HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Lật mặt người chồng tàn ác ra tay giết vợ (1+2)
Old 01-26-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,286
Thanks: 11
Thanked 14,119 Times in 11,280 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
(Phunutoday) - Một người chồng ra tay giết vợ rồi lạnh lùng vứt xác phi tang, nhưng khi đối mặt với cơ quan điều tra, y vẫn tỏ rõ sự gian dối đến không ngờ đã khiến các điều tra viên và cán bộ chiến sĩ được phân công phụ trách vụ án gặp không ít khó khăn trong quá trình phá án. Tuy nhiên, với bản lĩnh nghề nghiệp, các trinh sát và cán bộ điều tra dày dạn kinh nghiệm Phòng PC45 Công an tỉnh Đồng Nai đã khiến kẻ thủ ác phải cúi đầu nhận tội.


Hung thủ Nguyễn Hữu Hưng

Vào khoảng 14h30 phút ngày 19/5/2011, một số người dân đang ngồi uống cà phê tại một quán nước ven sông Đồng Nai thì bất ngờ phát hiện trên khúc sông đoạn chảy qua ấp Ông Hường, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, có một bọc bằng bạt xanh trôi lững lờ cùng lớp bèo dưới mặt nước. Họ kinh sợ khi nhận thấy, trong gói bạt hiện ra một đôi bàn chân người đã tái nhợt, lẫn trong đám bèo dạt.

Những người dân ở đây đã xác định trong gói bạt trôi trên sông kia có một xác người đang trong giai đoạn phân hủy. Thông tin về việc phát hiện một xác chết trôi sông đã nhanh chóng được trình báo đến cơ quan công an gần nhất. Từ tin báo này, các chiến sĩ Phòng PC45 Công an tỉnh Đồng Nai đã kịp thời có mặt nhanh chóng để khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường và tiến hành điều tra tung tích, danh tính của nạn nhân.

Quá trình khám nghiệm tử thi, xác định được nạn nhân là một người phụ nữ khoảng gần 30 tuổi. Nạn nhân đã chết do bị ngạt thở, có dấu hiệu của thắt cổ, cách thời điểm phát hiện tử thi khoảng từ 5 đến 6 ngày và đang trong tình trạng phân hủy do bị ngâm dưới nước lâu ngày. Ngoài ra, trên người nạn nhân vẫn mặc quần áo đầy đủ nhưng quần của nạn nhân đã bị kéo trễ xuống, trên ngực hai bên nhũ hoa đã bị cắt bỏ, phía bụng dưới đã bị rạch một đường dài khoảng 20cm.

Với những tình tiết và dấu hiệu đó, lực lượng trinh sát và điều tra viên Phòng PC45 nhận định, đây là một vụ án giết người có nhiều tình tiết phức tạp. Theo một số trinh sát thì đây có thể là một vụ án giết người do mâu thuẫn trong cuộc sống đời thường hoặc do chuyện tình ái... Tuy nhiên, cũng không loại trừ đây là một vụ án mạng do hiếp dâm rồi vứt xác phi tang. Tất cả các tình tiết bất thường được phát hiện trên thi thể của nạn nhân đã được các trinh sát tham gia điều tra phá án đặt lên “bàn cân” để làm cơ sở xác định hướng điều tra của vụ án.

Cơ quan điều tra xác định, sau khi gây án ở một địa điểm khác, hung thủ đã gói xác nạn nhân vào trong bạt rồi ném xuống khúc sông nhằm phi tang và che giấu hành vi phạm tội. Trước những tình tiết của vụ án, các trinh sát Phòng PC45 nhận định, đây là một vụ án giết người rất man rợ, hung thủ phải là một người tàn nhẫn và rất dã man mới có thể thực hiện những hành động thú tính đó với nạn nhân sau khi gây án.

Xác định được tính chất và mức độ nghiêm trọng của vụ án, Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động lực lượng tập trung điều tra để sớm làm rõ vụ án. Tuy nhiên, việc xác định tung tích và danh tính nạn nhân là cả một vấn đề khó khăn khi thời điểm phát hiện xác thì nạn nhân đã chết cách đó khoảng 5 ngày, thi thể lại đang trong thời kỳ phân hủy nên rất khó nhận dạng. Nếu vụ án không điều tra nhanh, kết thúc sớm thì có thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình phá án.

Một cán bộ điều tra nhớ lại: “Sau khi khám nghiệm tử thi và khám nghiệm hiện trường, chúng tôi cho áp dụng ngay tất cả các biện pháp nghiệp vụ để điều tra tung tích của nạn nhân”. Tung tích nạn nhân xác định rõ ràng chính là mấu chốt để tiếp tục điều tra vụ án, truy tìm hung thủ; nếu không xác định được danh tính nạn nhân thì vụ án coi như đi vào ngõ cụt.

Song song với công việc thông báo truy tìm tung tích nạn nhân, cơ quan điều tra còn xác định hướng nước chảy qua nơi phát hiện thi thể nạn nhân, hướng nước thủy triều lên xuống ở hạ nguồn và thượng nguồn dòng sông để xác định nguồn gốc thi thể. Bất kỳ một thông tin nào của người dân trình báo có liên quan đến việc phát hiện thi thể nạn nhân đều được các chiếc sĩ công an thu thập đầy đủ. Bên cạnh đó, công tác tra cứu tàng thư, chứng minh nhân dân, lấy dấu vân tay… cũng được cơ quan điều tra tiến hành thực hiện một cách khẩn trương.

Những bất ngờ từ người thân nạn nhân

Trong lúc cơ quan điều tra đang ra sức truy tìm tung tích nạn nhân xấu số thì sáng ngày 20/5, một người tên là Nguyễn Hữu Hưng (SN 1980, ngụ tại khu phố 11, phường Tân Phong, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đến trình báo với cơ quan điều tra về việc, vợ của mình tên là Phạm Thị Thanh Hoa (SN 1983, đang làm công nhân tại khu công nghiệp Biên Hòa 2) đi làm từ ngày 15/5 chưa thấy về. Với cơ quan điều tra, việc một người dân trình báo có người nhà mất tích có thể sẽ truy tìm theo những thông tin từ người thân cung cấp.

Thế nhưng, những thông tin mà Nguyễn Hữu Hưng trình báo với cơ quan điều tra lại trở thành đầu mối quan trọng có liên quan đến vụ án mạng phát hiện xác người trôi trên sông. Ngay lập tức, các biện pháp nghiệp vụ đã được các trinh sát áp dụng và thực hiện một cách nhanh chóng như: tiến hành so sánh dấu vân tay, những dấu vết, đặc điểm trên người nạn nhân vừa phát hiện của vụ án này và những đặc điểm của chị Hoa do gia đình anh Hưng cung cấp. Cuối cùng, cơ quan điều tra xác định, nạn nhân trong vụ án này chính là chị Phạm Thị Thanh Hoa - vợ của Nguyễn Hữu Hưng.

Trình báo trước cơ quan điều tra, Nguyễn Hữu Hưng cho biết, vào khoảng 6h15’ ngày 15/5, chị Hoa đã mang theo xe gắn máy, ĐTDĐ và túi xách đi ra khỏi nhà. Khi chị Hoa đi thì chỉ một mình Hưng biết vì lúc đó, trong nhà có bà Nguyễn Thị Khuyên (mẹ ruột của Hưng) và đứa con gái 2 tuổi nhưng đều đã ra khỏi nhà đi tập thể dục buổi sáng. Cả ngày hôm đó, chỉ một mình Hưng ở nhà lo chuyện đi chợ mua đồ ăn cho con và tổ chức ăn uống tại nhà người chị gái gần nhà nhưng đều không có sự tham gia của chị Hoa.

Bước tiếp theo, các trinh sát được tỏa đi nhiều hướng để xác định mối quan hệ của nạn nhân Hoa. Những thông tin đầy bất ngờ tiếp theo đã dần được các trinh sát điều tra, khám phá và củng cố làm chứng cứ cho vụ án.

Tại công ty nơi chị Hoa đang làm việc, những công nhân làm việc chung với chị Hoa cho biết, ngày hôm xảy ra vụ việc như gia đình trình bày thì chị Hoa không đến công ty làm việc. Thấy chị Hoa không đi làm, một người bạn làm cùng đã gọi điện cho chị Hoa thì có người mở máy điện thoại nhưng không ai trả lời và sau đó thì tắt máy luôn. Ngoài ra, những người bạn làm cùng công ty chị Hoa còn cho biết, thời gian gần đây, giữa chị Hoa và chồng thường xảy ra mâu thuẫn.

Một mũi trinh sát khác cũng đã được bố trí tiếp cận gia đình bố mẹ ruột của chị Hoa ở tỉnh Hà Tĩnh. Xác minh tại đây, các trinh sát Phòng PC45 Công an tỉnh Đồng Nai được gia đình bố mẹ ruột của chị Hoa cho biết, giữa Hưng và con gái của họ trong thời gian gần đây đã xảy ra nhiều mâu thuẫn. Hưng đã nhiều lần đánh đập chị Hoa trước mặt con và thậm chí, có lần, Hưng cố tình gây tai nạn cho chị Hoa lúc chở chị đi trên đường.

Ngoài ra, gia đình mẹ ruột của chị Hoa còn cung cấp, trước khi xảy ra sự việc khoảng 1 tháng, chị Hoa có gọi điện về nhà than rằng, chị rất sợ bị chồng giết chết vì mâu thuẫn giữa hai người ngày càng căng thẳng mà không có cách nào hòa giải được.

(Còn tiếp kỳ 2: Lật mặt người chồng tàn ác ra tay giết vợ mà vẫn gian dối trước cơ quan điều tra )

* Thành An

Last edited by vuitoichat; 01-30-2012 at 12:08.
vuitoichat_is_offline  
Attached Images
 
Old 01-30-2012   #2
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,286
Thanks: 11
Thanked 14,119 Times in 11,280 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Default Lật mặt người chồng tàn ác phủ chăn giết chết vợ (2)

(Phunutoday) - Lật bộ mặt thật của người chồng tàn ác: Bên cạnh những tình tiết thể hiện Nguyễn Hữu Hưng có nhiều nghi vấn liên quan đến vụ án, cơ quan điều tra còn xác định những thương tích lạ trên người của Hưng mà khi làm việc với điều tra viên, nghi can này không lý giải được. Song song với đó là những chứng cứ ngoại phạm thiếu thuyết phục khiến cơ quan điều tra đưa Hưng vào diện tình nghi số 1.



Chiếc xe mà đối tượng dùng để chở xác vợ đi phi tang

Lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Hữu Hưng để phục vụ công tác điều tra vụ án đã được lãnh đạo Phòng PC45 ban hành. Tuy nhiên, bắt và tạm giữ Hưng đã đến ngày thứ 9 mà hắn vẫn một mực không khai báo hành vi phạm tội của mình. Hưng trước sau khẳng định không liên quan đến cái chết của vợ, hắn nói vì phát hiện vợ mất tích nên trình báo với cơ quan công an nhưng sau đó lại bị bắt… oan. Thời gian gia hạn tạm giữ đối tượng đã đến lúc tính bằng giờ nhưng những gì mà cơ quan điều tra nhận được từ kẻ thủ ác lạnh lùng này vẫn chỉ là sự im lặng.

Xác định vụ án có thể sẽ đi vào ngõ cụt nếu các trinh sát, điều tra viên không tận dụng hết các “chiêu” cuối cùng. Một trinh sát tham gia phá án kể lại: “Có lẽ, những giờ phút quyết định của vụ án đó đã để lại trong chúng tôi một cảm giác thật khó quên.

Đồng hồ đã điểm đến 16h ngày 30/5 - ngày thứ 9 - ngày cuối cùng mà cơ quan điều tra có quyền được giữ đối tượng. Chỉ qua một đêm nữa, rạng sáng ngày hôm sau là đối tượng lại được thả tự do và như thế cơ quan công an… đầu hàng trước kẻ giết người mà biết chắc là hắn đã phạm tội tày trời”.

Nhưng những phút cuối đó, các biện pháp nghiệp vụ đầy mưu trí được điều tra viên sử dụng tối đa. Khi chiếc xe đặc chủng chuẩn bị để chở đối tượng về lại trại tạm giam, những vòng bánh nặng nề của chiếc xe đã bắt đầu quay thì cũng là lúc Nguyễn Hữu Hưng “xin” các cán bộ được… khai bằng việc cho hắn được viết hai lá thư! Một cho bố vợ và một lá cho mẹ ruột của chính hắn.

Thở phào một cách nhẹ nhõm, cán bộ điều tra kể với chúng tôi rằng: “Bằng những lá thư này Nguyễn Hữu Hưng đã nói lên những lời xin lỗi muộn màng đối với những người có công sinh thành. Sau những lời sám hối muộn màng đó là những lời khai báo rùng rợn của một người chồng mất nhân tính”.

Khai nhận tại cơ quan điều tra, Nguyễn Hữu Hưng cho biết, sau khi kết hôn (năm 2006), Hưng và chị Hoa sống không hạnh phúc, giữa họ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã lẫn nhau và đã nhiều lần, Hưng đánh đập chị Hoa. Mặc dù đã có một đứa con gái 2 tuổi, nhưng mâu thuẫn giữa hai vợ chồng Hưng ngày một thêm trầm trọng.

Ngày 9/5, chị Hoa nghĩ Hưng đã lĩnh lương về nhưng không đưa tiền để mua đồ ăn cho con, nên giữa hai người lại nảy sinh cãi vã. Những ngày tiếp sau đó, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng lại thêm gay gắt và chưa có cách giải quyết. Khoảng 6h ngày 15/5, chị Hoa thức dậy nấu cháo cho con và bảo Hưng đi chợ, nhưng Hưng không đi.

Lúc này, bà Khuyên, mẹ Hưng cũng đã dậy và đưa theo con Hưng đi tập thể dục. Lúc này, Hưng và chị Hoa tiếp tục lời qua tiếng lại. Vì tức giận vợ, Hưng đã dùng chăn phủ lên mặt vợ và dùng cánh tay đè vào cổ cho đến khi chị Hoa không còn giẫy giụa được gì nữa. Biết chị Hoa đã chết, Hưng đã đẩy xác vợ vào dưới gầm giường rồi lấy chiếu che lại, tránh không để bà Khuyên và đứa con phát hiện.

Để đánh lạc hướng mẹ, Hưng đã nhanh chóng lấy xe máy mang biển số 60P7-3058 mà chị Hoa vẫn thường xuyên đi làm cùng đôi dép của người phụ nữ xấu số này, treo lên xe rồi phóng xe chạy ra đoạn đường cách nhà khoảng 200m bỏ lại bên lề cùng chìa khóa rồi trở về nhà. Khi bà Khuyên cùng đứa con của Hưng đi tập thể dục về hỏi chị Hoa đâu thì Hưng nói, vợ mình đã đi đâu đó không rõ. Đợi lâu không thấy chị Hoa về, bà Khuyên bảo Hưng gọi điện cho chị Hoa thì Hưng giả bộ gọi và nói rằng vợ mình đã đi làm.

Đánh lừa được mẹ, Hưng vẫn đi chợ mua cháo cho con ăn. Trên đường đi, Hưng bỏ chiếc ĐTDĐ của vợ trong túi quần thì có người bạn làm cùng công ty gọi cho chị Hoa, hắn mở máy nhưng không nghe, sau đó thì tắt máy luôn. Cả ngày hôm đó, mặc dù xác vợ đang giấu dưới gầm giường nhưng Hưng vẫn thực hiện công việc hàng ngày một cách bình thường với tâm trí bình thản đến lạ lùng.

Khoảng 16h cùng ngày, để có cơ hội phi tang xác của vợ, Hưng đi mua một con vịt về đưa sang nhà chị gái gần đó nấu cháo rồi đưa bà Khuyên và con gái của mình cùng sang ăn. Cùng thời gian này, Hưng đi mua một tấm bạt, dây dù về để gói xác vợ.

Đến khoảng 20h, khi bà Khuyên đang ở bên nhà chị gái để dọn dẹp, thì Hưng đã đưa con về nhà. Sau khi cho con ăn, Hưng đã vào trong phòng ngủ của mình, kéo xác vợ dưới gầm giường ra, rạch bụng, cắt ngực và gói vào tấm bạt đã mua sẵn. Sau đó, Hưng bế xác vợ ra trước hiên nhà, dùng bó củi che lại nhằm đưa xác đi phi tang. Đến khoảng 22h, gia đình của chị Hoa từ quê gọi điện vào hỏi sao cả ngày hôm đó không liên lạc được cho chị Hoa thì Hưng bắt máy, trả lời rằng vợ mình đi làm chưa về. Do gia đình ở quê nghi vấn nên đã gọi nhiều anh chị em của chị Hoa sinh sống gần đó và họ bắt đầu tỏa ra truy tìm người phụ nữ này.

Để mọi người tin rằng chị Hoa bị mất tích, Hưng đã cùng mọi người đi tìm vợ. Đến khoảng 1h 30’ ngày 16/5, sau khi không tìm thấy chị Hoa, mọi người ai về nhà nấy và hẹn sáng ngày đi tìm tiếp. Khi về đến nhà, Hưng nói với bà Khuyên là chưa tìm thấy và tiếp tục đi tìm vợ ở khu vực Bệnh viện đa khoa Thống Nhất.

Tin lời con, bà Khuyên đã vào nhà khóa cửa đi ngủ. Còn lại một mình trong đêm khuya thanh vắng, Hưng đã dùng xe máy của mình bế xác chị Hoa đã giấu sẵn trước hiên nhà lên xe chở đến khu vực xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu rồi vứt xác vợ xuống sông và quay trở về nhà coi như không có chuyện gì. Nhiều ngày sau đó, mọi người vẫn không tìm thấy tung tích của chị Hoa, còn Hưng đã đến cơ quan công an để trình báo vụ việc.

Vẫn gian dối trước cơ quan điều tra

Tuy đã khai nhận trước cơ quan điều tra về hành vi giết chết vợ của mình nhưng Nguyễn Hữu Hưng vẫn không thành khẩn khai báo về những tình tiết liên quan đến vụ án. Những thông tin Hưng khai nhận với cơ quan điều tra chỉ là nhỏ giọt, gian dối và quanh co, nhiều uẩn khúc khiến cơ quan điều tra gặp không ít khó khăn.

Từ khi đối tượng khai nhận hành vi của mình, các trinh sát, điều tra viên ngay lập tức vào cuộc làm rõ các tình tiết lời khai và vật chứng liên quan. Cụ thể chiếc nhẫn cưới, đôi bông tai và chiếc ĐTDĐ của chị Hoa đã bị Hưng lột hết sau khi hắn gây án; thế nhưng, sau lời khai đó của hung thủ là một quá trình tìm kiếm đầy khó khăn của cơ quan điều tra.

Ban đầu, Hưng khai nhận đã giấu những tang vật kia vào một ngôi nhà hoang ở phường Tân Phong, TP Biên Hòa; nhưng khi cơ quan điều tra đến xác minh thì đối tượng lại nói ở một nơi khác. Trước những khai báo quanh co như vậy, các trinh sát đã phải mất đến hơn 1 tháng trời đấu tranh với đối tượng cuối cùng, hắn mới chịu khai nhận và chỉ chỗ cất giấu.

9h 30’ ngày 14/7/2011, lần theo manh mối đối tượng cung cấp, các chiến sĩ trinh sát đã thu giữ một đôi bông tai, một ĐTDĐ và một chiếc nhẫn được tên Hưng cất giấu trong hộp giấy ở một ngôi nhà bỏ hoang khác thuộc khu phố 11, phường Tân Phong, TP Biên Hòa. Riêng với chiếc bạt và sợi dây dù dùng để gói xác của vợ mình, Hưng cũng khai báo không trung thực.

Lúc đầu, Hưng khai là mua những vật đó từ một cửa hàng tạp hóa ở Chợ Sặt (phường Hố Nai, TP Biên Hòa). Thế nhưng khi đưa đối tượng đến xác minh thì hắn lại nói là mua ở một nơi khác, không nhớ rõ. Tiếp tục đấu tranh với sự gian dối của một kẻ thủ ác, cơ quan điều tra đã xác định đúng nơi mà Hưng đã từng mua và đã được chủ cửa hàng xác nhận. Một điều đáng nói khác là với bản tính keo kiệt, khi mua tấm bạt, hắn đã nhiều lần cò kè thêm bớt, còn sợi dây dù dùng để bó xác của vợ thì hắn đã xin lại bà chủ cửa hàng những đoạn dây vụn đã bỏ đi. Với những tình tiết này đã làm cho người chủ cửa hàng đã dễ dàng nhận dạng vị khách hàng đặc biệt, có một không hai này.

Vụ án đã được làm sáng tỏ, nhưng để chân tướng của một kẻ thủ ác đầy gian xảo như Nguyễn Hữu Hưng được lộ rõ nguyên hình, Công an tỉnh Đồng Nai đã phải mất rất nhiều công sức và sử dụng tất cả sự mưu trí mới có thể “hạ gục” được đối tượng. Vụ án đã khép lại, chỉ chờ ngày đưa hung thủ ra xét xử, nhưng còn đó những xót xa cho đứa con nhỏ phải bơ vơ, côi cút trong cuộc đời.

Thành An
vuitoichat_is_offline  
Old 01-30-2012   #3
hoangphongoanh
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
hoangphongoanh's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 1,802
Thanks: 0
Thanked 7 Times in 4 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 21
hoangphongoanh Reputation Uy Tín Level 1hoangphongoanh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Nó nhận tội rồi thì đua nó ra pháp trường ngay.
hoangphongoanh_is_offline  
 
User Tag List


Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10307 seconds with 15 queries