HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Trump với bước đi phá vỡ truyền thống chính trường Mỹ
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho đến nay vẫn chưa tiết lộ tên những nhà tài trợ cho nhóm chuyển giao quyền lực, một bước đi phá vỡ truyền thống lâu năm trên chính trường Mỹ.

Cho đến nay, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vẫn chưa ký thỏa thuận với chính quyền Joe Biden đương nhiệm, trong đó áp đặt các giới hạn nghiêm ngặt về hoạt động gây quỹ để đổi lấy khoản tiền 7,2 triệu USD từ ngân sách liên bang dành riêng cho quá trình chuyển giao quyền lực.

Khi né tránh thỏa thuận này, ông Trump có thể huy động số tiền không giới hạn từ các nhà tài trợ ẩn danh nhằm chi trả cho đội ngũ nhân viên, chi phí đi lại và không gian văn phòng cho nhóm chuyển giao quyền lực.

Theo New York Times, ông Trump là tổng thống đắc cử đầu tiên làm điều này, khiến một số chuyên gia e ngại. Những người tìm cách lấy lòng chính quyền mới giờ đây có cơ hội quyên góp trực tiếp cho ứng viên chiến thắng theo cách ẩn danh. Ngoài ra, công dân nước ngoài cũng được phép đóng góp cho nhóm.

“Khi số tiền được giữ kín, không rõ mọi người góp bao nhiêu, ai quyên góp và họ nhận lại được lợi ích gì”, Heath Brown - giáo sư về chính sách công, chuyên nghiên cứu về quá trình chuyển giao tổng thống - nhận định. “Phần lớn người Mỹ đều muốn biết ai đang chi trả những gì”.

Nhóm chuyển giao của ông Trump - do bà Linda McMahon và ông Howard Lutnick đứng đầu, cả hai đều được đề cử vào nội các - nhiều lần tuyên bố có ý định ký thỏa thuận với chính quyền Biden.

Song thời hạn ký kết đã trôi qua và đã hai tuần kể từ ngày bầu cử, nhóm chưa đạt được tiến triển nào. Nhà Trắng - có nghĩa vụ cung cấp thỏa thuận cho các ứng viên tổng thống theo Đạo luật chuyển giao tổng thống - tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ ông Trump.

Không nhận tiền liên bang
Hôm 21/11, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã gửi thư cho Nhà Trắng nêu mối lo ngại về việc nhóm chuyển giao của ông Trump không ký các thỏa thuận. Bà yêu cầu giải trình về cách chính quyền đương nhiệm làm việc với đội ngũ của tổng thống đắc cử.

Trong khi đó, Brian Hughes - phát ngôn viên nhóm chuyển giao của ông Trump - khẳng định họ đang làm việc chặt chẽ với Nhà Trắng để xây dựng thỏa thuận dựa trên Đạo luật chuyển giao tổng thống.

Nhóm chuyển giao của ông Trump - trước đây được gọi là Trump Vance 2025 Transition Inc. - không tiết lộ thông tin nào về số tiền gây quỹ mục tiêu, những người đã đóng góp vào quỹ và cách chi tiêu số tiền này. Cũng giống những nhóm tiền nhiệm, nhóm của ông Trump được thành lập như một tổ chức phi lợi nhuận “tiền ẩn danh” (dark money). Những tổ chức này thường không phải tiết lộ danh tính các nhà tài trợ, thậm chí với cả Sở Thuế vụ Mỹ (IRS).

Tuy nhiên, khác với đội ngũ năm 2024, các nhóm chuyển giao trước đó chấp nhận hỗ trợ tài chính từ Cơ quan Quản lý Dịch vụ Công (GSA), cơ quan chịu trách nhiệm quản lý phần lớn quy trình chuyển giao. Đổi lại, họ phải tuân thủ các điều kiện mà những tổ chức phi lợi nhuận "tiền đen" khác không cần nghe theo, như giới hạn đóng góp cá nhân ở mức 5.000 USD và công khai danh tính nhà tài trợ.


Linda McMahon - đồng Chủ tịch nhóm chuyển giao quyền lực của ông Donald Trump - nhiều lần tuyên bố có kế hoạch ký thỏa thuận với Nhà Trắng. Ảnh: New York Times.
Khi ông Barack Obama đắc cử tổng thống vào năm 2008, nhóm chuyển giao huy động được 4,5 triệu USD, trong đó mức tối đa là 5.000 USD cùng với cam kết từ chối tiền của tập đoàn, nghiệp đoàn lao động, ủy ban hành động chính trị, nhóm vận động hành lang,.... Gần 60.000 người đã tham gia, với số tiền đóng góp trung bình khoảng 75 USD.

Năm 2020, nhóm ông Biden đặt mục tiêu gây quỹ 7 triệu USD. Khi GSA bị ảnh hưởng bởi những tuyên bố sai sự thật về kết quả bầu cử của ông Trump, cơ quan này ngừng rót tiền hàng tuần liền. Tính tới ngày nhậm chức, đội ngũ ông Biden huy động được 22 triệu USD với 450 nhân viên.

Trong năm 2016, ông Trump chọn cựu Thống đốc New Jersey Chris Christie làm người điều hành quá trình chuyển giao quyền lực. Song hai người bất đồng và ông Trump sa thải ông Christie ngay sau cuộc bầu cử, thay thế bằng “phó tướng” Mike Pence.

Nhóm ông Trump khi đó cũng ký thỏa thuận với GSA, với khoảng 120 nhân viên và gây quỹ được 6,5 triệu USD. Tổng thống đắc cử dùng Trump Tower để phỏng vấn các ứng viên. Báo cáo cho thấy nhóm đã chi 258.000 USD cho “tiền thuê nhà và tiện ích” nhưng không nêu rõ trả cho ai, cùng 1,8 triệu USD phí luật sư, phần lớn giải ngân sau khi ông Trump tuyên thệ nhậm chức.

Năm 2024, chiến dịch tranh cử của ông Trump và các nhóm ủng hộ huy động được hơn một tỷ USD, trong đó có hơn 100 triệu USD từ 3 tỷ phú Timothy Mellon, Elon Musk và Miriam Adelson.

Bước đi không thể lường trước
Tuy nhiên, cơ hội để tranh giành sự ưu ái thông qua các khoản đóng góp lớn không kết thúc trong ngày bầu cử. Mục tiêu truyền thống hậu chiến dịch là Ủy ban nhậm chức tổng thống, một tổ chức độc lập với chiến dịch tranh cử và quá trình chuyển giao quyền lực.

Năm 2016, ông Trump huy động được 107 triệu USD cho lễ nhậm chức, trong đó có 30 khoản đóng góp, mỗi khoản 1 triệu USD. Sau đó, tổng chưởng lý Đặc khu Columbia khởi kiện, cáo buộc Ủy ban sử dụng sai mục đích quỹ, như trả giá quá cao cho khách sạn ông Trump ở Washington. Vụ kiện được giải quyết với khoản dàn xếp trị giá 750.000 USD.

Cũng giống chiến dịch tranh cử, các khoản đóng góp cho quỹ nhậm chức do Ủy ban Bầu cử Liên bang (FEC) giám sát, trong đó yêu cầu Ủy ban nhậm chức phải nộp danh sách chi tiết nhà tài trợ. Quy định cũng cấm nhận tiền từ công dân nước ngoài.

Tuy nhiên, quỹ chuyển giao quyền lực không nằm trong sự kiểm soát của FEC. Ngoài ra, IRS cũng cho phép các tổ chức phi lợi nhuận liên quan nhận đóng góp từ người nước ngoài mà không cần công khai danh tính.

Max Stier - Chủ tịch tổ chức Partnership for Public Service - nhận định các quy định công khai thông tin nhằm ngăn các nhà tài trợ lợi dụng quỹ chuyển giao để lấy lòng chính quyền mới trước khi chính thức nhậm chức.


Ông Howard Lutnick - lãnh đạo nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump - được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Thương mại. Ảnh: New York Times.
Do nhóm chuyển giao của ông Trump chưa ký thỏa thuận riêng biệt với Bộ Tư pháp Mỹ, nên Cục Điều tra Liên bang (FBI) không thể kiểm tra lý lịch để cấp quyền tiếp cận an ninh cho một số ứng viên. Kết quả là, các ứng viên được cho là đang thẩm tra bởi công ty tư nhân, dẫn tới khả năng cơ quan thực thi pháp luật liên bang có thể không bao giờ xem xét đầy đủ những người được ông Trump bổ nhiệm.

Đội ngũ của ông Trump cũng chưa ký thỏa thuận với Nhà Trắng, trong đó quy định cách các nhân sự tiếp cận cơ quan liên bang và thông tin mật trước ngày nhậm chức 20/1/2025. Thỏa thuận này phụ thuộc vào việc đội ngũ chuyển giao đệ trình và công khai một bản kế hoạch đạo đức phù hợp với luật liên bang để tránh xung đột lợi ích.

Các chuyên gia nhận định giới lập pháp dường như không lường trước được việc một ứng viên tổng thống có thể từ chối hàng triệu USD từ chính phủ liên bang và từ chối công khai quy tắc đạo đức.

Trên lý thuyết, IRS có thể kiểm toán quá trình chuyển giao quyền lực của ông Trump và yêu cầu cung cấp thông tin về nhà tài trợ. Song ngay cả khi nắm trong tay bản danh sách, họ cũng sẽ không công khai.

“Xét đến tính nhạy cảm về mặt chính trị của tổ chức này, tôi cho rằng họ sẽ không bị kiểm toán”, Brian Galle - giáo sư luật tại Đại học Georgetown - nhận định.

VietBF@ sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 11-25-2024
Reputation: 237174


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,851
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	281a.PNG
Views:	0
Size:	134.1 KB
ID:	2458218   Click image for larger version

Name:	281.PNG
Views:	0
Size:	812.4 KB
ID:	2458219   Click image for larger version

Name:	282.jpg
Views:	0
Size:	46.4 KB
ID:	2458220  

pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,116 Times in 7,226 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:49.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12139 seconds with 15 queries