HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những người làm báo Hải ngoại chia sẻ về công việc của mình
Làm báo ở hải ngoại có lẽ phải nói câu đầu tiên là: Niềm đam mê và sự dấn thân. Trong số họ, phần lớn không được đào tạo chuyên nghiệp, không tự nhận mình với chức danh nhà báo, Thay vào đó những người viết báo ở hải ngoại chỉ có niềm đam mê, một lòng hướng về đất nước và một tấm lòng dành cho cộng đồng người Việt...



Các thành viên của Câu lạc bộ báo chí Berlin khi thành lập. (Ảnh: NVCC)
Câu lạc bộ của những người say nghề

Ra đời đúng lúc đại dịch Covid-19, toàn bộ hoạt động của Câu lạc bộ Báo chí người Việt tại Berlin xoay quanh những công việc chính tuyên truyền và cập nhật thường xuyên các chủ trương, biện pháp chống dịch của nhà nước Đức cũng như ở Việt Nam.

Chia sẻ với TG&VN, ông Nguyễn Khắc Hùng – Chủ nhiệm Câu lạc bộ cho biết, Câu lạc bộ hiện có 13 thành viên, trong số đó có 4 người làm báo hình, 9 người viết tin (2 trong 9 người là Tổng Biên tập của 2 trang báo mạng cộng đồng, 2 người nữa là chủ trang tin khác của cộng đồng). Câu lạc bộ còn có một trang Facebook riêng – nơi cập nhật các thông tin nóng hổi nhất của cộng đồng, Việt Nam và nước Đức. Trong số 13 thành viên có 1 người là cộng tác viên của kênh VTV4, 3 người là cộng tác viên của kênh VTC10.

Bởi vậy, luôn theo sát thường xuyên tình hình dịch bệnh của cộng đồng, những người truyền tin của Câu lạc bộ này luôn đưa ra cảnh báo tình hình lây nhiễm trong cộng đồng và tích cực hỗ trợ truyền thông việc xét nghiệm Covid-19 cho cộng đồng người Việt tại Berlin.

Họ cũng trực tiếp tham gia và đưa tin về những hoạt động thiện nguyện của cộng đồng, như phong trào may tặng khẩu trang, suất ăn nghĩa tình tặng các y, bác sỹ ở tuyến đầu chống dịch, quyên góp và tặng tiền cho các cơ sở phúc lợi của quận Lichtenberger do khủng hoảng vì đại dịch. Mới đây, Câu lạc bộ báo chí Berlin còn phát động phong trào thi viết về tình hữu nghị Việt-Đức nhân kỷ niệm 45 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Đức - Việt.



Chủ nhiệm Câu lạc bộ báo chí Nguyễn Khắc Hùng tác nghiệp. (Ảnh: NVCC)
“Về mặt nguyên tắc, việc thành lập Câu lạc bộ báo chí sẽ làm cho “nghề” báo cộng đồng có cái mới hơn so với trước, làm những người làm báo thống nhất hơn về đánh giá trước những sự kiện lớn của cộng đồng. Hoạt động trong một Team cũng giúp những người làm báo ứng phó kịp thời hơn với những diễn biến liên tục của cộng đồng. Đặc biệt, những hoạt động trau dồi nghiệp vụ, cũng như giải thưởng báo chí hàng năm do câu lạc bộ đặt ra giúp hoạt động báo chí cộng đồng chuyên nghiệp hơn”, ông Nguyễn Khắc Hùng nói.

“Điều quan trọng nhất của nghề báo là tính trung thực và xem lợi ích của cộng đồng lên trên hết. Hoạt động báo chí cộng đồng giống như hoạt động thiện nguyện và niềm vui của người làm báo chúng tôi không phải là những lợi ích kinh tế, mà là niềm tin của cộng đồng đối với mình”.
Chủ nhiệm Câu lạc bộ báo chí Berlin Nguyễn Khắc Hùng

Chủ tòa soạn kiêm... phóng viên

Gần 10 năm qua, trang báo điện tử của Nguoixunghekiev.vn của anh Hồ Sỹ Trúc đã trở thành nhịp cầu quê hương, kết nối những tấm lòng nhân ái của người Việt trên toàn Ukraine. Hoạt động trên tinh thần tự nguyện của anh Hồ Sỹ Trúc nhằm phục vụ công tác của Hội, nhưng đến nay trang báo không chỉ tạo sân chơi cho những anh chị em yêu văn nghệ tại Kiev, mà còn góp phần đăng tải phong phú các tin tức, các thông báo về hoạt động của cộng đồng người Việt, các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đối với kiều bào cũng như chủ trương chính sách của nước sở tại có liên quan đến đời sống của bà con.

Đặc biệt, thông qua trang báo này, những hoạt động thiện nguyện của kiều bào tại Ukraine được khơi dậy mạnh mẽ hơn và đưa những tấm lòng của bà con khắp nơi về với quê hương bằng những việc làm thiết thực nhất.

Là “dân ngoại đạo” về chuyên môn báo chí, anh Trúc đã trở thành ông chủ của tòa soạn không phóng viên, phải tự mày mò thiết kế giao diện, tự đi tác nghiệp để viết bài và kêu gọi sự ủng hộ của các công tác viên. Thế nhưng công việc hiện tại đã đem lại cho anh Trúc niềm vui khi thấy mình làm được điều có ý nghĩa cho cuộc đời. Một cơ hội khác là anh được làm quen và bầu bạn với các tác giả cũng như bạn đọc khắp nơi trên thế giới. Vì vậy, trang báo tiếng Việt của anh cũng là một nhịp cầu nhỏ để hướng các em về với chữ viết và văn hóa nguồi cội.

Những cây bút đa-zi-năng

Cộng đồng người Việt không chỉ tại Áo và nhiều nước hẳn đều biết đến chị Bích Yến – người đã đồng sáng lập Dự án Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu, hoạt động tích cực trong việc kết nối bạn bè quốc tế với Việt Nam cũng như nỗ lực xây dựng nhiều chương trình hợp tác về truyền thông giữa hai nước Việt Nam và Áo.

Từng là phóng viên theo dõi mảng văn hóa nghệ thuật nên sau khi định cư tại Áo, chị Yến trở thành đại diện của báo Văn nghệ Việt Nam tại Áo và EU và là cộng tác viên tích cực của nhiều tờ báo và các đài truyền hình tại Việt Nam. Trong quá trình tác nghiệp tại Áo, nhà báo Bích Yến được cấp thẻ quốc tế và tác nghiệp, đưa tin toàn bộ các sự kiện chính trị từ nội các, Văn phòng Thủ tướng, Tổng thống Áo, các hoạt động của EU và Liên hợp quốc tại Vienna. Không chỉ cập nhật các thông tin diễn ra tại Áo, EU, Liên hiệp quốc tại Vienna, nhà báo Bích Yến còn tích cực truyền tải các thông tin về đời sống của người Việt tại châu Âu tới bà con ở những nước sở tại…



Nhà báo Bích Yến tác nghiệp. (Ảnh: NVCC)
Ngoài vai trò là một nhà báo, Bích Yến còn là một nhà nghiên cứu về truyền thông, xây dựng nhiều chương trình hợp tác giữa các cơ quan báo chí và cơ sở đào tạo báo chí truyền thông của hai nước Việt – Áo. Bên cạnh những công trình nghiên cứu khoa học, cung cấp tài liệu tham khảo cho các hoạt động nghiên cứu và hoạt động thực tiễn của báo chí Việt Nam, nhà báo Bích Yến còn tham gia tích cực vào việc kiến tạo các chương trình giao lưu trao đổi đoàn giữa các nhà báo quốc tế và nhà báo Việt Nam

Giống như chị Bích Yến, vì nềm đam mê với nghề viết và dấn thân về cộng đồng, nhiều năm qua, chị Phạm Quỳnh Nga cùng với trang Việt Báo của mình đã trở thành trang tin nổi bật đối với cộng đồng người Việt tại Đức. Nữ ca sĩ này đã tự “khoác” chức danh Tổng Biên tập để hàng ngày đi đến các sự kiện, tự chụp ảnh, ghi hình, viết bài, tin… rồi tự đăng lên trang tin của mình và tích cực làm cộng tác viên cho VTC hay các báo khác tại Việt Nam.



Với tiêu chí phục vụ phản ánh đời sống sinh hoạt của bà con - đồng hành với tất cả các sự kiện lớn nhỏ, tôn vinh thế hệ trẻ, đăng tin về sức khỏe, về đạo đức, lời dạy của Phật, những lời hay ý đẹp… để tự rèn luyện mình và hướng mọi người sống đẹp trong cuộc đời. Vì vậy, đối tượng mà chị hướng tới là bà con cộng đồng, đặc biệt là những thông tin ý nghĩa phục vụ thiết thực cho mọi người trong hoàn cảnh dịch Covid-19 phức tạp hiện nay.

“Tôi luôn mong sẽ góp thêm một cánh tay cùng các anh chị em đồng nghiệp đưa tin kịp thời tới bà con cộng đồng Việt tại Đức cũng như độc giả khắp nơi cùng hiểu về đời sống của những người con xa quê hương. Bản thân tôi vẫn luôn cố gắng học hỏi, chỉ mong có thật nhiều sức khỏe để đóng góp công sức nhỏ của mình vào việc gắn kết cộng đồng người Việt Nam ở Đức cũng như gắn kết tình hữu nghị quốc tế”, chị Nga tâm sự.

VietBF@ sưu tầm.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 06-24-2020
Reputation: 237176


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 108,093
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	183.6 KB
ID:	1605482   Click image for larger version

Name:	302.jpg
Views:	0
Size:	226.3 KB
ID:	1605483   Click image for larger version

Name:	303.jpg
Views:	0
Size:	182.8 KB
ID:	1605484  

pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,117 Times in 7,227 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 131
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 06-24-2020   #2
kietkml
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Nov 2008
Posts: 4,447
Thanks: 244
Thanked 1,683 Times in 1,097 Posts
Mentioned: 160 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1584 Post(s)
Rep Power: 23
kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7
kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7
Default

"Làm báo ở hải ngoại có lẽ phải nói câu đầu tiên là: Niềm đam mê và sự dấn thân." Trong số họ, phần lớn không được đào tạo chuyên nghiệp, không tự nhận mình với chức danh nhà báo, Thay vào đó những người viết báo ở hải ngoại chỉ có niềm đam mê, một lòng hướng về đất nước và một tấm lòng dành cho cộng đồng người Việt..."

Bọn Làm báo hải ngoại có lẽ phải nói câu đầu tiên là: Một lũ ô hợp rẻ tiền! Chỉ ba chữ thôi!"MỘT LŨ TỒI" Hãy nhìn bọn bồi bút ở Đại Lộ Kinh Hoàng Cali. rồi sẽ rõ.
kietkml_is_offline   Reply With Quote
Old 06-24-2020   #3
Anh 5H
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Jun 2020
Posts: 1,333
Thanks: 141
Thanked 1,727 Times in 733 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 139 Post(s)
Rep Power: 8
Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7
Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7Anh 5H Reputation Uy Tín Level 7
Default

Giả sử hải ngoai không có ai làm báo, các website, forum... không thèm đưa tin tức, dù là tổng hợp, dịch từ báo tiếng Anh, Pháp, Đức...Thì chúng ta coi cái gì, chẳng lẽ là Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Người Lao Động hay Nhân Dân, Công An...
Tất nhiên cũng có nhiều người vì lợi ích phe nhóm mà bẻ cong ngòi bút. Nhưng tôi tin vẫn còn nhiều người rất tâm huyết với nghề. Đừng bi quan!
Anh 5H_is_offline   Reply With Quote
Old 06-25-2020   #4
francesco
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 3,381
Thanks: 14
Thanked 616 Times in 449 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 171 Post(s)
Rep Power: 23
francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3
Default

co bai bao nao viet dung su that dau
chung luon cho nhung nguoi doc se khong biet gi
muon viet sao thi viet
co ai den do ma xem thuc hu
ho luon tin vay
nen co them mam muoi cung chang man
francesco_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Những chuyện hài hước nhất hôm nay 24/1/2026 Minnesota “ICE Out”: phố đóng cửa, người xuống đường, Washington đổ thêm quân – và cuộc chiến dữ liệu “ICE Out” bước vào nhà thờ: hồ sơ bắt giữ tại St. Paul và cuộc giằng co quyền lực ở Minnesota
Cậu bé 5 tuổi bị đưa khỏi sân nhà: vụ Liam Conejo Ramos và “cuộc chiến” quanh ICE ở Minnesota Minnesota dưới -20°C: biển người xuống đường, hô vang “ICE Out” Tổng Chủ Tô Lâm tiếp tục cuộc thanh trừng lớn, “Dân là gốc” trong diễn văn, quyền lực về tay ai?
Artemis II bay vòng Mặt Trăng từ 6/2, Bốn phi hành gia lên Orion, mang theo một lỗi đã biết: NASA nói “kiểm soát được”, giới chuyên gia vẫn lạnh gáy Trump lại siết Greenland: Copenhagen nói “không mặc cả chủ quyền”, NATO lộ khung hợp tác Bắc Cực Bão tuyết – băng đá áp sát: 15 tiểu bang ban bố khẩn cấp, gần 2.000 chuyến bay “đứng hình”
Trung Đông căng như dây đàn: Mỹ rút bớt người khỏi căn cứ Qatar, Iran dọa xử tử người biểu tình Hồ sơ “ICE watch” trong trường con trai: Renee Good và những giấy tờ làm bùng nổ tranh cãi Thặng dư 1.200 tỷ USD, Trung Quốc rời thị trường Mỹ, tràn sang ASEAN – Phi – Mỹ Latin
Pâté “cột đèn” nhiễm dịch tả bày bán ở Mỹ Mỹ tranh cãi dữ dội: EPA ngừng định giá lợi ích sức khỏe khi siết bụi mịn và ozone, bị tố “dọn đường cho thêm ô nhiễm” Ăn ít đồ siêu chế biến: hướng dẫn mới của Mỹ gây tranh cãi vì thiếu định nghĩa rõ ràng
“2.300 dặm cho Hòa Bình”: Đoàn tăng sĩ từ Texas gây sốt, tiến dần về Washington Iran “tắt sóng” 5 ngày, con số tử vong vọt lên 2.400+: Nhà Trắng họp khẩn, Trump dọa “phản ứng mạnh” nếu treo cổ Iran chìm trong biển máu: Trump hủy đàm phán, nói “cứ xuống đường – cứu trợ đang tới”
Grok bị tố tạo ảnh khiêu dâm không đồng thuận, thậm chí dính trẻ vị thành niên Trump muốn Mỹ bán dầu Venezuela: Nhưng ai sẽ mua khi Trung Quốc đã “cai nghiện” xăng? Kremlin im lặng sau cú bắt Maduro: Nga lên án rầm rộ, nhưng Putin chưa nói một lời
Minneapolis bùng nổ biểu tình: Đội đặc nhiệm Biên phòng lập hàng rào trước tòa nhà liên bang, trường học đóng cửa Ít nhất 100 đặc công của Cuba+Venezuela chết trong vụ Mỹ bắt sống Maduro Quá khủng khiếp, ICE bắn chết phụ nữ Mỹ da trắng : Dư luận Mỹ dậy sóng sau vụ ICE nổ súng ở Minneapolis
Ác mộng kinh hoàng của Việt Kiều ngồi trên máy bay Việt Cộng trên đường về quê ăn tết Ngân sách quốc phòng 1.5 ngàn tỷ: “Dream Military” của Trump và cú xoay trục dầu Venezuela, chiếm Greenland Greenland nóng hơn băng: EU lên tiếng, Rubio hẹn gặp Đan Mạch, nội bộ Mỹ tranh cãi dữ dội
Cùng là đồ Tàu mang về, nhưng Anh – Mỹ như hai thế giới Vì sao ở Việt Nam trộm cắp – cướp giật như cơm bữa? Câu trả lời nằm ở “đầu ra” Một cuộc dọn nhà ở Tokyo, và thông điệp lạnh gáy gửi ra eo biển Đài Loan
Đổi đô “chợ đen” ở Việt Nam: Từ 9/2/2026 có thể bị phạt nặng và tịch thu Sau “Justice Mission 2025”, Đài Loan tuyên bố quyết tâm tự vệ trước sức ép Bắc Kinh Đêm giao thừa rực lửa ở Amsterdam: nhà thờ Vondelkerk thế kỷ 19 bị thiêu rụi
Hơn 3.000 người chờ trong rét: “Về đây bốn cánh chim trời” và cú rơi từ sân khấu xuống… hồ sơ hình sự Một chiếc ghế, một vụ BMW và câu hỏi về công lý Băng trộm “hải sản” tung hoành New England: 40.000 con hàu biến mất, tôm hùm 400.000 đô bị cuỗm trong phi vụ giả mạo xe tải
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:51.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13548 seconds with 15 queries