đã tự chuyển hóa thành một màn phô trương sức mạnh lật đổ sự cân bằng chiến lược trên thế giới. Thoạt tiên được nhận thức nhằm cô lập rồi sau đó tiêu diệt các nhóm phiến quân được các nước một số quốc gia hậu thuẫn các nhóm thánh chiến vi phạm nghị quyết của Hội đồng bảo an LHQ, chiến dịch của Nga hiện nay đã làm lóa mắt mọi nhân tố phương Tây và các đồng minh của họ.

Lầu Năm Góc hiện đang chia rẽ giữa những người có xu hướng muốn giảm thiểu thực tế, trong khi cố gắng vạch ra những điểm yếu trong hệ thống của Nga và những người ngược lại, xem là Mỹ đã mất ưu thế về chiến tranh thông thường và thực tế đó khiến họ phải mất nhiều năm trước khi có thể giành lại.

Hãy nhớ lại năm 2008, trong cuộc chiến Nam Ossetia, mặc dù lực lượng Nga đã đẩy lùi cuộc tấn công của Georgian, họ cũng đã bộc lộ cho toàn thế giới thấy tình trạng trang thiết bị tồi tệ, đáng thương. Và đúng 10 ngày sau, cựu bô trưởng quốc phòng Robert Gates và cựu cố vấn an ninh quốc gia Condoleezza Rice đã mô tả quân đội Nga là “lực lượng hạng hai”.

Vậy Liên bang Nga đã lèo lái thế nào để xây dựng lại ngành công nghiệp quốc phòng của họ, thiết kế và chế tạo các loại vũ khí công nghệ cao mà Lầu Năm Góc không chú ý tới tầm quan trọng của hiện tượng, để rồi cho phép Nga vượt lên? Liệu Nga đã dùng hết những loại vũ khí mới mà họ có hoặc giả họ vẫn cón những điều ngạc nhiên khác để dành?

Sự hoang mang tại Washington lớn đến mức Nhà Trắng đã hủy chuyến thăm chính thức của thủ tướng Nga Dmitry Medvedev và phái đoàn của bộ tổng tham mưu quân đội Nga. Quyết định được đưa ra sau chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ của phái đoàn quân sự Nga. Đó chỉ là một điểm nhỏ khi thảo luận về chiến dịch quân sự của Nga tại Syria, vì Lầu Năm Góc không biết chuyện gì đang diễn ra tại đó. Phe diều hâu và cấp tiến đã yêu cầu tái khởi động ngân sách quân sự và ngừng rút quân Mỹ khỏi Afghanistan.



Theo Thierry Meyssan, giới quân sự NATO đang phải chứng kiến sự vượt trội của Nga so với Mỹ tại Syria, hiện đang thổi phồng hiểm họa về đế chế Nga. Giới quân sự và tình báo phương Tây buộc phải ghi nhận rằng thực tế Lầu Năm Góc đã không hiểu rõ tình hình thực địa. Do đó đã trở nên mù và điếc.

Tác chiến điện tử và C4I

Ngày 12/4/2014, chiến hạm USS Donald Cook ở Biển Đen không thể phản ứng do bị máy bay Nga làm “mù” hệ thống radar và hệ thống thông tin liên lạc. Ngay từ khi bắt đầu phát động chiến dịch quân sự tại Syria, Nga đã thiết lập trung tâm tác chiến điện tử tại Hmeymim, phía bắc Latakia với bán kính bao quát 300km. Nhưng lần này mục tiêu là căn cứ quân sự của NATO tại Incirlik (Thổ Nhĩ Kỳ).

Chiến tranh quy ước hiện đại dựa trên hệ thống “C4I” (bao gồm sự phối hợp chặt chẽ thành một thể thống nhất các yếu tố: Chỉ huy, Kiểm soát, Liên lạc, Máy tính và Tình báo). Các vệ tinh, chiến đấu cơ và máy bay không người lái, chiến hạm mặt nước, tàu ngầm, xe tăng và thậm chí cả các chiến binh hiện nay đều được kết nối với các bộ phận khác nhờ một hệ thống liên lạc thường trực, cho phép bộ tổng tham mưu có thể giám sát và chỉ huy chiến đấu hiệu quả hơn. Tuy nhiên, toàn bộ hệ thống mang tính nhạy cảm của NATO hiện có tại Syria và một phần Thổ Nhĩ Kỳ đã bị gây nhiễu.



Theo chuyên gia Romania Valentin Vasilescu, Nga đã đặt nhiều hệ thống tác chiến điện tử Krasukha-4, trang bị cho các chiến đấu cơ thiết bị gây nhiễu SAP-518/ SPS-171 (tương tự như máy bay đã chọc mù khu trục hạm Mỹ USS Donald Cook ở Biển Đen). Còn các trực thăng tấn công Nga được lắp hệ thống Richag-AV. Bên cạnh đó, Nga còn sử dụng tàu trinh sát Priazovye (Project 864 lớp Vishnya) tại Địa Trung Hải.

Có vẻ như Nga đã thống nhất không can thiệp với hệ thống thông tin liên lạc của Israel, có nghĩa sẽ không triển khai các hệ thống tác chiến điện tử ở phía nam Syria.

Các chiến đấu cơ Nga đã vài lần lọt vào không phận Thổ Nhĩ Kỳ. Mục tiêu của Nga không phải để đo lường phản ứng của không quân Thổ mà là kiểm tra tính hữu hiệu của khả năng tác chiến điện tử tại khu vực liên quan và cũng canh chừng các động thái của các chiến binh thánh chiến tại Thổ Nhĩ Kỳ.


Sức mạnh quân sự Nga đang gây sốc cho nhiều nước phương Tây và Mỹ

Đòn đánh Kalibr

Nga đã sử dụng nhiều loại vũ khí mới tại chiến trường Syria, nhưng gây sốc nhất chính là đòn đánh với 26 tên lửa hàn trình tầm xa tàng hình (3M-14T Kaliber-NK), được cho là tương đương với các tên lửa RGM/UGM-109E Tomahawk của Mỹ. Được phóng từ chiến hạm ở biển Caspian, các tên lửa Kalibr đã đánh trúng 11 mục tiêu cách đó 1.500km, do đó NATO có thể đánh giá cao sự ghê gớm của loại vũ khí này.

Các tên lửa Kalir đã bay qua không phận Iran và Iraq ở độ cáo từ 50-100m, tùy thuộc vào địa hình và chỉ bay cách một máy bay không người lái của Mỹ có 4km. Không một tên lửa nào bị mất, so sánh với tỷ lệ từ 5-10% của Mỹ, tùy thuộc vào từng mẫu tên lửa.

Vào lúc đó, đòn đánh tên lửa hành trình tầm xa Nga đã cho thấy sự lãng phí của những khoản tiền khổng lồ được chi cho “lá chắn tên lửa” vô dụng được Lầu Năm Góc thiết lập xung quanh nước Nga. Nên nhớ rằng các tên lửa này có thể được bắn từ các tàu ngầm hoạt động tại bất kỳ nơi nào trên đại dương và chúng có thể mang đầu đạn hạt nhân.

Chung quy, trong trường hợp nổ ra chiến tranh hạt nhân, Liên bang Nga có thể bị Mỹ hủy diệt và ngược lại, nhưng Nga sẽ thắng trong trường hợp một cuộc chiến tranh quy ước, Meyssan nhận định.

Theo Meyssan, chỉ có người Nga và người Syria có khả năng đánh giá chính xác tình hình thực tế chiến trường hiện nay tại Syria. Tất cả các thông tin tình báo từ các nguồn khác, kể cả các nhóm thánh chiến đều thiếu cơ sở, kể từ khi chỉ có Nga và Syria nắm bức tranh tổng thể tại thực địa. Moscow và Damascus có ý định tận dụng hết lợi thế và do đó giữ kín các hoạt động tác chiến của họ.

Theo các nguồn tin chính thức, và đáng tin cậy, có thể kết luận rằng có ít nhất 5.000 chiến binh đã bị giết, bao gồm nhiều thủ lĩnh các nhóm phiến quân Ahrar el-Sham, al-Qaïda và IS. Ít nhất 10.000 lính đánh thuê tháo chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq và Jordan. Quân đội Syria và lực lượng Hezbollah đã giành lại nhiều vùng lãnh thổ mà không cần chờ Iran tăng viện.

Khuyến cáo

Chiến dịch quân sự của Nga tại Syria được lên kế hoạch đánh bại các nhóm thánh chiến được sự hậu thuẫn của một số nước dưới vỏ bọc “phe đối lập dân chủ”. Chiến dịch đòi hỏi sử dụng nhiều loại vũ khí mới và đã biến thành một màn trình diễn sức mạnh của Nga.

Nga hiện nay đã có khả năng tác chiến điện tử, gây nhiễu toàn bộ liên lạc của NATO và hiện đã trở thành một lực lượng hàng đầu về chiến tranh thông thường.

Năng lực quân sự mới của Nga gây tranh cãi tại Washington. Vẫn còn quá sớm để kết luận việc đó sẽ tạo thuận lợi cho tổng thống Obama hay không hoặc nó sẽ được phe diều hâu sử dụng làm cái cớ để tăng cường chi tiêu quân sự.

VietBF© Sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-01-2015
Reputation: 227765


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 90,729
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	4.1.jpg
Views:	0
Size:	27.8 KB
ID:	824424   Click image for larger version

Name:	4.2.jpg
Views:	0
Size:	11.8 KB
ID:	824425   Click image for larger version

Name:	4.3.jpg
Views:	0
Size:	39.5 KB
ID:	824426  

Click image for larger version

Name:	4.4.jpg
Views:	0
Size:	34.6 KB
ID:	824427  
troopy_is_offline
Thanks: 76
Thanked 6,819 Times in 5,930 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 113
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to troopy For This Useful Post:
maivang18 (11-01-2015)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 11-01-2015   #2
nhattran03
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
nhattran03's Avatar
 
Join Date: Sep 2007
Location: Quận hột cam
Posts: 9,806
Thanks: 920
Thanked 2,999 Times in 1,782 Posts
Mentioned: 9 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 673 Post(s)
Rep Power: 29
nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7
nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7nhattran03 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Bà mẹ cái đám bưng bô ngày nào cũng ra rã sức manh cũa liên xô trong khi báo đài thế giới chẵng thấy ai nói đến....... Rõ phân liên sô quá ngon.
nhattran03_is_offline  
Old 11-01-2015   #3
viencent
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 4,299
Thanks: 4
Thanked 797 Times in 491 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 102 Post(s)
Rep Power: 25
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
Default

Nga ngày càng nóng ruột muốn rút khỏi Syria?
IS trở về tuyển quân ở Nga trong khi ông Putin đang tìm các giải pháp chính trị trên bàn ngoại giao.
mới có thời gian ngắn mà.. huênh hoang ..
viencent_is_offline  
 
User Tag List


Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11390 seconds with 15 queries